เปิดกรุ!! แป้งฝุ่น(กระป๋อง) ทาหน้า ราคานักเรียน []

วิว
เปิดกรุ!! แป้งฝุ่น(กระป๋อง) ทาหน้า ราคานักเรียน 
   
    เห็นหัวข้อมาก็บอกได้เลยค่ะว่าคอลัมน์ Pick Your Best ครั้งนี้ เข้าทางสาวๆ วัยเรียนแน่นอน เพราะด้วยราคาที่ไม่แพง บวกกับวัยใสๆ ที่ยังแต่งหน้าไม่เยอะ แป้งฝุ่นทาหน้าแบบกระป๋องนี่แหละที่ตอบโจทย์สุดๆ จะใช้ทาเดี่ยวๆ หรือจะเอาไว้ทาทับบีบีครีมหรือรองพื้นก็ยังได้ พี่โอ๊ตลองหามาให้ทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
 
เปิดกรุ!! แป้งฝุ่น(กระป๋อง) ทาหน้า ราคานักเรียน
 ​Natriv BB&CC Snail Powder (40 กรัม 27 บาท) 
     ตอนแรกหยิบมาเพราะรูปทรงที่แปลกตาค่ะ แต่พอเห็นชื่อแบรนด์แล้วทำให้ตัดสินใจซื้อไม่ยากเลย เพราะนาทรีฟออกแป้งฝุ่นแบบกระป๋องมาหลายรุ่น และสาวๆ ก็นิยมใช้กันค่อนข้างเยอะค่ะ สำหรับแป้งรุ่นนี้เคลมมาว่าผสมเซรั่มหอยทากซะด้วย เนื้อแป้งมีสีเนื้ออ่อนๆ เนื้อละเอียดเบาบางเกลี่ยง่าย ใช้มือทาได้ไม่วอกค่ะ มีผสมชิมเมอร์มาเล็กน้อย (ไม่สังเกตก็แทบไม่เห็นเลย) กลิ่นหอมเบาๆ โดยรวมแล้วช่วยปรับผิวให้ดูเนียนขึ้น แต่ไม่ได้ปกปิดอะไรมากค่ะ และด้วยเนื้อแป้งที่เบามากๆ คิดว่าคนผิวสีเข้มก็น่าจะใช้ได้ค่ะ
 
เปิดกรุ!! แป้งฝุ่น(กระป๋อง) ทาหน้า ราคานักเรียน
 Natriv BB Aloe Snail Powder (40 กรัม 27 บาท)
     ยังคงอยู่ที่นาทรีฟเจ้าเดิม รุ่นนี้เค้าเคลมมาว่าช่วยคุมมันได้ด้วย เนื้อแป้งเป็นสีเนื้ออ่อน ออกไปทางขาวมากกว่าตัวแรกค่ะ และกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ใครไม่ชอบอาจจะต้องข้ามไปเลย เรื่องคุมมันพี่โอ๊ตว่ากลางๆ ไม่ได้ช่วยมากขนาดนั้นค่ะ และอย่างที่บอกว่าแป้วตัวนี้ค่อนข้างขาว ลองหาแปรงมาช่วยปัดแป้งน่าจะดีกว่า ถ้าใช้มือทาแล้วเกลี่ยไม่ดี เกลี่ยไม่ไปน่าจะวอกพอตัวเลย 
 
เปิดกรุ!! แป้งฝุ่น(กระป๋อง) ทาหน้า ราคานักเรียน
 ​Bio Naturel Oil-Absorbing Face Powder (25 กรัม 38 บาท)
     ถ้าจำไม่ผิดแป้งรุ่นนี้ออกมาทั้งหมด 3 สีค่ะ คือ ขาว เนื้ออมชมพู และสีเนื้อที่พี่โอ๊ตซื้อมานี่เอง ข้างกระป๋องเขียนไว้ว่าเหมาะกับผิวสีกลางถึงสีคล้ำ แต่เนื้อแป้งแอบขาวมาก พี่ว่าผิวคล้ำไม่น่ารอดอ่ะเอาจริง เนื้อแป้งสีเหลืองอ่อนเกือบขาว แบบไม่ควรเรียกตัวเองว่าสีเนื้อเลย แต่เนียนละเอียดดีมาก ทาแล้วไม่วอก และที่สำคัญคือใช้เซตรองพื้นหรือบีบีครีมได้ดีกว่าตัวอื่นๆ (ใช้คู่กับแปรงนะคะ) เลยทำให้ส่วนตัวพี่โอ๊ตชอบแป้งรุ่นนี้มาก ช่วยคุมมันได้ดีด้วยค่ะ
 
เปิดกรุ!! แป้งฝุ่น(กระป๋อง) ทาหน้า ราคานักเรียน
 ​Bhaesaj Teen Powder #Freshy Teen Shimmer (50 กรัม 13 บาท)
     น่าจะถูกที่สุดแล้วเมื่อเทียบกับตัวอื่นๆ ค่ะ แป้งตัวนี้เคลมเรื่องลดการเกิดสิวและควบคุมความมันด้วย เนื้อแป้งเป็นสีส้มอ่อนๆ ละเอียด เกลี่ยง่าย มีชิมเมอร์ช่วยกระจายแสงบนผิวได้ดี ทาแล้วหน้าดูสว่างขึ้นค่ะ แต่กลิ่นหอมค่อนข้างชัดมากๆ ใช้แล้วสิวไม่เพิ่ม และช่วยคุมมันได้เล็กน้อยค่ะ
 
Pond’s Magic Powder BB (50 กรัม 30 บาท)
     น่าจะเป็นแป้งที่มีสีเนื้อเข้มที่สุดในบรรดาทั้งหมดที่พี่โอ๊ตเลือกมาค่ะ แต่ก็แอบมีติ่งชมพูมาเบาๆ และมีชิมเมอร์พอกรุบกริบ แป้งเนื้อเนียนละเอียดดี ส่วนตัวพี่โอ๊ตรู้สึกว่าพอทาแล้วผิวมันแอบหมองๆ บอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวรึเปล่า ทำให้เวลาใช้อาจจะต้องลงบีบีหรือรองพื้นที่ขาวกว่าผิวนิดนึงถึงจะพอดีกัน ส่วนเรื่องคุมมันก็ทำได้ดีประมาณนึงค่ะ และใช้คู่กับแปรงช่วยให้แป้งเนียนกว่าทาด้วยมือโดยตรง
 
เปรียบเทียบความดีงามของแต่ละตัวกันดีกว่า
(การให้คะแนนมาจากผลการใช้ส่วนตัวของพี่โอ๊ตนะคะ สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันจ้า)
     สังเกตว่าแป้งหลายตัวพี่โอ๊ตจะชอบใช้กับแปรงมากกว่า เนื่องจากขนแปรงจะช่วยให้เนื้อแป้งกระจายตัวบนผิวได้ดี ทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ แต่ถ้าใครจะใช้มือหรือพัฟฟ์ช่วยทา อาจจะต้องเลือกแป้งที่เนื้อเบาบาง หรือเข้ากับสีผิวตัวเองมากที่สุด ป้องกันไม่ให้หน้าลอยไปกว่าสีผิวจริงนั่นเองค่ะ ทั้ง 5 ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นแป้งที่ราคาถูกและใช้ได้นานมากๆ ยังไงลองเลือกแบบที่ชอบกันดูนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย ^^ 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แป้งฝุ่น #แป้งทาหน้าราคานักเรียน #ถูกและดี #แป้งกระป๋อง #เมคอัพใสๆ #แต่งหน้ามือใหม่ #natriv #ponds #bionaturel #bhaesaj #loosepowder #นาทรีฟ #พอนด์ส #เภสัช #บิโอนาตูแรล #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?