/>

ผิวพังเพราะนอนดึก! รวมวิธีอัพผิวใสในข้ามคืน []

วิว

ผิวพังเพราะนอนดึก!
รวมวิธีอัพผิวใสในข้ามคืน

สาวๆ เคยมั้ยคะ ที่เพิ่งมารู้ตัวว่ามีงานสำคัญที่ต้องไป ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ แล้วผิวก็แย่มากๆ เพราะอดหลับ อดนอนดูซีรีส์กันมาหลายคืน พี่โอ๊ตเจอบ่อยมากเลยค่ะ เพราะฉะนั้นก็เลยต้องหาวิธีช่วยกอบกู้ผิวภายในเวลา ที่เหลืออยู่ให้ได้ วันนี้ก็เลยจะมาแชร์กันค่ะ

1. ใช้น้ำเย็นหรือน้ำแข็งล้างหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย

น้ำเย็นของพี่คือน้ำที่ใส่น้ำแข็งเนี่ยแหละค่ะ แต่บอก ก่อนนะคะ ว่าวิธีนี้ถ้าจะใช้ต้องมั่นใจเลยว่าน้ำแข็ง ของเราสะอาด แนะนำว่าให้เอาน้ำกรองหรือน้ำดื่ม ทำน้ำแข็งเองจะปลอดภัยที่สุดค่ะ ความเย็นของ น้ำแข็งจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และรูขุมขนกระชับขึ้นค่ะ

2. สครับเร่งการผลัดเซลล์ผิว

สูตรสครับที่พี่โอ๊ตชอบใช้บ่อยๆ เลยก็คือ ใช้ข้าวโอ๊ต แบบบดละเอียด ผสมกับน้ำผึ้งและนมสด ขัดวนไปค่ะ ทำวันเว้นวันได้เลย เนื่องจากข้าวโอ๊ตถูกแช่ด้วยนมสดแล้ว เลยทำให้นิ่ม ไม่บาดหน้า และสูตรนี้ยังไม่ทำให้หน้าแห้ง อีกด้วยนะ สครับแล้วเนียนนุ่มมากทีเดียวค่ะ

3. มาส์กผิวทุกวัน

ตอบคำถามไปในตัวเลยว่าจริงๆ แล้วเราสามารถมาส์กหน้า ได้มั้ย ได้ค่ะ สาวๆ จะมาส์กหน้ากี่วันต่ออาทิตย์ก็ได้ เพราะยิ่งมาส์กบ่อย ผิวก็ยิ่งได้รับสารอาหารมากขึ้น พี่โอ๊ตเองก็ชอบใช้วิธีนี้บ่อยๆ ค่ะ แต่! ข้อเสียก็คือ มาส์กแผ่นนึงไม่ใช่บาทสองบาทค่ะ สมมติว่าเราใช้มาส์ก แผ่นละ 30 มาส์กติดกัน 7 วัน เท่ากับอาทิตย์นึงปาไป สองร้อยแล้วค่า คุณพระ!

4. มาส์กสิว

เพราะมีเวลาไม่มาก จะมัวมานั่งแต้มสิวที่เพิ่งปูดก็คงยุบ ไม่ทันค่ะ พี่โอ๊ตเลยใช้วิธีมาส์กสิวแล้วนอนไปเลย 555 ใช้เป็นโคลนมาส์กสำหรับปัญหาสิวเลยค่ะ แปะลงไปเลยจ้า ยุบไวกว่าใช้ยาแต้มสิวมากๆ ข้อเสียอย่างเดียวก็คือผิว บริเวณรอบๆ จะค่อนข้างแห้ง เพราะฉะนั้นต้องเล็งให้ตรงจุดนะคะ

5. ผิวกายอย่ามองข้าม

จะหน้าดีอย่างเดียวแล้วปล่อยให้ผิวตัวหมองหม่น คงจะไม่เวิร์คค่ะ จุดนี้ขัดพอกตัววนไปค่ะ เกลือสครับ มะขามเปียก จัดไป แต่ๆ บอกก่อนนะว่ายิ่งขัดผิวก็ยิ่งแห้ง ยิ่งบาง เพราะฉะนั้นหลังขัดต้องโบกครีมบำรุงไปหนักๆ ค่ะ ทาระหว่างวันได้ยิ่งดีเลย ช่วยศอก เข่า ขัดไปให้เนียนๆ ค่ะ

ทั้ง 5 วิธีนี้พี่โอ๊ตเฟิร์มเลยว่าเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ชัด ในหนึ่งคืนแน่นอน สิ่งที่ต้องมีคือความขยันค่ะ 555 ส่วนใครที่คิดว่าเวลาน้อยเหลือเกิน แถวบ้านหาซื้อวัตถุดิบ ต่างๆ ไม่ได้ งั้นเอานี่ไปลองค่ะ Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel เจลน้ำมะเขือเทศ เข้มข้น 99% ผสมบัลกาเรียโยเกิร์ตแท้ ช่วยบำรุงให้ผิว สว่างกระจ่างใส รอยสิวจุดด่างดำดูจางลง แถมยังมี Snail Secretion ช่วยให้รูขุมขนแลดูกระชับ ผิวดูนุ่มเนียน ละเอียด น่าสัมผัส เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

สาวๆ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ 7-ELEVEN สาขาที่ร่วม รายการ, EVEANDBOY, Beautrium, Catalog Friday, CJ Express และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไปสาวๆ สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ 7-ELEVEN สาขาที่ร่วมรายการ, EVEANDBOY, Beautrium, Catalog Friday, CJ Express และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไป

พี่โอ๊ตว่าต้องมีสาวๆ หลายคนอยากลองใช้เจ้า Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel ตัวนี้แน่ๆ มาค่ะ มาเล่นเกมกับพี่โอ๊ตกันเลย เพราะงานนี้ เราแจกให้คนละ 1 กล่อง แถมแจกถึง 10 รางวัล! แค่ตอบคำถามมาง่ายๆ ว่า “ถ้าสาวๆ มีนัดในอีก 7 วันข้างหน้า จะมีวิธีดูแล ผิวยังไงให้ดูดีขึ้น” คิดคำตอบออกแล้วก็พิมพ์มาได้เลย

**หมายเหตุ

 1. สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่ตอนนี้ไป จนถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2560 และประกาศผล 8 ธันวาคม 2560 ค่ะ
 2. อย่าลืม log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะ สมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นจ้า
 3. หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อ และที่อยู่เดียวกัน พี่ขออนุญาติรวมเป็น 1 รางวัล เท่านั้นนะคะ แบ่งให้เพื่อนๆ คนอื่นบ้างเนอะ เข้าใจตรงกันน๊า ^^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผิวโทรม #ผิวพัง #สิว #มาส์ก #สครับ #DIY #สกินแคร์ #บำรุงผิว #มะเขือเทศ #โยเกิร์ต #เจลมะเขือเทศ #เมือกหอยทาก #รอยสิว #Smooto #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #23
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Beauty Story :: ผิวพังเพราะนอนดึก! รวมวิธีอัพผิวใสในข้ามคืน  1. Sweet_lover

  2. Fai623

  3. Pastel Girl'z

  4. '$ CB. ชาน เลีย @'

  5. Otterjaejae

  6. apinya170942

  7. ddears

  8. มิลค์เชค

  9. iizedlemonn_ss

  10. Charlotte808  รบกวนผู้โชคดีตอบกลับเพื่อยืนยันตัวตนทางข้อความลับที่พี่โอ๊ตส่งให้เท่านั้น แจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัล และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ หากใครยังไม่ได้รับข้อความจากพี่ แจ้งมาทางคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะคะ  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 14 ธันวาคม 2560 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #3
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เป็นวิธีที่คนขี้เกียจมักชอบทำค่ะ (เช่นเราเอง555555)

  1.ไม่นอนดึกเกิน3ทุ่ม ไม่อย่างนั้นใต้ตาจะหมองคล้ำ (ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจนะ!!) อาจจะดูยากแต่เพื่อควมรักแล้วยอมได้ทุกอย่างค่า อิๆ

  2.พอดีเป็นคนผิวแพ้ง่าย เลยไม่ค่อยได้ทาอะไรเท่าไร (เลยอยากได้ Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel นี่แหละค่า><) เพราะอย่างนั้นเลยต้องอาศัยการล้างหน้าเอา

  3.มาร์คผิวนี่แหละคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะการมาร์คผิวก็เหมือนการกินข้าว ถ้าเราไม่ได้กินข้าวเลยคงดูโทรมชัวร์ๆ

  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-11.png


  ขั้นตอนมีไม่เยอะมากเท่าไร เพราะเราขี้เกียจค่ะ ชอบทำอะไรง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เลยคิดว่าเจลน้ำมะเขือเทศนี่ล่ะ สิ่งตอบสนองนีด กรั่กๆๆๆ(ขำแบบกรามค้าง)


  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-01.png สุดท้ายนี้กราบแทบเท้าทีมงาน ขอสักกล่อง คงเหมือนเกิดใหม่https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-13.png

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #12
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  "ถ้าหากสาวๆ มีนัดในอีก 7 วันข้างหน้า จะมีวิธีดูแลผิวยังไงให้ดูดีขึ้น"


  ขอบคุณสำหรับคำถามนะคะ เฮ้ย! ไม่ใช่ 555 หากเรามีนัดอีก 7 วันข้างหน้าแต่ผิวเราโทรม! วิธีที่เราจะกู้คืนให้ผิวหน้ากลับมาสดใสได้นั้น มีเป็นข้อๆดังนี้เลยค่ะ


  1.หลีกเลี่ยงการนอนดึก เพราะถ้าเรานอนดึกไม่ว่าเราจะใช้ครีมบำรุงตัวไหนหน้าเราก็จะโทรมเหมือนเดิม ฉะนั้นแล้วเราต้องพยายามเข้านอนไวๆค่ะ ตื่นมาหน้าจะได้แลดูสดใสฉบับคนนอนเต็มอิ่ม


  2.ดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้วค่ะ เพราะการดื่มน้ำวันละ 8 แก้วนั้นช่วยให้ผิวเราดูสดใสเปล่งปลั่งได้


  3.มาส์กหน้าช่วยได้ สูตรมาส์กที่เราใช้เป็นสูตรโยเกิร์ตเพียวๆค่ะ แช่โยเกิร์ตให้เย็นๆก่อนนำมามาส์กคือฟินมากก(ก.ล้านตัว)


  4.ก่อนทาครีมบำรุง เราจะทา Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ก่อนค่ะ แช่เย็นๆมาทาคือฟินมาก


  5.ทาครีมบำรุงที่มีสารกันแดด เพราะถึงเราจะบำรุงผิวหน้าไปมากเท่าไหร่แต่ไม่ทาครีมกันแดด หน้าเราก็จะกลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกได้นะ ดังนั้นเราควรทาครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อป้องกันผิวหน้าเราจากแสงแดด


  6.บำรุงผิวหน้าแล้วก็อย่าลืมบำรุงผิวกายด้วย เพราะถ้าผิวหน้าเราสดใสแต่ผิวกายเราโทรมก็อาจจะทำให้เราดูดร็อปไปเลยก็ได้ โดยการดูแลผิวกายนั้นเราจะสครับผิวโดยใช้สูตรสครับจากกระทู้ NUGIRL และทากันแดดเป็นประจำเช่นเดียวกันกับผิวหน้า


  เท่านี้ผิวเราก็จะดูสดใสมีออร่าพร้อมสำหรับนัดในอีก 7 วันข้างหน้าแล้วค่ะ

  ปล.ขอบคุณกระทู้ดีๆจากพี่ NUGIRL ทุกคนนะคะ เพราะความสวยคู่ควรสำหรับผู้หญิงทุกคนจริงๆค่ะ 555

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #19
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ถ้าต้องมีเดทในอีก7วันข้างหน้า วิธีดูแลผิวของเราคือ....


  1. ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มวนไป นั่งทำการบ้านก็ต้องเอาขวดน้ำมาตั้งข้างๆค่ะ ผิวจะได้สดชื่น เปล่งปลั่ง นี่คืออันดับแรกเลยยย


  2. ดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวัน วันละหลายกล่องได้ยิ่งดี น้ำมะเขือเทศมีส่วนผสมของไลโคปีนและคอลลาเจน ซึ่งดีต่อผิวพรรณของเรา แต่ดื่มอย่างเดียวไม่พอ ต้องพอกหน้าด้วยนะ! วิธีทำก็คือนำสำลีมาจุ่มกับน้ำมะเขือเทศ แล้วแปะบนหน้า แต่ถ้าได้ใช้ smooto ชีวิตคงง่ายขึ้นเยอะเลย อิอิ


  3. สครับผิวทั้งหน้าและผิวกาย โดยใช้ใยบวบที่ไม่ผ่านขั้นตอนอะไรทั้งนั้น แต่หลังจากสครับแล้วต้องบำรุง ทาครีมหนักๆด้วยนะ


  4. มาส์กหน้าด้วยวัตถุดิบหลายๆ อย่างทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นมาส์กสำเร็จรูป(ซึ่งแพง) เราเลยมีวัสดุธรรมชาติมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และน้ำผึ้งนั่นเองง


  5. ห้ามนอนดึกเด็ดขาด สาวๆคงมีโมเมนต์ที่นั่งปั่นงานโต้รุ่ง เช้าวันรุ่งขึ้นสภาพอย่างกับซอมบี้เดินได้ใช่มั้ยคะ T T ถ้าไม่อยากถุงใต้ตาคล้ำ ตาโหล โทรม ก็อย่านอนดึกนะคะ!~


  6. ถ้าเป็นสิว อย่าลืมทายาแต้มสิวด้วยย!


  7. ข้อนี้สำคัญที่สุดเลย เจ็ดวันที่เหลือจากนี้รวมถึงตลอดไป เราต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เพราะถ้าไม่ทาครีมกันแดดเมื่อไหร่ นั่นหมายถึงสิ่งที่เราทำมามันจะสูญเปล่า T^T แดดร้อนๆเมืองไทยอย่างนี้ทำลายผิวมากนะคะ


  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-06.png

  แล้วก็อย่าลืมฝึกยิ้มหน้ากระจกให้ดูเป็นธรรมชาติด้วย ถึงแม้เราจะสวยขนาดไหน แต่ถ้าเราไม่ยิ้ม หน้าบึ้งตึง ไม่สดใส ถึงแม้จะสวยขนาดไหนก็นกอยู่ดี U___U

  สุดท้ายก็ขอให้กรรมการรับคอมเมนต์นี้ไปพิจารณาด้วยนะคะ~ smooto กล่องนี้มันจะช่วยให้ชีวิตเราสบายขึ้น ไม่ต้องนั่งจุ่มน้ำมะเขือเทศแปะสำลีแบบตอนนี้อีกต่อไปแล้วว55555555 <3

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  สมมุติว่า เรามีเดทแรกในอีก 7 วันข้างหน้า แต่หน้าเราโทรมมากกกก ดูแลไม่ทัน ใช้อะไรก็ไม่ได้ผล แต่เรามีวิธีสวยเร่งด่วนภายใน 7 วัน ง่ายมากกกก เราเคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว


  1. ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

  2. ดื่มน้ำมะเขือเทศ (ยี่ห้อไหนก็ได้) วันละ 1 กล่อง

  3. หลังล้างหน้า เราจะเริ่มด้วยสครับผิวด้วย สครับว่านหางจระเข้ผสมมะเขือเทศจาก Smooto ทาบริเวณผิวหน้าและลำคอหนาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีให้มันซึมเข้าผิว แล้วล้างออก (สำหรับคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้คู่กับเจลว่านหางจระเข้+สลิปปิ้งเซรั่ม)

  4. หลังจากสครับผิว ด้วยการมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์ชีท เราจะเลือกมาสก์ชีทที่มีสารบำรุงเข้มข้นและสารอาหารมากมาย มาสก์ทิ้งไว้ 15-20 นาที (บางยี่ห้อมาสก์ทิ้งไว้ 20-30 นาที) แล้วดึงออกและนวดหน้า เอามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เหลือในซองมานวดทั้งผิวหน้าและผิวกาย สารพัดประโยชน์แบบไม่ต้องลงครีมบำรุงเพิ่ม เพราะในแผ่นมาสก์มีครีมบำรุงในตัว เราจะไม่มาสก์หน้า 7 วันติดกัน เพราะแผ่นมาสก์แต่ละแผ่นมีราคาสูงมาก แต่เราจะมาสก์ก่อนนอน 3 วันติดกันก่อนวันจริง (ตามปกติที่ให้มาสก์สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง) เพื่อผิวสุขภาพดีในช่วงข้ามคืน ควรเข้านอนไม่เกิน 22:00

  5. วิธีนี้ง่ายมาก หาซื้อได้ง่ายมาก การเลือกสกินแคร์ก็เช่นกัน ถ้าอยากได้ผิวกระจ่างใสราวกับผิวเด็ก ขอแนะนำ เจลน้ำมะเขือผสมบัลเกเรียโยเกิร์ตจาก Smooto แช่ใต้ช่องแข็งก่อนใช้ เพื่อให้รู้สึกฟินและเย็นสบายผิวทุกครั้งที่ทา หลังล้างหน้าหรือสครับผิว ทาเจลบริเวณผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน ทำให้ผิวนุ่มเด้ง อิ่มฟู กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ สามารถนำมาทาก่อนแต่งหน้าได้ ทำให้เมคอัพสวยวิ๊งติดทนนานได้มากขึ้น


  ถ้าไม่อยากนกตั้งแต่เดทแรก ควรแต่งหน้าที่เน้นเผยผิวใสแบบสาวเกาหลี เขียนตาบางๆ ปากและแก้มชมพูใสๆ และที่สำคัญที่สุด คือ ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #9
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
  ถ้ามีนัดในอีก7 วันข้างหน้า ก็จะดูแลทั้งภายในและภายนอก ภายในก็จะทำจิตใจให้แจ่มใส สดชื่น ไม่หงุดหงิด ไม่กังวัลหรือเครียด ถ้าอารมณ์ไม่ดีก็จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราด้วย  ส่วนภายนอกก็จะดูแลแบบขั้นพื้นฐานไปก่อน คือกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเท่านั้น ออกกำลังกายทุกวันสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ โดยจะนอนก่อน 21.00 น. แล้วนอนให้ครบ 8-10 ชั่วโมง   จากนั้นก็จะมาดูแลที่หน้า ผม ตัว ที่หน้าก็จะดูแลเรื่องสิว รอยสิว ล้างหน้าให้สะอาดตามขั้นตอน โดยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ก่อนล้างหน้า หลังล้างก็ใช้โทนเนอร์ ใช้ยาแต้มสิว แล้วบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์หรือเซรั่ม    แล้วบำรุงหน้าด้วยการมาร์กหน้าทุกวัน ที่สำคัญจะใช้ครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านเพื่อไม่ให้รอยสิวเข้มขึ้น   เรื่องผมก็จะหายาสระผมที่ช่วยบำรุงผมตามปัญหาที่เรามี โดยจะใช้ครีมนวดเป็นอันดับแรกก่อนใช้แชมพูเพื่อทำให้เส้นผมดูนุ่มมากขึ้นและไม่ทำให้สารเคมีในครีมนวดตกค้างอยู่ในผม  ก่อนเป่าผมจะใช้แฮร์โทนิค ลูบไล้บริเวณโคนผมเพื่อป้องกันการขาดหลุดร่วง เมื่อผมแห้งแล้ว ก็จะใช้เซรั่มหรืออาหารผมชโลมผมทุกครั้งโดยเฉพาะปลายผม  ใช้หวีซี่ห่างๆเพื่อไม่ให้ไปรบกวนผมมากนักหลังสระใหม่ๆ  ส่วนเรื่องตัวก็ขัดผิวด้วยเกลือน้ำนมใน 7-11  แล้วทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำเสร็จทุกครั้ง  โดยจะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเสมอ หากหน้ามันก็จะใช้ทิชชู่ซับแทนการใช้กระดาษซับมัน เพราะซับมันจะกระตุ้นการผลิตน้ำมัน
  ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สมมุติว่า เรามีเดทแรกในอีก 7 วันข้างหน้า แต่หน้าเราโทรมมากกกก ดูแลไม่ทัน ใช้อะไรก็ไม่ได้ผล แต่เรามีวิธีสวยเร่งด่วนภายใน 7 วัน ง่ายมากกกก เราเคยผ่านประสบการณ์นี้มาแล้ว


   1. ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว

   2. ดื่มน้ำมะเขือเทศ (ยี่ห้อไหนก็ได้) วันละ 1 กล่อง

   3. หลังล้างหน้า เราจะเริ่มด้วยสครับผิวด้วย สครับว่านหางจระเข้ผสมมะเขือเทศจาก Smooto ทาบริเวณผิวหน้าและลำคอหนาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีให้มันซึมเข้าผิว แล้วล้างออก (สำหรับคนที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้คู่กับเจลว่านหางจระเข้+สลิปปิ้งเซรั่ม)

   4. หลังจากสครับผิว ด้วยการมาสก์หน้าด้วยแผ่นมาสก์ชีท เราจะเลือกมาสก์ชีทที่มีสารบำรุงเข้มข้นและสารอาหารมากมาย มาสก์ทิ้งไว้ 15-20 นาที (บางยี่ห้อมาสก์ทิ้งไว้ 20-30 นาที) แล้วดึงออกและนวดหน้า เอามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่เหลือในซองมานวดทั้งผิวหน้าและผิวกาย สารพัดประโยชน์แบบไม่ต้องลงครีมบำรุงเพิ่ม เพราะในแผ่นมาสก์มีครีมบำรุงในตัว เราจะไม่มาสก์หน้า 7 วันติดกัน เพราะแผ่นมาสก์แต่ละแผ่นมีราคาสูงมาก แต่เราจะมาสก์ก่อนนอน 3 วันติดกันก่อนวันจริง (ตามปกติที่ให้มาสก์สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง) เพื่อผิวสุขภาพดีในช่วงข้ามคืน ควรเข้านอนไม่เกิน 22:00

   5. วิธีนี้ง่ายมาก หาซื้อได้ง่ายมาก การเลือกสกินแคร์ก็เช่นกัน ถ้าอยากได้ผิวกระจ่างใสราวกับผิวเด็ก ขอแนะนำ เจลน้ำมะเขือผสมบัลเกเรียโยเกิร์ตจาก Smooto แช่ใต้ช่องแข็งก่อนใช้ เพื่อให้รู้สึกฟินและเย็นสบายผิวทุกครั้งที่ทา หลังล้างหน้าหรือสครับผิว ทาเจลบริเวณผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน ทำให้ผิวนุ่มเด้ง อิ่มฟู กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ สามารถนำมาทาก่อนแต่งหน้าได้ ทำให้เมคอัพสวยวิ๊งติดทนนานได้มากขึ้น


   ถ้าไม่อยากนกตั้งแต่เดทแรก ควรแต่งหน้าที่เน้นเผยผิวใสแบบสาวเกาหลี เขียนตาบางๆ ปากและแก้มชมพูใสๆ และที่สำคัญที่สุด คือ ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   “ถ้าสาวๆ มีนัดในอีก 7 วันข้างหน้า จะมีวิธีดูแล ผิวยังไงให้ดูดีขึ้น”


   เราไปซื้อน้ำมะเขือเทศดอยคำมาพอกหน้าค่ะ เอาสำลีแผ่นสี่เหลี่ยมมาชุบแล้วเเปะทิ้งไว้ทั่วหน้า แต่เราไม่กินนะ เพราะรสชาติมันก็อย่างที่ใครๆรู้กัน 5555 จะไม่ค่อยใช้มาส์กหน้าเพราะมันแพง แต่จะใช้ของในครัว หรือหาง่ายๆในเซเว่นแทนค่ะ ใช้คลีนแอนด์เคลียสีฟ้าเช็ดหน้าหลังล้างหน้าเสร็จ ตามด้วยเอาน้ำมะเขือเทศเนี่ยแหละมาพอก เพราะมันช่วยให้ขาวกระจ่างใสขึ้น ถ้ามีสิวก็ใช้ผงพิเศษมาโบกที่มีสิวก่อนนอน ช่วงนั้นก็กินพวกผักผลไม้เยอะๆ จะได้สวยๆขึ้น โบกโลชั่นช่วยให้ผิวกายเรียบเนียน แค่นี้ก็ประหยัดงบและได้ความสวยที่หาได้ง่ายๆแล้วค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป็นวิธีที่คนขี้เกียจมักชอบทำค่ะ (เช่นเราเอง555555)

   1.ไม่นอนดึกเกิน3ทุ่ม ไม่อย่างนั้นใต้ตาจะหมองคล้ำ (ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจนะ!!) อาจจะดูยากแต่เพื่อควมรักแล้วยอมได้ทุกอย่างค่า อิๆ

   2.พอดีเป็นคนผิวแพ้ง่าย เลยไม่ค่อยได้ทาอะไรเท่าไร (เลยอยากได้ Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel นี่แหละค่า><) เพราะอย่างนั้นเลยต้องอาศัยการล้างหน้าเอา

   3.มาร์คผิวนี่แหละคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะการมาร์คผิวก็เหมือนการกินข้าว ถ้าเราไม่ได้กินข้าวเลยคงดูโทรมชัวร์ๆ

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-11.png


   ขั้นตอนมีไม่เยอะมากเท่าไร เพราะเราขี้เกียจค่ะ ชอบทำอะไรง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เลยคิดว่าเจลน้ำมะเขือเทศนี่ล่ะ สิ่งตอบสนองนีด กรั่กๆๆๆ(ขำแบบกรามค้าง)


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-01.png สุดท้ายนี้กราบแทบเท้าทีมงาน ขอสักกล่อง คงเหมือนเกิดใหม่https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-13.png

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยเจ้าของ

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยเจ้าของ
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราพอกหน้าด้วยมาร์คเต้าหู้ ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้น แต่งหน้าไม่ตกร่อง เพราะผิวเราแห้ง

   แล้วก้หมักผมด้วยน้ำมันมะกอกผสมน้ำมันมะพร้าว

   แล้วที่สำคัญแว้กซ์ขน แขนขา จักแร้ก็สำคัญถึงจะไม่ได้โชว์

   แต่งหน้าอ่อน ทาแก้มทาปากไม่เน้นตา

   แล้วเตรียมชุดสวยๆเอาไว้ แค่นี้แหละค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สมมุติว่ามีเดทแรกในอีก 7วันข้างหน้านะคะ เราพอกหน้าด้วยมาร์คเต้าหู้ ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้น แต่งหน้าไม่ตกร่อง เพราะผิวเราแห้งมากค่ะ แล้วก็หมักผมด้วยน้ำมันมะกอกผสมน้ำมันมะพร้าว

   แล้วที่สำคัญแว้กซ์ขน แขนขา จักแร้ก็สำคัญถึงจะไม่ได้โชว์

   แต่งหน้าอ่อน ทาแก้มทาปากไม่เน้นตา

   แล้วเตรียมชุดสวยๆเอาไว้ แค่นี้แหละค่ะ ออกไปพร้อมกับรอยยิ้มสวยๆ^^

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สมมุติว่าถ้าเรามีเดทแรกในอีก7วันข้างหน้านะคะ วิธีดูแลผิวของเราก็คือ

   -จัดการรอยคล้ำใต้ตาด้วยการแปะสำลีชุบนมสดแช่เย็นทิ้งไว้ประมาณ10-15นาที หลังจากนั้นจะเอาสำลีอันนั้นมาเช็ดหน้าแทนโทนเนอร์ต่อแล้วล้างออกก็ได้ ช่วยกระชับรูขุมขนให้หน้าเนียนได้เหมือนกัน

   -หลังล้างหน้าต้องทาครีมทันที ผิวจะได้ไม่แห้ง และปกติก็จะใช้ครีมบำรุงหลายประเภททาหน้าตั้งแต่เจลว่านหางจระเข้ยันครีมไวท์เทนนิ่งเพื่อให้ผิวฟื้นฟูเร็วขึ้น

   -ถ้าต้องการบำรุงเป็นพิเศษก็จะใช้ชีทมาส์กแปะหน้าทิ้งไว้15นาทีแล้วตบเบาๆให้เอสเซ้นท์ซึมเข้าสู่ผิวหน้า หรือพอกสลีปปิ้งมาส์กก่อนนอนค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   Question : ถ้าสาวๆมีนัดในอีก7วันข้างหน้าจะมีวิธีดูแลผิวยังไงให้ดูดีขึ้น


   Answer: สำหรับเรา จะเริ่มต้นด้วยการพักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอค่ะ คือนอนไม่เกินสี่ทุ่มและดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว+น้ำมะเขือเทศดอยคำ เพื่อผิวจะได้ดูไบร์ทขึ้นเนอะ ปล.ทานพวกอาหารเสริมให้ผิวใสด้วยนะจ๊ะ


   มาถึงวิธีการล้างหน้าก็จะล้างตามแนวรูขุมขนตามปกติ(เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ยังกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่น้า) เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อปรับpH ของผิวและต่อด้วยมาร์กชีทเลยค่ะ(บางวันอาจจะสครับหน้าและผิวกายด้วยแล้วแต่สูตรที่แต่ละคนชอบเลยจ้า สำหรับเราใช้สูตร มะเขือเทศ+โยเกิร์ตและเกลือขัดผิวให้ผิวเนียนนุ่ม ส่วนมะเขือเทศ+โยเกิร์ตทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นและสว่างขึ้นด้วย ล้างเสร็จจะให้ความรู้สึกฟินไม่น้อยเลยทีเดียว)ปล.ที่อยากได้เจ้า Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel เนี่ยก็เพราะว่าขี้เกียจผสมเองนี่แหละ แฮะๆ หาซื้อหลายเซเว่นแล้วไม่เจอเลยต้องมาพึ่งดวงเอาในเด็กดีนี่แล เห็นใจน้องหน่อยนะคะซิส


   ส่วนพวกสกินแคร์เราเป็นพวกบ้าของเซ่เว่นอยู่แล้ว ชอบไปเดินดูแถวหมวดความสวยความงามทุกที จนได้สอยครีมซองมาหลายแบบ ส่วนแบรนด์ที่ไม่ทำให้ผิดหวังเลยคือ SMOOTO นี่แหละจ้า ไม่ได้อวยเพราะมันเป็นความจริงนะ สำหรับวัยเรียนอย่างเราๆจะให้ซื้อสินค้าเคาน์เตอร์แบรนด์มากก็คงไม่ไหว ต้องหันมาพึ่งเซเว่นนี่แหละจ้า ส่วนครีมซองที่ชอบมากที่สุดคือ smooto aloe-e snail bright gel เป็นว่านหางจระเข้ผสมกับเมือกหอยทาก ทาตอนแรกก็จะรู้สึกเย็นที่ผิวหน้าเพราะเอาไปแช่เย็น(แนะนำให้แช่นะจ๊ะ) สักพักพอเริ่มแห้งจะรู้สึกถึงความหนึบบนผิวหน้านิดหน่อยเพราะมีเมือกหอยทากเนอะ จนสุดท้ายจะแห้งเป็นปกติจ้าไม่หนักหน้าไม่เหนียวจนน่ารำคาญ และแนะนำให้ใช้คู่กับ Smooto Tomato Aloe Snail White & Acne Sleeping Serum เซตนี่เค้าดีจริงเธอ นอกจากผิวจะไบร์ทขึ้นแล้วเรื่องสิวและรอยสิวก็จางลงไปบ้างนะคะซิส ถือว่าดีมากๆเลยทีเดียว ตามที่เค้าเคลมเลยแหละจ้า


   มาถึงการทานอาหารและออกกำลังกาย เราจะเลือกทานอาหารให้ครบห้าหมู่ หลีกเลี่ยงของทอดและของมันตามที่เรารู้ๆกันอยู่เนอะ ส่วนการออกกำลังกาย ก็จะออกแบบให้เหงื่อออกเยอะที่สุดเป็นการขับของเสียและทำให้รู้สึกแอคทีฟ กระตือรือร้นไม่ง่วงตลอดวัน กลายเป็นผู้หญิงที่ alert น่าดึงดูดไปเลยค่ะ

   สุดท้ายขาดไม่ได้สครับผิวมือและปาก เผื่อเค้าจับเค้าหอมเนอะ -//- (วรั้ยยย)และทากันแดดทุกครั้งเมื่อจะออกจากบ้านเพื่อไม่ให้เจ้าแดดประเทศไทยเนี่ยทำร้ายผิวสวยๆของเรา


   ปล.อินี่ไม่มีใครมาเดทด้วยหรอกค่ะ //นอนร้องไห้

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "ถ้ามีนัดในอีก 7 วันข้างหน้า จะมีวิธีดูแล ผิวยังไงให้ดูดีขึ้น"


   1.ก่อนอื่นก็ไม่นอนดึกจ้าา เดี๋ยวหน้าโทรมเข้าไปอีก5555


   2.สครับผิวหน้าค่ะ เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิวหนังออกไป ^^


   3.หลังจากสครัปผิวหน้าแล้วเราก็จะทาครีมบำรุงผิวค่ะะ


   4.ดื่มน้้ำเยอะๆ หน้าจะได้สดใส5555


   5.ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดีดี๊ดี


   5.สุดท้ายแล้วก็ต้องบำรุงผิวกายอะค่ะะ หน้าเป๊ะ แต่ผิวไม่เป๊ะก็ไม่ปังหรอก!! จริงไหมคะะ


   มีแค่นี้อะค่ะ(ฮา) เพราะเราเป็นคนขี้เกียจไม่ค่อยมีเวลาจะบำรุงอะไรมากมาย5555 พอเห็นมี Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel มาแจกก็รีบคลิกเข้ามาทำกิจกรรมเลยจ้าาา //อยากได้มากกกก >0< https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   ถ้ามีนัดในอีก7 วันข้างหน้า ก็จะดูแลทั้งภายในและภายนอก ภายในก็จะทำจิตใจให้แจ่มใส สดชื่น ไม่หงุดหงิด ไม่กังวัลหรือเครียด ถ้าอารมณ์ไม่ดีก็จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเราด้วย  ส่วนภายนอกก็จะดูแลแบบขั้นพื้นฐานไปก่อน คือกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเท่านั้น ออกกำลังกายทุกวันสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ โดยจะนอนก่อน 21.00 น. แล้วนอนให้ครบ 8-10 ชั่วโมง   จากนั้นก็จะมาดูแลที่หน้า ผม ตัว ที่หน้าก็จะดูแลเรื่องสิว รอยสิว ล้างหน้าให้สะอาดตามขั้นตอน โดยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์ก่อนล้างหน้า หลังล้างก็ใช้โทนเนอร์ ใช้ยาแต้มสิว แล้วบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์หรือเซรั่ม    แล้วบำรุงหน้าด้วยการมาร์กหน้าทุกวัน ที่สำคัญจะใช้ครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้านเพื่อไม่ให้รอยสิวเข้มขึ้น   เรื่องผมก็จะหายาสระผมที่ช่วยบำรุงผมตามปัญหาที่เรามี โดยจะใช้ครีมนวดเป็นอันดับแรกก่อนใช้แชมพูเพื่อทำให้เส้นผมดูนุ่มมากขึ้นและไม่ทำให้สารเคมีในครีมนวดตกค้างอยู่ในผม  ก่อนเป่าผมจะใช้แฮร์โทนิค ลูบไล้บริเวณโคนผมเพื่อป้องกันการขาดหลุดร่วง เมื่อผมแห้งแล้ว ก็จะใช้เซรั่มหรืออาหารผมชโลมผมทุกครั้งโดยเฉพาะปลายผม  ใช้หวีซี่ห่างๆเพื่อไม่ให้ไปรบกวนผมมากนักหลังสระใหม่ๆ  ส่วนเรื่องตัวก็ขัดผิวด้วยเกลือน้ำนมใน 7-11  แล้วทาครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำเสร็จทุกครั้ง  โดยจะทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเสมอ หากหน้ามันก็จะใช้ทิชชู่ซับแทนการใช้กระดาษซับมัน เพราะซับมันจะกระตุ้นการผลิตน้ำมัน
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   1.ปรับวิธีการนอนก่อนเลยค่ะ คือไม่นอนดึก ตั้งเป้าหมายเอาไว้นอนก่อน3ทุ่ม

   2.มีพฤติกรรมการกินที่ดี ไม่กินอาหารหลัง6โมงเย็น งดอาหารมันๆทอดๆ ทานผักและผลไม้มากๆ แล้วดื่มน้ำผักผลไม้ในตอนตอนเช้า ดื่มน้ำสะอาดมากๆ

   3.สครับหน้าอาทิตย์ละ2-3ครั้ง ในช่วงนี้ลงทุนมาร์กหน้า7วันไปเลย หรือเป็นสูตรธรรมชาติก็ประหยัดเงินดีค่ะ

   4.อันนี้พิเศษคือเป็นเคล็ดลับของ ซองจุงกิ คือเขาจะล้างหน้าด้วยน้ำนมก่อนนอน

   ถ้าทำตามนี้ภายใน7วันเราก็มีผิวสวยใสได้ไม่ยากค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "ถ้ามีนัดในอีก 7 วันข้างหน้า จะมีวิธีดูแล ผิวยังไงให้ดูดีขึ้น"

   -ก่อนเข้านอนสครับหน้าด้วยโยเกิร์ตทิ้งไว้5-10นาทีค่ะ จากนั้นก็ล้างหน้าตามปกติและลงเซรั่มของSmooto(แอบโฆษณาเบาๆอิอิ)ทำ2-3ครั้ง/สัปดาห์

   -เข้านอนให้เร็วกว่าปกติ ผิวจะได้ไม่โทรม

   -ดื่มน้ำเยอะๆจะทำให้ผิวดูไบร์ท

   -ส่วนผิวกาย เราจะสครับด้วมมะขามเปียกผสมกับนมจืดค่ะ จะทำให้ผิวเนียนใส พอล้างตัวเสร็จก็ลงเบบี้ออยน้าาผิวจะได้ไม่แห้ง แล้วก็ลงโลชั่นเลยยย

   -ตอนเช้าก็ดื่มน้ำมะเขือเทศ และเน้นทานผักผลไม้ค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   "ถ้าหากสาวๆ มีนัดในอีก 7 วันข้างหน้า จะมีวิธีดูแลผิวยังไงให้ดูดีขึ้น"


   ขอบคุณสำหรับคำถามนะคะ เฮ้ย! ไม่ใช่ 555 หากเรามีนัดอีก 7 วันข้างหน้าแต่ผิวเราโทรม! วิธีที่เราจะกู้คืนให้ผิวหน้ากลับมาสดใสได้นั้น มีเป็นข้อๆดังนี้เลยค่ะ


   1.หลีกเลี่ยงการนอนดึก เพราะถ้าเรานอนดึกไม่ว่าเราจะใช้ครีมบำรุงตัวไหนหน้าเราก็จะโทรมเหมือนเดิม ฉะนั้นแล้วเราต้องพยายามเข้านอนไวๆค่ะ ตื่นมาหน้าจะได้แลดูสดใสฉบับคนนอนเต็มอิ่ม


   2.ดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 แก้วค่ะ เพราะการดื่มน้ำวันละ 8 แก้วนั้นช่วยให้ผิวเราดูสดใสเปล่งปลั่งได้


   3.มาส์กหน้าช่วยได้ สูตรมาส์กที่เราใช้เป็นสูตรโยเกิร์ตเพียวๆค่ะ แช่โยเกิร์ตให้เย็นๆก่อนนำมามาส์กคือฟินมากก(ก.ล้านตัว)


   4.ก่อนทาครีมบำรุง เราจะทา Smooto Aloe-E Snail Bright Gel ก่อนค่ะ แช่เย็นๆมาทาคือฟินมาก


   5.ทาครีมบำรุงที่มีสารกันแดด เพราะถึงเราจะบำรุงผิวหน้าไปมากเท่าไหร่แต่ไม่ทาครีมกันแดด หน้าเราก็จะกลับไปเป็นเหมือนเดิมอีกได้นะ ดังนั้นเราควรทาครีมกันแดดเป็นประจำเพื่อป้องกันผิวหน้าเราจากแสงแดด


   6.บำรุงผิวหน้าแล้วก็อย่าลืมบำรุงผิวกายด้วย เพราะถ้าผิวหน้าเราสดใสแต่ผิวกายเราโทรมก็อาจจะทำให้เราดูดร็อปไปเลยก็ได้ โดยการดูแลผิวกายนั้นเราจะสครับผิวโดยใช้สูตรสครับจากกระทู้ NUGIRL และทากันแดดเป็นประจำเช่นเดียวกันกับผิวหน้า


   เท่านี้ผิวเราก็จะดูสดใสมีออร่าพร้อมสำหรับนัดในอีก 7 วันข้างหน้าแล้วค่ะ

   ปล.ขอบคุณกระทู้ดีๆจากพี่ NUGIRL ทุกคนนะคะ เพราะความสวยคู่ควรสำหรับผู้หญิงทุกคนจริงๆค่ะ 555

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   ratta
   Guest IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้ามีนัดในอีก 7 วัน

   จะดูแลตัวเอง ไม่นอนดึก ดูแลผิวหน้าให้ดีๆ และใช้ Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel ช่วยบำรุงค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   วิธีดูแลผิว ถ้ามีนัดในอีก 7 วัน คือ ไม่นอนดึก ทานผักผลไม้ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทาครีมบำรุง ทาครีมกันแดด ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ หาเวลาสครับผิว-มาร์คผิว สักหน่อยก็ดี

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #15
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้ามีนัดในอีก7วันเราก็มีวิธีหลายวิธีนะค่ะ

   1.ไม่นอนดึกคะ ผิวจะได้ไม่โทรมได้พักผ่อนเต็มที่

   2.เวลาที่จะออกแดดก็ทาครีมกันแดดคะ ถ้าจะให้ดีหลีกเลี่ยงเลยคะ

   3.ดื่มน้ำให้เพียงพอคะผิวจะได้ชุ่มชื่น

   4.มาร์คหน้าและสครับผิวคะ

   5.ก่อนนอนก็ทาครีมบำรุงคะ เป็นอันเสร็จคะ

   สาธุ สาธุ ขอให้ได้ขอให้โดนคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #16
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   พยายามอย่านอนดึก และมาร์กหน้าก่อนนอน ช่วงนี้หน้าน้ำค่อนข้างเย็นการใช้น้ำเย็นล้างหน้าจึงเป็นเรื่องดีเพราะน้ำเย็นจะทำให้รูขุมขนเล็กลง และควรเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นเพราะจะทำให้ผิวแห้ง และควรทาครีมทั้งเช้าและเย็นเพื่อป้องกันผิวแห้งแตกค่ะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #17
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   7วันต้องไปเเล้วพร้อมม!!55555วิธีของเราคือ

   1. ใบหน้า ล้างหน้า ให้สะอาด ทุกเช้า-เย็น ทาสกินเเคร์ตามปกติหลังล้างหน้า ห้าม!!ให้หน้าขาดความชุ่มชื้นเด็ดขาด!! เเต่อย่าให้เหนอะหนะเกินไป

   2.ใน7วันสครับหน้าซัก2 วันนะคะ

   ไม่ก็ทำความสะอาดโดยเอาหน้าอังเหนือน้ำร้อนนะไอน้ำช่วยได้

   3.ทาครีมกันเเดดทุกวันเเม้อยู่บ้านนะจ๊ะ

   4.มาส์คหน้าทุกวันเลยนะ ไม่ว่าจะมาส์กชีท sleeping pack. หรือเเม้เเต่ yoghurt +tomato (homemade)

   5สครับตัว ใน7 วันสครับ2ครั้งนะ

   6.ตอนเช้าทาโลชั่นที่มี spf. ตอน

   กลางคืน ทาโลชั่นบำรุงเลยล้วนๆ

   7.วันจริงขอเเต่งหน้าใสๆเเบบ no makeup. ให้ผช.จับไม่ได้เลยนะ55555

   8.เเต่งตัวเเบบตัวของเราเองนั่นเเหละ ดูสถานที่ด้วยนะจ๊ะ

   อยากได้จริงๆนะ. ไม่เคยใช้ เเต่อยากได้เจลของ smooto ตัวนี้มากเพราะสรรพคุณเค้า มันคือสิ่งที่เราขาด 555555. ขอซักครั้งไม่อยากนกเเล้วเเง่งงง

   ขอบคุณที่ทำกิจกรรมดีๆมาให้ร่วมสนุกนะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #18
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จะมีวิธีดูแลผิวคือ

   1.จะดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 8แก้วและจะดื่มน้ำตอนเช้าก่อนแปรงฟัน1แก้ว เพื่อจะทำให้ผิวดูไม่ขาดน้ำ

   2.จะสคลับผิวด้วยมะขาวกับน้ำผึ้งเพื่อจะได้ผลัดเซลล์ผิวเพื่อให้ผิวกนะจ่างใส

   3.จะทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อผิวที่กระจ่างใสและชุ่มชื่น

   4.ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

   5.หมั่นมาร์คหน้า

   6.พักผ่อนให้เพียงพอ

   7.ล้างหน้าให้สะอาดและขั้นตอนสุดท้ายของการล้างหน้าควรใช้น้ำเย็นจัด

   #เนี้ยแหละค่ะคือวิธีดูแลผิวก่อนวันนัด

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #19
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ถ้าต้องมีเดทในอีก7วันข้างหน้า วิธีดูแลผิวของเราคือ....


   1. ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มวนไป นั่งทำการบ้านก็ต้องเอาขวดน้ำมาตั้งข้างๆค่ะ ผิวจะได้สดชื่น เปล่งปลั่ง นี่คืออันดับแรกเลยยย


   2. ดื่มน้ำมะเขือเทศทุกวัน วันละหลายกล่องได้ยิ่งดี น้ำมะเขือเทศมีส่วนผสมของไลโคปีนและคอลลาเจน ซึ่งดีต่อผิวพรรณของเรา แต่ดื่มอย่างเดียวไม่พอ ต้องพอกหน้าด้วยนะ! วิธีทำก็คือนำสำลีมาจุ่มกับน้ำมะเขือเทศ แล้วแปะบนหน้า แต่ถ้าได้ใช้ smooto ชีวิตคงง่ายขึ้นเยอะเลย อิอิ


   3. สครับผิวทั้งหน้าและผิวกาย โดยใช้ใยบวบที่ไม่ผ่านขั้นตอนอะไรทั้งนั้น แต่หลังจากสครับแล้วต้องบำรุง ทาครีมหนักๆด้วยนะ


   4. มาส์กหน้าด้วยวัตถุดิบหลายๆ อย่างทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นแผ่นมาส์กสำเร็จรูป(ซึ่งแพง) เราเลยมีวัสดุธรรมชาติมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และน้ำผึ้งนั่นเองง


   5. ห้ามนอนดึกเด็ดขาด สาวๆคงมีโมเมนต์ที่นั่งปั่นงานโต้รุ่ง เช้าวันรุ่งขึ้นสภาพอย่างกับซอมบี้เดินได้ใช่มั้ยคะ T T ถ้าไม่อยากถุงใต้ตาคล้ำ ตาโหล โทรม ก็อย่านอนดึกนะคะ!~


   6. ถ้าเป็นสิว อย่าลืมทายาแต้มสิวด้วยย!


   7. ข้อนี้สำคัญที่สุดเลย เจ็ดวันที่เหลือจากนี้รวมถึงตลอดไป เราต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เพราะถ้าไม่ทาครีมกันแดดเมื่อไหร่ นั่นหมายถึงสิ่งที่เราทำมามันจะสูญเปล่า T^T แดดร้อนๆเมืองไทยอย่างนี้ทำลายผิวมากนะคะ


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-06.png

   แล้วก็อย่าลืมฝึกยิ้มหน้ากระจกให้ดูเป็นธรรมชาติด้วย ถึงแม้เราจะสวยขนาดไหน แต่ถ้าเราไม่ยิ้ม หน้าบึ้งตึง ไม่สดใส ถึงแม้จะสวยขนาดไหนก็นกอยู่ดี U___U

   สุดท้ายก็ขอให้กรรมการรับคอมเมนต์นี้ไปพิจารณาด้วยนะคะ~ smooto กล่องนี้มันจะช่วยให้ชีวิตเราสบายขึ้น ไม่ต้องนั่งจุ่มน้ำมะเขือเทศแปะสำลีแบบตอนนี้อีกต่อไปแล้วว55555555 <3

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #20
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   “ถ้าสาวๆ มีนัดในอีก 7 วันข้างหน้า จะมีวิธีดูแล ผิวยังไงให้ดูดีขึ้น”


   แบ่งเป็นส่วนๆนะคะ

   หน้า: ดูแลเรื่องสิวก่อนเลยค่ะ ถ้ามีสิวเราจะงดแต่งหน้าชั่วคราว ดูแลสิวให้หายดีก่อน ใช้ยาแต้มสิวตามประเภทของสิวนั้นๆ เราจะพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต+ขมิ้นทุกวันค่ะ สูตรคุณยาย ใช้มาร์คชีท/สลีปปิ้งมาร์คสลับกันไป ทาครีมตอนเช้าและก่อนนอน +อย่าลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้าน บางทีหน้าแห้งๆหรือตากแดดจัดๆมา ก็เอาว่านหางจรเข้ไปแช่ตู้เย็นโบกๆลงไปหนาๆก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ


   ตัว: ขัดผิว ใช้กากกาแฟ+โยเกิร์ต+ขมิ้น+มะขามเปียก แต่บางทีมีเวลาน้อยๆก็ใช้เกลือสปาขัดผิวแทนค่ะ เสร็จแล้วทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้น/กันแดดค่ะ


   หุ่น: งดของอ้วนๆทุกอย่างเลยค่ะ5555555555 เล่นฮูล่าฮุป15-30นาที ลดพุง ไม่กินดึก ไม่กินจุกจิก กินผลไม้ก่อนกินข้าว กินน้ำเยอะ แล้วก็นอนให้เพียงพอค่ะ


   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 23

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?