/>

เคล็ดลับดูแลผิวให้สุขภาพดี #ผิวสวยไม่มโน []

วิว
 
     
     “ผิวสุขภาพดี” คือเทรนด์ผิวที่สาวๆ ในตอนนี้กำลังฮิตกันทั่วโลกเลยล่ะค่ะ การมีผิวสุขภาพดีนั้นไม่ได้ง่ายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไป ที่สำคัญ เป็นผิวที่สามารถอยู่กับสาวๆ ได้นานกว่าการมีผิวขาวหรือผิวใสเพียงอย่างเดียวด้วยค่ะ เพราะผิวสุขภาพดีคือผิวที่แข็งแรง และมีโทนสีผิวเดิมเหมือนตอนแรกเกิด เป็นผิวแบบที่ใครๆ ก็อยากมีเลยค่ะ
     เคล็ดลับในการมีผิวสุขภาพดี ทำได้ทั้งจากภายในและภายนอก ที่สำคัญที่สุดคือ ต้องดูแลอย่างจริงจัง และใส่ใจพอสมควรค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องใช้เวลา แต่บอกเลยว่านี่จะเป็นการทุ่มเทที่คุ้มค่ามากๆ พี่โอ๊ตลองหาวิธีที่ง่ายๆ มาฝากกัน รับรองว่าทำตามได้ทุกคนแน่นอนค่ะ
 

ออกกำลังกายเรียกเหงื่อ

     การออกกำลังกาย ไม่ใช่แค่ช่วยให้ร่างกายเรามีสุขภาพที่ดีเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะเหงื่อที่เราขับออกมา จะช่วยขับของเสียในร่างกาย  รวมถึงสิ่งสกปรกใต้ชั้นผิวหนัง และการออกกำลังกายยังช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส ช่วยให้ระบบภายในทำงานได้ดีขึ้น ไม่เครียด ทำให้เกิดริ้วรอยช้าอีกด้วยนะ
 

 

กินดี ผิวดี

     ลองลดของโปรดอย่างชีส หรืออาหารที่มีส่วนผสมของนมวัว ของหวานต่างๆ แล้วหันมาทานอาหารที่ให้ไขมันดี อย่างปลาทูน่า ปลาแซลมอน หรือถั่วประเภทต่างๆ ดูค่ะ พอร่างกายได้รับไขมันดีแล้ว จะช่วยลดเรื่องไขมันอุดตันใต้ชั้นผิวหนังที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ด้วยแหละ แต่แนะนำว่าให้ค่อยๆ ลดนะคะ จะได้ไม่รู้สึกว่ามันยากเกินไปค่ะ
 

พักหน้าถ้าไม่จำเป็น

     การพักหน้าก็คือการปล่อยให้หน้าเปลือยไร้เมคอัพค่ะ แต่อย่าขาดการบำรุงเด็ดขาด จะบอกว่าวิธีนี้ไอดอลสาวทั่วโลกก็ทำกันค่ะ เพราะการพักจากการแต่งหน้า จะช่วยลดการเกิดสิ่งสกปรกอุดตันผิวได้ ปล่อยให้ผิวได้หายใจบ้างก็ดีค่ะ
 

 

ดีท็อกซ์/สครับผิว

     การปล่อยให้สิ่งสกปรกอยู่บนใบหน้านานๆ ย่อมไม่ดีกับผิวแน่นอนค่ะ ลองดีท็อกซ์เอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนด้วยการอังหน้าเข้ากับไอน้ำร้อนซักพัก หรือจะสครับหน้าเอาสิ่งสกปรกที่ตายแล้วบนผิวออกบ้าง สาวๆ สามารถเลือกทำทั้งสองอย่างในครั้งเดียว หรือสลับวันก็ได้ ซักอาทิตย์ละครั้งค่ะ ทำแบบนี้จะช่วยเผยผิวใหม่ที่สุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน
 

ล้างหน้าวันละสองครั้ง

    พื้นฐานของผิวที่ดีคือการมีใบหน้าที่สะอาดค่ะ โดยปกติแล้วเราควรล้างหน้าแค่ตอนเช้าหนึ่งครั้ง และตอนเย็นอีกครั้ง เว้นแต่ว่าสาวๆ จะมีกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำให้จำเป็นต้องล้างหน้าระหว่างวัน เช่น การเข้าฟิตเนส หรือกีฬาอื่นๆ ที่ทำให้รู้สึกว่าใบหน้าสกปรก แต่ถ้าไม่มีก็ไม่จำเป็นค่ะ เพราะอาจจะทำให้ผิวของเราเสียสมดุลจนแห้งหรือมันเกินไปนั่นเอง
 
      หลายคนอาจจะมองว่า แค่ล้างหน้า ใช้ “อะไรก็ได้” แต่เพราะคิดแบบนี้เลยทำให้สาวๆ หลายคนเจอกับปัญหาผิวแห้งจนระคายเคือง ผิวแห้งเกินไปจนทำให้หน้ามันมากกว่าเดิม นั่นก็เพราะว่าเลือกผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับผิวนั่นเองค่ะ พี่โอ๊ตก็เลยมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน
 
     สาวๆ ที่มีผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ลองเลือกโฟมล้างหน้าสูตรมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิวมากเป็นพิเศษอย่าง Simple Moisturising Facial Wash ที่นอกจากจะทำความสะอาดได้ล้ำลึกแล้ว ยังมีบิซาโบลอล (Bisabolol) ที่สกัดจากดอกคาโมมายล์ ช่วยป้องกันผิวอักเสบ และช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีอีกด้วย
 

     ส่วนสาวๆ ที่มีผิวธรรมดา ผิวมัน ผิวผสม ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจล ที่ช่วยคงสมดุลให้ผิวไม่แห้งและไม่มันจนเกินไป ลอง Simple Refreshing Facial Wash Gel เจลล้างหน้าที่ช่วยให้ผิวสดชื่นขึ้นหลังล้าง และให้ความชุ่มชื่นผิวจากวิตามินบี 5 และวิตามินอีด้วยค่ะ
 
      ที่พี่โอ๊ตแนะนำทั้งสองตัวนี้ไป เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เสี่ยงต่อการแพ้น้อยมากๆ หรือเรียกว่าแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเค้าไม่มีส่วนผสมสารจำพวกสบู่ หรือ Soap-Free เลยไม่อุดตันผิว แต่ยังช่วยรักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติ ไม่ดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผิว ทำให้ผิวไม่แห้ง ปราศจากสี น้ำหอม ไม่มีส่วนผสมที่ระคายเคืองผิว และยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังมาแล้วด้วยค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะมากๆ สำหรับสาวๆ ที่เพิ่งเริ่มดูแลตัวเอง พี่โอ๊ตรับรองว่าถ้าได้ลองใช้ ต้องตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ แค่เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับผิว ทำความสะอาดได้หมดจด และไม่ระคายเคืองง่าย ก็เป็นจุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดีในระยะยาวได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามเด็ดขาดค่ะ
 
Tips : สำหรับใครที่จำเป็นต้องแต่งหน้าทุกๆ วัน อย่าลืมทำความสะอาดเครื่องสำอางทุกครั้งก่อนล้างหน้านะคะ หาคลีนซิ่งไวพ์ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ก็สะดวกดีเหมือนกัน ไม่ต้องเปลืองสำลีด้วยค่ะ พี่โอ๊ตชอบ Simple Cleansing Facial Wipes เพราะเช็ดได้สะอาดและไม่ระคายเคืองผิว ที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยค่ะ
 

          แค่ 5 ข้อง่ายๆ แบบนี้ พี่โอ๊ตรับรองเลยว่าผิวของสาวๆ จะมัสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่าเราต้องมีวินัยกับตัวเองด้วย เพราะการทำบ้างไม่ทำบ้าง กับทำอย่างสม่ำเสมอก็ให้ผลที่ต่างกันชัดเจนเลยทีเดียวค่ะ กลับมาเจอกับพี่โอ๊ตในคอลัมน์ Beauty Story ใหม่ในครั้งหน้า รับรองว่าพาสาระกับความสวยมาฝากอีกแน่นอนค่ะ ^^

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผิวสุขภาพดี #หน้าใสไร้สิว #รักษาสิว #ผิวชุ่มชื่น #ผิวโกล์ว #ผิวออร่า #healthyskin #simple #เจลล้างหน้า #โฟมล้างหน้า #คลีนซิ่งไวพ์ #ไม่ระคายเคือง #ไม่แพ้ #ผิวแพ้ง่าย #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?