/>

สวยสายติ่ง ด้วยไอเท็มไม่เกิน 100 บาท []

วิว

 

 
   
     ช่วงนี้ขอตามกระแสสายติ่งกันบ้างค่ะ เห็นคนรอบข้างวอแวกันเหลือเกิน ว่าคนนั้นคนนี้จะมาไทย หรือศิลปินในไทยที่ชอบกำลังจะมีอีเว้นท์ ทั้งงานแฟนมีต ทั้งงานคอนเสิร์ต นั่งรอกดจองบัตรกันรัวๆ เลยล่ะค่ะ แต่ๆๆๆ เวลาเราไปงานแบบนี้ ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะโฟกัสไปที่พร๊อพประจำเมนของเรา ป้ายฟงป้ายไฟอะไรต้องมา ท๕พาแท่งไฟต้องมี แต่สิ่งที่เรามักจะไม่ค่อยห่วงก็คือตัวเราเองนี่แหละ เพราะคิดว่ายังไงเค้าก็ไม่เห็น หรือ เราไม่มีโอกาสได้ใกล้ชิดเค้าหรอก อยากจะบอกว่าเรื่องนั้นมันเป็นเรื่องของดวงและบุพเพฯ จริงๆ ค่ะ โอกาสนั้นอาจจะมาอยู่ตรงหน้าเราเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะฉะนั้น เตรียมรับมือไว้ก่อนดีที่สุด
 

ติ่งแฟนมีตฯ

     มีโอกาสที่อาจจะได้ใกล้ชิดมากกว่าการไปงานคอนเสิร์ตธรรมดาๆ เพราะฉะนั้นไอเท็มที่ต้องเตรียม ควรเป็นอะไรที่สังเกตได้ในระยะใกล้ เช่น งานผิวเนียนแต่ไม่โบ๊ะ ริมฝีปากสีสวยธรรมชาติน่ามอง และกลิ่นหอมติดตัว พร้อมกับผิวมือที่เนียนนุ่ม เผื่อๆ จะได้ไฮทัชค่ะ

 

Nami Makeup Pro BB Wet to Powder

 
     สายติ่งชิดใกล้ งานผิวต้องมาสิ! ร่องรอยอารยาธรรมทุกสิ่งต้องกลบให้มิด! ใช้บีบีแบบซองเนี่ยแหละ พกง่าย หาซื้อที่ไหนก็มี ปกปิดเอาอยู่ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ กันไม่ได้อย่างเดียวคือ กันให้เธอมารัก <3 (ฮิ้วววววว~) เนื้อบีบีเกลี่ยง่ายและค่อนข้างติดทนเลยค่ะ สีออกโทนเหลือง เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราเป็นที่สุด ที่สำคัญ สีไม่ดรอประหว่างวันด้วย ข้อเสียคือมีแค่สีเดียว ซึ่งถ้าใครผิวคล้ำมากๆ อาจจะขาวจนเทาได้ค่ะ

ราคา 49 บาท
 

Lip Ice Sheer Color
 
      จะปล่อยให้ปากซีดไปเจอหน้าเค้าได้ยังไง เผื่อสวรรค์ดลใจได้กรุ๊ปช็อต เดี๋ยวเค้าจะนึกว่าเราเป็นวิญญาณเอา ใช้ลิปมันแบบเปลี่ยนสี เพื่อให้ริมฝีปากดูสวยเป็นธรรมชาติ อวบอิ่ม ชุ่มชื่น น่าจุ๊บ แถมทาได้บ่อยๆ ระหว่างงาน ลิปตัวนี้เคลมว่าชุ่มชื่นนานถึง 10 ช.ม. และไม่มีน้ำหอมด้วยล่ะ ได้สีชมพูบางๆ ทาแล้วดูน่ารักดี แต่สีไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่นะ

ราคา 95 บาท
 

Dance Body&Hand Perfume Lotion #Kiss Me Babe
 
    เพราะความชิดใกล้ จะให้เค้าได้กลิ่นทะแม่งๆ ไม่ได้ ตัวต้องหอมไว้ก่อน ถ้าเกิดได้ Hi Touch ขึ้นมา แล้วเค้าสัมผัสได้ว่ามือเราแห้งสากก็น่าอายไปอีก พกไว้เลย โลชั่นน้ำหอม โบกมันไปทั้งมือและช่วงต้นคอ จะได้กลิ่นหอมฟุ้งจางๆ แบบไม่ฉุน ไม่เจอคนเบ้ปากใส่แน่นอนจ้า แพ๊คเกจก็น่ารักมากๆ ใช้หมดเก็บไว้ใส่ของจุกจิกได้อีกนะ

ราคา 69 บาท
 

ติ่งงานคอนฯ

     แน่นอนว่าโอกาสน้อยมากที่จะได้เจอศิลปินในระยะประชิด แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลยค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมก็อาจจะเป็นแป้งผสมรองพื้น เอาไว้ทัชอัพก่อนเข้างาน บลัชออนแบบมีชิมเมอร์ เผื่อสปอตไลท์จะส่องมาทางนี้! และสุดท้ายคือน้ำหอมขวดเล็กๆ ที่กลิ่นไม่ฉุนจนเกินไป เพื่อความสดชื่นของเพื่อนติ่งด้วยกันค่ะ
 

Butae Super oil-control Powder
 
      เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนื้อค่อนข้างเบา พกพาสะดวก หยิบเติมได้ตลอดทั้งวัน ชอบตรงที่มันปกปิด แต่ก็ไม่ได้ทำให้หนักหน้า แถมราคาถูกด้วย! คุมมันดีมาก หน้าเป๊ะทั้งวัน เป็นแป้งที่ใช้เดี่ยวๆ ได้เลยค่ะ แต่ใครอยากปัดทับบีบีครีมหรือรองพื้น ให้ลองใช้แปรงปัดเอาจะดูสวยกว่าค่ะ

ราคา 39 บาท
 

Daiso Lip Tint #Lovely Tangerine
 
     เป็นบลัชออนผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียด ที่ให้มาทั้งหมด 4 สี สีอ่อนสองสี และสีชมพู ชมพูอมส้มอีกสองสีค่ะ ปัดแล้วดูมีเลือดฝาดมาก เล่นแสงไฟสวยงามด้วย หรือใครจะเอาไปใช้เป็นอายแชโดว์แทนก็ได้อยู่นะ มันสวยมากกกก

ราคา 60 บาท
 

Pretty Doll By Chompoo Araya Eau De Parfum
 
     ฝากเอาไว้สำหรับติ่งงานคอน ที่เต็มที่ พร้อมเต้น “กลิ่นตัวมักจะมาพร้อมเหงื่อเสมอ” เลยอยากจะขอแนะนำจุดที่สำคัญเวลาฉีดน้ำหอม คือซอกคอ ข้อมือหรือข้อพับด้านในข้อศอกจุดเหล่านี้มีความร้อนของร่างกายที่จะช่วยกระจายกลิ่นน้ำหอมค่ะจริงๆ น้ำหอมกลิ่นนี้มีมาเนิ่นนานแล้ว และขายดีจนตอนนี้ทำเป็นขวดพกพาแบบหัวสเปรย์ ใช้สะดวกมากเลย กลิ่นจะออกแนวดอกไม้ละมุนๆ ไม่ฉุนจนเกินไปค่ะ ราคาน่ารักด้วย

ราคา 49 บาท
 
     จริงๆ ก็เป็น 6 ไอเท็มที่พี่โอ๊ตคิดว่าสาวๆ น่าจะเคยเล็งๆ หรือบางคนอาจจะเคยใช้แล้ว ไม่จำเป็นว่าต้องเอามาใช้เฉพาะงานติ่งอย่างเดียวนะคะ โอกาสพิเศษอื่นๆ ก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เหมาะกับสาวๆ วัยเรียนแน่นอน และถ้าสาวๆ คนไหนมีไอเท็มดีๆ ที่ชอบหยิบใช้ในโอกาสพิเศษล่ะก็ อย่าลืมมาแชร์ให้พี่โอ๊ตฟังกันบ้างนะคะ
 
อีกหนึ่งช่องทางการติดตามพี่โอ๊ต และ พี่แอนเจ 
พี่โอ๊ต : oat_nugirl
ี่แอนเจ : joanneryy
    
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รีวิว #สายติ่ง #ติ่งเกาหลี #แฟนคลับ #งานคอน #งานมีต #เกาหลี #อปป้า #โอป้า #นามิ #nami #บีบี #หน้าเป๊ะ #บูเต้ #butae #lipice #ลิปเปลี่ยนสี #dance #ครีมทามือ #ครีมตัวหอม #น้ำหอม #ชมพู่ #ไดโซะ #daiso #บลัชออน #ปัดแก้ม #หน้าวิ้ง #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?