/>

ฉีกกฏ ลดอ้วนที่เคยเข้าใจ!! งดแป้ง VS งดไขมัน แบบไหนเวิร์ค? []

วิว
       
   
     สาวๆ NUGIRL หลายคนคงเคยได้ยินว่า “ถ้าอยากผอมก็ต้องงดไขมัน” หรือบางคนอาจจะเคยเห็นสูตรลดความอ้วนของดารา ที่ไม่กินแป้งกันเลย แล้วเคยเกิดคำถามกันไหมคะ...ว่าอันไหนถึงจะเป็นการลดอ้วนที่ถูกต้อง และดีที่สุด? วันนี้พี่แอนเจและคอลัมน์ Health Me พามาหาคำตอบกันค่ะ
เมื่อไม่นานมานี้มีการเผยแพร่งานวิจัยจาก McMaster University ลงในเว็บไซต์ thelancet.com ที่จะช่วยทำให้เราตัดสินใจเลือกกินอาหารให้ดีต่อร่างกาย และช่วยให้ลดอ้วนได้ด้วย

*เราควรเลือกกินอาหาร “คาร์โบไฮเดรตต่ำ” หรือ Low Carb นั่นคือการไม่กินแป้ง
*มีการวิจัยโดยแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม 1 กลุ่มกินแป้ง (จากขนมปัง-ข้าว) กลุ่มที่ 2 กินไขมัน
*ผลปรากฎว่า กลุ่มที่กินแป้งมีอัตราความเสี่ยงในการเสียชีวิตถึง 30% แต่กลุ่มที่กินไขมันมีอัตราความเสี่ยงในการเสียชีวิตเพียง 23% **ใช้เวลาติดตามผลงานวิจัย 7 ปี


เป็นเรื่องที่พี่แอนเจตกใจมากๆ เลยค่ะ หลังจากที่อ่านงานวิจัยนี้แล้ว ทำให้คิดสงสัยว่า แล้วทำไม “ไขมันถึงได้ปลอดภัยหละ?” ในงานวิจัยก็อธิบายต่อว่า
 
ถึงแม้ว่าสารอาหารทั้ง 2 ชนิดเป็นตัวกลางทำให้เกิดโรคหัวใจได้เหมือนกัน แต่ไขมันจะช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกาย และหากเป็นไขมันดี ก็จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายอีกด้วย ในขณะที่คาร์โบไฮเดรตหรือแป้ง จะเข้าไปสะสมในร่างกายในรูปแบบของน้ำตาลในเลือด ซึ่งอาจจะทำให้เกิดโรคเบาหวานได้

ภาพจาก Pixabay.com

     เมื่ออ่านงานวิจัยนี้สิ่งที่เราควรทำคือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ ถึงแม้ว่าในงานวิจัยจะบอกว่า การกินแป้งมีอันตราย แต่วัยอย่างสาวๆ NUGIRL เป็นวัยที่จะต้องได้รับสารอาหารให้ครบถ้วน เพราะฉะนั้นพี่แอนเจว่า ถ้าจะกินก็กินแต่พอดี อย่ามากและอย่าน้อยจนเกินไปจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้ากินเยอะก็เบิร์นออกบ้างแวะเข้าไป Move It Up กันบ้างเพื่อร่างกายที่เฟิร์มและแข็งแรงจ้า แล้วกลับมาเจอกับ Health Me  ได้ใหม่กับพี่ผึ้งในครั้งหน้านะคะ บ้ายบาย ^^

ขอบคุณข้อมูล
http://time.com/4919448/low-fat-v-low-carb-diets/
ภาพจาก Pixabay.com
                 NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=AnnJ

พี่แอนเจ - ผู้เขียน

สาวลดอ้วนสายความรู้แน่น รู้ทุกวิธีที่จะทำให้ผอม ไม่รู้อย่างเดียวคือ จะเริ่มเมื่อไหร่ดี?

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ไขมัน #งดไขมัน #งดแป้ง #ลดอ้วน #ผอม #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?