3 วิธี เปลี่ยนมือด้านให้นุ่มน่าจับ []

วิว
     
   Beauty Story ครั้งนี้ พี่โอ๊ตขอพักเรื่องหน้า ลงมาดูแลที่เรื่อง "มือ" กันบ้างค่ะ สาวๆ หลายคนมีปัญหามือแห้งมากๆ ต่อให้ทาแฮนด์ครีมทั้งวันก็ยังไม่ดีขึ้น จนทำให้หลายครั้งไม่มั่นใจเวลาต้องจับมือกับคนอื่น ยิ่งถ้าแต้มบุญมา ได้ไปงานจับมือกับเมนตัวเองนี่ยิ่งกังวลเข้าไปใหญ่เลย ไม่ว่าใครก็คงอยากให้คนที่จับรู้สึกว่ามือของเรานุ่ม หรืออย่างน้อยๆ ก็ไม่แห้งจนสากมือเกินไป งั้นวันนี้ลองมาดูวิธีแก้ง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ
 

สูตรสครับมือนุ่มใน 1 นาที

3 วิธี เปลี่ยนมือด้านให้นุ่มน่าจับ

     ใช้น้ำตาลทรายและน้ำมันมะกอกอย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน แล้วสครับให้ทั่วฝ่ามือ นวดเบาๆ บริเวณปลายนิ้วเพื่อผ่อนคลาย จากนั้นล้างออกแล้วซับด้วยผ้าขนหนู แค่นี้ก็เห็นได้ชัดเลยค่ะว่ามือนุ่มขึ้นมากจริงๆ เพราะน้ำตาลจะช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก ส่วนน้ำมันมะกอกก็ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งจนเกินไป สาวๆ สามารถทำสูตรนี้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งได้เลยค่ะ
 

Hands Sleeping Mask

3 วิธี เปลี่ยนมือด้านให้นุ่มน่าจับ

     ก่อนจะเข้านอน ล้างมือให้สะอาด จากนั้นใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ ทาให้ทั่วมือ นวดเบาๆ จนทั่ว โดยเฉพาะบริเวณที่รู้สึกว่าแห้ง หรือเริ่มด้าน แล้วใช้ถุงเท้าหรือถุงมือผ้าสวมทับ จากนั้นก็เข้านอนได้เลยค่ะ ตื่นเช้ามารับรองว่ามือนุ่มขึ้นแน่นอน และเป็นวิธีที่สามารถทำได้ทุกวันด้วยค่ะ
 

สูตรมาส์ก+สครับมือนุ่ม มือขาว จนน่าจับ

3 วิธี เปลี่ยนมือด้านให้นุ่มน่าจับ

     สูตรนี้ใช้น้ำมะนาว น้ำผึ้ง และเบกกิ้งโซดาอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นสครับให้ทั่วมือทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก โดยไม่ต้องล้างสบู่ตาม สูตรนี้สามารถทำได้อาทิตย์ละ 2 ครั้งค่ะ เบกกิ้งโซดาจะช่วยสครับเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก น้ำมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น และน้ำผึ้งช่วยให้ความชุ่มชื่น ชะลอริ้วรอย เพราะเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพียบเลยค่ะ แต่สูตรนี้สาวๆ ห้ามทำตอนที่มือเป็นแผลเด็ดขาดนะคะ แสบทรวงแน่นอน
 
    นอกจากการดูแลจากภายนอกแล้ว มือของเราก็ต้องการการดูแลจากฝากในไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เลยล่ะค่ะ เพราะส่วนของมือก็ถือเป็นผิวเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอด้วยนะคะ
 
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://bellatory.com
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#มือด้าน #มือแห้ง #มือนุ่ม #แฟนมีต #ไฮทัช #สครับ #มาสส์ก #beautystory #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?