ลาขาดสิว ผิวแพ้ง่าย ใน 7 วัน []

วิว
    
    ปัญหาหนึ่งเลยที่สาวๆ ชอบถามพี่โอ๊ตอยู่ประจำคือ การที่เราเป็นสิวบ่อยๆ เพราะผิวของเราแพ้ง่ายรึเปล่าคะ? ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เสมอไปค่ะ ถ้าจะพูดให้ตรงประเด็นที่สุดคือ สาวๆ ที่ผิวเซนซิทีฟมักจะมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายกว่าผิวประเภทอื่นๆ แต่มีข้อแตกต่างอะไรยังไง วันนี้พี่โอ๊ตจะมาไขข้อข้องใจกันทั้งหมดค่ะ แต่ก่อนอื่น ลองมาเช็คลิสต์กันหน่อยว่า ผิวของเราเข้าข่าย “ผิวแพ้ง่าย” รึเปล่า
 
ลาขาดสิว ผิวแพ้ง่าย ใน 7 วัน

ต้นเหตุของผิวแพ้ง่าย
     จริงๆ แล้วผิวแพ้ง่ายนั้นมาจากหลายสาเหตุมากๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมน พันธุกรรม สภาพแวดล้อม สภาพอากาศ น้ำประปา เหงื่อ สิ่งสกปรกหรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในบ้านที่เราใช้อยู่ แม้กระทั่งความเครียด นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอ ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเรานั้นอ่อนแอ ระคายเคืองง่าย ทำให้เกราะป้องกันผิวลดลงและกลายเป็นผิวแพ้ง่ายในที่สุด
 
แล้วทำไมผิวบอบบางแพ้ง่าย ถึงได้ตามมาพร้อมกับปัญหาสิว
      อย่างที่ได้บอกไปว่า ผิวแพ้ง่ายคือผิวที่อยู่ในสภาวะเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ทำให้ผิวเซนซิทีฟ และมีปฏิกิริยาต่อสิ่งกระตุ้นรอบตัวต่างๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น มลภาวะ หรือสารเคมี ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่แบคทีเรียตัวการที่ก่อให้เกิดสิวชอบ ยิ่งผิวอ่อนแอ สิ่งสกปรกจะจับตัวกับไขมันในรูขุมขน จนเกิดอาการระคายเคืองและอักเสบเป็นสิวได้ง่ายขึ้นกว่าคนที่มีผิวปกติค่ะ และถ้าลองสังเกตดู สิวที่เกิดขึ้นมักจะวนเวียนอยู่จุดเดิมๆ ขึ้นวนไปวนมา ซ้ำซากจนน่าเบื่อเลยล่ะคะ
 
ลาขาดสิว ผิวแพ้ง่าย ใน 7 วัน
 
ชนะใสๆ ด้วยการเลือกสกินแคร์
     เพราะสาเหตุอื่นๆ อย่างฮอร์โมน ฝุ่น หรือมลภาวะนั้นอยู่เหนือการควบคุมของเราค่ะ สิ่งเดียวที่เราพอจะทำและหวังผลได้แน่ๆ คือการเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น ซึ่งหลักในการเลือกผลิตภัณฑ์ก็ไม่ยากค่ะ
     อย่างแรกเลย ผิวที่แพ้ง่าย ไม่ใช่ว่าห้ามบำรุงนะคะ แต่ยิ่งจำเป็นต้องได้รับการบำรุงที่พิเศษกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม สาวๆ พยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ ยิ่งถ้าผ่านการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าเหมาะกับผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่ายมาแล้ว ยิ่งดีเลย
 
ลาขาดสิว ผิวแพ้ง่าย ใน 7 วัน
     
     และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย เพื่อให้ผิวของเราได้รับการบำรุง และสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลดความเสี่ยงต่อการแพ้ในอนาคตด้วยค่ะ
    มาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนก็อาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูกในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายของตัวเอง พี่โอ๊ตขอแนะนำให้เริ่มจากการล้างหน้าก่อนเลยดีกว่าค่ะ สาวๆ ผิวแพ้ง่ายหลายคนไปไม่รอดกับโฟมล้างหน้าทั่วไป เพราะโฟมมักทำให้ผิวแห้งตึง เมื่อผิวยิ่งแห้ง ก็จะยิ่งระคายเคืองง่ายมากขึ้นไปอีก พี่โอ๊ตอยากให้ลอง Garnier Pure Active Sensitive Cleansing Gel คลีนซิ่งเจลใสล้างหน้า สูตรปราศจากน้ำมัน ทำความสะอาดหมดจด จัดการต้นตอสิวทันที แถมเนื้อเจลนั้นยังอ่อนโยนกว่าโฟม ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ผสานคุณค่าส่วนผสมจากธรรมชาติ ด้วยแร่ธาตุซิงค์บริสุทธิ์ ขจัดความมันและสิ่งสกปรก สาเหตุหลักของการเกิดสิวอย่างอ่อนโยน และสารสกัดจากวิช-ฮาเซล ปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย ลดผื่นแดงและลดการระคายเคือง  เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว เผยผิวเรียบเนียนใสกิ๊งสุดๆ
 
ลาขาดสิว ผิวแพ้ง่าย ใน 7 วัน
     
     สเต็ปต่อมาแค่ตบๆ Garnier Pure Active Sensitive Essence Lotion เอสเซนส์ โลชั่นเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยควบคุมความมัน พร้อมลดเลือนรอยสิว ปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย และสเต็ปสุดท้ายทาเซรั่ม ครีม Garnier Pure Active Sensitive Serum Cream ที่ช่วยลดเลือนรอยดำรอยแดงจากสิว พร้อมกระชับรูขุมขน และช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชม. ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญแล้วว่าอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ใช้วนไปแค่นี้เป็นประจำ ตอนเช้าและเย็น รับรองว่าจบปัญหาสิวซ้ำซาก ผิวสตรองขึ้นใน 7 วันแน่นอน เหมือนผิวได้เกิดใหม่เลยล่ะค่ะ หามาลองกันได้แล้วที่วัตสัน, เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา ส่วน คลีนซิ่ง เจล ขนาด50มล. มีขายที่ 7-Eleven ด้วยน้า
 
      เห็นมั้ยคะว่า การมีผิวแพ้ง่าย จริงๆ แล้วไม่ใช่ปัญหาใหญ่เลยค่ะ เพียงแค่สาวๆ ต้องระมัดระวังสิ่งที่เลือกใช้กับผิวหน้า อย่าลองอะไรแปลกๆ พวกผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้รับการรับรอง หรือลองตามเพื่อนโดยไม่ได้ศึกษาให้ดีก่อน เพราะสภาพผิวแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน เพื่อนใช้แล้วดีแต่เราที่มีผิวบอบบางอาจจะใช้แล้วแพ้ก็ได้ ต้องคิดไว้เสมอว่าผิวของเราต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุด ใส่ใจกับทุกอย่าง และรักษาความสะอาดให้ดีอยู่เสมอ ทำให้เป็นกิจวัตร เป็นความเคยชิน สาวๆ ก็จะมีผิวที่แข็งแรงขึ้นได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ สำหรับ Beauty Story ครั้งนี้ อ่านจบแล้วก็หวังว่าสาวๆ จะมีผิวที่สตรองขึ้นกันถ้วนหน้านะคะ และพี่โอ๊ตจะกลับมาพร้อมกับเรื่องดีๆ ที่ทำให้ผิวสวยขึ้นแน่นอนค่ะ ^^
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สิว #ผิวแพ้ง่าย #จบปัญหาสิวซ้ำซากผิวสตรองใน7วัน #เป็นสิวไม่หายซักที #สิวอักเสบ #สิวอุดตัน #Ganier #pureactivesensitive #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #20
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล Garnier Pure Active Sensitive จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Beauty Story :: ลาขาดสิว ผิวแพ้ง่าย ใน 7 วัน

  1. Panthers-Z

  2. ธันธนิช

  3. donut1711

  4. Nattarika940114

  5. once_velvet

  รบกวนผู้โชคดีตอบกลับเพื่อยืนยันตัวตนทางข้อความลับที่พี่โอ๊ตส่งให้เท่านั้น แจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัล และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ หากใครยังไม่ได้รับข้อความจากพี่ แจ้งมาทางคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะคะ

  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและ/หรือที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เรื่องหนักใจที่สุดของคนผิวแพ้ง่ายคือ มลภาวะค่ะ (สำหรับเรา) ขอเกริ่นเลยว่าเมื่อก่อนเราอยู่ตจว.ผิวหน้าเราคือดี แต่ไม่แน่ใจว่าแพ้ง่ายไหม เพราะใช้แต่น้ำเปล่าล้าง แต่หลังจากเข้ามาเรียนที่กรุงเทพนี่ ทั้งแดดทั้งฝุ่นทั้งควัน ถึงขณะนี้แล้ว คุณคิดว่าน้ำเปล่าเอาอยู่ไหมคะ แน่นอนว่าไม่ นั้นแหละค่ะ กองทัพสิวบุกจ้า เลยลองหาคลีนซิ่งใช้ อื้อหื้อ-เราก็นึกว่าหน้าเราดี ไม่แพ้ง่ายหรอกมั้ง ลองใช้สองสามอย่างแบบวันเว้นวันเลย55 ผลปรากฏว่า เละ ผ่างงง หลังจากนั้นเลยหยุดใช้ พักหน้าสักแพป แล้วก็ค่อยๆหาคลีนซิ่งที่เหมาะกับเรา แต่!!! ใช้อะไรก็ไม่หายค่ะ แต่หน้าเราขาวใสอยู่นะ(ไม่เคยใช้ครีมกีนแดด) ติดแค่เป็นสิว และใครอยากหน้าใสเรามีคำแนะนำค่ะ 4 อย่าง รับรองหน้าใสปิ้งชัวร์ค้ะ

  -ออกกำลังกาย อันนี้สำคัญมากๆนะคะสำหรับคนอยากหน้าใส เพราะเวลาออกกำลังกายเนี่ยเลือดเราจะสูบชีด แล้วเราคือเรียนเทควันโดค่ะ อื้อหือพ่อคุณแม่คุณเอ้ย เหนื่่อยขั้นสุดอ่ะบอกเลย เรียน 1 ชม.ครึ่ง วอร์ม 1 ชม. 15 นาทีแรกจะเป็นการยืดเส้น อันนี้เราว่าดีนะ เพราะบางถ้าก็ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ บางท่าผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บางท่ายืดกล้ามเนื้อ(มีฉีกขาด้วย55) ที่เหลือ 45 นาทีคือวิ่ง เตะ พวกนี้ยังช่วยให้สูงอีกด้วย

  - ดื่มน้ำเยอะๆ อืมม ข้อนี้ไม่น่ายาก(สำหรับคนอื่น) แต่สำหรับเรามันอยากมากเจ้าค่ะ เราดื่มน้ำวันนึงไม่ถึง 1 ขวด เพราะเป็นคนไม่ชอบน้ำเปล่า และถ้าจะดื่มน้ำเปล่า น้ำต้องเย็นค่ะเราถึงจะดื่ม แต่เราออกกำลังกายค่ะเลยจำเป็นต้องดื่มน้ำ เพราะมันเหนื่อยมากกกก แถมยังต้องร้องเสียงอีก เรียกได้ว่าคอแห้งสุดๆไปเลยจ้า

  -พักผ่อนให้เพียงพอ อันนี้ก็โอเคค่ะ เราทำได้ พักผ่อนให้เพียงพอนี่ไม่ใช่แค่ 8-10 ชม. นะคะ แต่ควรจะนอนก่อนสี่ทุ่มด้วย เพราะร่างกายเราจะหลั่งสารโกรทฮอร์โมนในเวลาเที่ยงคืน-1.30 น. (หลับลึกเท่านั้น) และกว่าเราจะหลับลึกจริงๆจะใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ดังนั้นควรนอนไม่เกินสี่ทุ่มค่ะ เอาจริงๆมันก็ยากนะคะ บางคนเวลาจะนอนยังไม่มีเลยไหนจะงานนู่นงานนี่ ขนาดเราไม่มีงานยังเล่นทรส.เกินสี่ทุ่มตลอด แต่ก็ใช่ว่าจำเป็นจะต้องนอนสี่ทุ่มเป๊ะๆ ขาดๆเกิดๆก็ว่ากันไปค่ะ

  -อาหารการกิน อันนี้เราไม่ค่อยซีเรียส ที่ซีคือน้ำหนักT^T อ่ะเข้าเรื่อง เรากินปกติเลยค่ะ เช้า กลางวัน เย็น มีอะไรให้กินก็กิน แต่ตอนเย็น เรียกว่าค่ำดีกว่า เพราะเราเรียนเทควันโดเสร็จทุ่มครึ่งค่ะ กินข้าวประมาณ 2-3 ทุ่ม นอนสี่ทุ่ม เอ่อ ไม่อ้วนตายหรอนั่น ไม่ค่ะ น้ำหนักเท่าเดิม 46 (ก่อนมาอยู่กรุงเทพเราหนัก 42) อ้อ มื้อเย็นเรากินผลไม้ตามหลังจากกินข้าว


  แต่จริงๆแล้วที่กล่าวมาสี่อย่างข้างต้น มันไม่ได้ช่วยแค่หน้าใสอย่างเดียวแน่นอนค่ะ ออกกำลังกายก็ทำให้สุขภาพแข็งแรงแถมสภาพจิตที่ดีด้วย ดื่มน้ำ นี่ก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ระบบขับถ่ายก็ดีขึ้น พักผ่อนเนี่ยนอกจากได้พักสมองพักร่างที่เจอกับสิ่งต่างๆมาทั้งวันแล้ว ยังได้ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีก (โกรทฮอร์โมน) และอาหารการกิน จริงเราแนะนำให้กินตรงเวลา แต่เราไม่สะดวก จึงทำได้แค่นี้แหละค่ะ ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอขอบคุณจริงๆค่ะ ที่ทนอ่านได้555 นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนยาวเหยียดขนาดนี้ ไม่รู้จะมีคนอ่านไหม แต่เราก็แค่อยากบอกสิ่งที่เรารู้และทำแล้วได้ผลจริงค่ะ มาผิดรึป่าว55 ข้างบนคือร่วมกิจกรรม ข้างล่างที่อยากบอกเน้ออ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เรื่องที่หนักใจที่สุดสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคือเวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวของเราค่ะเช่นเราเห็นคนอื่นเขาใช้แล้วบอกว่าใช้ดีนะแต่พอเราลองใช้ดูแล้วเรากลับแพ้ผลิตภัณฑ์นั่นค่ะซึ่งมันก็เป็นปัญหาหลักๆเลยสำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่จะหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวเรา

  ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 1 - 20
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องหนักใจที่สุดของคนผิวแพ้ง่ายคือการเลือกสกินแคร์ให้ถูกกับผิวค่ะ จะเลือกสุ่มสี่สุ่มห้าก็ไม่ได้ ใช้ซ้ำบางตัวก็ไม่ดีเหมือนเดิม จะลองสกินแคร์ใหม่ๆ ก็กลัวจะแพ้ เพราะบางยี่ห้อก็ไม่ได้ใส่ส่วนประกอบทั้งหมดของสกินแคร์นั้นๆ ให้เราดู ซึ่งบางทีเราอาจจะไม่ได้แพ้ตัวหลักของเขาแต่อาจจะแพ้ตัวรองๆ ที่เขาไม่ได้ใส่ชื่อมาก็มีค่ะ แถมถ้าแพ้ขึ้นมาก็รักษายากกว่าคนอื่นอีก เพราะไม่รู้ว่ายาที่เราจะเอามารักษาผิวของเราจากสิวจากผิื่นคันนั้นจะแพ้อีกรึเปล่า เป็นการแพ้ซ้ำซากจริงๆ ค่ะ เพราะฉะนั้นเรื่องที่หนักใจที่สุดก็ขอยกให้ "การเลือกสกินแคร์" ละกันค่ะ เพราะถ้าเลือกผิดมันจะกลายเป็นต้นเหตุของการแพ้ต่อเนื่องไปอีกยาวได้เลย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ปัญหาหลักๆของเราคือ เวลาเลือกสกินเเคร์เนี่ย ตัดสินใจยากม๊ากก

   ขุ่นพระ! จะซื้ออะไรไปก็กลัวเเพ้ เปลืองเงินอีก เเพ้นู่นนี่นั่ความเเพ้น้ำ เเพ้ปลา เเพ้ซากุระ เหนื่อยใจค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องที่หนักใจที่สุดของคนที่ผิวแพ้ง่าย คือ ความบอบบางที่เป็นอุปสรรคในการมีผิวดี ค่ะ


   หนูมั่นใจว่าความต้องการสูงสุดของหนูและคนที่ผิวแพ้ง่ายทุกคนคือ การที่ผิวแข็งแรงพ่วงด้วยความผิวดี แต่กว่าจะเจอมันค่อนข้างยากค่ะ เอาจริงๆมันยากสุดๆเลยค่ะ เสียเงินเสียความรู้สึกไปเยอะ


   ขอสาธยายความบอบบางนี้ตามเลเวลความเก็บกดนะคะ...

   -เจออะไรที่ผิวนิดหน่อยก็ สิว หน้าโดนแดดก็ ผื่น ยิ่งเจอฝุ่นนี่จะขึ้น ผด อาจดูเว่อร์แต่จริงๆมันแย่มากเลยนะ


   -สกินแคร์ต่างๆนาๆ ก็ต้องลองทาที่สันกรามก่อน ถ้ามันขึ้น สิว ผด ผื่น โอเคค่ะเตง พอแค่นั้นเลยจ้ะ ถ้าตัวไหนที่ถูกโฉลก ก็จะยกขึ้นแท่นเป็นเฟบไอเท็มไปตลอดชีพ ทริคง่ายๆคือให้เลือกที่ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์หรือมีน้อยค่ะ


   -ซ้ำร้ายสุดของหนูคือมันมาแบบคอมโบ ผิวแพ้ง่าย+ผิวมัน มันคือสงครามขนาดย่อมกับแดดประเทศไทยค่ะ ครีมกันแดดก็ทา ฝุ่นคลุ้งหน้ามันๆปนๆคนกันไป แล้วจะได้อะไรคะ? สิว ค่าาา


   -อันนี้อาจไม่เกี่ยวนะคะแต่จะบอกว่า ไม่ได้อิจฉาคนผิวดีนะคะ แต่อิจฉาคนที่ใช้อะไรแล้วไม่แพ้มากกว่า

   ครีมที่ราคาไม่แพง เขาใช้กลับได้ผลลัพธ์ดีเกินคาด ต่างกับเราที่อยากผิวแข็งแรงแบบนั้นบ้าง ใช้ตามสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ กู้กลับมายาก มันอิจฉาจริงๆนะคะ ฮือออ

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-13.png ขอโทษนะคะ ถ้าดูเกรี้ยวกราด55555 ทุกวันนี้เจออะไรที่ถูกกับผิวอย่างเราๆแล้วมันรู้สึกเหมือนขึ้นสวรรค์เลยค่ะ สุดท้ายนี้อยากบอกคนที่ผิวแพ้ง่ายด้วยกัน ถ้าหากอ่านเจอเม้นนี้นะคะ


   เวลาเป็นสิวแล้วอย่าเสียกำลังใจนะคะ มันจะมาพรึ่บพรั่บมากมายก็อย่าท้อ แล้วก็เราจะใช้ของที่มั่นใจได้คือของที่มีแบรนด์ค่ะ ไม่ได้บอกว่าครีมทั่วไปไม่ดีนะคะ แต่กับหน้าอย่างเราแล้วควรเลือกสิ่งที่ ไว้วางใจได้ ค่ะ อย่าเสี่ยงเลย ถึงมันจะไม่หายหมด แต่เราจะค่อยๆรักษาและอดทนรอค่ะ อย่าเครียดน้าาา เราต้องผ่านมันไปให้ได้!https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-01.png


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องที่หนักใจที่สุดสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคือเวลาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวของเราค่ะเช่นเราเห็นคนอื่นเขาใช้แล้วบอกว่าใช้ดีนะแต่พอเราลองใช้ดูแล้วเรากลับแพ้ผลิตภัณฑ์นั่นค่ะซึ่งมันก็เป็นปัญหาหลักๆเลยสำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่จะหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวเรา

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องหนักใจที่สุดของคนผิวแพ้ง่ายคือ มลภาวะค่ะ (สำหรับเรา) ขอเกริ่นเลยว่าเมื่อก่อนเราอยู่ตจว.ผิวหน้าเราคือดี แต่ไม่แน่ใจว่าแพ้ง่ายไหม เพราะใช้แต่น้ำเปล่าล้าง แต่หลังจากเข้ามาเรียนที่กรุงเทพนี่ ทั้งแดดทั้งฝุ่นทั้งควัน ถึงขณะนี้แล้ว คุณคิดว่าน้ำเปล่าเอาอยู่ไหมคะ แน่นอนว่าไม่ นั้นแหละค่ะ กองทัพสิวบุกจ้า เลยลองหาคลีนซิ่งใช้ อื้อหื้อ-เราก็นึกว่าหน้าเราดี ไม่แพ้ง่ายหรอกมั้ง ลองใช้สองสามอย่างแบบวันเว้นวันเลย55 ผลปรากฏว่า เละ ผ่างงง หลังจากนั้นเลยหยุดใช้ พักหน้าสักแพป แล้วก็ค่อยๆหาคลีนซิ่งที่เหมาะกับเรา แต่!!! ใช้อะไรก็ไม่หายค่ะ แต่หน้าเราขาวใสอยู่นะ(ไม่เคยใช้ครีมกีนแดด) ติดแค่เป็นสิว และใครอยากหน้าใสเรามีคำแนะนำค่ะ 4 อย่าง รับรองหน้าใสปิ้งชัวร์ค้ะ

   -ออกกำลังกาย อันนี้สำคัญมากๆนะคะสำหรับคนอยากหน้าใส เพราะเวลาออกกำลังกายเนี่ยเลือดเราจะสูบชีด แล้วเราคือเรียนเทควันโดค่ะ อื้อหือพ่อคุณแม่คุณเอ้ย เหนื่่อยขั้นสุดอ่ะบอกเลย เรียน 1 ชม.ครึ่ง วอร์ม 1 ชม. 15 นาทีแรกจะเป็นการยืดเส้น อันนี้เราว่าดีนะ เพราะบางถ้าก็ช่วยกระชับกล้ามเนื้อ บางท่าผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บางท่ายืดกล้ามเนื้อ(มีฉีกขาด้วย55) ที่เหลือ 45 นาทีคือวิ่ง เตะ พวกนี้ยังช่วยให้สูงอีกด้วย

   - ดื่มน้ำเยอะๆ อืมม ข้อนี้ไม่น่ายาก(สำหรับคนอื่น) แต่สำหรับเรามันอยากมากเจ้าค่ะ เราดื่มน้ำวันนึงไม่ถึง 1 ขวด เพราะเป็นคนไม่ชอบน้ำเปล่า และถ้าจะดื่มน้ำเปล่า น้ำต้องเย็นค่ะเราถึงจะดื่ม แต่เราออกกำลังกายค่ะเลยจำเป็นต้องดื่มน้ำ เพราะมันเหนื่อยมากกกก แถมยังต้องร้องเสียงอีก เรียกได้ว่าคอแห้งสุดๆไปเลยจ้า

   -พักผ่อนให้เพียงพอ อันนี้ก็โอเคค่ะ เราทำได้ พักผ่อนให้เพียงพอนี่ไม่ใช่แค่ 8-10 ชม. นะคะ แต่ควรจะนอนก่อนสี่ทุ่มด้วย เพราะร่างกายเราจะหลั่งสารโกรทฮอร์โมนในเวลาเที่ยงคืน-1.30 น. (หลับลึกเท่านั้น) และกว่าเราจะหลับลึกจริงๆจะใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ดังนั้นควรนอนไม่เกินสี่ทุ่มค่ะ เอาจริงๆมันก็ยากนะคะ บางคนเวลาจะนอนยังไม่มีเลยไหนจะงานนู่นงานนี่ ขนาดเราไม่มีงานยังเล่นทรส.เกินสี่ทุ่มตลอด แต่ก็ใช่ว่าจำเป็นจะต้องนอนสี่ทุ่มเป๊ะๆ ขาดๆเกิดๆก็ว่ากันไปค่ะ

   -อาหารการกิน อันนี้เราไม่ค่อยซีเรียส ที่ซีคือน้ำหนักT^T อ่ะเข้าเรื่อง เรากินปกติเลยค่ะ เช้า กลางวัน เย็น มีอะไรให้กินก็กิน แต่ตอนเย็น เรียกว่าค่ำดีกว่า เพราะเราเรียนเทควันโดเสร็จทุ่มครึ่งค่ะ กินข้าวประมาณ 2-3 ทุ่ม นอนสี่ทุ่ม เอ่อ ไม่อ้วนตายหรอนั่น ไม่ค่ะ น้ำหนักเท่าเดิม 46 (ก่อนมาอยู่กรุงเทพเราหนัก 42) อ้อ มื้อเย็นเรากินผลไม้ตามหลังจากกินข้าว


   แต่จริงๆแล้วที่กล่าวมาสี่อย่างข้างต้น มันไม่ได้ช่วยแค่หน้าใสอย่างเดียวแน่นอนค่ะ ออกกำลังกายก็ทำให้สุขภาพแข็งแรงแถมสภาพจิตที่ดีด้วย ดื่มน้ำ นี่ก็ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น ระบบขับถ่ายก็ดีขึ้น พักผ่อนเนี่ยนอกจากได้พักสมองพักร่างที่เจอกับสิ่งต่างๆมาทั้งวันแล้ว ยังได้ใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีก (โกรทฮอร์โมน) และอาหารการกิน จริงเราแนะนำให้กินตรงเวลา แต่เราไม่สะดวก จึงทำได้แค่นี้แหละค่ะ ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอขอบคุณจริงๆค่ะ ที่ทนอ่านได้555 นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนยาวเหยียดขนาดนี้ ไม่รู้จะมีคนอ่านไหม แต่เราก็แค่อยากบอกสิ่งที่เรารู้และทำแล้วได้ผลจริงค่ะ มาผิดรึป่าว55 ข้างบนคือร่วมกิจกรรม ข้างล่างที่อยากบอกเน้ออ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หนูมีทุกข้อค่ะ ยกเว้น ผิวแห้งและลอกเป็นขุ่ยได้ง่ายถ้าหนูออกจะมันค่ะตอนกลางวัน หนูอยากใช้ครีมให้หน้าใสขึ้น ขาวขึ้น แต่จะใช้อะไรก็ขึ้นผืนแดงๆ บริเวณใต้จมูกตลอดเลย ขนาดหนูใช่เซรั่มมะเขือเทศในเซเวน เพราะกับผิวแพ้ง่าย หนูยังแพ้เลยค่ะ หนูควรใช้ครีมอะไรดีค่ะ TT

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    Columnist IP
    #6-1

    แนะนำให้ใช้ครีมบำรุงที่เน้นเรื่องความชุ่มชื่นไปก่อนนะคะ เพราะผิวยังไม่แข็งแรง ถ้าไปใช้อะไรที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง ต่อให้เคลมว่าผิวแพ้ง่ายใช้ได้ก็ไม่รอดแน่นอนค่ะ เติมความชุ่มชื่นให้ผิวของเราแข็งแรงก่อน แล้วค่อยว่ากันเรื่องขาวใสเนอะ (จริงๆ พอผิวชุ่มชื่นก็จะรู้สึกได้ค่ะว่าผิวดูอิ่มขึ้น และดูใสขึ้นด้วย)

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องหนักใจที่สุดของคนผิวแพ้ง่ายคือ ทาครีมแล้วแสบหน้า หน้าแดงพอนั่นก็มีผื่นขึ้น หรือสิวขึ้น อ่านรีวิวในทวิตเตอร์ที่เขาบอกว่าดี ก็ยังแพ้ เศร้าค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #8
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องหนักใจที่สุดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย คือ การพักผ่อนให้เพียงพอและความเครียดค่ะ คือเราเป็นเด็กเรียนน่ะค่ะ แถมยังอยู่ห้องวิทย์-คณิตอีก และพ่อแม่ก็ค่อนข้างคาดหวังกับเราเพราะเป็นคนที่รักษาระดับเกรดได้ดีมาตลอด เหมือนเป็นแรงกดดันให้เราต้องคอยอ่านหนังสือทุกวันอะไรประมาณนี้ ที่โรงเรียนก็สอบย่อยบ่อยมาก พอกลับบ้านก็ต้องกางหนังสือทำการบ้านและทบทวนไปยันดึกดื่น พอตอนเช้าก็ต้องรีบตื่นนอนเพื่อมาทบทวนที่อ่านอีกที เป็นแบบนี้มาตลอด เคยอยากจะลองปล่อยเรื่องเรียนไปก่อนแล้วหันมาดูแลตัวเองแบบจริงๆจังๆ แต่ก็ไม่สำเร็จทุกครั้งเพราะสองข้อนี้เลย เด็กเรียนหลายๆคนจะเข้าจายยยย ฮือๆๆๆ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #9
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องหนักใจที่สุดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ค่ะ เพราะบางทีเราเลือกสูตรผิวแพ้ง่ายมาใช้ พอใช้แล้วปรากฏว่าสิวเห่อขึ้นมากกว่าเดิม ทำเอาถอดใจ การจะหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวเป็นอะไรที่ยากมาก ถึงจะเป็นสูตรผิวแพ้ง่ายเหมือนกัน แต่ถ้าใช้ไม่ถูกกับเรา ก็ทำให้สิวกลับมา เผลอๆแถมหนักกว่าเดิมอีก

   ทีนี้มีแต่แย่กับแย่

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #10
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คุณต้องการเงินกู้หรือไม่ เราเป็นผู้ให้กู้ตามกฎหมายและเป็นผู้ค้ำประกัน เราเป็น บริษัท ที่ให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เราให้เงินกู้ยืมแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจ ฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราให้ความช่วยเหลือแก่ผู้รับผลประโยชน์อย่างน่าเชื่อถือเนื่องจากเรายินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ กรุณาติดต่อเราโดยตรงทาง: woodgatecredit@outlook.com

   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

   ถูกลบเนื่องจาก:
   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน
   IP
   #11
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   คุณต้องการเงินกู้หรือไม่ เราเป็นผู้ให้กู้ตามกฎหมายและเป็นผู้ค้ำประกัน เราเป็น บริษัท ที่ให้ความช่วยเหลือทางการเงิน เราให้เงินกู้ยืมแก่บุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรือต้องการเงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจ ฉันต้องการใช้สื่อนี้เพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าเราให้ความช่วยเหลือแก่ผู้รับผลประโยชน์อย่างน่าเชื่อถือเนื่องจากเรายินดีที่จะเสนอเงินกู้แก่คุณ กรุณาติดต่อเราโดยตรงทาง: woodgatecredit@outlook.com

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #12
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ปกติเป็นที่ไม่เป็นสิว จะเป็นก็ช่วงมีประจำเดือน แต่ดันไปใช้ครีมที่มีสารสเตียรอย เเรกๆก็ดี หลังๆมา หน้าพัง กลายเป็นคนแพ้ง่าย ทำให้เรื่องหนักใจที่สุดของสาวๆผิวแพ้ง่าย คือ มลพิษจากฝุ่น ควัน แบคทีเรีย ความเครียด(เครียดจากสิวนี่แหล่ะ) ยิ่งทุกวันนี้อากาศร้อน ยิ่งทำให้เกิดสิวได้ง่าย เป็นสิวไม่พอ เป็นรอยอีก หน้าดำอีก หนักใจที่สุด คิดหนักเลยว่าจะใช้ โฟมหรือสกินแคร์ แบบไหนที่จะทำให้หน้าดีขึ้น อยากเป็นสาวหน้าใสสมวัย เหมือนคนอายุรุ่นราวคาวเดียวกัน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #13
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องที่หนักใจที่สุดสำหรับคนผิวแพ้ง่ายคือ เรื่องใช้สกินตัวไหนก็ไม่ถูกกับหน้า แล้วอีกอย่างนึงคือผิวของหนูแพ้บอบบางมากเว่อร์ค้า วงวารหน้าตัวเองมากๆเลยค้ะ เมื่อไหร่จะหายเมื่อไหร่น่าจะใสเหมือนคนอื่นเขาบ้าง บางที่ก็นอยด์ตัวเองนะค้ะ ว่าทำไมใช้ไรไม่หายสักที ไปหาหมอมาเเล้วกี่ที่ก็ไม่หายย เห้ออออ เคยโดนล้อด้วยนะค้ะ แต่ทำไมไงได้ เขาล้อเราเขาสนุก แต่เรากลับมานอยด์กะตัวเองทุกๆวัน. ส่วนใหญ่หน้าจะมีผดและก็หน้ามันค้ะ ใช้อะไรก็ไม่หาย เฟลลลลล

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #14
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เรื่องหนักใจที่สุดของสาวๆ ผิวแพ้ง่ายคืออะไร

   คือการเลือกใช้พวกเมคอัพกับสกินเเคร์ที่เลือกยากมากๆ ค่ะ เพราะเราจะกลัวแพ้ตลอดเวลา เห็นคนอื่นใช้ดีเราก็อยากจะใช้ อยากแต่งหน้าสวยๆ บำรุงผิวดีๆ แต่กลัวเลือกผลิตภัณฑ์ไม่ดีหน้าแหกอีก พอจะเลือกก็ต้องหาข้อมูลเป็นปีๆ สรุปก็ไม่กล้าใช้ กลัวแพ้ กลัวๆๆ อยู่นั่นแหละ จนเบื่อเลยค่ะ พีคสุดคืออยู่ดีๆ ผื่นขึ้น แพ้อะไรก็ไม่รู้ ไม่ทราบสาเหตุอีก โอ๊ย เครียดสุดๆ ค่ะ

   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-10.png

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #15
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องหนักใจที่สุดของสาวๆ ผิวแพ้ง่ายคือ ใช้ผลิตภัณฑ์ อันไหนปัญหาเรื่อง สิว หน้าลอก หน้าแห้ง ลอยสิว ก็ไม่หายสักที


   คือหน้าหนูมีปัญหาเรื่องสิวมาตลอดเลยค่ะ ผิวบอบบางเกิ้น ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์แบบไหนก็ไม่เคยหายเลยค่ะ เคยมีแบบใช้แรกๆๆๆ ก็ดีสิวอักเสบใหญ่ๆ ลดลง แต่สิวเม็ดเล็กๆๆยังมีอยู่ แต่ก็ใช้ได้แค่พักเดียว เหมือนว่าใช้ได้แต่ขวดเดียว พอไปซื้อมาใช้เพิ่มขวดที่สอง ก็ไม่ดีขึ้นเลย แถมมีสิวกลับมาเป็นเหมือนเดิม แล้วก็หนักกว่าเดิม ทุกครั้ง ไม่ว่าจะใช้อันไหน หนูใช้ผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาสิวมาพอสมควร อันไหนที่เค้าบอกว่าดี เห็นเค้าใช้แล้วหาย ก็ไปหามาใช้บ้าง ไม่ว่าจะปัญหา น่าแห้ง สิว ลอยสิว ก็ดี แต่ก็ไม่เคยหายเลยค่ะ จนไม่รู้จัใช้อะไรดี ใช้แบบธรรมชาติก็แล้ว ไม่ธรรมชาติก็แล้ว แต่ก็เหมือนเดิม ไม่หายตามเคย จนตอนนี้ไม่ได้ใช้อะไรเลย น่าหนูก็เลย แย่ลงไม่อีกหน่อย ดำๆๆคล่ำๆ สิวๆ แห้งๆ ลอกๆ เฮ้อ เหนื่อยใจ ไม่รู้จะทำไงดีแล้วค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #16
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องหนักใจของเราก็คือ เราเลือกใช้ครีมกันแดดหรือบำรุงยากมากเพราะตอนกลางวันเวลาออกแดดถ้าใช้กันแดดบางไปก็จะแสบผิว แล้วก็เป็นรอยแดงๆ เหมือนโดนเหงื่อตัวเองกัด แต่ถ้าใช้ครีมกันแดดที่หนาหก็จะอุดตันค่ะ แล้วก็เป็นสิว เราเป็นสิวซ้ำๆที่เดิม กลายเป็นรอยดำหน้าเหมือนคนโดนของเลยค่ะ T^T ช้ำที่สุดคือถ้าเราแต่งหน้าลงรองพื้นเมื่อไหร่ทั้งสิวผดสิวอักเสบก็จะแห่กันมาพรึ่บเลยค่ะ ถ้าเราไม่แต่งหน้าก็จะหมอง ลำบากใจมากเลยค่ะ ทั้งๆที่เมื่อก่อนหน้าเราไม่เคยเป็นแบบนี้เลย ตอนนี้เราหาครีมใช้ยากมากเลย ใช้การ์นิเย่ซากุระตอนกลางคืนช่วยให้หน้าใสขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ แต่สิวก็ยังขึ้นซ้ำๆที่เดิม เลยอยากได้ผลิตภัณฑ์ganier pure active sensitiveมาลองใช้ดูค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #17
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรื่องที่หนักใจสำหรับคนผิวแพ้ง่าย คงบอกได้ไม่หมดเลยคะ55555 คอนเซปคือ ฉันซื้ออะไร ฉันแพ้ ไม่ว่าราคาหลักสิบ ร้อย พัน หมื่น แสน ล้าน แต่ฉันก็แพ้ เหงื่อนี้ก็ไหลจัง ผดผื่นก็มาบ่อย แวะมาไม่ได้ถามนี้เลย อยากให้ขึ้นไหม อยากใช้กู-ในกระทู้นะคะเกรงว่าไม่เหมาะ5555555 วันนี้เห็นที่ล้างหน้าที่เพื่อนใช้ผิวแพ้ง่าย เพื่อนมันดีขึ้น ทำไมข้าถึงต่ำตมลง และไปด่ามัน ทำไมแกใช้ไม่เป็นไร นี้ขึ้นพรึ่บ! ให้เพื่อนแนะนำก็เหมือนชี้ทางสู่นรกหนังหน้าของตนเอง อยากไปเซย์ไฮกับผู้แบบสวยๆ อหหหห มาเม็ดโตสิวหัวช้างเลย ครีมบำรุงหรอคะ ไม่ต้องพูดถึง บำรุงหมดคะ แพ้ทุกตัว ใช้คืนเดียวอีกวันคือพังพินาศ ในชีวิตไม่เคยคิดอยากตบหน้าตัวเองขนาดนี้เลย แบบแพ้ไรนักหนา ขอบคุณที่ไม่แพ้การเรียน ความรัก การเงิน ไม่งั้นคงพรึ่บไม่ต้องไรกันเลย สรุปให้เป็นภาษาอังกฤษสั้นๆนะคะ If you buy skincare = Hell

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    Columnist IP
    #17-1

    โอ้โหหห บรรยายซะเห็นภาพชัดเลยค่ะ เอาจริงๆ พี่มีเพื่อนที่เคยเป็นแบบนี้นะคะ เลยแนะนำให้ลองไปทำ skin test เลยให้จบๆ จะได้รู้ว่าผิวแพ้อะไรบ้าง เพราะเห็นเพื่อซื้อครีมแล้วเสียดายแทนค่ะ ทีนี้พอรู้แล้วว่าตัวเองแพ้อะไร ก็เลือกครีมบำรุงใช้ได้ปลอดภัยขึ้น ผิวก็ค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ เพื่อนพี่ตอนนี้ก็กลายเป็นคนอ่านส่วนผสมเก่งไปเลย 555

    ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #18
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   หาคลีนซิ่งยาก แพ้ครีมทุกตัวแพ้ไปหมดสิวขึ้นเยอะมากอยากหน้าใสบ้าง

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #19
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้
   เรื่องหนักใจที่สุดสำหรับคนผิวแพ้ง่ายในความคิดเห็นเราคือ "กาารเลือกใช้สกินแคร์" ค่ะ เพราะโลกทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงเป็นสังคมอุตสาหกรรม ทำให้เกิดมลภาวะมากมาย ซึ่งเป็นสารเคมี ฝุ่นละออง ส่งผลเสียต่อผิวที่แพ้ง่าย ผิวที่บอบบาง ทำให้เกิดผลกระทบที่ตามมานั้นก็คือ สิว ผิวแห้ง ผื่นแดง คัน หรือการระคายเคืองต่อผิวหน้า ซึ่งผลกระทบเหล่านี้ทำให้ต้องหาวิธีการแก้ปัญหาโดยการใช้สกินแคร์ แต่สกินแคร์ที่ผลิตขึ้น บางตัวมีสารเคมี ที่ส่งผลเสียต่อผิวที่บอบบางแพ้ง่าย ทำให้ใบหน้าเสียยิ่งกว่าเดิม ยิ่งแก้ปัญหา ก็เหมือนยิ่งพังมากขึ้น ถ้าไม่ใช้เลยก็พังอีก การที่จะหาสกินแคร์ดีๆที่อ่อนโยนและได้มาตราฐานมาบำรุงผิวหน้าเพื่อป้องกันมลภาวะที่มีมากในปัจจุบัน จึงเป็นเรื่องหนักใจมากๆค่ะ
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Columnist IP
   #20
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล Garnier Pure Active Sensitive จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Beauty Story :: ลาขาดสิว ผิวแพ้ง่าย ใน 7 วัน

   1. Panthers-Z

   2. ธันธนิช

   3. donut1711

   4. Nattarika940114

   5. once_velvet

   รบกวนผู้โชคดีตอบกลับเพื่อยืนยันตัวตนทางข้อความลับที่พี่โอ๊ตส่งให้เท่านั้น แจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัล และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ หากใครยังไม่ได้รับข้อความจากพี่ แจ้งมาทางคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะคะ

   หมายเหตุ

   *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

   ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและ/หรือที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

   ตอบกลับ
 • ความคิดเห็นที่ 21 - 22

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?