/>

"ตัวช่วยเด็ด" เสก "ผมพังให้ปัง" ใน 14 วัน []

วิว

     
   สาวๆ
NUGIRL เป็นมั้ย? พอผมเสียเราก็สรรหาสารพัดวิธีมาจัดการ ซึ่งจริงๆ แล้วต้นเหตุคือการบำรุงผมให้แข็งแรง และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมเราถึงจะถูก ถ้าผมเราสตรองซะอย่าง ก็ไม่มีอะไรจะทำร้ายผมเราได้ Hair Care ในครั้งนี้พี่นิดพาผู้ช่วยมาแนะนำค่ะ ใช้เวลาน้อยกว่าการทำสูตรหมักผมเยอะเลย เหมาะมากกับช่วงที่เราไม่มีเวลา ที่สำคัญส่วนผสมมาจากธรรมชาติอีกด้วย วิธีใช้ก็ง่ายมากแค่เทลงไปผสมกับ “แชมพู” แล้วสระ นวด แล้วล้างออกให้สะอาด แค่นี้ก็เรียบร้อย

น้ำมะนาว (Lemon Juice)
     ของหาง่ายใกล้ตัว แต่สรรพคุณดีงามอย่างน้ำมะนาวนี้ช่วยชะล้างมลภาวะ ฝุ่น ควัน และความมันจากหนังศีรษะที่เกาะอยู่ตามเส้นผม อีกทั้งช่วยลดอาการคัน ทำให้ผมเงางามมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกด้วย

น้ำผึ้ง (Honey)
     ของใช้คู่ความสวยที่ขาดไม่ได้เลย อย่างน้ำผึ้งที่ช่วยให้หนังศีรษะมีสุขภาพดี แข็งแรง ชะล้างแบคทีเรียที่เป็นบ่อเกิดความคัน การระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื่นและช่วยให้เส้นผมเปล่งประกายเงางาม
ข้อควรระวัง : หากใช้น้ำผึ้งเป็นประจำมีผลทำให้สีผมอ่อนลง ไม่เหมาะกับคนทำสีผม

 น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil)

     อย่างที่รู้กันดีว่าสรรพคุณของน้ำมันหอมระเหยมีเยอะมาก ใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย แล้วยังช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น ป้องกันผมขาดหลุดร่วง ชะลอการเกิดผมขาว และรักษารังแคให้หายสนิท แถมผมยังหอมสดชื่น

อะโลเวร่า (Aloe Vera)
     นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรงแล้ว ยังมีส่วนช่วยเรื่องเส้นผมด้วย เพราะทำความสะอาดและหล่อเลี้ยงให้เส้นผมมีความชุ่มชื้น ปกป้องผมถูกทำร้ายจากสารเคมีและความร้อน ช่วยขจัดรังแคและความคันที่หนังศีรษะ แถมยังเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วยนะ


น้ำกุหลาบ (Rose Water)

     แค่ชื่อก็รู้สึกสวยแล้วเนอะ น้ำกุหลาบนี้มีส่วนช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย ลดอาการคันหนังศีรษะ เพิ่มออร่าให้กับเส้นผม และยังช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วย

     น่าใช้ทุกสูตรเลยว่ามั้ย แถมยังสบายใขได้เพราะทั้งหมดมาจากธรรมชาติ สาวๆ ลองไปใช้กันดูนะคะ ช่วยบำรุงเส้นผมได้มากเลยล่ะ ก่อนจากกันไปคริสตินมีส่วนหมักผม “ที่ช่วยเพิ่มความเงางาม” มาฝากสาวๆ ด้วยนะ ไปดูกันเลยจ้า สาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องผมมาคอมเม้นท์ถามกันได้เลยน้า แล้วกลับมาพอกันใหม่ Hair Care ครั้งหน้าบ๊ายบายจ้า

Clip

DIY สูตรหมักผมช่วยให้ผมเงางาม

     อ้อ...และสำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบการรีวิวของใช้ใกล้ตัว อย่างเครื่องสำอางหรือของกินเฮลท์ตี้ แล้วล่ะก็พี่นิดมีข่าวดีมาบอกค่ะ กับกิจกรรมที่ทาง NUGIRL จัดขึ้น นั่นก็คือ  “รีวิวดีมีรางวัล ครั้งที่ 3” เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ https://www.dek-d.com/nugirl/45090/ กระซิบนิดนึงว่าของรางวัลยิ่งใหญ่ อลังการมาก ห้ามพลาดนะจ๊ะ ^^

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nid

พี่นิด - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สูตรหมักผม #ผมสวยสุขภาพ #น้ำมะนาว #น้ำมันหอมระเหย #น้ำกุหลาบ #อะโลเวร่า #น้ำผึ้ง #วิธีดูแลผม #ผมยาว #ผมสั้น #Hair Care #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?