เขียนคิ้วยังไงให้ปัง ไม่พัง ไม่ปลิง []

วิว

   ถัดจากการเลือกสีรองพื้น สิ่งที่สาวๆ หลายคนกังวลในการแต่งหน้าก็คงจะไม่พ้นเรื่องคิ้วค่ะ เขียนคิ้วยังไงให้สวย เลือกสียังไงให้เป๊ะ รูปหน้าแบบเราควรเขียนคิ้วทรงไหน ไปหาคำตอบในคลิปกันเลยค่ะ

TIPS: 
1. เลือกสีคิ้วให้เข้ากับสีผม
     สาวๆ ที่มีผมสีเข้มอย่างดำหรือน้ำตาล แนะนำให้เลือกสีคิ้วที่ใกล้เคียงกับสีผมหรืออ่อนกว่า 1 เฉด เพื่อไม่ให้เวลาเขียนคิ้วแล้วดูแข็งหรือดุจนเกินไปค่ะ
     ใครที่ชอบทำสีผม ควรเลือกสีคิ้วที่ไปในทิศทางเดียวกันเพื่อความกลมกลืนกับใบหน้า เช่น ทำผมโทนสีร้อนอย่างแดง ส้ม ชมพู เลือกคิ้วเฉดน้ำตาลอมแดง หรือถ้าทำผมสีโทนเย็นอย่างเทา ฟ้า เขียว ม่วง เลือกใช้สีน้ำตาลอมเทา
     หากสีผมอ่อนมาก ไม่จำเป็นต้องใช้ที่เขียนคิ้วสีอ่อนมากๆ ตามค่ะ อาจจะเลือกสีที่เข้มกว่าสีผมประมาณ 1-2 เฉดก็ได้ค่ะ
 
2. เลือกทรงคิ้วแบบที่ชอบ
     ทรงคิ้วเป็นอะไรที่ไม่มีข้อกำหนดตายตัวค่ะ ว่าเราจะต้องเขียนคิ้วแบบไหน องศาเท่าไหร่ แต่โดยมากก็จะแยกทรงที่นิยมออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ คือ คิ้วตรง คิ้วธรรมชาติ และคิ้วโก่งนิดๆ แบบสายฝ. ค่ะ
 เขียนคิ้วยังไงให้ปัง ไม่พัง ไม่ปลิง
     
     ข้อควรระวังสำหรับสาวๆ ที่ตาเล็กมากๆ อาจจะไม่เหมาะกับการเขียนคิ้วตรงเท่าไหร่ เพราะจะยิ่งทำให้ตาดูเล็กไปอีก แนะนำให้เริ่มจากการเขียนคิ้วทรงธรรมชาติ ที่โค้งรับกับรูปตานิดๆ จะช่วยให้ตาดูน่ามองขึ้นค่ะ
 
3. ใช้เวลาในการเขียนคิ้ว
การเขียนคิ้วก็เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่ต้องให้เวลาไม่แพ้ขั้นตอนอื่นๆ ค่ะ เพราะการลงน้ำหนักมือที่พอดี และการเบลนด์สีให้เสมอกัน จะช่วยให้ทรงคิ้วดูสวยและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ไม่ดูเป็นคิ้วสาหร่าย หรือคิ้วที่เหมือนเอาปากกาเมจิกมาวาด อีกทั้งยังช่วยเสริมเมคอัพอื่นๆ บนใบหน้าให้ดูสวยขึ้นได้อีกด้วยค่ะ
 

        ด้วยเทคนิคง่ายๆ พี่โอ๊ตเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนสามารถเขียนคิ้วตัวเองให้ดูสวยและเข้ากับบุคลิกได้ไม่ยากค่ะ ลองหมั่นฝึกฝนบ่อยๆ จนชินมือ จะรู้สึกได้เลยว่าตัวเองเขียนได้เร็วขึ้น สวยขึ้น และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายมากขึ้นด้วยค่ะ อย่าลืมติดตาม Makeup Tutor ครั้งหน้า แล้วเรามาฝึกแต่งหน้าไปด้วยกันค่ะ ^^
 

"NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้สวยไม่ใช่เรื่องยาก"


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#makeup #คิ้ว #เลือกดินสอเขียนคิ้ว #เขียนคิ้วยังไง #คิ้วหนา #คิ้วปลิง #เขียนคิ้วไม่เป็น #NUGIRL #เขียนคิ้วเกาหลี #คิ้วสวย #คิ้วเกาหลี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?