/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

5 ขั้นตอนรับมือ เมื่อเพื่อนสนิทมีแฟน []

วิว
          
          ช่วงวัยรักวัยเรียนแบบนี้ การเริ่มมีแฟนนั้นไม่แปลก แต่กับสาวๆ ที่มีเพื่อนซี้มีแฟนก่อนเรา มันออกจะช้ำใจนิดๆ พี่ซุปเป็นคนหนึ่งค่ะที่แอบช้ำใจเล็กๆ (จิ๊ดเดียวเท่านั้น) เวลาเพื่อนสนิทมีแฟน เพราะรู้แหล่ะว่าจะต้องเหงาแน่นอน ก็เพื่อนเขาต้องอยู่กับแฟนบ้างอะไรบ้าง เราเองก็ต้องทำใจให้ได้ และรักษาความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนไว้อีก วันนี้พี่ซุปและคอลัมน์ NUGIRL GURU จะขอแนะนำ 5 วิธีรับมือเมื่อเพื่อนสนิทมีแฟน  มาฝากกันค่ะ
 

ขั้นที่ 1 น้อยใจได้ แต่อย่าเกินไป
          เข้าใจนะว่าเพื่อนสนิทไปมีแฟนทั้งที เราต้องรู้สึกน้อยใจเป็นธรรมดา บางคนรู้สึกเหงาไปเลยเพราะไม่เคยชินกับการไม่มีเพื่อนสนิทข้างตัว (ก็เพื่อนเขาติดแฟนแล้วไง ฮือ) น้องๆ รู้สึกน้อยใจมันไม่แปลกนะ แต่อย่าเอาความน้อยใจนี้มาทำให้เกิดเป็นปัญหา จำไว้ว่า เพื่อนก็ต้องมีชีวิตของตัวเองเหมือนกัน
 
ขั้นที่ 2 ทำความเข้าใจ
          สาวๆ อาจจะรู้สึกหงุดหงิดเพราะเพื่อนเราบางคนก็เปลี่ยนไปเลยหลังจากมีแฟน ติดแฟนบ้าง ไม่ไปไหนมาไหนกับเราแล้วบ้าง แต่อย่าเพิ่งให้ความหงุดหงิดมาทำลายความสัมพันธ์เรากับเพื่อนนะ ขั้นนี้เราต้องโลกสวยก่อน ทำความเข้าใจเสียก่อนว่า ช่วงโปรโมชั่น เพื่อนและแฟนตัวติดกันมันเป็นเรื่องธรรมดา
 
ขั้นที่ 3 ช่วยกันคนละครึ่งทางละกัน
          ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนของการแบ่งเวลาค่ะ จากที่เคยตัวติดเพื่อนตลอด อาจจะต้องแบ่งเวลาแทน โดยการให้เพื่อนได้มีเวลากับแฟนบ้าง และมีเวลากับเราบ้าง แบ่งๆ เวลากันไป อาจจะต้องมีตารางนัดไปเลยว่า วันนี้คือวันของเพื่อน ส่วนวันอื่นคือวันของแฟน ตกลงกันทั้ง 2 ฝ่าย แล้วเราจะได้ไม่รู้สึกว่าเราถูกเพื่อนทอดทิ้งค่ะ
 

ขั้นที่ 4 ทำอะไรที่เรามีความสุข
          วันว่างๆ ที่ต้องอยู่คนเดียว ลองหาอะไรที่ตัวเองทำแล้วมีความสุขดูค่ะ อาจจะเป็นงงานอดิเรกเช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง หรือ ออกกำลังกาย พอเรามีอะไรทำ เราจะไม่รู้สึกเหงาและไม่รู้สึกแย่กับการที่เพื่อนมีแฟน แบบนี้ Win-Win ทั้งคู่เลยนะ
 

ขั้นที่ 5 เพื่อนไม่ได้มีแค่คนเดียว
          ถ้าเพื่อนสนิทเราไม่ว่าง (ติดแฟนอยู่) เราก็เที่ยวกับเพื่อนคนอื่นสิ อย่าคิดว่ามันคือการหักหลังไปมีเพื่อนใหม่ ไม่ต้องกลัวว่าเพื่อนจะเสียใจ ลองคุยกับเพื่อนสนิทของเราดู จริงๆ เราอาจจะหาเวลาเที่ยวกับแบบกลุ่มใหญ่ด้วยก็ดีนะ จะได้เกิดความสบายใจกันทั้ง 2 ฝ่าย
 
          เพื่อนมีชีวิตของเพื่อนได้ และเราก็ควรมีชีวิตเป็นของตัวเอง อย่าผูกชีวิตเราไว้กับเพื่อนมากนักนะน้องๆ ลองทำอะไรใหม่ๆ กับคนใหม่ๆ หรือกับตัวเองบ้าง เราจะได้เรียนรู้อะไรอีกเยอะเลย ใครที่เคยมีประสบการณ์รับมือเพื่อนมีแฟนอยากแบ่งปัน คอมเมนต์ไว้ได้เลยน้า ส่วนวันนี้พี่ซุปต้องลาไปก่อน เจอกับพี่แอนเจที่คอลัมน์ NUGIRL GURU เสาร์หน้าจ้า บ๊ายบาย
 
NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้ "สวย" ไม่ใช่เรื่องยาก  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=soup

พี่ซุป - ผู้เขียน

จบจิตวิทยา ไม่ได้เป็นบ้า แค่ชอบพูดคนเดียว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เพื่อนมีแฟน #วิธีรับมือเมื่อเพื่อนมีแฟน #relationship #friendship #ปัญหาเรื่องเพื่อน #ปัญหาวัยรุ่น #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป