1,000 แคลอรี่ เบิร์นได้ด้วยท่าไหน?? ในวิชาพละ []

วิว
 1,000 แคลอรี่ เบิร์นได้ด้วยท่าไหน?? ในวิชาพละ
 
       ฮึบ ฮึบ อัพ แอนด์ ดาวน์ ได้เวลาออกกำลังกายลดหุ่นกันแล้วค่ะ  สำหรับพี่ผึ้ง และ Move It Up ประจำสัปดาห์นี้จะชวนสาวๆ มาออกกำลังกายจากท่าวอล์มอัพในวิชาพละกันจ้า!!! ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ในวิชาพละที่ทำร่วมกันแล้วจะช่วยเบิร์นพลังงานได้ถึง 1,000 แคลอรี่ ตามไปดูกันเลยจ้า
 
1,000 แคลอรี่ เบิร์นได้ด้วยท่าไหน?? ในวิชาพละ

วิดพื้น 50 ครั้ง 
สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าท่าวิดพื้นเป็นการออกกำลังกายสำหรับผู้ชาย แต่ความจริงแล้วท่าวิดพื้นช่วยให้หุ่นของสาวๆ ดีขึ้นได้อย่างเร็วไวนะคะ เจ้าท่าวิดพื้นก็เป็นการใช้กล้ามเนื้อช่วงแขน หลังแขน ไหล่ และอกในการรองรับน้ำหนักร่างกาย สาวๆ คนไหนอยากมีช่วงแขนที่กระชับ ฟิตไม่ย้วย โนเซลลูไลท์ ต้องจัดท่าวิดพื้นไปจ้า
 
ซิทอัพแบบตั้งเข่า 100 ครั้ง 
นอนราบไปกับพื้น งอเข่าเล็กน้อย ประสานมือไว้ที่ท้ายทอย แล้วลุกขึ้นนั่ง คือวิธีมาตรฐานของการซิทอัพ แต่การซิทอัพให้ได้ผลสูงสุดคือการควบคุมลมหายใจอย่างถูกวิธี โดยห้ามกลั้นหายใจเด็ดขาด โดยปล่อยลมตอนยกขึ้น และสูดเข้าตอนยกลง พยายามซิทอัพและหายใจให้เป็นจังหวะสม่ำเสมอกัน อย่าเร่งจังหวะ นอกจากนี้ยังห้ามเอาข้อศอกเข้าหาตัว และงอคอในขณะยกขึ้นเพราะเป็นสรีระที่ไม่เหมาะสมขณะออกกำลังกาย
 
กระโดดตบ 100 ครั้ง 
การกระโดดตบเป็นการออกกำลังกายขั้นต้นที่สาวๆ หลายคนชอบมองข้ามไป แต่ความจริงแล้วการกระโดดตบมีประโยชน์มาก ไม่ว่าจะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อ เพิ่มการไหลเวียนเลือด ทำให้ร่างกายแข็งแรงและยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีกด้วย
 
---------------พักยืดกล้ามเนื้ออีก 1 นาที ถ้ายังไหวให้แล้วเริ่มทำ Set ที่ 2 -------------------
 
สควอช (ลุก / ย่อ) 50 ครั้ง
ถ้าเราทำท่าสควอชได้ถูกต้อง รูปร่างของเราจะลดกระชับได้เร็วมากขึ้น เวลาทำท่าสควอชเข่าจะไม่เลยปลายเท้า หลังตั้งตรงแบบธรรมชาติไม่แอ่นหรือโก่ง ทิ้งน้ำหนักให้ทั่วทั้งฝ่าเท้าและฝ่าเท้าทั้งหมดแนบชิดกับพื้นตามองตรงไปข้างหน้าก้นอยู่ระดับต่ำกว่าเข่าเล็กน้อย สำหรับมือใหม่แนะนำให้ฝึกกับกำแพงโดยใช้หลังชิดกับกำแพงก่อนจ้า >>> รวมท่าสควช <<<
 
กระโดดเชือก 100 ครั้ง 
เวลาที่เราจะกระโดดเชือก ควรเลือกเชือกที่ยาวเหมาะกับความสูงของเรา วิธีวัดเชือกคือต้องยืนเหยียบบริเวณกึ่งกลางของเชือกและดึงด้ามจับขึ้นมาจนเชือกตึง  ปลายด้ามจับต้องเสมอกับระดับรักแร้พอดีถึงเป็นเชือกที่เหมาะสมกับเรา เวลาออกกำลังกายจะได้ไม่เป็นอันตรายจ้า
 
วิ่งยกเข่าสูง 30 นาที 
การวิ่งแบบยกเข่าสูงแบบนี้จะช่วยในการกระตุ้นกล้ามเนื้อก้น จะช่วยให้สาวให้มีพลังมากขึ้น เหนื่อยยากขึ้น เพราะเป็นการใช้กล้ามเนื้อก้นและขาที่ชิ้นใหญ่ สาวๆ คนไหนอยากมีขาเรียวขึ้น เปลี่ยนช่วงน่องให้ดูมีกล้ามเนื้อนิดๆ เรียวหน่อยๆ ต้องจัดท่านี้จ้า 
 
        ทั้งหมดนี้ควรแบ่งออกเป็น Set ตามความเหมาะสมของร่างกายแต่ละคน แต่ควรทำภายใน 1 วัน และทำติดต่อกันเป็นกิจวัตินะจ๊ะ รับรองว่าเห็นผลและเฟิร์มขึ้นแน่นอนจ้า
        อย่าลืมว่าก่อนออกกำลังกาย Set นี้พี่ผึ้งอยากให้สาวๆ NUGIRL ทุกคนยืดกล้ามเนื้อ และคลายกล้ามเนื้อทุกครั้งด้วยนะคะ เพื่อลดอาการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการออกกำลังกาย และลดอาการปวดกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกายค่ะ 


ขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.pinterest.com/categories/health_fitness
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=phung

พี่ผึ้ง - ผู้เขียน

บรรณาธิการคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เบิร์น1000แคลอรี่ #อยากผอมต้องทำไง #ลดอ้วน #ลดหุ่น #เบเบ้

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?