/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิว 6 ลิปทินท์ ถูกและดี มีเงินเหลือ []

วิว

 

 
   
     ถ้าพูดถึงไอเท็มเมคอัพที่สาวๆ ฮิตใช้กันมาเนิ่นนาน สำหรับพี่โอ๊ตแล้ว หนึ่งในนั้นต้องมี “ลิปทินท์” แน่นอนค่ะ ถ้าย้อนวัยไปสมัยก่อน ลิปทินท์แบรนด์ดังๆ มีน้อยมากๆ ตัดภาพกลับมาตอนนี้ เรียกว่าแทบจะไม่มีแบรนด์ไหนไม่ทำทินท์เลยดีกว่า แต่ที่ยอมใจกว่านั้นคือ เราก็ซื้อกันแทบทุกแบรนด์ทั้งที่สีคล้ายๆ กันด้วย 555 พี่โอ๊ตกับพี่แอนเจเองก็มีลิปทินท์อยู่เป็นสิบ แต่จะลองหยิบบางอันที่คิดว่าถูกและดี คุณภาพสมราคา มารีวิวไว้เป็นทางเลือกกันค่ะ
 

 

Innisfree Eco Fruit Tint #Cherry

 
     ลิปทินท์สัญชาติเกาหลีสายรักธรรมชาติ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้คือ ส่วนผสมที่เน้นความออแกนิค เอาใจสาวๆ ผิวแพ้ง่ายนั่นเองค่ะ สำหรับทินท์ตัวนี้ สีที่ได้ก็จะออกแดงระเรื่อๆ เป็นสีที่เน้นความสดใสเป็นธรรมชาติ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำใสๆ เกลี่ยง่ายค่ะ วันไหนอยากได้ลุคเบาๆ จัดตัวนี้เลย
 

Gino McCray Heritage Tint Gloss
 
     บอกเลยว่าตัวนี้อิมพอร์ตมาจากประเทศเยอรมันค่ะ มีวางขายอยู่ที่ร้าน Beauty Buffet ทุกสาขาเลย ราคาแอบสูงนะเมื่อเทียบกับทุกตัว แต่สิ่งดีคือสีสดชัดมาก ติดทน แต่ใช้แล้วปากชุ่มชื่น ไม่แห้งกรังค่ะ หัวแปรงเป็นแบบซิลิโคน เอาจริงๆ ก็ไม่ได้ช่วยให้ทาง่ายขึ้นนะ 555
 

Cute Press Color Fantasy Tint and Gloss
 
     ทินท์แบรนด์ไทยที่อยากให้ทุกคนได้ลองค่ะ กลิ่นหอม สีสวยติดทนมากๆ พี่แอนเจคอนเฟิร์มเลยว่าทาด้วยตัวนี้แล้วจะได้สีปากเหมือน IU เลย อิอิ อ้อ! ที่สำคัญคืออีกด้านนึงเป็นกลอสใสๆ ไว้ทาทับให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม น่ารักอีกด้วยค่ะ คุ้มจริงๆ
 

Etude House Wonder Fun Park Dear Darling Soda Tint # BL601
 
      ตัวนี้พี่โอ๊ตซื้อด้วยแพ๊คเกจล้วนๆ เลยค่ะ ชอบสีของฝาที่เป็นพาสเทล ชอบการจัดวางของคอลเลคชั่นนี้ 555 สำหรับสีนี้ที่เลือกมาเพราะค่อนข้างแปลกค่ะ สีทินท์ของอีทูดี้ปกติแล้วก็จะไม่ไกลกันเท่าไหร่ เห็นสีม่วงอ่อนแบบนี้ พอทาขึ้นมาแล้วจะกลายเป็นสีชมพูระเรื่อๆ และมีชิมเมอร์เบาๆ ค่ะ ตอนแรกทาแล้วก็คิดว่านี่มันลิปกลอสชัดๆ แต่ปรากฏว่าระหว่างวันพอความแวววาวหลุดไป ก็ยังทิ้งสีชมพูเอาไว้บนปาก คือมันดีมากค่ะ ปากไม่แห้งเลย ชอบมากๆ เป็นสีที่ใช้ได้ทุกวัน ทาทับสีอื่นก็น่ารักนะ แต่ก็จะไม่ได้สีที่ทนเหมือนทาเดี่ยวๆ ค่ะ
 

Daiso Lip Tint #Lovely Tangerine
 
     ได้มาตอนไปซื้อของที่ไดโซะ แล้วตอนกำลังจะจ่ายเงินก็เห็นทินท์ตัวนี้วางอยู่ตรงเคาน์เตอร์ ทำออกมาสองสี อีกทีนึงจะเป็นแดงชมพู ซึ่งพี่โอ๊ตมีเยอะมากแล้วค่ะ เลยหยิบสีโทนส้มมาดีกว่า สำหรับทินท์ตัวนี้ เนื้อจะออกน้ำๆ เจลๆ คล้าย Dear Darling ในตำนานของ Etude ค่ะ คือไม่ได้เหลวจนหยด แต่ก็ไม่ได้ข้นจนเกลี่ยไม่ได้ ที่ไม่ชอบคือเรื่องกลิ่นน้ำหอมที่ใส่มา มันไม่หอมง่ะ มันฉุน ทำให้ฟีลลิ่งที่ทาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ แต่พอหันไปมองราคาแล้วก็ต้องยอมค่ะ เพราะสีสวย และค่อนข้างติดทนเลย
 

Cathy Doll Juicy Tint #4 Grape Juice
 
     ทินท์ตัวนี้พี่โอ๊ตได้มาตอนไปเดินร้านเครื่องสำอาง แล้วเห็นว่ามันลดราคาอยู่ค่ะ ซึ่งสีที่เหลือก็มีแค่สีเดียว คือไม่มีทางเลือกถูกมะ 555 แต่เห็นหลายคนก็รีวิวว่ารุ่นนี้มันดีมากๆ ก็เลยลองเสี่ยงดูค่ะ ราคาที่พี่โอ๊ตซื้อน่าจะประมาณ 39 บาทนะ ถ้าจำไม่ผิด เนื้อทินท์คล้ายไดโซะเลย แค่เปลี่ยนมาในรูปแบบของหลอด ตอนใช้ต้องบีบค่อยๆ ค่ะ เพราะมีความทะลักมาก และสีนี้ก็พิกเมนต์แน่นมาก ต้องแตะทีละนิดจริงๆ ค่ะ สีออกแดงอมม่วง เหมือนสีไวน์องุ่นเลย ทาไปเที่ยวได้ แต่ห้ามทาไปเรียนเด็ดขาด ในเรื่องความติดทนนั้นก็สุดมากกกก รีมูฟเวอร์เท่านั้นเลยค่ะที่จะพรากเราจากกันได้
 
     ถ้าใครเคยใช้ลองคอมเม้นท์มาเม้าท์กันนะคะ หรือถ้ามีทินท์อันไหนเด็ดๆ แบบว่าต้องลอง โพสต์มาเลยค่ะ ด้วยกิเลสของพี่โอ๊ตและพี่แอนเจ จะต้องไม่พลาดไปซื้อตามกันแน่นอน สำหรับ NUGIRL Review ครั้งหน้า ใครอยากให้รีวิวอะไรก็โพสต์มาได้เลยจ้า 
 
อีกหนึ่งช่องทางการติดตามพี่โอ๊ต และ พี่แอนเจ 
พี่โอ๊ต : oat_nugirl
ี่แอนเจ : joanneryy  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ลิปทินท์ #ทินท์ #tint #ลิปติดทน #แต่งหน้าใสๆ #แต่งหน้าธรรมชาติ #ถูกและดี #ราคานักเรียน #innisfree #ginomccray #beautybuffet #cutepress #etude #daiso #athydoll #karmart #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?