คำตอบจาก "พี่ฟ้าใส Fit Junctions" ทำยังไงถึงจะผอม! []

วิว
คำตอบจาก "พี่ฟ้าใส Fit Junctions" ทำยังไงถึงจะผอม!
 
     วันนี้พี่แอนเจ และคอลัมน์ Health Me, Help Me มีโอกาสพูดคุยกับ พี่ฟ้าใส กูรูด้านการออกกำลังกายจาก Fit  Junctions เลยถือโอกาสถามปัญหาเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการควบคุมน้ำหนัก มีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ


 
     พี่ฟ้าใส เล่าให้พี่แอนเจฟังว่า ทุกครั้งเวลามีคนมาถามคำถามเกี่ยวกับการออกกำลังกาย และ การลดน้ำหนัก หนึ่งคำถามที่เจอบ่อยที่สุดคือ “ทำยังไงถึงจะผอมคะ” จากคำถามนี้พี่ฟ้าใสตอบได้ว่า “หลายๆ งานวิจัยด้านสุขภาพบอกไว้ว่า การลดน้ำหนักที่ดี และเห็นผลชัดเจนที่สุดจะต้องทำ 3 อย่างควบคู่กันไป ก็คือ การ Cardio , การ Weight Training และอย่างสุดท้าย คือการควบคุมอาหาร”  และทำอย่างสม่ำเสมอ ย้ำ!! ว่าต้องสม่ำเสมอก็จะสามารถผอมได้ 
 
การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)
เป็นการออกกำลังกายที่กระตุ้นให้ร่างกายใช้พลังงาน เผาผลาญไขมันทำให้หัวใจแข็งแรง ไม่เหนื่อยง่าย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดด ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยานซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยเบิร์นพลังงานได้มากน้อยต่างกันไปค่ะ จากที่พี่แอนเจลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Fit Junctions ของพี่ฟ้าใสได้เล่าเรื่องการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอว่าได้เบิร์นไปกี่แคลอรี่บ้าง ไปดูกันเลย 
 
คำตอบจาก "พี่ฟ้าใส Fit Junctions" ทำยังไงถึงจะผอม! 
การออกกำลังกายแบบ Weight Training
เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ และทำให้กล้ามเนื้อรวมถึงข้อต่อแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้สัดส่วนของเรากระชับขึ้นอีกด้วย  โดยการออกกำลังกายแบบเพิ่มกล้ามเนื้อที่เราเคยเห็นหรือรู้จักก็จะมี การแพลงค์ การสควอท หรือ พิลาทิสเป็นต้นค่ะ 
 
สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย คำแนะนำจากพี่ฟ้าใส บอกไว้ว่า 
“การออกกำลังกายเพียง 150 – 200 นาที ต่อสัปดาห์ เป็นประจำสม่ำเสมอก็จะค่อนข้างดีต่อการลดไขมัน!!” 
 
คำตอบจาก "พี่ฟ้าใส Fit Junctions" ทำยังไงถึงจะผอม!

     สาวๆ NUGIRL หลายคนเข้าใจว่าการออกกำลังกายต้องใช้เวลานานๆ เพื่อให้ร่างกายเบิร์นไขมันให้ได้มากที่สุด แต่จริงๆ แล้วรู้ไหมคะ ว่าการออกกำลังกายที่ดี ควรทำอย่างเหมาะสม พอดีกับกำลังและเวลาของเรา จึงจะเป็นการออกกำลังกายที่ดี และสามารถทำได้เรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกเหนื่อยหรือขี้เกียจเลยค่ะ ขอขอบคุณพี่ฟ้าใส กูรูด้านการออกกำลังกาย จาก Fit Junctions ที่มาให้ข้อมูลดีๆ กับสาวๆ NUGIRL นะคะ  
 
คำตอบจาก "พี่ฟ้าใส Fit Junctions" ทำยังไงถึงจะผอม!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=AnnJ

พี่แอนเจ - ผู้เขียน

สาวลดอ้วนสายความรู้แน่น รู้ทุกวิธีที่จะทำให้ผอม ไม่รู้อย่างเดียวคือ จะเริ่มเมื่อไหร่ดี?

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#พี่ฟ้าใส #ทำยังไงถึงจะผอม #คาร์ดิโอ #weight training

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?