/>

1,000 แคลอรี่ เบิร์นได้ด้วยท่าไหน?? ในวิชาพละ []

วิว
 
 
       ฮึบ ฮึบ อัพ แอนด์ ดาวน์ ได้เวลาออกกำลังกายลดหุ่นกันแล้วค่ะ  สำหรับพี่ผึ้ง และ Move It Up ประจำสัปดาห์นี้จะชวนสาวๆ มาออกกำลังกายจากท่าวอล์มอัพในวิชาพละกันจ้า!!! ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ในวิชาพละที่ทำร่วมกันแล้วจะช่วยเบิร์นพลังงานได้ถึง 1,000 แคลอรี่ ตามไปดูกันเลยจ้า
 

วิดพื้น 50 ครั้ง 
สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าท่าวิดพื้นเป็นการออกกำลังกายสำหรับผู้ชาย แต่ความจริงแล้วท่าวิดพื้นช่วยให้หุ่นของสาวๆ ดีขึ้นได้อย่างเร็วไวนะคะ เจ้าท่าวิดพื้นก็เป็นการใช้กล้ามเนื้อช่วงแขน หลังแขน ไหล่ และอกในการรองรับน้ำหนักร่างกาย สาวๆ คนไหนอยากมีช่วงแขนที่กระชับ ฟิตไม่ย้วย โนเซลลูไลท์ ต้องจัดท่าวิดพื้นไปจ้า
 
ซิทอัพแบบตั้งเข่า 100 ครั้ง 
นอนราบไปกับพื้น งอเข่าเล็กน้อย ประสานมือไว้ที่ท้ายทอย แล้วลุกขึ้นนั่ง คือวิธีมาตรฐานของการซิทอัพ แต่การซิทอัพให้ได้ผลสูงสุดคือการควบคุมลมหายใจอย่างถูกวิธี โดยห้ามกลั้นหายใจเด็ดขาด โดยปล่อยลมตอนยกขึ้น และสูดเข้าตอนยกลง พยายามซิทอัพและหายใจให้เป็นจังหวะสม่ำเสมอกัน อย่าเร่งจังหวะ นอกจากนี้ยังห้ามเอาข้อศอกเข้าหาตัว และงอคอในขณะยกขึ้นเพราะเป็นสรีระที่ไม่เหมาะสมขณะออกกำลังกาย
 
กระโดดตบ 100 ครั้ง 
การกระโดดตบเป็นการออกกำลังกายขั้นต้นที่สาวๆ หลายคนชอบมองข้ามไป แต่ความจริงแล้วการกระโดดตบมีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายแข็งแรงและยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีกด้วย
 
---------------พักยืดกล้ามเนื้ออีก 1 นาที ถ้ายังไหวให้แล้วเริ่มทำ Set ที่ 2 -------------------
 
สควอช (ลุก / ย่อ) 50 ครั้ง
ถ้าเราทำท่าสควอชได้ถูกต้อง รูปร่างของเราจะลดกระชับได้เร็วมากขึ้น เวลาทำท่าสควอชเข่าจะไม่เลยปลายเท้า หลังตั้งตรงแบบธรรมชาติไม่แอ่นหรือโก่ง ทิ้งน้ำหนักให้ทั่วทั้งฝ่าเท้าและฝ่าเท้าทั้งหมดแนบชิดกับพื้นตามองตรงไปข้างหน้าก้นอยู่ระดับต่ำกว่าเข่าเล็กน้อย สำหรับมือใหม่แนะนำให้ฝึกกับกำแพงโดยใช้หลังชิดกับกำแพงก่อนจ้า >>> รวมท่าสควช <<<
 
กระโดดเชือก 100 ครั้ง 
เวลาที่เราจะกระโดดเชือก ควรเลือกเชือกที่ยาวเหมาะกับความสูงของเรา วิธีวัดเชือกคือต้องยืนเหยียบบริเวณกึ่งกลางของเชือกและดึงด้ามจับขึ้นมาจนเชือกตึง  ปลายด้ามจับต้องเสมอกับระดับรักแร้พอดีถึงเป็นเชือกที่เหมาะสมกับเรา เวลาออกกำลังกายจะได้ไม่เป็นอันตรายจ้า
 
วิ่งยกเข่าสูง 30 นาที 
การวิ่งแบบยกเข่าสูงแบบนี้จะช่วยในการกระตุ้นกล้ามเนื้อก้น จะช่วยให้สาวให้มีพลังมากขึ้น เหนื่อยยากขึ้น เพราะเป็นการใช้กล้ามเนื้อก้นและขาที่ชิ้นใหญ่ สาวๆ คนไหนอยากมีขาเรียวขึ้น เปลี่ยนช่วงน่องให้ดูมีกล้ามเนื้อนิดๆ เรียวหน่อยๆ ต้องจัดท่านี้จ้า 
 
        ทั้งหมดนี้ควรแบ่งออกเป็น Set ตามความเหมาะสมของร่างกายแต่ละคน แต่ควรทำภายใน 1 วัน และทำติดต่อกันเป็นกิจวัตินะจ๊ะ รับรองว่าเห็นผลและเฟิร์มขึ้นแน่นอนจ้า
        อย่าลืมว่าก่อนออกกำลังกาย Set นี้พี่ผึ้งอยากให้สาวๆ NUGIRL ทุกคนยืดกล้ามเนื้อ และคลายกล้ามเนื้อทุกครั้งด้วยนะคะ เพื่อลดอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการออกกำลังกาย และลดอาการปวดกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกายค่ะ 


ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.pinterest.com/categories/health_fitness
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=phung

พี่ผึ้ง - ผู้เขียน

บรรณาธิการคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เบิร์น1000แคลอรี่ #อยากผอมต้องทำไง #ลดอ้วน #ลดหุ่น #เบเบ้

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?