/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

6 ไอเท็มสีสุภาพ สวยธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง []

วิว

 

 
   
     ช่วงนี้ถ้าใครกำลังมองหาไอเท็มสีสุภาพสำหรับงานเป็นทางการ หรืองานที่ต้องการความเรียบร้อยแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดคอลัมน์ NUGIRL Review ครั้งนี้ค่ะ สำหรับไอเท็มที่เลือกมานั้นก็เป็นโทนสีที่เหมาะกับเสื้อผ้าโทนสุภาพทั้งหมดเลย สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ
 

 

มาเริ่มที่ไอเท็มของพี่โอ๊ตก่อนเลย!


Innisfree My Eyeshadow (Matte) #20 (210 บาท)

 
   ชิ้นนี้พี่โอ๊ตแอบแกะออกมาจากคอลเลกชั่น My Palette ที่มีอยู่ค่ะ เนื่องจากเห็นว่าเป็นสีสุภาพ น่าจะเหมาะกับงานนี้ เบอร์ 20 จะเป็นเนื้อแมตต์ สีน้ำตาลอมแดงเบาๆ ทาแล้วทำให้เบ้าตาชัดขึ้นแต่ไม่ดูโหวกเหวกค่ะ เนื้ออายแชโดว์นุ่มลื่น สีชัด เกลี่ยง่าย และติดทนด้วยค่ะ ตลับนึงใช้ได้นานมากๆ เลย และยังแมทช์ได้กับหลายสีในโอกาสอื่นๆ อีกด้วยนะ
 Matchbox Cream Blush #Cherry Berry (350 บาท)
 
     เป็นบลัชครีมที่ช่วงนี้พี่โอ๊ตใช้ค่อนข้างบ่อยมากๆ เลยค่ะ จริงๆ แล้วมีอยู่ 4 สีแต่สีนี้เป็นสีชมพูที่ดูสุภาพที่สุดค่ะ จะไม่ใช่โทนสว่างหรือเข้มจัด สามารถใช้กับการแต่งหน้าได้หลายลุค เนื้อครีมเกลี่ยแล้วเนียนสนิทไปกับผิว ไม่เป็นปื้น เป็นบลัชที่มือใหม่ก็น่าจะใช้ได้ไม่ยากเลยค่ะ
 

Areeya Addicted Kiss Matte Liquid Lipstick #03 Dinner Date (159 บาท)
 
    ลิปแมตต์ดีๆ มีอยู่มาก แต่ถ้าเอาถูกและดีในช่วงนี้พี่โอ๊ตก็ยกให้ตัวนี้เลยค่ะ เนื้อลิปให้ลุคแมตต์สุดอะไรสุด แต่เกลี่ยง่ายและไม่แห้งเกินจนตกร่องเหมือนบางยี่ห้อ สีก็มีให้เลือกเยอะค่ะ แต่หยิบสีนี้มาเพราะเป็นโทนนู้ดอมชมพูที่ทาได้ง่ายและสุดภาพ หรือใครอยากไปสายเกาหลี ลองแตะสีแดงจางๆ ไว้ด้านในปากก็ยังเวิร์คอยู่ค่ะ
 

มาดูฝั่งพี่แอนเจกันบ้าง...


The Bakery Millefeuille Cream&Shadow #04 (250 บาท)
 
      สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ถ้าใช้อายแชโดว์ตลับนี้พี่แอนเจบอกเลยว่า “รอด” เพราะตลับเดียวมีให้เราได้ใช้อยู่ 3 สี (3 แบบ) เนื้อที่เป็นครีมสามารถใช้ลงที่เปลือกตา จะได้ตาวิ้งๆเป็นประกายและสีมีความธรรมชาติ อีกช่องเป็นสีทองจะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ และช่องสุดท้ายเป็นสีที่ไม่ว่าใคร สีผิวแบบไหน ทาไปยังไงก็สวยเพราะเป็นสีน้ำตาลค่ะ ตัวตลับจะค่อนข้างหนาอาจจะไม่สะดวกในการพก แต่ขอบอกว่าเนื้อสีแน่นและติดทนใช้ได้เลย
 

Baby Bright Shea Butter Sheer Blush #03 Pretty Coral (99 บาท)
 
     บลัชออนสีออกส้มๆ มีชิมเมอร์เล็กน้อยพอให้แก้มเราดูมีความสวยงาม ข้อเสียคือสีไม่ค่อยออกอาจจะต้องปัดซ้ำอย่างน้อย 2 ครั้งขึ้นไป แต่ข้อดีสำหรับพี่แอนเจคือมันเข้ากันได้ดีกับสาวผิวแทนทำให้หน้าฉ่ำวาวดูสุขภาพดี แบบไม่ได้ดูแดงหลอกๆ เลยหละ ราคากับคุณภาพก็ถือว่าไปกันได้ค่ะ 
 

NYX Velvet Matte Lipstick #VMLS12 Charmed (220 บาท)
 
   เป็นสีที่พี่แอนเจชอบมากๆๆ ยิ่งมาเจอเนื้อแมตท์ของรุ่นนี้แล้ว ตายค่ะ ติดใจไปไหนไม่รอด เพราะว่าเนื้อแมตต์ของลิปรุ่นนี้จะเป็นแมตต์ที่ทำให้ริมฝีปากเราเนียนค่ะ (แต่อาจจะต้องทาลิปบำรุงก่อนนะคะ) ไม่ใช่ลิปแมตต์แบบครีมที่จะต้องซับออกหรือรอให้เซตตัวค่ะ ทาแล้วออกจากบ้านได้เลย ส่วนสีที่พี่แอนเจเลือกมาคือสี VMLS12 Charmed เป็นสีที่ออกแดงก่ำๆ หน่อยจะเหมาะกับสาวผิวแทนแบบเราๆ นี่แหละค่ะ ถ้าสาวผิวขาวใช้แล้วอาจจะดูเข้มไปหน่อย ราคาเมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วคุ้มมากเลยค่ะ
 
     จริงๆ แล้วเทคนิคในการเลือกเมคอัพโทนสีสุภาพก็ไม่ยากเลย แค่เลือกสีที่ไม่ใช่โทนสว่าง หรือดูปาร์ตี้จนเกินไปก็พอแล้วค่ะ ส่วนเฉดอ่อนหรือเข้ม สามารถเลือกให้เหมาะกับสีผิวได้เลย ส่วนไอเท็มอื่นๆ อย่างอายไลเนอร์ คิ้ว มาสคาร่า ก็เลือกใช้แค่สีพื้นฐานอย่างน้ำตาลหรือดำจะดีที่สุดค่ะ สีเปรี้ยวๆ ก็เก็บไว้ใช้งานอื่นเนอะ
 
อีกหนึ่งช่องทางการติดตามพี่โอ๊ต และ พี่แอนเจ 
พี่โอ๊ต : oat_nugirl
ี่แอนเจ : joanneryy ​     
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รีวิว #สุภาพ #ธรรมชาติ #สีนู้ด #ไว้อาลัย #ทางการ #เรียบร้อย #มือใหม่ #innisfree #matchbox #areeya #beautybuffet #babybright #karmart #thebakery #nyx #review #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?