/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

คำตอบจาก "พี่ฟ้าใส Fit Junctions" ทำยังไงถึงจะผอม! []

วิว

 
     วันนี้พี่แอนเจ และคอลัมน์ Health Me, Help Me มีโอกาสพูดคุยกับ พี่ฟ้าใส กูรูด้านการออกกำลังกายจาก Fit  Junctions เลยถือโอกาสถามปัญหาเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการควบคุมน้ำหนัก มีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ


 
     พี่ฟ้าใส เล่าให้พี่แอนเจฟังว่า ทุกครั้งเวลามีคนมาถามคำถามเกี่ยวกับการออกกำลังกาย และ การลดน้ำหนัก หนึ่งคำถามที่เจอบ่อยที่สุดคือ “ทำยังไงถึงจะผอมคะ” จากคำถามนี้พี่ฟ้าใสตอบได้ว่า “หลายๆ งานวิจัยด้านสุขภาพบอกไว้ว่า การลดน้ำหนักที่ดี และเห็นผลชัดเจนที่สุดจะต้องทำ 3 อย่างควบคู่กันไป ก็คือ การ Cardio , การ Weight Training และอย่างสุดท้าย คือการควบคุมอาหาร”  และทำอย่างสม่ำเสมอ ย้ำ!! ว่าต้องสม่ำเสมอก็จะสามารถผอมได้ 
 
การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)
เป็นการออกกำลังกายที่กระตุ้นให้ร่างกายใช้พลังงาน เผาผลาญไขมันทำให้หัวใจแข็งแรง ไม่เหนื่อยง่าย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดด ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยานซึ่งแต่ละแบบก็จะช่วยเบิร์นพลังงานได้มากน้อยต่างกันไปค่ะ จากที่พี่แอนเจลองไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ Fit Junctions ของพี่ฟ้าใสได้เล่าเรื่องการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอว่าได้เบิร์นไปกี่แคลอรี่บ้าง ไปดูกันเลย 
 
 
การออกกำลังกายแบบ Weight Training
เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ และทำให้กล้ามเนื้อรวมถึงข้อต่อแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยทำให้สัดส่วนของเรากระชับขึ้นอีกด้วย  โดยการออกกำลังกายแบบเพิ่มกล้ามเนื้อที่เราเคยเห็นหรือรู้จักก็จะมี การแพลงค์ การสควอท หรือ พิลาทิสเป็นต้นค่ะ 
 
สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย คำแนะนำจากพี่ฟ้าใส บอกไว้ว่า 
“การออกกำลังกายเพียง 150 – 200 นาที ต่อสัปดาห์ เป็นประจำสม่ำเสมอก็จะค่อนข้างดีต่อการลดไขมัน!!” 
 

     สาวๆ NUGIRL หลายคนเข้าใจว่าการออกกำลังกายต้องใช้เวลานานๆ เพื่อให้ร่างกายเบิร์นไขมันให้ได้มากที่สุด แต่จริงๆ แล้วรู้ไหมคะ ว่าการออกกำลังกายที่ดี ควรทำอย่างเหมาะสม พอดีกับกำลังและเวลาของเรา จึงจะเป็นการออกกำลังกายที่ดี และสามารถทำได้เรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกเหนื่อยหรือขี้เกียจเลยค่ะ ขอขอบคุณพี่ฟ้าใส กูรูด้านการออกกำลังกาย จาก Fit Junctions ที่มาให้ข้อมูลดีๆ กับสาวๆ NUGIRL นะคะ  
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=AnnJ

พี่แอนเจ - ผู้เขียน

สาวลดอ้วนสายความรู้แน่น รู้ทุกวิธีที่จะทำให้ผอม ไม่รู้อย่างเดียวคือ จะเริ่มเมื่อไหร่ดี?

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#พี่ฟ้าใส #ทำยังไงถึงจะผอม #คาร์ดิโอ #weight training

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?