ทำไมเหงื่อเยอะ ถึงทำให้ จั๊กดำ!! []

วิว

   สวัสดีวันศุกร์จ้าสาวๆ NUGIRL เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัวแล้วเนอะ ความจริงบ้านเรานี่ก็ร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว!! จะว่าไปอากาศร้อนแบบนี้มาคู่กับเหงื่อและกลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยว อับชื้นอยู่แล้ว T^T เอ๊ะ!! ทำไมกลิ่นเปรี้ยวๆ ลอยมา (หยอกเล่นจ้า) เหงื่อเพราะแบบนี้เพราะต่อมไขมันใต้วงแขนทำงานหนักขึ้น ทำให้เรามีกลิ่นตัวที่ไม่พึงประสงค์นั่นเองจ้า!!
 
 ทำไมเหงื่อเยอะ ถึงทำให้ จั๊กดำ!!
ยิ่งโกน ยิ่งถอน ยิ่งกลิ่นตัวแรง
แน่นอนว่าการโกนการถอน เป็นการกระตุ้นรูขุมขนบริเวณนั้นๆ ให้กว้างมากขึ้น พอรูขุมขนกว้างมากขึ้น การขับเหงื่อก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น อากาศร้อนๆ แบบนี้เกิดการหมักหมมของเหงื่อ กลิ่นตัวที่เกิดจากใต้วงแขนก็จะยิ่งแรงขึ้น แบคทีเรียสะสมก่อตัวรวมกันเยอะ และยิ่งเกิดการเสียดสีไม่ว่าจะเป็นผิวเสียดสีกับผิว หรือ ผิวเสียดสีกับเนื้อผ้า ต่างๆ เหล่านี้ก็จะทำให้จั๊กดำได้อีกต่างหาก หรือแม้แต่การแพ้สารเคมีต่างๆ เช่น โรออล โลชั่นบำรุงผิวเป็นต้น  T^T แต่ถ้าจะถามว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะหยุดการมีเหงื่อออกรักแร้ หรือ ทำให้กลิ่นตัวเราหายไป บอกได้เลยว่าไม่มีทางจ้า แต่สามารถช่วยบรรเทาลงได้บ้าง
 
ดีท็อก รักแร้ลดกลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยว
การล้างพิษให้รักแร้ด้วยถ่านจะทำให้สารเคมีที่ตกค้างอยู่ถูกกำจัดออกไป การมาส์กรักแร้เป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยควบคุมกลิ่นและปรับปรุงพื้นผิวรักแร้ให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วย
 ​ทำไมเหงื่อเยอะ ถึงทำให้ จั๊กดำ!!
Step by Step
ผงถ่าน (ซื้อให้ร้านขายยานะจ๊ะ) 
2 ช้อนชาน้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
จากนั้นผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากล้างตัวสะอาดแล้ว ก็นำผงถ่านและน้ำผึ้งที่ผสมเข้ากันมามาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10 -15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำ 3 วันครั้งนะจ๊ะ
ps. ถ่านมีคุณสมบัติช่วยลด ล้างสารพิษตกค้างในร่างกาย ส่วน น้ำผึ้ง ช่วยฟอกสีผิวทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นค่ะ
 
   สูตรนี้เป็นสูตรที่ทำง่าย แต่ได้ผลดีนะคะลดกลิ่นตัว และ ลดความดำ หมองคล้ำได้จริงๆ สาวๆ NUGIRL คนไหนลองใช้แล้วชอบ ไม่ชอบยังไง หรือมีวิธีดีท็อกแบบอื่นๆ ก็สามารถคอมเม้นท์แชร์ไว้ได้เลยนะคะ ^^
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=phung

พี่ผึ้ง - ผู้เขียน

บรรณาธิการคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#กลิ่นตัวแรง #จั๊กดำ #รักแร้ดำ #ทางแก้

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?