/>

มาส์ก "โคลน" ลดสิวได้จริงเหรอ []

วิว

มาส์ก “โคลน”
ลดสิวได้จริงเหรอ?

ถ้าพูดถึงการรักษาสิวหรือช่วยลดผิวมัน นอกจากจะใช้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบ Oil Control แล้ว อีกวิธีหนึ่งที่สาวๆ มักจะนึกถึงก็คือการมาส์กหน้านั่นเองค่ะ เพราะนอกจากชีทมาส์กที่เรานิยมใช้เพื่อให้ความชุ่มชื้นผิวแล้ว ยังมีมาส์กยอดฮิตอีกแบบก็คือ มาส์กโคลน ที่พอกทิ้งไว้แล้วล้างออกนั่นเอง

คุณสมบัติของโคลน

โคลนที่เอามาใช้มาส์กหน้าในปัจจุบันนี้ มาจากหลายแหล่งต่างกันไปค่ะ ทั้งโคลนทะเล โคลนภูเขาไฟ หรือโคลนจากน้ำพุร้อน แต่ถ้าจะพูดถึงแหล่งโคลนที่คนรู้จักและเป็นที่นิยมมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นโคลนจากทะเลสาบเดดซีนั่นเองค่ะ เพราะในโคลนจากทะเลสาบเดดซีเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุกว่า 20 ชนิดที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง มีคุณสมบัติช่วยผ่อนคลายผิว ช่วยดีท็อกซ์เอาสารพิษต่างๆ ออกจากผิว ทำให้ผิวของเราสะอาดหมดจด และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินอีกด้วย

แล้วโคลนช่วยลดสิวได้จริงเหรอ?

จากคุณสมบัติข้างต้น พี่โอ๊ตบอกเลยค่ะว่ามาส์กโคลน อาจจะไม่ได้ช่วยให้สิวของเราลดลงได้อย่างตรงจุด แต่สามารถช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวได้แน่นอนค่ะ เรียกว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุเลย เพราะคุณสมบัติที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ดูดซับความมันส่วนเกิน และช่วยให้ผิวแข็งแรง ทั้งสามข้อนี้คือจุดเริ่มต้นของการมีผิวที่ดีทั้งนั้นเลยค่ะ ทำให้สาวๆ หลายคนที่เคยได้ลองใช้มาส์กโคลนอย่างเป็นประจำ รู้สึกว่าผิวของตัวเองดีขึ้น และสิวดูลดลงนั่นเอง

สรุปง่ายๆ ก็คือ สาวๆ ที่เป็นสิวสามารถใช้โคลนมาส์กได้ เพื่อช่วยในการดีท็อกซ์ผิว ทำให้ผิวของเราสะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกอุดตันจนทำให้เกิดสิวเพิ่ม หรือใครที่ผิวติดสเตียรอยด์มาก็เหมาะมากเลยค่ะ เพราะโคลนจะช่วยดูดสารพิษออกมาตามที่ได้บอกไปแล้ว และใครที่รู้สึกว่าผิวมันมากๆ ก็ใช้โคลนเพื่อช่วยปรับสมดุลน้ำมันตามธรรมชาติของผิวก็ได้เหมือนกันค่ะ

ส่วนสาวๆ คนไหนที่อยากรักษาสิวแบบตรงจุด และอยากดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วย ก็อาจจะต้องมองหาผลิตภัณฑ์อื่นๆ มาใช้ควบคู่กันเพื่อการรักษาที่เห็นผลมากขึ้นค่ะ อย่างเช่นผลิตภัณฑ์ที่มีกรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) ที่ช่วยลดการอักเสบและลดแบคทีเรียในรูขุมขน ก็จะช่วยให้สิวแห้ง และยุบตัวไวขึ้นค่ะ แต่ถ้ารู้สึกว่าวุ่น วาย ไม่อยากใช้หลายๆ อย่าง กลัวหน้าพัง งั้นลองอันนี้เลยค่ะ Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam รวมมาให้แล้ว ทั้งโคลนจากทะเลสาบเดดซี ส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียว และกรดซาลิไซลิก อะไรจะครบขนาดนี้ นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนผสมของผงถ่านชาร์โคลจากญี่ปุ่น ที่ช่วยขับสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยควบคุมความมัน และไม่พอค่ะ ยังมีสารสกัดจากสาหร่ายสีแดง วิตามินบี 3 ช่วยให้จุดด่างดำดูจางลงได้อีกด้วย

เห็นคำว่า Mud Foam แล้วไม่ต้องแปลกใจค่ะ เพราะ Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam เป็นผลิตภัณฑ์แบบ 2in1 คือจะใช้เป็นโฟมล้างหน้าก็ได้ หรือจะมาส์กทิ้งไว้ 2 นาทีให้ผงถ่านชาร์โคลได้ดูดซับ ความมันและทำความสะอาดได้ล้ำลึกมากขึ้น และกรดซาลิไซลิกได้ทำงานซักแป๊บนึง สิวอักเสบก็จะแห้งไวขึ้นค่ะ ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวจริงๆ แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วยนะ

ใครที่เป็นสิวมานานและรักษายังไงก็ไม่หายซักที อยากให้ลองสังเกตตัวเองดูนะคะว่าเราได้ทำความสะอาดผิวจนสะอาดหมดจดรึยัง เพราะบางทีเราอาจจะไม่รู้ตัวว่ามีสิ่งสกปรกอุดตันอยู่ในรูขุมขนของเราอยู่ ลองดีท็อกซ์ผิวหน้าอย่างจริงจังซักอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็ได้ค่ะ กลับมาเจอกันใหม่ใน Beauty Story ครั้งหน้า แต่อย่าเพิ่ง ปิดหน้าเว็บไปไหน เลื่อนลงไปอีกนิด พี่โอ๊ตมีอะไรสนุกๆ มาให้เล่นกันค่ะ

เห็นความดีงามแบบครบเครื่องแบบนี้แล้ว อยากลองใช้ Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam กันแล้วใช่มั้ยล่ะ มาค่ะ มาตอบคำถามกันว่า “สาวๆ เคยมีประสบการณ์เรื่องสิวๆ แบบไหน ที่ทำให้รู้สึกเฟลมากที่สุด”

ตัวอย่าง : เราเคยมีสิวขึ้นตรงข้างจมูกเม็ดใหญ่มากๆ แล้วดันเป็นวันที่คนที่เราแอบชอบมาชวนไปกินข้าวแบบไม่ทันตั้งตัว นั่งตรงข้ามกันนี่อย่างอายเลยค่ะ T^T

     แค่นี้ก็รอลุ้นเป็นผู้โชคดี รับ
Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam ไปลองใช้รับปีใหม่นี้ได้เลย มีมาแจกตั้ง 10 รางวัลเลยนะ รีบคอมเม้นท์กันมาเลย

**หมายเหตุ

 1. สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่ตอนนี้ไป จนถึงวันที่ 28 ธันวาคม 2560 และประกาศผล 29 ธันวาคม 2560 ค่ะ
 2. อย่าลืม log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะสมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้นจ้า
 3. หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อ และที่อยู่เดียวกัน พี่ขออนุญาตรวมเป็น 1 รางวัล เท่านั้นนะคะ แบ่งให้เพื่อนๆ คนอื่นบ้างเนอะ เข้าใจตรงกันน๊า ^^
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สิว #ผิวมัน #มาส์ก #มาส์กโคลน #เดดซี #ถ่านภูเขาไฟ #MalissaKiss #ลดสิว #คุมมัน #โฟมล้างหน้า #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #30
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล Malissa Kiss Acne Clear Whitening Mud Foam จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Beauty Story :: มาส์ก "โคลน" ลดสิวได้จริงเหรอ

  1. chutichutipam

  2. happy to day to love to you

  3. แค่เส้นขนาน

  4. Stefanswife

  5. น้ำชากะกาแฟ

  6. Heavenleigh

  7. RinP.

  8. nookorn_pp

  9. Pastel Girl'z

  10. นางกล้วยป่า_-_

  รบกวนผู้โชคดีตอบกลับเพื่อยืนยันตัวตนทางข้อความลับที่พี่โอ๊ตส่งให้เท่านั้น แจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัล และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ หากใครยังไม่ได้รับข้อความจากพี่ แจ้งมาทางคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะคะ

  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 11 มกราคม 2561 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและ/หรือที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?