ภาพลักษณ์ที่ดี "สร้างความมั่นใจให้เราได้" []

วิว

ภาพลักษณ์ที่ดี "สร้างความมั่นใจให้เราได้"
 
      ลักษณ์นิสัยใจคอเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยเวลาในการทำความรู้จักกัน แต่ลักษณ์ภายนอกเป็นสิ่งที่ทำให้คนอื่นสามารถตัดสินเราได้ในทันทีที่เห็น ภาพลักษณ์ที่ดีจึงเป็นเหมือนภาพจำแรกที่มีผลอย่างมากต่อการที่คนจะจดจำเรา แต่ภาพลักษณ์ที่ดีไม่ได้หมายความถึงหน้าตาดี แต่หมายถึงลักษณ์ภายนอกที่สร้างความรู้สีกให้แก่คนอื่นที่เราต้องพบเจอ วันนี้เราจะมาพูดคุยกันถึง “การสร้างความมั่นใจ” จากภาพลักษณ์ที่ดี
 
     ภาพลักษณ์ที่ดีเป็นพื้นฐานสำคัญที่สะท้อนถึงความคิดและบุคลิกของเราได้ ซึ่งการจะมีความคิดและบุคลิกที่ดีได้เราก็ต้องเริ่มจากการรู้จักรูปร่างของตัวเอง กาละเทศะ และการจัดการความคิด 
 
สร้างภาพลักษณ์ที่ดีจาก “การรู้จักรูปร่างตัวเอง”
     ผู้หญิงทุกคนไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อราคาแพง หรือตามทุกเทรนด์ แต่สิ่งสำคัญคือต้องรู้จักรูปร่างตัวเอง เพราะการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับรูปร่างจะเป็นตัวช่วยเสริมจุดเด่นและพรางจุดด้อยของรูปร่างเราได้
 
ภาพลักษณ์ที่ดี "สร้างความมั่นใจให้เราได้"

รูปร่างผอมเตี้ย: ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ทำให้ดูสมส่วนมากขึ้น เช่น ชุดที่มีระบาย มีกระเป๋า ลายขวาง
สีอ่อน หรือสีสันสดใส กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น เป็นต้น
รูปร่างผอมสูง: ไม่ควรใส่เสื้อผ้าที่ทำให้ดูสูงชะลูด เลือกชุดที่จั๊มตรงเอว เพื่อเน้นให้ช่วงเอวดูมีมิติมากขึ้น  ใส่เสื้อผ้าสีสว่างๆ อย่างสีขาว สีฟ้า ชมพู สีเหลือง หรือสีพาสเทล สำหรับคนที่ดูผอมมากๆ ลองใส่คาร์ดิแกนหรือแจ็คเก็ตทับอีกตัว
รูปร่างอ้วนเตี้ย: ควรเลือกเสื้อผ้าแบบเรียบๆ ไม่ใส่อะไรที่รกรุรัง มีระบายเยอะๆ เพราะจะทำให้ดูพอง ห้ามใส่เสื้อปีกค้างคาว หรือเสื้อแขนล้ำ เสื้อปีกค้างคาวจะทำให้แขนที่ใหญ่ เลือกใส่ลายตรง และเสื้อผ้าที่พอดีกับรูปร่าง อย่าให้รั้งหรือตึง 
รูปร่างอ้วนสูง: เลือกใส่ยีนส์สกินนี่ขายาวสีเข้ม  ใส่เดรสที่มีโบผูกตรงช่วงเอวจะทำให้ดูมีเอว การเลือกใส่เสื้อผ้าลวดลายก็เป็นอีกส่วนสำคัญ เพราะลายบนชุดจะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจออกจากรูปร่างของเราได้   
 
รู้จักรูปร่างของตัวเองเพิ่มเติมได้ที่ >>จริงๆ แล้วเรามี "หุ่น" แบบไหนกันนะ?<<

สร้างภาพลักษณ์ที่ดีจาก “แต่งตัวให้สมวัยและกาลเทศะ”  
     สำหรับน้องๆ ที่ยังอยู่ในวัยเรียน ยังไงก็ควรเลือกแต่งตัวให้สมวัยและกาลเทศะ ก่อนจะแต่งตัวออกจากบ้านเราจะต้องเช็คให้ดีว่าเราจะไปที่ไหน และแต่งตัวให้เหมาะกับสถานที่ ถ้าต้องไปพบปะผู้ใหญ่ก็ควรแต่งตัวให้เรียบร้อย หน้า-ผมต้องดูธรรมชาติ ถ้าอยากให้ลุคของเราดูสมวัย เราไม่ควรแต่งหน้าจัดและเน้นสีผมและทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติไว้ก่อน ขอให้จำไว้ว่า จงเป็นตัวของตัวเองเสมอ และเลือกใส่สิ่งที่เข้ากับบุคคลิกของเรา เช่น เลือกสีที่เข้ากับผิวและสไตล์ของเราหรือเสื้อผ้าที่เหมาะกับรูปร่างของเรา เพราะการให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ นอกจากจะทำให้เราดูดีแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มความมั่นใจและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเรา
 
ภาพลักษณ์ที่ดี "สร้างความมั่นใจให้เราได้"

สร้างภาพลักษณ์ที่ดีจาก “ความคิดที่ดี”
     รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิง แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะมีความคิดที่ดีด้วย ความคิดที่ดีเริ่มจากการ มองตัวเองด้วยความคิดดีๆ บอกตัวเองด้วยความคิดดีๆ รักตัวเองที่มีความคิดดีๆ นี่คือกฎเหล็กของการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตัวเอง “อย่าให้คนอื่นมาดูถูกเราจากความไม่มั่นใจของเรา” ความไม่มั่นใจไม่ใช่สิ่งผิด เมื่อน้องๆ ค่อยๆ โตขึ้นประสบการณ์ต่างๆ ก็จะสร้างความมั่นใจให้เรามากขึ้น ถ้าเรามัวแต่คิดถึงจุดด้อยของเราโดยไม่พยายามหาข้อดีของตัวเองเลย แล้วใครจะเห็นคุณค่าของเรา
 
  ไม่มีใครเกิดมาแล้วดูดีได้โดยที่ไม่ได้เรียนรู้หรือฝึกฝนตัวเองมาก่อน เวลา และช่วงวัย จะเป็นประสบการณ์ให้เราค่อยๆ อยากที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะเราทุกคนต่างมีแรงจูงใจในการใช้ชีวิตที่แตกต่างกัน แต่เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือการเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ช่วงวัย 
 
 NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=aom

พี่อ้อม - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#รูปร่าง #หุ่น #ความมั่นใจ #ภาพลักษณ์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?