5 สีผมอินเทรนด์ สไตล์ไอดอลเกาหลีปี 2019 []

วิว

         พี่โอ๊ตว่าเวลาเห็นศิลปินหรือไอดอลที่เราชอบคัมแบ็คในเพลงใหม่ นอกจากเราจะอยากรู้ว่าเพลงจะเป็นแนวไหนแล้ว อีกอย่างที่เราสนใจคือเค้าจะคัมแบ็คในคอนเซ็ปต์อะไร เมคอัพเอย สีผมเอย แทบไม่เคยซ้ำ! เพราะฉะนั้นวันนี้พี่โอ๊ตเลยเอาเทรนด์สีผมในปี 2019 ที่เชื่อว่าเราจะได้เมนของเราทำผมสีประมาณนี้ซ้ำๆ ในปีนี้นี่แหละ เผื่ออยากวางแพลนไปทำตามกันดูเด้อ
 
5 สีผมอินเทรนด์ สไตล์ไอดอลเกาหลีปี 2019
 IMAGE SOURCE : STARRY NIGHT/ CRESCENDO 12330
1. สีนีออน (Neon​)
เปิดมาด้วยสีจัดจ้านในย่านนี้ นี่เรามาถึงยุคที่ทำผมสีนีออนสะท้อนแสงไฟกันแล้วเด้อค่า นอกจากสีเสื้อผ้า รองเท้า หรือเครื่องประดับต่างๆ แล้ว ปีนี้เราจะได้เห็นเหล่าไอดอลในสีผมชมพู เขียว ฟ้า และส้มสะท้อนแสง! โอ้ แม่เจ้า! ล้ำสุดอะไรสุดดด 
 
5 สีผมอินเทรนด์ สไตล์ไอดอลเกาหลีปี 2019
 IMAGE SOURCE : HEARTTHROB_JM/ PLEDISNUEST
 
2. สีม่วงไลแลค (Lilac Shades​)
ปี 2018 ที่ผ่านมาคือปีแห่งสีม่วงเลยก็ว่าได้ และยังคงติดอันดับมาจนถึงปีนี้ค่ะ สีม่วงไลแลคนั้นจะมีความเจือประกายชมพูอมเทา เป็นม่วงที่ไม่จัดจ้านไม่เอะอะ และยิ่งเฟดลงก็จะยิ่งสวยละมุนมากๆ เลยค่ะ 
 
5 สีผมอินเทรนด์ สไตล์ไอดอลเกาหลีปี 2019
IMAGE SOURCE : 1101_yjy/ Windys_Day 
 
3. สีเทอร์ควอยซ์ (Bold Turquoise)
เป็นสีที่หลายคนการันตีเลยว่ามาแรงมากในปีนี้ และเราจะได้เห็นเหล่าไอดอลทำผมสีนี้ทั้งปีแน่นอน ความสนุกของการทำผมสีนี้คือเราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากให้มันออกไปทางฟ้าหรือเขียวมากกว่า เพราะมันคือสีฟ้าอมเขียวหรือเขียวอมฟ้า คือไม่ว่าจะยังไงมันก็อยู่ในชื่อเดียวกันคือ เทอร์ควอยซ์นั่นเอง (เพราะงั้นไม่ต้องเถียงกันนะ 555) 
 
5 สีผมอินเทรนด์ สไตล์ไอดอลเกาหลีปี 2019
IMAGE SOURCE : JYP Entertainment​
 
4. สีเงินแพลทตินั่ม (Silver Platinum) 
 จะทำสีนี้ไม่ต้องไปถึงประตูน้ำค่ะ คนละแพลทตินั่มกัน! จำได้ว่าเมื่อปี 2017 ผมสีเทาคือมาแรงมากๆ คูลสุดๆ แต่ในปี 2019 นี้คือปีแห่งสีผมของเดรโก มัลฟอย เป็นสีบลอนด์ประกายเทาอ่อนๆ เหมือนสีของโลหะเงินนั่นเองค่ะ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสวยหรูดูแพงมากๆ ข้อเสียอย่างเดียวที่พี่โอ๊ตมองเห็นคือการคงสภาพสีเอาไว้นี่แหละ อาจจะต้องอาศัยแชมพูม่วงช่วยลดสีเหลืองด้วยเนอะ
 
5 สีผมอินเทรนด์ สไตล์ไอดอลเกาหลีปี 2019
IMAGE SOURCE : SM Entertainment / JYP Entertainment
 
5. เฉดแดงทั้งหมดบนโลกหล้า (All Shades of Red)
แม้ว่าสีผมใหม่ๆ จะมาแรง แต่ยังไงสียืนพื้นอย่างแม่สีแดงก็ยังคงตำแหน่งเป็นควีนบี! สีแดงเคยถูกทำร้ายจิตใจมากๆ ในปี 2015 ว่าเป็นสีที่เอ้าท์สุดๆ แต่ตอนนี้ชีคัมแบ็คกลับมาเป็นสีที่ฮอตล้อคลื่นแสงสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงเฉดสตรอว์เบอร์รี่ แดงเชอร์รี่ แดงเบอร์กันดี แดงเข้ม หรือแม้แต่น้ำตาลอมแดง ทุกสีล้วนแต่ทำให้ไอดอลมากมายหลงรัก (แล้วเราก็หลงรักไอดอลในผมสีนี้อีกที 555) เพราะงั้นใครอยากฮอตดังกะไฟเยอร์ นาวเบิร์นเบบี้เบิร์น ก็จัดผมสีนี้ได้เลย
 
          ในทั้งหมด 5 สีนี้ สาวๆ ชอบสีไหนกันบ้างคะ ส่วนตัวพี่โอ๊ตคือเทใจให้สีม่วงไลแลคไปเลย ชอบความม่วงอมชมพูอมเทา ไม่รู้จะอมอะไรมากมาย แต่คือสวยมากๆ แน่นอนว่าขั้นตอนการทำก็น่าจะยากมากเช่นกันด้วยค่ะ T^T แต่ทุกสีที่ได้เห็นก็การันตีแล้วว่า คนเอเชียผมเข้มอย่างเราก็ทำได้ ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาว แถมยังดูคูลมากๆ อีกด้วย
 
ข้อมูลและรูปภาพจาก​
www.soompi.com/article/1305601wpp/6-hair-color-trends-well-be-seeing-all-over-k-pop-in-2019?fbclid=IwAR0e47b6D9P686C2D2LuRXT4ZQ0zEwVihIiJlcCmGQtUrT-2jBXRmF_5S14
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เทรนด์สีผม 2019 #เอเชีย #สีผม #สีผม 2019 #สีผม หน้าสว่าง #สีผมสวยๆ ผมสั้น #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?