/>

ไอเท็มลดอ้วนจากเกาหลี VS ท่าออกกำลังกายง่ายๆ []

วิว
ไอเท็มลดอ้วนจากเกาหลี VS ท่าออกกำลังกายง่ายๆ
 
        สาวๆ NUGIRL บางคนคงเบื่อกับการออกกำลังกายธรรมดาๆ ที่บางทีก็วิ่ง เต้นแอโรบิค หรือบางครั้งก็มี “พิลาทิส” นะคะ ที่เกาหลีตอนนี้ก็มีไอเท็มที่เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายให้เป็นเรื่องง่ายมากมายเลยค่ะ ราคาและคุณภาพก็ต่างกันไป พี่แอนเจและคอลัมน์ Move It Up  วันนี้เลยจะหยิบเอาไอเท็มออกกำลังกายมาแนะนำสาวๆ NUGIRL ให้ดูกันว่า ถ้าเทียบกับการออกกำลังกายธรรมดาๆ จะเหมือนการทำท่าไหน 
 
1. Balance Shoes
     เป็นรองเท้าที่สาวขาใหญ่ ต้องถูกอกถูกใจแน่นอนค่ะ การทำงานของมันแค่เราสวมรองเท้านี้ไว้ขณะเดินในบ้าน หรืออาจจะสวมเฉพาะเริ่มออกกำลังกาย (ช่วง Warm Up) ก็จะช่วยเพิ่มการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณขา และในบางกรณีจะส่งผลไปถึงหน้าท้องด้วย 
 
ไอเท็มลดอ้วนจากเกาหลี VS ท่าออกกำลังกายง่ายๆ

2. Facial Fitness PAO 
       อย่าเพิ่งขำกับรูป ครั้งแรกที่พี่แอนเจเห็นเจ้าสิ่งนี้ก็บอกเลยว่า แอบขำ และงงกับการทำงานของมันเล็กน้อยค่ะ แต่เจ้าเครื่องนี้เป็นเครื่องนี้ช่วยกระชับแก้มให้เล็กลง ในขณะเดียวกับช่วยกระชับผิว ลดริ้วรอยแห่งวัยให้ดูอ่อนลงด้วย! โดยจะมีน้ำหนักของทุ่นให้เลือกใส่กับเครื่องเพื่อเป็นการท้าทายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า หลังจากนั้นให้ปากคาบไว้แล้วพยักหน้าไปมา  
 
ไอเท็มลดอ้วนจากเกาหลี VS ท่าออกกำลังกายง่ายๆ
 ไอเท็มลดอ้วนจากเกาหลี VS ท่าออกกำลังกายง่ายๆ
     
       และเมื่อเทียบกับท่าบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า ก็จะคล้ายๆ กับการโยคะหน้า ที่น่าจะช่วยให้เห็นผลกว่า เพราะมีการเพิ่มทุ่นน้ำหนักให้กล้ามเนื้อบริเวณผิวหน้าได้ทำงานค่ะ  
 
3. Pilates Studio
      เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้การกายบริหารแบบ “พิลาทิส” ทำได้ง่ายและสนุกขึ้นค่ะ อุปกรณ์จะมีเชือกยาง และบาร์จับ เราสามารถดีไซน์ท่าพิลาทิสให้เข้ากับอุปกรณ์นี้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นท่าไซด์แพลงค์ ปั่นจักรยานกลางอากาศ หรือท่าอื่นๆ ที่เคยแนะนำใน Move It Up ไปแล้วมากมายค่ะ  
 
ไอเท็มลดอ้วนจากเกาหลี VS ท่าออกกำลังกายง่ายๆ

        คงไม่ต้องบอกนะคะ ว่าถ้าเทียบกับท่าออกกำลังกายปกติแล้ว จะเป็นท่าไหน และจะช่วยลดส่วนไหนบ้าง เพราะว่าท่าพิลาทิส เป็นท่าที่จะช่วยเราเบิร์นไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กัน ได้แทบทั้งตัวเลย ขึ้นอยู่กับท่าที่เราใช้ แค่เพียงเจ้าอุปกรณ์นี้จะเข้ามาช่วยท้าทายกล้ามเนื้อของเราด้วยเชือกยางนั่นเองค่ะ 
 
4. SIX PAD
        อ่านดูคร่าวๆ เครื่องสร้าง Six Pack ได้ง่ายๆ กระบวนการทำงานของเครื่องนี้เป็นการทำงานควบคู่กับ SIX PAD App ค่ะ ทำ 1 ครั้งจะใช้เวลา 23-25 นาที เป็นการแปะ PAD ที่มีแผ่นเจลไปตามจุดต่างๆ ของร่างกายที่เราอยากจะสร้างกล้ามเนื้อเช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขาค่ะ
 
ไอเท็มลดอ้วนจากเกาหลี VS ท่าออกกำลังกายง่ายๆ

        ถ้าเปรียบเทียบแล้วการใช้เจ้าเครื่องนี้จะเหมือนการ ซิทอัพ สควอท หรือถ้าให้เห็นภาพชัดๆ ก็จะเป็นการ “แพลงค์” ค่ะ ที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้เกือบทุกส่วนของร่างกายเลย  
 
      จริงๆ แล้วหลักของการออกกำลังกายคือการขยับร่างกายนะคะ เราไม่จำเป็นจะต้องโยคะ ทำคาร์ดิโอแบบโหดๆ หรือพิลาทิสที่น่าเบื่อ เราสามารถเดิน วิ่ง แกว่งเท้า แกว่งแขนขณะเดิน หรือแม้กระทั่งการเต้นตามคอนเสิร์ท เปิดเพลงโอปป้าแล้วเต้นตามก็ยังถือว่าเป็นการออกกำลังกายได้เลย เพราะฉะนั้นเลือก “การขยับ” ร่างกายในแบบที่เราชอบ แล้วเราจะไม่เบื่อการออกกำลังกายอีกเลยค่ะ สาวๆ NUGIRL ขยับร่างกายแบบไหนมากที่สุดคะ? คอมเม้นท์คุยกับพี่แอนเจหน่อยเร็ว แล้วกลับมาพบกับพี่แอนเจและคอลัมน์ Move It Up ได้ใหม่ทุกวันเสาร์ที่ 2 และ 4 ของเดือนนะคะ วันนี้บ้ายบายย ^^  

 
ขอบคุณข้อมูล
www.youtube.com/watch?v=XscY0zPcFiU
http://sixpad.co.kr/
 NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=AnnJ

พี่แอนเจ - ผู้เขียน

สาวลดอ้วนสายความรู้แน่น รู้ทุกวิธีที่จะทำให้ผอม ไม่รู้อย่างเดียวคือ จะเริ่มเมื่อไหร่ดี?

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนัก #ลดความอ้วน #Move It Up #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?