/>

ลองรึยัง “เมือกล้างหน้า” สิวอักเสบ รอยสิว ตายเรียบ! []

วิว
    
     กลับมาเจอกันอีกครั้งใน Beauty Story คอลัมน์ที่คลิกเข้ามาเมื่อไหร่ต้องได้สาระความสวยกลับไปแน่นอน และครั้งนี้พี่โอ๊ตก็มีเรื่องน่าสนใจมาเม้าท์กับสาวๆ กันค่ะ
    ช่วงหลายปีมานี้ สาวๆ น่าจะเห็นได้ว่าเครื่องสำอางบ้านเราเริ่มมีอะไรแปลกๆ มาให้เห็น เช่น เซรั่มพิษงู น้ำลายนก รกหมู น้ำมันม้า คือเห็นชื่อแต่ละอย่างแล้วพาให้คิดเยอะเลยว่า เฮ้ย! มันจะดีจริงเหรอ แต่มีอยู่อย่างหนึ่งที่พี่โอ๊ตเห็นว่าเป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางหลายอย่าง แม้แต่แบรนด์ใหญ่แบรนด์ดังก็ยังใช้ เป็นส่วนผสมแปลกๆ ที่ออกมานานแล้วแต่ยังเป็นที่นิยมอยู่ แสดงว่ามันต้องมีอะไรดีจริงๆ ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึง “เมือกหอยทาก” นั่นเอง
 

จุดเริ่มต้นที่มาจากความบังเอิญ

     สาวๆ หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า เอ๊ะ หอยทากก็อยู่ของเค้าดีๆ ทำไมอยู่ๆ เราถึงได้รู้ว่าเมือกของมันช่วยให้ผิวสวยได้ จริงๆ เรื่องนี้มันเริ่มมาจากคนที่เลี้ยงหอยทากเพื่อเป็นอาหารนั่นเองค่ะ แต่ละวันๆ ต้องมีการคัดแยกหอยทากโดยใช้มือจับ วันหนึ่งก็สังเกตเห็นว่ามือของตัวเองนั้นนุ่มเนียนกว่าผิวส่วนอื่นๆ ทั้งที่ไม่ได้บำรุงอะไร แถมเวลาเป็นแผลที่มือก็หายไวกว่าปกติอีกด้วย กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์สนใจนำหอยทากมาวิจัยนั่นเองค่ะ
 


เมือกหอยทากกับการบำรุงผิว

     แม้ว่าเมือกหอยทากจะมีหลายสัญชาติก็ตาม แต่คุณสมบัติหลักๆ ก็แทบจะไม่ต่างกันเท่าไหร่ค่ะ ลองมาดูกันให้หายสงสัยเลยว่า ทำไม๊ ทำไม ถึงได้ฮอตมากขนาดนี้
 • ช่วยสมานแผลได้ดี ด้วย Alantoin ที่มีอยู่ในเมือกหอยทาก ทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีเมือกหอยทากเป็นส่วนประกอบ ช่วยให้แผลต่างๆ หายได้เร็ว รวมถึงแผลสิว รอยสิวด้วยค่ะ นอกจากนี้ก็ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นอีกด้วย
 • มีคอลลาเจน และ Glycolic acid ที่ช่วยเร่งการสังเคราะห์คอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่น นุ่มเด้ง แต่ไม่แก่ก่อนวัยนั่นเอง
 • ช่วยลดการอักเสบของผิวหนัง แน่นอนว่ารวมถึงสิวอักเสบด้วย
     โอ้โห...ถือว่าเป็นคุณสมบัติที่หาไม่ได้ง่ายๆ ในวัตถุดิบทั่วไปเลยล่ะค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงไม่แปลกใจกันแล้วใช่มั้ยคะว่าทำไมหลายๆ แบรนด์ถึงนิยมใช้กัน
 


ผิวแบบไหนก็ใช้ได้

     ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของเมือกหอยทาก จริงๆ แล้วสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ แต่! สำหรับสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายก็ต้องสังเกตด้วยนะคะ ว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นสูตรอ่อนโยนและเหมาะกับผิวแพ้ง่ายรึเปล่า เนื่องจากเมือกหอยทากเป็นเอนไซม์จากสัตว์ ซึ่งถ้าไม่ได้ถูกใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ ก็อาจจะทำให้เกิดผื่นแพ้ขึ้นมาได้เช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้นพี่โอ๊ตแนะนำเลยว่าให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน มีสถานที่จำหน่ายที่ไว้ใจได้ด้วยนะคะ
     มาถึงตรงนี้แล้ว เผื่อสาวๆ คนไหนยังงงๆ ไม่รู้ว่าจะมองหาผลิตภัณฑ์อะไร หรือจะเริ่มต้นจากตรงไหน พี่โอ๊ตขอให้เริ่มจากผลิตภัณฑ์ล้างหน้าก่อนก็ได้ค่ะ เพราะเป็นของที่ทุกคนต้องใช้อยู่แล้ว และเมือกหอยทากเองก็สามารถทำหน้าที่ในขั้นตอนนี้ได้อย่างดีด้วย อย่างตัวนี้ที่พี่โอ๊ตลองแล้วผ่านคือ Le'SKIN Snail Mild Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนประกอบหลักจากเมือกหอยทาก วิตามินอี น้ำตาลทรายแดง และน้ำมันโจโจ้บาออยล์ ฟองนุ่มแน่นมาก แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งเอี๊ยดหลังล้างหน้าเลยค่ะ คืออ่อนโยนกับผิวสุดๆ เอาเป็นว่าเผลอทำฟองเข้าตายังไม่แสบเลย! ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียน ลดการเกิดสิว จุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ ดูจางลง รูขุมขนกระชับขึ้น และไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติอีกด้วย บอกเลยค่ะว่าตอบโจทย์มากๆ กับสาวๆ ที่มีปัญหาหน้าแห้งเกินหลังล้างหน้า หรือล้างแล้วหน้ายิ่งมันมากขึ้น เพราะ Le'SKIN Snail Mild Cleanser ตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลผิวให้ผลิตน้ำมันตามธรรมชาติได้อย่างพอดีค่ะ
 

 
     เห็นหน้าตาอินเตอร์แบบนี้ บอกเลยว่าไม่ได้อิมพอร์ตจากไหนนะคะ เพราะนี่คือแบรนด์คุณภาพสัญชาติไทยแท้ๆ เลยค่ะ คุณภาพไม่เป็นสองรองใคร จนตอนนี้ดังไปไกลถึงประเทศจีนแล้ว สาวจีนมาเที่ยวเมืองไทยทีไร เป็นต้องเหมากลับไปทุกทีเลยค่ะ ทั้งที่จริงๆ ประเทศจีนเองก็มีผลิตภัณฑ์ดีๆ ตั้งเยอะ แสดงว่า Le'SKIN Snail Mild Cleanser ตัวนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน
     เอาล่ะค่ะ ก็หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ดีๆ และตอบโจทย์ปัญหาผิวของตัวเอง จะได้มีแนวทางในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นเนอะ ถ้าใครมีคำถามอะไรก็อย่าลืมคอมเม้นท์มาคุยกับพี่โอ๊ตได้เลย แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าค่ะ ^^
 
           
     
     สำหรับใครที่อยากลอง “เมือกล้างหน้า” พี่โอ๊ตก็ใจดีขนมาให้ลองกันถึง 10 รางวัลไปเลยค่ะ แค่ตอบคำถามมาว่า "สาวๆ มีปัญหาผิวแบบไหน ที่คิดว่าเหมาะกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากมากที่สุด" คำตอบไหนถูกใจทีมงาน ก็เตรียมรับไปเลย Le'SKIN Snail Mild Cleanser จำนวน 10 รางวัล โอ๊ยยยย ดีไปอีก พี่โอ๊ตก็อยากได้บ้าง 555 เอ้า! งานดีขนาดนี้มัวรออะไรอยู่ คอมเม้นท์ตอบกันมาได้เลย

**หมายเหตุ
1. สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่ตอนนี้ไป จนถึงวันที่ 14 กันยายน 2560 และประกาศผล 15 กันยายน 2560 ค่ะ
2. อย่าลืม log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะ สมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นจ้า
3. หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อ และที่อยู่เดียวกัน พี่ขออนุญาติรวมเป็น 1 รางวัล เท่านั้นนะคะ แบ่งให้เพื่อนๆ คนอื่นบ้างเนอะ เข้าใจตรงกันน๊า ^^


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผิวแห้ง #ผิวเป็นสิว #รอยสิว #ใช้อะไรล้างหน้า #ผิวมัน #ผิวเด้ง #ผิวชุ่มชื่น #เมือกหอยทาก #LeSkin #สิวอักเสบ #ลดรอยสิว #Cleanser #BeautyStory #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #26
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลจากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Beauty Story ::

  ลองรึยัง “เมือกล้างหน้า” สิวอักเสบ รอยสิว ตายเรียบ!  ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล Le'SKIN Snail Mild Cleanser ได้แก่

  1. STHUNDER

  2. WeLoveBTS GOT7&EXO

  3. Pinkie sora

  4. Ninjapoonarak

  5. นายนารินทร์

  6. With J

  7. Poppulaga

  8. BUAMIMIMI

  9. Ttbfha

  10. SuneeRaksasakul  รบกวนผู้โชคดีตอบกลับมาทางข้อความลับที่พี่โอ๊ตส่งให้เท่านั้น เพื่อยืนยัน และแจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัลค่ะ หากใครยังไม่ได้รับข้อความจากพี่ แจ้งมาทางคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะคะ  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 28 กันยายน 2560 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ของหนูมีปัญหากับ ผิวแห้ง ค่ะ เพราะว่า(จะเอาความในใจมาระบายค่ะ!!)เวลาอยู่กลางแดด ตอนเช้า และ กลางวัน (รู้ๆกันอยู่อ่ะค่ะว่าแดดประเทศไทยมันร้ายแรงแค่ไหน555) ตอนเช้านี่ยืนตากแดดกลางสนามเลยจ้าผิวหนูเลยจะแห้งแบบแห้งกร้านเลยอ่ะค่ะ แล้วก็หนูผิวแพ้ง่าย ทาครีมกันแดดแล้วหน้าจะเป็นสิวที่แก้ม เวลาส่องกระจกก็รู้สึกอยากใส่แมสไปเรียนเลยค่ะไม่อยากให้ใครเห็นสิว โดยเฉพาะเวลาบีบนี่จะมีรอยสิวด้วยค่ะT^T เลยอาศัยขยันล้างหน้าบ่อยๆเอาเผื่อหน้าจะชื้นๆขึ้นมาบ้าง แต่พอมาเจอกระทู้นี้อยากได้แบบรุนแรงมาก555 พอเห็นคำว่าผิวชุ่มชื่น ลดรอยสิว กับสูตรอ่อนโยน นี่เหมือนเจอพระเจ้าอ่ะค่ะ

  กร๊ากๆๆๆ (ขำเหมือนแม่มดเจอสโนไวท์) https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-12.png

  อยากถีบไสไล่ส่งรอยสิวบนหน้าสักทีกับอีสิวตัวดีที่มันชอบขึ้นหลังจากตากแดดนานๆ ว๊ะฮ่าๆๆๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-01.png (วอนขอให้พวกพี่ๆทีมงานเห็นใจค่ะ T^T https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-08.png )

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  คือหนูเป็นคนที่แบบหน้ามันอ่ะค่ะ

  พอแบบเวลาโดนแดดแล้วเหงื่อไหลเนี่ยหน้าจะเยิ้มเลยค่ะ แล้วทีนี้พอกลับไปถึงบ้านก้อล้างหน้าตามปกตินะคะวันถัดไปไปจัดงานร.ร.ตอนกลางโอ้โห!!!แบบว่าหน้ามันแล้วเหงื่อไหลเยอะมากกกหนูก้อไม่ได้สนใจนะคะ(555)พอกลับไปถึงห้องแปปเดียว(ล้างหน้าแล้วนะ)รู้สึกแบบว่าปวดๆตรงริมๆจมูกอ่ะค่ะ

  วันถัดไปสิวขึ้นหน้าแล้วปวดมากกกอ่ะค่ะ พอโดนเหงื่อแล้วหนูเช็ดหน้าแล้วมันโดนตรงจมูกอ่ะคะมันปวดขึ้นมาเลยอ่าา แล้วพอเป็นสิวนี่แบบรู้สึกว่าหน้าขาดความชุ่มชื้นไปเลยอ่ะ

  พอเจอครีมนี้นี่แบบอยากดั้ยยยอ่ะเพื่อสิวจะหายแล้วทำให้หน้ามีความชุ่มชื้นมากขึ้นอ่ะ

  เจอครีมนี้แล้วเหมือนอยู่บนสวรรค์555

  #ได้โปรดดดดดhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-13.png

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากเหมาะสำหรับสาวๆมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าที่แห้งขาดความชุ่มชื่น และสาวๆที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยดำจากสิวรวมไปถึงสาวๆที่เป็นสิวและผิวหน้ามันก็ใช้ได้

  หนูมีปัญหาเกี่ยวกับสิวและรอยดำจากสิวที่รักษายังไงก็ไม่หาย และเป็นคนที่ผิวหน้ามัน หมองคล้ำด้วย ใช้อะไรก็ไม่ดีขึ้น หนูก็เลยอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดูค่ะ

  อยากสัมผัสกับหน้าใสๆที่ไม่มีสิวของตัวเองสักครั้งก็ยังดี

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  หนูว่าคนที่ผิวหน้าแห้งค่ะ เพราะว่าตึวเหมือกหอยทากจะซึมเข้าไปในผิวแล้วจะทำให้ผิวหน้าที่แห้งดูชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  หนูคิดว่าคนที่มีปัญหาผิวหน้ามัน แล้วก็เกิดสิวอักเสบง่ายน่าจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทาก ยิ่งคนที่เป็นสิวยิ่งต้องใช้ค่ะ เพราะสิวยิ่งหายเร็ว ผิวหน้าก็จะยิ่งไม่มีรอยแผลค่ะ หนูคิดว่างั้นนะ ซึ่งคนที่มีผิวหน้ามันแล้วก็เป็นสิวอักเสบก็หนูเองนี่แหละค่ะ ตอนหน้ามันแล้วเพื่อนทักเนี่ย หงายเงิบเลย ได้แต่ยิ้มเจื่อน5555 ต่อมาแม่ก็บอกว่าทำไมหน้าเห่อสิว มีแต่สิวอักเสบ ก็ได้แต่หัวเราะแห้งๆค่ะ โดยรวมแล้วผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากก็เหมาะกับหนูนี่แหละค่ะ555555 (หัวเราะป้องปาก) ถ้าเกิดว่าหนูโชคดีได้รับรางวัลขึ้นมา จะได้ลองว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะกับหนูมั้ย ถ้าเหมาะก็คงจะดีค่ะจะได้ไปหาซื้อใช้ต่อ

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?