รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว! []

วิว
     
    กลับมาเจอกับพี่โอ๊ตใน NUGIRL Review กันอีกแล้วค่ะ สำหรับเดือนนี้พี่โอ๊ตก็หยิบเอาหัวข้อที่สาวๆ หลายคนอยากให้ทำมาตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสซักที ก็คือการรีวิว “ครีมซอง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแต่ละแบรนด์ที่หยิบมาก็หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปเลย แถมราคาถูกอีกด้วย เหมาะกับสาวๆ วัยเรียน หรือใครที่ต้องเดินทางช่วงปิดเทอมแล้วไม่อยากพกกระปุกครีมไปให้เปลืองพื้นที่กระเป๋า ไปเหมาครีมซองไว้โลด
    แต่ๆๆ เนื่องจากครีมซองที่วางขายอยู่ตอนนี้ก็มีหลายอย่าง ทั้งครีมบำรุงผิว รองพื้น กันแดด เซรั่ม โอ๊ย!! เยอะไปหมด พี่โอ๊ตกับพี่แอนเจก็เลยขอตีวงแคบเข้ามา รีวิวรับซัมเมอร์นี้ด้วย ครีมซองคุมมัน กันแดด และแน่นอนว่าคนเป็นสิวก็ใช้ได้ด้วย ลองมาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง
 

 

โฉมหน้าครีมซองที่พี่โอ๊ตเลือกมา

 รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว! 
Namu Life Snail White Day Cream SPF20 PA+++ / 39 บาท
     แบรนด์นี้ดังมากๆ ตั้งแต่สมัยเป็นกระปุกก็ว่าได้ค่ะ เพราะเค้าเด่นเรื่องช่วยให้ผิวสว่างกระจ่างใส ดูเรียบเนียนขึ้น ยิ่งมาในรูปแบบซองแค่ 39 บาท ยิ่งซื้อง่ายพกง่ายเลย เนื้อครีมเป็นสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมไว และให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดีเลยค่ะ เสียอย่างเดียวที่กันแดดน้อยไปหน่อย ถ้าใครต้องออกกลางแจ้งแดดปรี้ยงก็ควรลงครีมกันแดดทับอีกทีค่ะ ในส่วนของเรื่องคุมมันก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ หน้าไม่ได้เยิ้มมาก แต่ก็อาจจะต้องซับระหว่างวันนิดหน่อยค่ะ 
 
รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว!
Sola Cushion Ultra Matte SPF50 PA+++ / 49 บาท
    ถ้าใครยังจำได้ พี่โอ๊ตเคยรีวิวไพรเมอร์ของเค้าไว้ด้วย ซึ่งอันนั้นคุมมันได้ค่อนข้างดีทีเดียวค่ะ มาถึงตัวนี้ที่คิดว่าเค้าน่าจะออกมาให้ใช้คู่กันเพื่อความเป๊ะมากยิ่งขึ้น เนื้อคูชั่นสีเนื้อค่อนไปทางเหลือง เหมาะกับสาวผิวขาวถึงขาวเหลืองค่ะ เกลี่ยไม่ยาก และให้การปกปิดได้ดีพอสมควร ถ้ารอยไม่วิบากกรรมมากก็เอาอยู่ค่ะ คุมมันได้ดีเลยทีเดียว ทาเช้าอยู่ไปจนบ่ายก็ยังไม่ได้รู้สึกว่าต้องซับหน้า โดยรวมแล้วชอบ มีซื้อต่อแน่นอนค่ะ
 
รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว!
Snowgirl Matte Cushion To Powder SPF45 / 49 บาท
     ซื้อมาเพราะสะดุดกับคำว่า to powder อยากลองว่าที่เคลมว่าเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งเลยนี่มันจะจริงแค่ไหน พอลองเข้าจริงๆ พี่โอ๊ตไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นเนื้อแป้งขนาดนั้นค่ะ แต่ให้ความรู้สึกแห้งสบายผิวดี สามารถลงบลัชออนแบบแป้งต่อได้โดยไม่เป็นคราบ และที่ชอบมากคือคุมมันได้ดีตลอดวันพอๆ กับ Sola เลย แต่สบายผิวมากกว่าค่ะ
 

ส่วนครีมซองของพี่แอนเจนั้น... 

รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว!
Nivea SUN Protect&White  SPF50 PA+++ / 25 บาท
    ซองนี้มาในราคาแค่ 25 บาท เป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม ที่ระดับการกันแดดอยู่ที่ SPF50 PA+++ ถึงแม้ว่า SPF จะเยอะ แต่ก็ไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ เข้าใจว่าคงเพราะเป็นเนื้อครีมแบบเซรั่ม เลยทำให้บางเบา ไม่หนักหน้า ระหว่างวันก็อาจจะมีมันบ้าง แต่อยู่ในระดับปกติ ไม่ได้มันเยิ้มมาก คุณภาพกับราคาขอบอกว่า ซองนี้คุ้มมากๆ ค่ะ
 
รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว!
KA UV Protection BabyFace SPF 42 PA+++ / 29 บาท
    กันแดดหน้าของ KA ที่คำเคลมก็บอกชัดว่าเป็น กันแดดหน้าเนียน ผิวเด็ก ไม่อุดตัน ไม่มีแอลกอฮอล์และที่สำคัญ “ไม่มัน” ด้วยจ้า เนื้อครีมเป็นสีเนื้อนะคะ สามารถใช้เป็นรองพื้นและทาแป้งฝุ่นทับได้เลย! ส่วนความมันยังแพ้ Nivea อยู่หน่อยๆ ด้วยความที่เป็นเนื้อครีมธรรมดา เลยทำให้หนักหน้าอยู่หน่อยๆ และไม่บางเบาเท่า Nivea ที่เป็นเซรั่มค่ะ
 
รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว!
Baby Bright BB Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF 45 PA++ / 42 บาท
     เป็นบีบีที่ผสมสารกันแดด กันได้มากถึง SPF45 PA++ เลยค่ะ ที่พิเศษไม่ใช่แค่กันแดดได้ แต่ยังผสมวิตามินบำรุงจากแตงโมและมะเขือเทศอีกด้วย! ทาซองนี้ซองเดียวแล้วจบเลยทั้งบำรุง กันแดด และเมคอัพ! ส่วนเรื่องควบคุมความมันอาจจะไม่ได้ช่วยเท่าไหร่ แต่เนื้อครีมแบบแมตต์อาจจะช่วยเบรคผิวหน้าไม่ให้มันเยิ้มค่ะ
 

     แค่ 50 บาท สาวๆ ก็มีครีมกันแดดดีๆ ไว้ทาป้องกันผิวคล้ำได้สบายๆ เลย แถมบางตัวยังใช้แทนเมคอัพเบส รองพื้น ได้อีกต่างหาก คุ้มสุดคุ้มเลยล่ะค่ะ ส่วนตัวพี่โอ๊ตชอบเพราะว่าสะดวก และด้วยปริมาณที่ไม่เยอะมาก ก็ทำให้รู้สึกว่าได้ใช้ของใหม่อยู่เรื่อยๆ อีกด้วยค่ะ

     
อ่านจบแล้วอย่าเพิ่งปิดหน้าจอค่ะ เพราะคราวนี้พี่โอ๊ตไม่ได้มารีวิวเฉยๆ แต่ยังเอาข่าวดีมาบอกว่า กิจกรรม "Review Contest รีวิวดีมีรางวัล ครั้งที่ 4" กลับมาแล้วจ้าาาาาา ของรางวัลครั้งนี้หนาแน่นเช่นเคย ตามไปอ่านกติกาและรางวัลได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย
 

รีวิวครีมซองงบ 50 บาท คุมมัน กันแดด ไม่มัน ไม่สิว!
คลิกที่รูปเพื่ออ่านเงื่อนไขและกติกาในการร่วมกิจกรรม

 

อีกหนึ่งช่องทางการติดตามพี่โอ๊ต และ พี่แอนเจ 
พี่โอ๊ต : oat_nugirl 
พี่แอนเจ : joanneryy​  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รีวิวครีมซอง #ครีมกันแดด #คุชชั่น #คูชั่น #บีบี #รองพื้น #คุมมัน #ซีซีครีม #เนื้อแมตต์ #namulife #sola #snowgirl #nivea #ka #karmart #babybright #รีวิว #review #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?