แค่ผงกาแฟ ก็แก้ใต้ตาคล้ำได้ []

วิว
     
   เปิดเทอมมาเรื่องตาคล้ำก็ยังคงเป็นปัญหาสำหรับสาวๆ หลายคนค่ะ ไหนจะนอนดึกเอย รอดู MV ใหม่ของเมนเอย อ่านหนังสือดึกเอย พฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้ล้วนทำให้ดวงตาของเราเหนื่อยล้า และเกิดเป็นแพนด้าในวันต่อมานั่นเองค่ะ
   ทีนี้หลายคนก็บอกว่า ถ้าจะต้องไปซื้ออายครีมแพงๆ ก็คงจะไม่ไหว จะซื้อครีมราคาถูกก็ไม่อยากเสี่ยง งั้นมาลองวิธีง่ายๆ แบบนี้กันดูค่า ลงทุนแค่สองอย่าง แต่ใช้ได้หลายครั้งแน่นอน

อุปกรณ์
- กาแฟผง (ห้ามใช้แบบ 3in1 นะคะ)  2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 2 ช้อนโต๊ะ

 
วิธีใช้ : นำส่วนผสมทั้งสองอย่างผสมให้เข้ากันจนกว่าผงกาแฟจะละลายเป็นเนื้อเดียวกับน้ำมันมะพร้าว หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ทาส่วนผสมที่ได้บริเวณใต้ตา ทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นใช้นิ้วก้อยนวดเบาๆ ประมาณ 3-4 นาที แล้วเช็ดออก สาวๆ สามารถเข้านอนได้เลยโดยไม่ต้องล้างหน้าซ้ำ แต่ถ้ารู้สึกเหนอะหนะก็สามารถใช้สบู่หรือเจลล้างหน้าอ่อนๆ ล้างซ้ำได้ค่ะ
 
แค่ผงกาแฟ ก็แก้ใต้ตาคล้ำได้

สูตรนี้ดียังไง?
     ในกาแฟมีคาเฟอีนที่ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น และยังช่วยลดอาการอักเสบที่ทำให้เกิดรอยคล้ำบริเวณใต้ตาได้อีกด้วยอีกด้วย นอกจากนี้ คาเฟอีนยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีก ใครที่รู้ตัวว่าเริ่มมีริ้วรอยเล็กๆ บริเวณหางตา สูตรนี้ก็ช่วยได้ค่ะ
     ส่วนน้ำมันมะพร้าวแน่นอนอยู่แล้วว่าช่วยให้ความชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วยค่ะ
 
     ถ้าสาวๆ คนไหนมีแผ่นมาส์กใต้ตาแบบ DIY (แผ่นมาส์กเปล่า) ก็สามารถแช่ลงในส่วนผสมและแปะทิ้งไว้ใต้ตาได้เหมือนกันค่ะ แต่สิ่งที่จะทำให้รู้สึกผ่อนคลายก็อยู่ที่การนวดนี่แหละ ใช้แค่นิ้วก้อยนวดเบาๆ เพราะเป็นนิ้วที่เราลงน้ำหนักได้น้อยที่สุดค่ะ รับรองว่าทำเสร็จแล้วฟินแน่นอน 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ตาคล้ำ #ใต้ตาดำ #หน้าโทรม #นอนดึก #แพนด้า #มาส์ก #diy #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?