/>

10 ข้อทำง่าย สวยไวข้ามคืน []

วิว

“เธอๆ ไปทำอะไรมาอ่ะ ทำไมวันนี้ดูสวย”
“ไม่ได้ทำอะไรนี่ ตื่นมาก็เป็นงี้เลย”

          เป็นบทสนทนาที่อ่านแล้วอดหมั่นไส้ไม่ได้จริงๆ ว่ามั้ยคะ จะต้องมั่นใจเบอร์ไหนถึงจะตอบแบบนี้ได้ แต่เอาจริงๆ ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้เลยนะ และ Beauty Story ครั้งนี้พี่โอ๊ตก็หอบเอาเรื่องความสวยงามแบบข้ามคืนมาฝากกันค่ะ เชื่อว่าสาวๆ NUGIRL หลายๆ คนน่าจะเคยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เคลมว่า ใช้ก่อนนอน ตื่นมาผิวใสเลย อย่างพวก Sleeping Mask แต่คราวนี้เราจะมาดู “วิธี” สวยข้ามคืนแบบหัวจรดเท่าเลยค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง
 
1. เท้าสวยข้ามคืน
หลังอาบน้ำ สครับส้นเท้าด้วยเกลือ หรือหินสำหรับขัดเท้า ซับให้แห้งแล้วใช้น้ำมันมะกอกค่อยๆ นวดให้ทั่วบริเวณที่แห้งสาก สวมถุงเท้าแล้วเข้านอน พร้อมตื่นมากับเท้าสวยๆ ในตอนเช้าได้เลย
 
2. ริมฝีปากชุ่มชื่น
ถ้าอยากมีริมฝีปากที่นุ่มและอมชมพูล่ะก็ ลองใช้แปรงสีฟันสครับปากเบาๆ ก่อนนอน แล้วเพิ่มความชุ่มชื่นด้วยปิโตรเลี่ยมเจลลี่ หรือลิปบาล์ม ถ้าอยากให้ได้ผลดี ให้เลือกที่มีส่วนผสมของ Sweet Almond Oil แต่ถ้าไม่มีก็ใช้แบบอื่นๆ แทนได้ค่ะ เอาแบบไม่มีสีเป็นพอ
 
3. ฆ่าผมแตกปลายให้ตายคามือ
ใช้เจลว่านหางจระเข้เล็กน้อย ลูบบริเวณปลายผมที่แตกปลาย แล้วเข้านอนได้เลย! เจลว่านหางจระเข้จะช่วยให้ความชุ่มชื่นได้ดีตอนช่วงที่เราหลับค่ะ
 
4. เล็บไม่สวยเราช่วยได้
ก่อนนอนลองใช้สำลีชุบน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อย เช็ดให้ทั่วเล็บ จมูกเล็บ และหนังที่แห้งแตกรอบๆ เล็บ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้เล็บของเราแข็งแรงขึ้น และทำให้หนังบริเวณรอบๆ ชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ
5. เพิ่มความหนาให้ขนตา/ขนคิ้ว
ใช้คอตตอนบัตจุ่มน้ำมันละหุ่ง(หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลยค่ะ) จากนั้นนำมาเช็ดบริเวณโคนขนตาหรือขนคิ้ว รับรองว่าช่วยให้ขนตา/ขนคิ้วดูหนาขึ้นได้จริงๆ ค่ะ แนะนำให้ทำก่อนนอนทุกคืน และอย่าใช้ปริมาณเยอะนะคะ เพราะน้ำมันค่อนข้างเหนอะหนะพอตัวเลย
 
6. อย่าปล่อยให้ผมร่วงจนหมดหัว
ผสมน้ำมันละหุ่งกับน้ำมันมะพร้าวเข้าด้วยกัน แล้วนวดบริเวณหนังศีรษะให้ทั่ว คลุมผมด้วยหมวกอาบน้ำ แล้วนอนเลยค่ะ ตื่นมาสระผมปกติในตอนเช้า ทำอาทิตย์ละครั้งก็จะรู้สึกได้เลยว่าผมร่วงน้อยลงค่ะ
7. ผิวแห้งเกิน เติมความชุ่มชื่นหน่อย
ข้อนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ผิวแห้งที่รู้สึกว่า ใช้อะไรผิวก็ไม่ชุ่มชืนซักที หลังล้างหน้า ลองใช้ออยล์สำหรับทาผิว อย่างน้ำมันอาร์แกน น้ำมันอะโวคาโด น้ำมันโรสฮิป หรือน้ำมันวิตามินอี นวดเบาๆ บนผิวก่อนทาครีมปกติ ก็จะช่วยบูสท์ผิวให้ชุ่มชื่นได้เร็วมากๆ ค่ะ
 
8. บอกลาใต้ตาคล้ำ
ใช้น้ำผึ้งทาบางๆ บริเวณใต้ตา แล้วเข้านอนได้เลย แต่ถ้ากลัวหมอนหรือผ้าห่มเลอะ จะลองทิ้งไว้ซัก 20 นาทีแล้วล้างออกก็ได้ค่ะ
 
9. มือสวยด้วยมือเรา
ใช้น้ำตาลผสมน้ำมันมะกอกสครับมือก่อนนอน ซับให้แห้งแล้วโบกครีมหนักๆ ใส่ถุงมือผ้าแล้วเข้านอนได้เลยค่ะ (ถุงมือผ้าหาซื้อได้ตามร้าน 60 บาทค่ะ)
 
10. ลดการอักเสบของสิวใน 1 คืน
     ผสมทรีทีออยล์ 1 หยด กับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ใช้คอตตอนบัดจุ่ม แล้วแต้มเฉพาะตรงที่เป็นสิวอักเสบ หรือรอยแดง ห้ามใช้ทรีทีออยล์อย่างเดียวเด็ดขาดนะคะ เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หรือผิวไหม้ได้ค่ะ

 
     ก็เป็น 10 วิธีง่ายๆ ที่หวังว่าสาวๆ จะไปทำตามไม่ยากนะคะ ใน 10 ข้อนี้ พี่โอ๊ตชอบวิธีสครับมือที่สุด ทำวันเว้นวัน หรืออาทิตย์ละสองครั้งก็ได้ ช่วยให้มือนุ่มสวยขึ้นจริงๆ ค่ะ ทีนี้เรื่องตื่นมาสวยก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปแล้ว แค่ต้องดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเสริมความมั่นใจให้ตัวเองในทุกๆ วันนะคะ
 
     ก่อนจะไป พี่โอ๊ตก็มีกิจกรรมตอบคำถามสนุกๆ ให้ชิงของรางวัลแบบง่ายๆ กันค่ะ แค่ตอบมาว่า "สาวๆ ชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด" พร้อมอธิบายวิธีสั้นๆ ที่ทำแล้วเวิร์ค แค่นี้ก็ลุ้นรับไปเลยกับ Giftset จาก De Leaf Tanaka 1 รางวัล และ Giftset จาก Faith in Face  2 รางวัล รวมทั้งหมด 3 รางวัลกันไปเลยค่า (ขอสงวนสิทธิ์ในการเลือกรางวัลแก่ผู้โชคดีนะคะ) พร้อมแล้วก็คอมเม้นท์มาเลย!!
 
**หมายเหตุ**
1.   สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่ตอนนี้ไป จนถึงวันพฤหัสที่ 20 เมษายน 2560 และประกาศผลวันศุกร์ที่ 21 เมษายน 2560 ค่ะ
2.   อย่าลืม log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะ สมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นจ้า
3. หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อ และที่อยู่เดียวกัน พี่ขออนุญาติรวมเป็น 1 รางวัล เท่านั้นนะคะ แบ่งให้เพื่อนๆ คนอื่นบ้างเนอะ เข้าใจตรงกันน๊า ^^
 

อย่าลืม!! ติดตามกิจกรรม “รีวิวดีมีรางวัลครั้งที่ 3
ร่วมชิงรางวัลกว่าหนึ่งหมื่นบาท คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้เลย!          
 
NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก
Credit: 
http://theindianspot.com/overnight-beauty-tips-wake-up-pretty/
http://www.wikihow.com/Dilute-Tea-Tree-Oil

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผิวใส #สิว #ผิวขาว #ผมร่วง #บำรุงเล็บ #เท้า #มือ #บำรุงผิว #ผมแตกปลาย #ผมเสีย #ริมฝีปาก #ผิวแห้ง #ใต้ตาดำ #ตาคล้ำ #skincare #beauty #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   "สาวๆ ชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด"

   ชอบดูแลผิวหน้ากับจุดแห้งกร้านค่า

   ผิวหน้าถ้ามีเวลาจะมาส์กน้ำผึ้งกับไข่ขาว รอให้ผิวตึงๆนิดนึงก็ล้างออกค่า แต่ถ้าวันไหนรีบก็มาส์กว่านหางจระเข้นอนไปเลย55555 ส่วนจุดแห้งกร้านบอบบางก็จะใช้วาสลีนทาเอาค่ะ นอกจากข้อศอก ตาตุ่ม แล้วยังเอามาปัดขนตาเบาๆกับริมฝีปากได้อีกด้วย


   ขอบคุณสำหรับบทความด้วยค่า จะลองไปซื้อน้ำมันละหุ่งดู อิอิ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ดูเเลสิวอักเสบบนหน้าค่ะ ช่วงโซนตัว T จะเป็นสิวบ่อยมากก ส่วนใหญ่จะใช้ดินสอพองผสมน้ำมะนาวพอกไว้ค่ะตอนที่อักเสบมากๆ พอกไว้ก่อนนอนเเล้ว ตรงที่เป็นรอยสิวดำๆก็จะใช้ครีมใบบัวบกทาเพื่อลบรอยเเผลจากสิวอักเสบใบบัวบกใช้ดีมากค่ะ ใช้ลบรอยเเผลเป็นได้ด้วย เเนะนำให้ใช้เป็นครีมที่เป็นหลอดที่ผ่านการฆ่าเชื้อเเล้ว   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ในช่วงที่เรานอนหลับนับเป็นเวลาที่นานพอสมควรใช่ไหมคะ นานพอที่จะให้ผิวเราได้พักผ่อนและซ่อมแซมตัวเอง งั้นเรามาเริ่มกันเลยยยค้า เวลาก่อนนอนจะให้ความสำคัญในการรักษาดูแลผิวเกือบทุกส่วนเลยก็ว่าได้ค่ะ

   1. ผิวกาย ชอบโบกโลชั่นที่มี มอยเจอร์ไรต์เซอร์เป็นส่วนประกอบเพราะว่าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนิ่มมากๆในขณะที่เราชอบนอนห้องแอร์ คือถ้าไม่ทาบางทีตื่นมาขาแตกเป็นตุ๊กแกเลยก็ว่าได้5555

   2. ผิวปาก นอกจากจะไม่ให้ขาแตกแล้วปากก็สำคัญค่ะ ควรทาบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่นไร้สีและแอลกอฮอล์ก่อนนอนเพื่อไม่ให้ปากดำและตื่นมาจะได้ปากที่อิ่มเอิบอมชมพูสุดๆ

   3.ผิวหน้า ห้ามลืมทาครีมก่อนนอนเด็ดขาดค่ะ เพราะการนอนถือเป็นการให้ผิวพักผ่อนจากมลภาวะควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าแต่ละคนนะค้าาา

   ขอจบแต่เพียงเท่านี้ค้าาา สุดท้ายเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยนะคะ ❤️

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "สาวๆ ชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด"

   - ชอบดูแลใบหน้ามากที่สุดค่ะ เพราะเป็นส่วนที่เจอแดดทุกวัน หน้าอาจจะไหม้ เลยต้องดูแลเป็นพิเศษ วิธีคือใช้เจลว่านหางจระเข้ ทาที่หน้าก่อนนอนค่ะตื่นมาหน้านุ่มมใสสส รุ้สึกสดชื่นดีค่ะ แต่ก่อนเราเป็นคนรุขุมขนกว้างตอนนี้ก้ลดลงแล้วค่ะ สำหรับเราใบหน้าควรหมั่นดูแลให้สะอาดที่สุดค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลผิวหน้าก่อนนอน ชอบใช้เจลว่านหางจระเข้ทา แนะนำว่าแช่ตู้ย็นก่อนทาจะสดชื่นมากๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลผิวกายค่ะ พยายามทาโลชั่นทุกวัน เพราะผิวกายแห้งง่ายมาก พอผิวแห้งแล้วผิวดูไม่ค่อยเต่งตึง ไม่มีชีวิตชีวาเลย วิธีดูแลผิวของเราจะเน้นให้ความชุ่มชื่นต่อผิวเป็นหลักค่ะ

   1.อาบน้ำใช้สบู่ที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แล้วใช้ที่ขัดหลังถูหลังด้วย เพราะเราทาครีมบำรุงทั้งตัวค่ะ ถ้าเราล้างครีมบำรุงที่หลังออกไม่สะอาดสิวอาจขึ้น

   2.ตอนเช้าเป็นช่วงที่ค่อนข้างรีบ เราก็จะไม่พิถีพิถันอะไรมากค่ะ ออยหยดใส่มือตอนตัวหมาดๆ ถูให้ทั่วตัว แล้วใช้ผ้าขนหนูเช็ดอีกทีค่ะ วิธีนี้ออยจะไม่หนาแล้วก็ไม่เหนียวเกินไปค่ะ แล้วก็ไวด้วย บางทีก็เปลี่ยนจากออยเป็นพวกน้ำมันทาตัวที่เนื้อไม่หนักมากแทนค่ะ (กลัวอับแล้วสิวขึ้นหลังมากกก)

   3.ทาครีมกันแดดที่มีspf 50 pa+++ ทับบริเวณที่ไม่ได้อยู่ในร่มผ้าทับอีกทีค่ะ

   4.ตอนกลางคืนจะพิถีพิถันมากกว่าตอนเช้าค่ะ เพราะมีเวลาเยอะหน่อย เราจะทาครีมที่เข้มข้นขึ้นค่ะ เน้นความชุ่มชื้นมากๆค่ะ แต่แยกกับตัวที่ใช้ทาหลังนะคะ เพราะเราสิวขึ้นหลังง่ายมาก อับนิดหน่อยก็ขึ้นแล้ว ดังนั้นสกินแคร์ที่ทาหลังจะเป็นอะไรที่เนื้อไม่หนักมากค่ะ พอทาครีมทั่วทั้งตัวเราก็จะใช้ไบโอออยทาตรงข้อพับ ตรงที่มันด้านๆค่ะ เพื่อไม่ให้ผิวด้าน หรือแตกลายเพิ่มขึ้นค่ะ

   5.เราพยายามขัดผิวให้ได้อาทิตย์ละครั้งค่ะ ขัดตอนกลางคืน ถ้าขัดตอนเช้าก็พยายามไม่ออกไปเจอแดดค่ะ เพราะผิวบาง เวลาขัดเสร็จก็ทาครีมทั้งตัวที่เน้นให้ความชุ่มชื้นค่ะ

   เราพยายามดูแลผิวไม่ให้ขาดความชุ่มชื่น ไม่ให้มีสิวขึ้น ให้เนียน สีผิวสม่ำเสมอค่ะ รู้สึกว่าผิวดูสุขภาพดีมากกว่าเก่าค่ะ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลส่วนริมฝีปากมากที่สุดค่ะ โดยโบกแม่เลียบหรือลิปมันที่ให้ความชุ่มชื้นมากๆโดยทาหนาๆค่ะ ตื่นมาริมฝีปากก็จะไม่แห้งและรู้สึกนุ่มชุ่มชื้นค่ะ ง่ายมากๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "สาวๆชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด"


   ตอบ"ผิวหน้า"ค่ะ เพราะด้วยความที่สภาพผิวหน้าของหนูเป็นคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง มักจะมีสิวผด สิวอุดตัน ไม่ก็สิวอักเสบขึ้นที่หน้า และพอสิวหายก็มักจะทิ้งรอยสิวไว้ให้รักษากันอีกยาว วิธีดูแลผิวหน้าของหนูมีทั้งหมดตามที่พิมพ์ไว้ด้านล่างค่ะ


   1.วันไหนแต่งหน้าต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางให้หมดจดแล้วใช้โทนเนอร์เช็ดเอาสิ่งตกค้างออกอีกทีหลังล้างหน้า แต่บางทีการใช้คลีนซิ่งบ่อยเกินไปอาจทำให้ผิวแห้งได้ บางครั้งก็เลยใช้เจลขัดขี้ไคลสำหรับผิวหน้ามาขัดเอาเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกในวันที่แต่งหน้าเบาๆ ถ้าลบเมคอัพไม่หมดนี่สิวขึ้นแน่พูดเลย

   2.เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า อย่างหนูเป็นคนผิวมันต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจลหรือสูตรoil control เพราะช่วยลดความมันแต่ไม่ทำให้หน้าถึงกับแห้งตึง

   3.ก่อนนอนจะทาเจลว่านหางจระเข้เพราะเจลว่านหางช่วยลดรอยสิว อาการผิวไหม้หลังออกแดดและอาการผิวขาดน้ำได้ ตัวนี้สารพัดประโยชน์มากเพราะจะใช้บำรุงก่อนแต่งหน้า ทาก่อนนอนหรือเอามาทาตัวหลังออกแดดก็ได้

   4.ใช้เจลแต้มสิวแต้มทุกครั้งที่มีสิว สำหรับสิวผดก็จะใช้ผงทาหน้าของศรีจันทร์ไม่ก็แป้งโยคีในรัศมีวงกลมผสมน้ำทาหน้าก่อนนอน ตื่นมาสิวผดหายทันใจดี

   5.วันไหนรู้สึกว่าผิวหน้าโทรม หมองคล้ำ หรือบางทีต้องรีบเข้านอนจนแทบไม่ได้บำรุงผิว หนูก็จะทาสลีปปิ้งมาส์กข้ามคืนก่อนนอน ช่วยให้หน้าเนียนนุ่มดูใสในระดับนึง


   (ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆในบทความนี้นะคะ ไว้จะลองเอาไปทำตามดูค่ะ)


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "สาวๆชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด"

   "ผิวหน้าค่ะ"

   เพราะเป็นจุดที่โดนแสงแดดได้ง่าย และเป็นจุดแรกที่คนอื่นๆจะเห็น เมื่อต้องออกไปข้างนอกค่ะ


   -จะทาเซรั่มเพื่อลดความหมองคล้ำและรอยดำจากสิว

   -จากนั้นก็ใช้วาสลีน ทาปาก คิ้ว ขนตา เพิ่มความชุ่มชื้น และบำรุงไปในตัวค่ะ


   ทำก่อนนอนแล้วตื่นมาดูดีแน่นอนค่าา

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลเท้าค่ะเพราะเท้าแตกแล้วก็แห้งมากๆ ก่อนนอนเลยล้างเท้าแล้วก็เอาโลชั่นที่มาทาเท้าก่อนนอนค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "ชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด"

   คำตอบก็คือ!!! ชอบดูแลผิวหน้ามากที่สุดค่ะ^^ ตื่นมาจะได้มีผิวหน้าที่เปล่งปลั่ง

   >~< ต้อนรับรุ่งอรุณณณ~

   วิธีที่ทำแล้วเวิร์คก็คือ^^

   1.ก่อนนอนทุกครั้งจะทาว่านหางจรเข้ก่อนนอนค่ะ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่น

   2.บางวันก็จะใช้ผงพิเศษแปะตามบริเวณที่มีสิวค่ะ เพื่อให้สิวยุบ

   เป็น2วิธีที่ทำสลับกันไปค่ะ^^ ทุกๆวันค่ะ แค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าเราเนียนไร้สิวได้แล้วว

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลใบหน้ามากที่สุดค่ะ โดยก่อนเข้านอนจะ ล้างหน้าให้สะอาดนะคะ แล้วก็ทาครีมทาหน้าค่ะ บางวันก็จะสครับหน้าหลังล้างหน้าด้วยค่ะ ถ้ามีสิวบุกก็จะล้างหน้าให้สะอาดกว่าเดิมค่ะ แค่นี้หน้าก็จะใสเลยคร่าาขึ้นอยู่กับผิวหน้าส่วนบุคคลด้วยนะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลบริเวณตาตุ่ม หัวเข่า ข้อศอกค่ะ!(จุดแห้งกร้านทั้งหลายนั่นแล55555) เพราะว่าเราเป็นคนที่ชอบเท้าแขน นั่งขัดสมาธิแล้วก็ชันเข่า ทำให้จุดแห้งกร้านด้านและหมองคล้ำ วิธีดูแลของเราก็ง่ายมากๆค่ะ เราสครับผิวบริเวณนั้นสัปดาห์ละ2-3 ครั้งค่ะ หลังจากทำก็ทานีเวียกระปุกสีน้ำเงิน ทาไปเยอะๆเลยนะคะไม่ต้องกลัวหมด555555 แล้วก็ใส่ถุงเท้านอนค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลผิวกายค่ะ หลังอาบน้ำเสร็จก็ทา ทเวลฟ์พลัสบอดี้ โลชั่น สเนล ไวท์เทนนิ่ง คือแบบดีมากก ผิวชุ่มชื้นดีอะ ไปลองดูนะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #15
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลริมฝีปากมากที่สุดค่ะ เพราะปากคือจุดสำคัญที่จะทำให้ใบหน้าของเราไม่โทรมแต่ถ้าปากของเรานั้นดำคล้ำและแห้งแตกนั้นคงเป็นอะไรที่แบบไม่ดีมากแน่ๆ

   -วิธีดูแลริมฝีปากของหนูก็คือ 1.การสครับปากด้วย น้ำผึ้ง+น้ำตาลทราย/อาทิตย์ละครั้ง

   2.มาร์คริมฝีปากด้วยน้ำผึ้งเป็นบางครั้งค่ะ

   3.ทาลิปบาล์มก่อนนอนค่ะ

   *แนะนำลิปของวาสลีน lip therapy ค่ะ ใช้ดีมากๆ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #16
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลผิวหน้าก่อนนอนมากที่สุดค่ะ เพราะจะเป็นส่วนแรกเลยที่คนอื่นมองเห็น ถึงหน้าตาจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ถ้าผิวหน้าดีก็คว้าชัยไปเกือบครึ่งละค่าา ปกติเป็นคนที่ผิวมันบริเวณทีโซนแต่หน้าขาดน้ำ จึงพอกหน้าด้วยว่านหางจรเข้สด ขูดยางออกให้หมดแล้วนำมาโปะหน้าทิ้งไว้ทั้งคืน ตื่นมาหน้าเด้งสวยยิ่งกว่าใช้สลีปปิ้งมาสก์อีกค่ะ! ส่วนถ้าวันไหนนอนดึก ใต้ตาคล้ำ จะนำวุ้นว่านหางจรเข้มาโปะสำลี พอกทิ้งไว้ใต้ตาประมาณ20-30นาที ทำให้ใต้ตาดูตื้นขึ้นแถมยังลดรอยคล้ำได้ด้วยค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #17
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "สาวๆ ชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด"

   ที่สุดเลยคงเป็น ใบหน้า

   หน้าเราสำคัญเลยผิวหน้านี้บอกอะไรหลายอย่าง ขอบตาดำนอนดึก ความเครียว วิตก สุขภาพต่างๆที่จะไปขึ้นที่ตรงใบหน้า ด้วยความที่ไม่ค่อยชอบแต่งหน้า เลยเสริมด้านอื่นแทน เช่นพวกขนตา ขนคิ้ว ปากชมพูนุ่มช่มชื่น จะใช้วาสลีนทาบางๆ ทั้งขนคิ้ว ขนตา ริมฝีบากก่อนนอน บางวันอาจจะทาน้ำผึ้งที่หน้าแล้วล้างออก มีสครัปด้วยกากกาแฟผสมน้ำผึ้งขัดทั้งใบหน้า ทั้งปากเบาๆทิ้งไว้ 15 หน้าที่นอกจากหน้าที่สดใส ปากไม่ดำ ยังเป็นการผ่อนคลายเหมือนทำสปาด้วย ยิ่งวันไหนขอบตาดำ ใช้พวกครีมว่านหางจรเข้ป่ายใต้ตานี้ยิ่งฟินไปใหญ่ นอกจากสวยแล้วยด้วยนะ บอกเลย อันนี้เป็นเทคนิคสวยทำเองสวยธรรมชาติที่เราใช้อยู่ เอาไปใช้ได้ไม่หวง

   ปล.ตอนนี้ขนตาเข้มหนา ประหนึ่งติดขนตา และขนคิ้วที่หนาขึ้น แค่กันคิ้ว ไม่ต้องเขียนคิ้วก็เอาอยู่ ปากก็สีชุมพูอ่อน นุ่มๆ ไม่ต้องทาลิปก็ไม่ซีดนะ

   ปล. 2 สูตรงามเเบบธรรมชาติ ไม่ได้ขี้เกียจแต่งหน้าเลยยยยยย


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #18
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลผิวใต้ตาค่ะ เพราะเป็นบริเวณที่บอบบางและมีความสำคัญมากส่วนนึงเลย โดยผิวใต้ตาหรือขอบตาของเราสามารถแสดงถึงความผิดปกติของสุขภาพได้ด้วยค่ะ ดังนั้นจึงต้องดูแลเป็นพิเศษ ที่สำคัญถ้าขอบตาเราดูคล้ำก็จะทำให้ภาพรวมของใบหน้าดูไม่สดใสค่ะ

   วิธีที่ดูแลก็คือ ใช้น้ำผึ้ง(ปกติทาทั้งใบหน้าค่ะ) ทาหรือใช้ว่านหางจระเข้ทา ทาอายครีมก่อนนอน


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #19
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ชอบดูแลผิวหน้าค่ะ จะเช็ดหน้าด้วยผ้าสะอาด ทายาแก้แผลเป็น ยาแต้มสิว ใช้เซรั่ม ใช้ครีมทาอีกรอบ แล้วก็นอนค่ะ หรือบางวันจะเปลี่ยนมามาร์กหน้าแทน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #20
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "สาวๆ ชอบดูแลผิวส่วนไหนก่อนนอนมากที่สุด"

   - ชอบดูแลผิวกายมากที่สุดค่ะ เพราะผิวกายเป็นอีกตัวนึงที่บ่งบอกถึงสุขภาพของแต่ละบุคคลได้ค่ะ

   วิธีการดูแล

   ตอนเช้า : ทาโลชั่นที่มีส่วนผสมที่สามารถกันแดดได้ ดื่มน้ำให้มากๆ รับประทานอาหารจำพวกผักให้เพียงพอ (เราเป็นคนไม่ชอบทาครีมกันแดดแบบพอกทั้งตัวค่ะ โลชั่นจะเนื้อเบากว่าสำหรับเรา)

   ตอนเย็น : อาบน้ำพวกสบู่ตามปกติค่ะ แต่จะเน้นบางจุดควบคู่ไปด้วย อาจจะมีขัดตัวบางอาทิตย์ละครั้งแล้วแต่สะดวกค่ะ ก่อนนอนก็ทาโลชั่นบำรุง

   บางอย่างเห็นผลค่อนข้างช้านะคะ แต่ถ้าทำประจำรับรองว่าดีค่ะ ผิวแข็งแรงขึ้นเยอะเลย


   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 40
 • ความคิดเห็นที่ 41 - 44

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?