/>

เมนูลดอ้วนไอดอล เพราะกินแบบนี้ไงถึงหุ่นดี! []

วิว
        
    
     สาวๆ NUGIRL ที่กำลังท้อใจกับการลดน้ำหนัก อย่าเพิ่งท้อไปนะคะ ถ้าทำตามวิธีของตัวเองไม่สำเร็จ ลองมีแรงฮึดอีกครั้ง ตั้งเป้าอีกทีว่าครั้งนี้ “ฉันจะทำให้สำเร็จ” แล้วมาลองทำตาม “วิถีลดน้ำหนัก” ของสาวๆ ไอดอลเกาหลีกันเถอะค่ะ มาดูกันซิว่า กว่าเขาจะหุ่นดีกันขนาดนี้พวกเขาต้องมีวินัยในการกินมากแค่ไหน 
 
IU – Lee Jieun 
จาก MV เพลง Palette - www.youtube.com/watch?v=d9IxdwEFk1c
     
     
หลายคนคงเคยเห็นสาว IU เมื่อ 2-3 ปีก่อนนะคะ ค่อนข้างเป็นสาวเจ้าเนื้อเล็กน้อย (ไม่ได้อ้วนมาก แต่ก็ถือว่าอวบสำหรับไอดอล - หลายคนบอกเธอว่าแบบนั้น) เธอจะมีสูตรลดความอ้วนแบบเร่งด่วนอยู่สูตรนึงค่ะ จะเอาไว้ทำเวลาใกล้จะถึงนัดสำคัญๆ เช่น ถ่าย Photo album หรือ งานประกาศรางวัลต่างๆ เพราะฉะนั้นอย่าทำตามสูตรนี้ในระยะยาวนะคะ ให้ทำเฉพาะโอกาสสำคัญๆ เหมือน IU ก็พอค่ะ สูตรที่ว่าคือ 
 

มื้อเช้า - แอปเปิ้ล 1 ลูก 
มื้อเที่ยง - มันหวาน 1 ลูก 
มื้อเย็น – Protein shake (ผงเชคที่มีส่วนประกอบหลักคือโปรตีน จะต่างจากเวย์โปรตีนนะคะ)
     เป็นสูตรการลดความอ้วนที่ค่อนข้างหักโหมมากๆ เลยนะคะ อย่างที่แนะนำไปเบื้องต้นว่าเป็นสูตรระยะสั้น ถ้าเอาไปทำในระยะยาวอาจจะส่งผลต่อร่างกาย และสมองได้นะคะ (ขาดสารอาหาร ส่งผลให้สมองทำงานช้า และไม่มีประสิทธิภาพ) สาวๆ วัยเรียนอาจจะต้องระวังให้มากๆ หน่อยหากจะเลือกทำสูตรนี้ค่ะ พี่แอนเจว่าถ้าลองเพิ่มนิดนึงเช่น มื้อเช้าเป็นแอปเปิ้ล 1 ลูก + น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล มื้อเที่ยงทานเป็นข้าวกล้อง 1 ถ้วย มื้อเย็นโยเกิร์ตกับผลไม้ก็ถือว่าได้เหมือนกันนะคะ อาจจะปลอดภัยและทำในระยะยาวได้มากกว่าสูตรของ IU นะคะ 
Suzy - Bae Suji
จากนิตยสาร Ceci และ ซีรีส์เรื่อง While You Were Sleeping ช่อง SBS

     นางเอกสาวช่างฝันจากซีรีส์ While You Were Sleeping เธอมีสูตรลดความอ้วนที่พี่แอนเจลองดูคร่าวๆ แล้วคิดว่าสาววัยเรียนอย่างเราสามารถทำตามได้อย่างไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ 

มื้อเช้า – อกไก่ต้ม / มันหวาน และนมขาดมันเนย 1 แก้ว 
มื้อเที่ยง – ข้าวกล้องไม่ขัดสี / สลัดผักรวม 
มื้อเย็น - มันหวาน 2 หัว


     ดูแล้วเป็นสูตรลดความอ้วนที่สาวๆ NUGIRL น่าจะสะดวกใจทำตามที่สุดแล้วค่ะ เพราะดูแล้วน่าจะทำให้อิ่มในมื้อโดยไม่โหยเท่าไหร่เลย เน้นให้พลังงานและโปรตีนหนักๆ ที่มื้อเช้า มื้อเที่ยง หรือมื้ออื่นๆ ก็เป็นสารอาหารอื่นๆ แทน สาวๆ NUGIRL สามารถเปลี่ยนมื้อเย็นเป็นผลไม้อื่นๆ ได้นะคะ หากไม่ชอบมันหวาน สามารถเปลี่ยนเป็น มะละกอ ฝรั่ง หรือแอปเปิ้ลก็ได้ค่ะ 
 
Park Shinhye 
จากซีรีส์เรื่อง Doctors ช่อง SBS

     ปาร์คชินฮเย นางเอกตลอดกาล ซีรีส์ล่าสุดเรื่อง Doctors (ถ้าพี่แอนเจจำไม่ผิดนะคะ อิอิ) เธอบอกว่า เธอชอบใช้วิธีจัดตารางมื้ออาหาร ดาราเกาหลีหลายๆ คนที่ลองทำอาจจะบอกว่ามันไม่เวิร์ค แต่สำหรับสาวปาร์คชินฮเยบอกว่ามันเวิร์คมาก! โดยเธอจะแบ่งมื้ออาหารในแต่ละวันออกเป็น 6 มื้อเล็กๆ และมีเพียง 2 มื้อที่เป็นมื้อใหญ่ค่ะ โดยมีกฏเหล็กที่ต้องทำ 1 ข้อคือ “ห้ามกินอะไรหลังจาก 6 โมงเย็นค่ะ”
 

มื้อเช้า - แตงกวา / นมจืด 1 แก้ว 
มื้อเที่ยง - ข้าวกล้องไม่ขัดสี ครึ่งถ้วย / กะหล่ำปลี 
มื้อเย็น - น้ำฟักทอง หรือน้ำถั่วแดง 
     ในระหว่างมื้อใหญ่ของเธอก็จะแทรกด้วยผลไม้ แตงกวา น้ำฟักทอง หรือน้ำถั่วแดงค่ะ ตามสูตรเนี่ยแต่ละมื้อดูไม่น่าอร่อยเลย -__-‘ แต่อย่างที่พี่แอนเจบอกค่ะ เราสามารถเอาสูตรมาปรับโดยเลือกเมนูที่เราชอบได้ค่ะ เช่นมื้อเช้าอาจจะกินสลัดผัก และนมจืด มื้อกลางวันอาจจะเป็นข้าวกับผัดผัก มื้อเย็นอาจจะเป็น น้ำฟักทองกับขนมปังโฮลวีทก็ได้ค่ะ (แอบบอกนิดนึงประโยชน์ของน้ำฟักทองหรือน้ำถั่วแดงจะช่วยลดอาการตัวบวมให้เราได้ค่ะ) อีกข้อดีของการแบ่งอาหารออกเป็นหลายๆ มื้อคือ จะช่วยลดอาการ “อยากของหวาน” หรือ “กินจุบจิบ” ระหว่างวันได้ค่ะ 

 
Kang Sora 
จากภาพข่าวเว็บไซต์ Koreaboo.com และ kpop.asiachan.com
     
     นางเอกจากซีรีส์เรื่อง Revolutionary Love ที่แสดงคู่กับหนุ่มซีวอนนั่นเองค่ะ พี่แอนเจจะบอกว่า สูตรลดอ้วนของเธอคนนี้ สาวๆ NUGIRL จะต้องตั้งใจอ่าน และจำให้ดีนะคะ เพราะเป็นสูตรที่เราสมควรทำตามมากๆ เป็นไปได้ และได้สารอาหารครบแน่นอนค่ะ 
 
มื้อเช้า - น้ำปั่น โดยส่วนผสมแต่ละอย่างจะเน้นเป็น ผลไม้ ถั่ว และโยเกิร์ตค่ะ 
มื้อเที่ยง – เป็นอาหารเกาหลีอย่าง ข้าวผัดกิมจิ หรือบิบิมบับ (เมนูนี้ดีมากๆ เพราะมีแต่ผักและสมุนไพรเกาหลี) หรืออาจจะเป็นประเภทซุปเช่น ซุปฟักทอง ซุปถั่วแดง หรือซุปถั่วดำ 
มื้อเย็น - เป็นสลัดผัก และโปรตีนจากเนื้อสัตว์ (อาจจะเป็นอกไก่ หรือเนื้อหมูไม่ติดมันก็ได้ค่ะ)
 
     คังโซราบอกว่าเธอขอไม่แนะนำการลดความอ้วนที่หักโหมจนเกินไปค่ะ อยากให้ทุกๆ อย่างค่อยเป็นค่อยไป อย่าทรมานตัวเอง
 

 
Kim Hyuna
จากนิตยสาร Singles (Korea), Clriden 2017 Photos (celebmafia.com)  
และ HyunA at Dream Station on May 27, 2017 (Pinterest)
   
    
สูตรลดความอ้วนของสาวฮยอนอาไม่ได้มาเป็นเมนูๆ หรือจัดแจงมาให้แต่ละมื้อนะคะ แต่จะมาเป็นคีย์หลักค่ะ โดยเธอบอกว่าเราจะกินอะไรก็ได้ แต่ยกเว้นอะไรก็ตามที่เป็น “สีขาว” ไม่ว่าจะเป็น ข้าวขาว ถั่วขาว น้ำตาลทรายขาว แป้งสีขาว (แป้งอเนกประสงค์ที่ใช้ทำเค้ก ขนมปัง พิซซ่า คุกกี้) สาวฮยอนอาบอกว่าของกินเหล่านี้นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังจะไปเพิ่มน้ำตาลในเส้นเลือดอีกด้วยค่ะ แต่สีขาวที่เราสามารถกินได้จะเป็น ไข่ขาว ปลาเนื้อขาวเป็นต้นค่ะ ใครที่ยังไม่รู้จะเริ่มยังไง จะจัดเมนูเองก็กลัวไม่อิ่ม ลองทำตามฮยอนอา ตัดของกินที่เป็นสีขาวออกไปดูไหมคะ (เหลือกินอยู่ไม่กี่อย่างแน่นอนค่ะ แต่มันก็ทำให้เราใช้ความคิดในการเลือกของแต่ละอย่างเข้าปากมากขึ้นค่ะ)


 
     5 สาว 5 สไตล์ลดความอ้วนที่พี่แอนเจเอามาฝากมีสูตรของใครที่เข้าตาพอจะทำได้บ้างไหมคะ? แต่อย่าลืมสิ่งที่สำคัญต่อการลดความอ้วน ไม่ใช่แค่การลดอาหาร แต่เป็นการออกกำลังกายที่ควบคู่กันไปนะคะ เพราะการออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้เราแข็งแรงแล้ว ยังจะทำให้การลดความอ้วนของเราเป็นไปได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ เตือนอีกอย่างก่อนจากกันจริงๆ “ห้ามกินยาลดความอ้วน” หรือ “อาหารเสริมลดความอ้วน” เด็ดขาดค่ะ เพราะนอกจากจะไม่เห็นผลแล้วยังทำลายสมองของเราด้วยค่ะ แล้วกับมาพบกับคอลัมน์ Health  Me และพี่แอนเจได้ใหม่ในวันพุธที่ 1 และ 3 ของทุกเดือนนะคะ 
Health  Me ครั้งหน้าอยากให้พี่แอนเจทำเรื่องอะไร คอมเม้นท์ไว้เลยค่ะ” 

ขอบคุณข้อมูลจาก
koreaboo.com/buzz/this-is-how-seolhyun-suzy-and-park-shin-hye-lose-weight
http://thekoreandiet.com/
NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=AnnJ

พี่แอนเจ - ผู้เขียน

สาวลดอ้วนสายความรู้แน่น รู้ทุกวิธีที่จะทำให้ผอม ไม่รู้อย่างเดียวคือ จะเริ่มเมื่อไหร่ดี?

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ลดอ้วน #ไอดอลลดอ้วน #สูตรกินลดอ้วน #ผอม #เมนูสุขภาพ #IU #Suzy #While you were sleeping #park shinhye #doctor #kang sora #Revolutionary Love #kim hyuna #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?