5 อุปสรรค อยากผิวใสแต่ทำยังไงก็ไม่รอด []

วิว
     
   มีน้องหลายคนถามมาว่า มีวิธียังไงที่จะช่วยให้ผิวสวยขึ้นและดูใสอย่างได้ผลบ้างมั้ยคะ เพราะลองมาทุกวิธีแล้วแต่ก็ไม่รู้สึกว่าผิวดีขึ้นเลย มาค่ะ วันนี้พี่โอ๊ตจะพาไปไขคำตอบกันว่า อะไรที่ยังเป็นอุปสรรคขัดขวางให้ผิวของเราไม่สวยขึ้นซะที


1. เลิกคิดว่าการใช้ครีมบำรุงหลายๆ ตัวจะทำให้ผิวใสขึ้น

   จริงอยู่ว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายๆ ตัว จะช่วยให้ผิวได้รับสารอาหารมากขึ้น แต่สิ่งที่สาวๆ ควรรู้ไว้คือ ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสแบบเดียวกันทาทับกัน เพราะผิวของเรามีลิมิตในการรับสารบำรุง และที่สำคัญกว่านั้นคือ ครีมบำรุงบางตัวอาจจะใส่สารที่เกิดปฏิกิริยาต่อกัน คือหักล้างสารบำรุงที่ควรจะได้ หรือทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองนั่นเองค่ะ

2. ใช้ตามเพื่อน เพื่อนว่าดีเราก็ว่าดี (รึเปล่า?)

   เป็นสิ่งที่พี่โอ๊ตแอบเตือนกันอยู่บ่อยครั้ง อะไรที่เพื่อนว่าดีเราก็คิดว่าดี เพราะเห็นเพื่อนใช้แล้วหน้าใส ก็อยากจะลองบ้าง แต่อย่าลืมนะคะ ว่าผิวของเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทั้งสภาพผิวและความไวต่อสารระคายเคือง ทำให้สาวๆ บางคนแม้จะใช้ตามเพื่อนเป๊ะๆ ผิวก็ไม่ได้ดีขึ้น ซึ่งเราไม่สามารถไปโทษที่ผลิตภัณฑ์ได้ 100% ค่ะ ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวเราด้วยจริงๆ
 
5 อุปสรรค อยากผิวใสแต่ทำยังไงก็ไม่รอด
 

3. ไม่รู้สภาพผิวตัวเอง

   ยังมีสาวๆ อีกไม่น้อย ที่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าผิวของตัวเองอยู่ในผิวประเภทไหน เลยทำให้การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง จึงทำให้ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใจค่ะ เพราะฉะนั้นเริ่ม Back to Basic ก่อน ว่าผิวของเราเป็นแบบไหนกันแน่ เพื่อที่จะเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ตรงจุดค่ะ

4. ไม่ยอมเลิกพฤติกรรมเดิมๆ ที่ทำร้ายผิว

   แม้จะใช่ครีมบำรุงผิวที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ผิวก็อาจจะไม่ดีขึ้น ถ้าเรายังคงมีพฤติกรรมแบบเดิมๆ อยู่ เช่น นอนดึก ดื่มน้ำน้อย ทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยไม่ทาครีมกันแดด สิ่งต่างๆ เหล่านี้ยิ่งทำให้ผิวของเราแย่ลงแบบสะสมแต้มเลยล่ะค่ะ ทางที่ดีให้ค่อยๆ ปรับพฤติกรรมไปพร้อมๆ กับดูแลผิวไปด้วย จะช่วยให้การบำรุงผิวของเราเห็นผลได้ไวขึ้นค่ะ
 
5 อุปสรรค อยากผิวใสแต่ทำยังไงก็ไม่รอด

5. แต่งหน้าซ่อนปัญหาผิว

   สมัยวัยรุ่นพี่โอ๊ตก็เคยคิดแบบนี้ค่ะ เพราะคิดว่ามันง่ายสุดเลย เป็นสิวเหรอ รอยสิวเหรอ โอ๊ยยย ไม่ได้กินชั้นหรอก โบกรองพื้นทับไปเลยสิ จบ! ใช่ค่ะ จบเลยจริงๆ จบชีวิตเลย เพราะสิวขึ้นหนักกว่าเดิมอีก ยิ่งแต่งหนามาก ปกปิดมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ผิวอุดตันมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าเราเป็นสิวหนัก หรือผิวคล้ำ มีจุดด่างดำเยอะ เราควรโฟกัสที่การบำรุงผิวก่อนเลย แต่งหน้าให้น้อยลง หรือไม่แต่งเลยถ้าไม่จำเป็นก็ยิ่งดีค่ะ
 
     พี่โอ๊ตอยากให้สาวๆ ลองเช็คตัวเองว่ากำลังเป็นแบบนี้อยู่รึเปล่า อย่าเพิ่งโทษดินโทษฟ้าว่าเราทำยังไงก็ไม่สวย ทำยังไงผิวก็ไม่ดี อยากให้เราลองตั้งสติและคิดทบทวนตามแต่ละข้อๆ พี่โอ๊ตเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนสามารถเปลี่ยนผิวตัวเองให้สวยขึ้นได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ
 
5 อุปสรรค อยากผิวใสแต่ทำยังไงก็ไม่รอด
 
     แต่ก่อนจะไปคราวนี้ พี่โอ๊ตก็มีของมาแจกอีกแล้วจ้า แค่สาวๆ ตอบคำถามมาว่า “อะไรที่ทำให้สาวๆ รู้สึกว่าเป็นอุปสรรค ที่ทำให้ผิวไม่ดีขึ้นซักที” บอกความกังวลใจมา แล้วรอรับ Pink White Miracle 5 Day Cream SPF15 PA++++ เดย์ครีมที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA1 UVA2 และ UVB ให้ผิวดูขาวกระจ่างใสทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ลบเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำบนใบหน้า เนื้อครีมเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย หน้าไม่มันระหว่างวัน ด้วยสูตร Oil Free บำรุงผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น น่าสัมผัส แจกกันทั้งหมด 10 รางวัลเลยนะ ไม่อยากให้พลาดกันเลยจริงๆ
 
**หมายเหตุ**
1.สามารถร่วมสนุกได้จนถึงวันที่ 19 กรกฎาคม 2561 และประกาศผลวันที่ 20 กรกฎาคม 2561 ค่ะ
2.อย่าลืม log in ก่อนทุกครั้งนะคะ สงวนสิทธิ์เฉพาะ สมาชิกเว็บไซต์ Dek-D.com เท่านั้น
3.หากพบว่าผู้โชคดีคอนเฟิร์มกลับมาเป็นชื่อ และ/หรือที่อยู่เดียวกัน พี่ขออนุญาตรวมเป็น 1 รางวัล เท่านั้นนะคะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผิวใส #อยากผิวใส #วิธีบำรุงผิว #เป็นสิวไม่หาย #ผิวคล้ำมาก #อยากขาวขึ้น #beautystory #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Columnist IP
  #17
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัล Pink White Miracle 5 Day Cream SPF15 PA++++ จากการร่วมตอบคำถามในคอลัมน์ Beauty Story :: 5 อุปสรรค อยากผิวใสแต่ทำยังไงก็ไม่รอด

  1. HaBaRi

  2. ๐กาลครั้งหนึ่ง๐

  3. natchamt

  4. Masyel

  5. Themorning

  6. Argon1459

  7. kiki_kiki

  8. Arci

  9. Minniefefe

  10. na meya

  รบกวนผู้โชคดีตอบกลับเพื่อยืนยันตัวตนทางข้อความลับที่พี่โอ๊ตส่งให้เท่านั้น แจ้งชื่อพร้อมที่อยู่ในการจัดส่งของรางวัล และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ หากใครยังไม่ได้รับข้อความจากพี่ แจ้งมาทางคอมเม้นท์ด้านล่างนี้นะคะ

  หมายเหตุ

  *กรุณาติดต่อกลับภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2561 มิเช่นนั้นจะถือว่าสละสิทธิ์นะคะ

  ** หากพบว่าไอดีใดมีเจ้าของเป็นชื่อและ/หรือที่อยู่เดียวกัน พี่จะจัดส่งให้เพียงรางวัลเดียวนะคะ

  ตอบกลับ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?