/>

5 เทคนิคถ่ายภาพจากพร็อพใกล้ตัว เปลี่ยนภาพจืดให้ดูชิค []

วิว

         เบื่อมั้ยกับการเลื่อนไทม์ไลน์ IG หรือ Facebook แล้วเห็นเพื่อนสาวทั้งหลายของเรา หรือ เหล่าเซเลปสุดชิค เขามีรูปเก๋ๆ โพสลงโซเชียลกันไม่เว้นแต่ละวัน แต่ตัวเรานั้นทำได้แค่นั่งหน้าเหี่ยวเปล่าเปลี่ยวคนเดียวอยู่ในห้อง สุดแสนจะน่าเบื่อเลยใช่มั้ยล่ะ วันนี้พี่ซุปและ NUGIRL Update จะมาแนะนำ 5 เทคนิคถ่ายภาพจากพร็อพใกล้ตัว เปลี่ยนภาพจืดให้ดูชิค จะไม่ยากแต่ชิค เรียบง่ายแต่สวยขนาดไหนมาดูกัน
 

1 ผ้าพริ้วหน้าพริ้ม
         ใครจะเถียงว่า ผู้หญิงกับผ้าลูกไม้ ไม่ใช่ของคู่กัน เทคนิคนี้หาง่าย ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ลองเอาผ้าลูกไม้คลุมหน้าคลุมตา หามุมเสยหรือมุมเงยที่เป็นมุมสวยของเรา แล้วกด แชะ! แค่นี้ก็ได้ภาพสวย ดูน่าหลงใหลแล้วล่ะ เพิ่มความฟุ้งเบลอเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งประดุจเจ้าหญิง พี่ซุปขอแนะนำโทรศัพท์ Huawei Nova 2i ที่มาพร้อมกับกล้องคู่ ทั้งกล้องคู่ด้านหน้า และกล้องคู่ด้านหลัง เพื่อให้เราได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอสมใจอยาก จะเบลอด้วยกล้องหน้า หรือจะเบลอด้วยกล้องหลังก็ถูกใจไปหมด สุดยอดจริงๆ ค่ะ
 

2 ฝนตกที่หน้าต่าง
         บรรยากาศฝนพรำในห้องเหงาๆ ก็น่าสนใจไปอีกแบบ งานนี้ขอแค่สาวๆ มีฟ๊อกกี้ฉีดน้ำและแผ่นกระจกหรือแผ่นพลาสติกใส ฉีดน้ำให้ทั่ว แล้วแชะภาพตามต้องการ จะถ่ายมุมเผลอ หรือถ่ายแบบมินิมอลก็ดูเหงาได้ใจอยู่นะ หรือจะยิ้มสดใสเล่นหยดน้ำข้างหน้าต่างไปพลางๆ ก็น่ารัก เรียกไลก์ได้เพียบแน่นอน
 

3 น้อยสีก็สวยได้
         งานนี้อาจจะต้องพึ่งพาฝีมือศิลเปอะ เอ้ย ศิลปะสักเล็กน้อย ไม่ต้องงดงาม ขอแค่สีที่ชอบก็พอ เลือกสีปากกามาร์กเกอร์ตามใจชอบเพื่อฟิลเตอร์ภาพที่ถูกใจ ระบายลงบนสก็อตเทป จะแบ่งเป็น 2 สี หรือกี่สีก็ได้ แล้วแปะสก็อตเทปที่ระบายสีแล้วลงบนเลนส์กล้องของเรา ลองจิกกล้องสักนิด เพียงเท่านี้ สาวๆ NUGIRL ก็จะได้ภาพชิคๆ คูลๆ ไว้ Swag แข่งกับเพื่อนแล้วจ้า
 

4 กระดาษง่ายที่สุด
         การถ่ายรูปผ่านกระดาษที่เจาะรูแล้วจะช่วยเบลอขอบด้านข้างได้ดีมาก ถ่ายภาพแล้วชวนเคลิ้ม เพราะได้ฟิลเตอร์ภาพฟุ้งๆ เบลอๆ ลองเลือกสีกระดาษให้เหมาะกับท่าทางและบุคลิกภาพของเรา อย่างสีชมพู อาจจะเหมาะกับสาวหวาน ดูน่ารัก สีแดง อาจจะต้องแซ่บ เผ็ชจิกกล้อง หรือจะสีเหลือง น้องๆ อาจจะต้องสนุกสนานเข้าไว้ ดูสดใสเหมือนพระอาทิตย์ดวงโตงี้ เห็นมั้ยว่าเลือกได้หลายแบบหลายสไตล์ เพียงแค่กระดาษไม่กี่แผ่นเอง ง่ายนิดเดียวเนอะ
 

5 แสงน้อยไม่ใช่ปัญหา
         งานเล่นไฟก็มา จะถ่ายรูปชิคๆ ทั้งที การถ่ายรูปกับไฟก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่น่าพลาด แน่นอนว่าถ้าได้ตัวช่วยดี รูปในห้องมืดแสงน้อยแค่ไหนก็ปัง งานนี้ Huawei Nova 2i มาพร้อมกับ Selfie Toning แฟลช ปรับความสว่าง 2 ระดับตามแสงในสภาพแวดล้อม บอกได้เลยว่าแสงน้อยแค่ไหนก็ได้แฟลชที่สวยเป็นธรรมชาติ
 
         เพียงเท่านี้ วันเหงาๆ ของเราและห้องเงียบๆ ก็หมดไปแล้ว แถมยังมีรูปไว้อวดใน IG หรือ Facebook ให้คนอื่นอิจฉาเล่นด้วย ไม่ต้องเสียเงินไปหามุมถ่ายรูปนอกบ้านให้หนักใจ จัดเอง ชิคเองที่บ้านนี่แหล่ะเลิศที่สุดเลย หากมีสมาร์ทโฟนมากความสามารถอย่าง Huawei Nova 2i ยิ่งถ่ายภาพได้สวยขึ้นกว่าเดิมอีก นอกจากจะมาพร้อมกับกล้องคู่ด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อภาพหน้าชัดหลังเบลอแล้ว Huawei Nova 2i ยังมาพร้อมกับฟังค์ชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกนะ ทั้ง Selfie Toning แฟลช ที่ให้แสงแฟลชธรรมชาติ เหมาะกับภาพแสงน้อย และ Fun Effect ที่สามารถแต่งภาพสนุกๆ ได้มากถึง 18 แบบ สาวๆ ที่รักการถ่ายรูปคงไม่อยากพลาดแน่เลยใช่มั้ยล่ะ สำหรับวันนี้พี่ซุปและ NUGIRL Update ต้องลาไปก่อน เจอกันใหม่อาทิตย์หน้าค่ะ บ๊ายบาย

 
NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก    
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=soup

พี่ซุป - ผู้เขียน

จบจิตวิทยา ไม่ได้เป็นบ้า แค่ชอบพูดคนเดียว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ถ่ายรูป #เทคนิคการถ่ายรูป #Huawei Nova 2i #Huawei #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?