/>

รวมไอเดียถ่ายรูปสไตล์ "ซัมเมอร์" โพสยังไงก็ได้ Like กระจาย []

วิว

   NUGIRL Update ประจำสัปดาห์นี้พี่ผึ้งมีไอเดียเก๋ๆ มาฝากจ้า อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องทั่วไปแต่!! มันสร้างความสนุกให้กับการเล่นโซเชียลของเราได้เยอะเลยนะ >o<  พี่ผึ้งเป็นหนึ่งคนที่ชอบถ่ายรูป และ แต่งรูปลงโซเชียลมากเลยค่ะ  นี่ก็เลยแอบไปส่องใน pinterest  ได้ไอเดียมาพอสมควร  เลยอยากจะมาแชร์ไอเดียและเทคนิคการถ่ายรูปในช่วงซัมเมอร์นี้  แหม!! เก๋ๆ อย่างพวกเราจะถ่ายรูปทั้งทีต้องมีคอนเซปให้เข้ากับฤดูกาลหน่อยเนอะ  ป่ะ!! ตามไปดูกันว่ามีไอเดียอะไรบ้าง
 
   บอกก่อนเลยว่า Summer ทั้งที่ต้องเน้นภาพที่ออกมาใสๆ และมีสีสวยสด เน้นแสงธรรมชาติเข้าไว้!! ได้ Like สุดๆ 
 
Selfie ยังไงให้ปังสไตล์ Summer
   มีหลายๆ คนชอบบอกว่า Selfie ไม่เป็น ทำยังไงก็ไม่สวยเหมือนเพื่อนๆ เลย มาๆๆๆ พี่ผึ้งแนะวิธีบางคนไม่มั่นใจชอบบอกว่าตัวเอง “หน้าไม่ให้” Selfie ก็ไม่รอด!! ฮัลโหล (_0_” )) บอกเลยไม่จริงนะจ๊ะมั่นใจเข้าไว้โบก prop เข้าไป เน้นท่าเล่นใหญ่เข้าไว้มือไม้จัดเต็ม อย่าลืมนะจ๊ะ Summer มาพร้อมความสนุก!!  เลือกถ่ายกลางแจ้ง หรือที่ๆ มีแสงสว่างเข้าถึง Prop เรียก like ประจำซัมเมอร์นี้พี่ผึ้งแนะนำเสื้อผ้าที่สดใส , แว่นตาแปลกๆ ที่ให้ความรู้สึกถึงช่วงซัมเมอร์,ลูกโป่งฟองสบู่,ฉากหลังสไตล์ซัมเมอร์  เช่น ต้นไม้,กำแพงสี,สระว่ายน้ำ หรือ ท้องฟ้าใสๆ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ หน้าไม่แต่ง แต่ โบกลิปสติกสีสดเข้าไว้ ชนะใสๆ ยอด like กระจายแน่นอนค่า
 ถ่ายแบบเต็มตัว สไตล์ Summer 
   มีหลายๆ คนไม่ชอบถ่ายรูปเต็มตัว บอกว่าชอบถ่าย Selfie  มากกว่า แต่พี่ผึ้งเป็นคนนึงเลยนะที่ชอบถ่ายรูปแบบเต็มตัว มันให้อารมณ์และบรรยากาศที่ดีมากกว่า (อันนี้คิดเอง อิอิ) แล้วจะเรียก like จากการถ่ายรูปเต็มตัวได้ยังไง?? เอาจริงไม่ยากเลย รูปถ่ายเต็มตัวแน่นอนไม่ค่อยเน้นหน้าตาเท่าไหร่ คนที่เข้ามา like ก็อยากจะส่องสไตล์การแต่งตัวของเรากับบรรยากาศในรูปของเรามากกว่า  จัดไปเสื้อผ้าสไตล์ซัมเมอร์ เช่น สีสันสดใส ลายดอก ลายฮาวาย เสื้อแขนกุดเสื้อกล้ามสไตล์ Beach girl อะไรก็ว่ากันไป เน้นฉากสีสัน จะกำแพงต้นไม้อะไรก็ว่ากันไป เน้น ท่าโพสกระโดดร่าเริง ภาพถ่ายมุมกว้าง แค่นี้ก็ได้ฟิวซัมเมอร์แล้วนะ
 สนุกเป๊ะ!! ยกแก็งค์สไตล์ Summer
   มาถ่ายรูปเรียก like แบบยกแก็งค์กันดีกว่า  ขึ้นชื่อว่าถ่ายรูปกลุ่มสิ่งที่ต้องเน้นคือความสนุกซินะ!! อะไรก็ได้ที่มองแล้วสนุกสะดุดตาแบบนี้เรียกยอด like ได้กระจาย เช่น แต่งตัวเหมือนกัน ง่ายๆ ก็ลองหยิบไอเท็มซัมเมอร์อะไรมาเล่น เช่น ใส่ยีนส์ขาสั้นเหมือนกันทุกคน,ใส่เสื้อสีเหมือนกันทุกคน,ใส่แว่นแบบเดียวกันสีเหมือนกันทุกคน อันนี้คือเทคนิคแรกแบบง่ายที่สุด ต่อมาอาจจะเล่นท่า เป็นกลุ่มคนเยอะๆ ตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปพี่ผึ้งแนะนำว่าสามารถเล่นท่าโพสเบอร์ใหญ่ได้เลย เช่น กระโดดกอดคอ  ยิ้ม หัวเราะ อ้าปาก ร่าเริงเบอร์แรงรับซัมเมอร์ได้ไม่มีใครว่าจ้า 
 ภาพไอเท็ม สไตล์ Summer อีกหนึ่งไอเดียเรียกยอด Like
   ไม่ต้องมีตัวเรา แต่เป็นรูปภาพสิ่งของที่มีความ Summer ก็เรียกยอด like ได้นะ!!  เช่น ถ่ายรูปแว่นตากันแดด,สระว่ายน้ำ,ผลไม้ฤดูร้อน,ไอศกรีม ฯลฯ
  PS. อย่าลืมนะคะว่า รูปจะสวยแสงธรรมชาติช่วยได้ดี และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดจ้า

   ก่อนจากกันไป พี่ผึ้งมีกิจกรรมดีๆ ที่สามารถลุ้นรับบิวตี้ + เฮลทตี้ไอเท็มกว่า 10,000 บาทมาฝากกัน ใน #รีวิวดีมีรางวัล3 ในหัวข้อ “รีวิวไอเท็มโดนใจ ใช้แล้วดีกว่าที่คิด” อยากรู้กติกา และคันไม้คันมืออยากเล่นแล้วคลิกที่รูปด้านล่างเลย .... แล้วกลับมาพบกับ NUGIRL Update ในวันพุธหน้าพี่ผึ้งจะเอาอะไรมา Update ให้สาวๆ NUGIRL รอติดตามกันเลย  
 
NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก
 

ขอบคุณภาพประกอบจาก
studiodiy.com
instagram.com
bl-on-de.tumblr.com
youngheart0.tumblr.com
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=phung

พี่ผึ้ง - ผู้เขียน

บรรณาธิการคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ซัมเมอร์ #ยอด like #รูปสวย #แต่งรูป #แต่งภาพ #ลง ig #สไตล์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?