ใช้น้ำเปล่าล้างหน้าได้มั้ย? []

วิว

     พักหลังมานี้พี่โอ๊ตได้มีโอกาสคุยกับสาวๆ มากขึ้น ทั้งจากการส่งข้อความมาและการไปเจอน้องๆ ตามโรงเรียนในกิจกรรม NUGIRL School Tour ค่ะ มีอยู่เรื่องหนึ่งที่น้องๆ สงสัยและถามกันเยอะมาก คือ “ถ้าใช้แค่น้ำเปล่าล้างหน้าจะเป็นอะไรมั้ยคะ?” พี่โอ๊ตเลยอยากหยิบเอาคำถามนี้มาตอบ เผื่อสาวๆ NUGIRL คนไหนยังค้างคาใจอยู่ค่ะ
     สาเหตุโดยส่วนมากที่สาวๆ เลือกจะใช้น้ำเปล่าล้างหน้า ส่วนใหญ่เลยมาจากความกลัวว่าผิวจะอุดตันจนเป็นสิว เลยไม่อยากเสี่ยงกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทุกชนิด แต่มันจะส่งผลอื่นๆ ตามมารึเปล่า ต้องไปหาคำตอบกันค่ะ
 
ใช้น้ำเปล่าล้างหน้าได้มั้ย?

ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าตอนเช้าได้
     เพราะว่าก่อนนอนเราไม่ได้ออกไปเจอมลภาวะหรือฝุ่นควัน และไม่ได้มีกิจกรรมอะไรที่ต้องเสียเหงื่อจนทำให้หน้าสกปรกค่ะ จริงๆ คุณหมอผิวหนังส่วนใหญ่ก็แนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าในตอนเช้า ยิ่งถ้าเรามีผิวอ่อนแอแพ้ง่ายยิ่งดีใหญ่เลยค่ะ
 
ใช้น้ำเปล่าล้างหน้าได้มั้ย?

ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ถ้าก่อนนอนใช้สลีปปิ้งมาส์กหรือชีทมาส์ก
     การบำรุงผิวเป็นพิเศษในช่วงก่อนนอน แน่ล่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็ต้องมีความเข้มข้นพิเศษไปด้วย สังเกตว่าผลิตภัณฑ์บางตัวอยู่กับเราตลอดคืนจนถึงเช้า ตอนล้างหน้าก็ยังรู้สึกได้ว่าเหมือนมีอะไรเคลือบอยู่ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องล้างด้วยสบู่อ่อนๆ ในตอนเช้า พอให้ผิวได้หายใจค่ะ เวลาลงสกินแคร์ตามผิวจะได้ไม่อุดตันนั่นเอง 
 
ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าในตอนเย็น
     เพราะผิวของเราผ่านความสกปรกมาทั้งวันค่ะ ไหนจะสกินแคร์ต่างๆ นานา โดยเฉพาะเจ้าครีมกันแดด ที่แม้แต่โฟมบางตัวยังล้างออกไม่สะอาด เลิกคิดไปได้เลยค่ะ การทำความสะอาดผิวในช่วงเย็นสำคัญที่สุด ผิวจะดีจะสิวก็อยู่ที่การล้างหน้านี่ล่ะค่ะ
 
     โดยสรุปแล้ว คำตอบก็คือ “ล้างได้” ตามเงื่อนไขที่ว่ามาด้านบนค่ะ ถ้าสาวๆ แน่ใจว่าก่อนนอนเราทาแค่สกินแคร์บางๆ ไม่ได้มีอะไรที่เคลือบผิวมากนัก ก็สามารถล้างด้วยน้ำเปล่าได้ในช่วงเช้าเลย แต่ถ้ามีปัจจัยอื่นๆ พี่โอ๊ตก็แนะนำว่าให้ล้างด้วยเจลหรือสบู่อ่อนๆ ก็พอค่ะ หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์กับหลายๆ คนนะคะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่ใน Beauty Story ครั้งหน้าค่า ^^ 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ล้างหน้า #ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น #ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า #สิวอุดตัน #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?