มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ []

วิว
          สวัสดีค่ะ สาวๆ NUGIRL วันนี้พี่จูเนียร์จะพามารู้จักกับสาวน้อยมักเน่ของวงเกิร์ลกรุ๊ป IZONE ที่เธอมักจะปรากฎให้เห็นด้วยรอยยิ้มและสายตาที่สะกดคนดู สดใสน่ารักมากๆ เลย แต่กว่าจะประสบความสำเร็จด้วยอายุเพียง 15 ปีนั้น วอนยองต้องก้าวข้ามอะไรมาบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ
IMAGE SOURCE : CJ E&M

          จางวอนยอง เกิดที่กรุงโซล เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ปีค.ศ.2004  วอนยองเป็นเด็กฝึกในค่าย STARSHIP Entertainment ได้ 1 ปี 2 เดือน ก็เข้าร่วมรายการเรียลลิตี้ Produce48 รายการเฟ้นหาไอดอลที่สุดท้ายแล้วจะได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ตลอดการแข่งขันวอนยองสามารถรักษาตำแหน่งท็อป 10 ไว้ได้ สุดท้ายก็คว้าอันดับ 1 และได้เป็นเซนเตอร์ของวง IZONE ร่วมกับสมาชิกอีก 11 คน
 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ
เด็กสาวอายุ 15 กับเส้นทางฝันที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ
IMAGE SOURCE : CJ E&M

สิ่งสำคัญคือการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ
          จากรายการ Produce48 ก่อนจะประกาศอันดับครั้งที่สอง เหล่าเด็กฝึกถูกแบ่งกลุ่มเป็น 4 กลุ่มเพื่อแสดงเพลง Rollin'Rollin' ที่เหล่าโปรดิวเซอร์แห่งชาติคิดว่าเหมาะกับพวกเธอมากที่สุด ในตอนเตรียมเพลงนั้น เมื่อมีคนถามให้ช่วยจัดการวางตำแหน่งในการเต้น วอนยองก็บอกว่าฉันทำคนเดียวไม่ได้ แต่ก็ได้โมเอะมาช่วย ทั้งสองก็เลยรับหน้าที่นั้นมา แต่ด้วยความที่วอนยองเด็กที่สุดในกลุ่ม เธอบอกว่ามันยากมาก และเริ่มร้องไห้ "ปกติฉันจะเป็นน้องเล็กที่สุดตลอด และทุกคนก็จะมีหน้าที่ของตัวเอง ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น"
 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ
IMAGE SOURCE : VIU

          ในไดอารี่ฝึกซ้อมของวอนยองเขียนไว้ว่า 'ฉันถูกขอให้วางตำแหน่ง ฉันไม่เคยทำมันมาก่อน ยังมีอะไรหลายอย่างต้องทำ ต้องฝึกความพร้อมเพรียงอีก ตอนนี้ก็เลยยิ้มไม่ออก แต่ฉันก็กำลังตั้งใจฝึกอย่างหนัก โดยคิดว่าถ้าทำสำเร็จแล้วมันจะออกมาดีแค่ไหน สู้ไปด้วยกันนะ ทีม Rollin'Rolin''
 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ
IMAGE SOURCE : VIU

           "ตอนอยู่ในคลาสเรียนฉันได้รับคอมเมนต์ที่ไม่ค่อยดีเท่าไร แต่ฉันคิดว่าการทำให้ดีขึ้น คือสิ่งที่สำคัญในการพัฒนาตัวเองค่ะ ฉันอยากฝึกต่อไปจนสุดทางด้วยความคิดแบบนี้ค่ะ"
 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ
           
          ภาพของวอนยองเมื่อสองปีก่อน ไม่น่าเชื่อจากเด็กตัวเล็กๆ ผ่านมาสองปีวอนยองโตเร็วมากๆ ได้ที่ 1 ในการแข่งขันและเดบิวต์กลายเป็นมักเน่ของวงที่มีความสูงถึง 168 ซม.
 
จุดแข็งของวอนยอง
          ฉันคิดว่ามันคือความสดใส เวลาอยู่กับเมมเบอร์ IZONE ไม่ว่าจะเหนื่อยแค่ไหน ฉันจะมีพลังงานล้นเหลือเผื่อทุกคนด้วยค่ะ 
 
เสน่ห์ของวอนยองอยู่ที่ดวงตา
          'ฉันคิดว่าดวงตามันจะช่วยสะกดผู้คนได้ค่ะ ฉันคิดว่าการมีดวงตาที่กลมโตมันน่ารักดี เวลาแต่งหน้าก็จะเน้นที่ดวงตา เพราะมันคืดจุดเด่นของฉัน โดยเฉพาะการเขียนอายไลเนอร์ จะเขียนตามรูปตา แต่ตรงปลายจะลากให้สูงขึ้นเล็กน้อย' เพราะเสน่ห์แบบนี้สินะ ถึงถูกเรียกว่า 'Wink Girl' เลยทำให้วอนยองเป็นที่จับตามองในรายการ Produce48 
 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ

สไตล์การแต่งตัวของวอนยอง
           ฉันชอบไอเทมเดนิมค่ะ ฉันมักจะสวมเสื้อยืดทรงครอป หรือไม่ก็ทรงโอเวอร์ไซส์ เพราะต้องทำหลายอย่าง มันทำให้คล่องตัว ฉันชอบเสื้อผ้าสไตล์นี้ค่ะ
 
พี่จูเนียร์ได้เลือกมา 3 ลุค 3 สไตล์
มาดูกันเลยดีกว่าลุคไหนปัง? ลุคไหนเฟล?

 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ
           ลุคแรก วอนยองในลุคสบายๆ แมตช์เดรสผ้าฝ้าย กับรองเท้าผ้าใบสีขาว เพราะวอนยองที่เป็นคนสูง ขายาว ในการใส่เดรสสั้น การสวมถุงเท้าสีขาวที่สูงเหนือข้อเท้าขึ้นมาก็ทำให้ดูไม่ผอมจนเกินไป  และสุดท้ายกระเป๋าผ้าเดนิมที่เป็นไอเทมโปรดของวอนยอง
 
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ           ลุคที่สอง เป็นสไตล์แบบที่วอนยองชอบ แมตช์เสื้อยืดสีขาว กับกางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบ สำหรับสาวๆ ที่อยากแต่งลุคนี้ตามวอนยอง ลุคนี้แนะนำให้เป็นกางเกงยีนส์แบบไม่มีรอยขาด เป็นทรงสกินนี่แต่ขาบาน หรือความยาวกางเกงที่โชว์ข้อเท้า ก็จะช่วยทำให้ดูขาเรียวยาวค่ะ
มารู้จัก 'วอนยอง IZ*ONE' อายุ 15 แต่กล้าทำตามฝันจนสำเร็จ

          ผลลัพท์ที่ประสบความสำเร็จเป็นตัวบ่งบอกว่าเราพยายามมากแค่ไหน  วอนยองเป็นตัวอย่างที่ดีของคนที่อายุน้อยแต่มีพลังเหลือล้น มีความพยายาม กล้าที่จะทำความฝันโดยไม่ดูถูกตัวเอง ล่าสุด IZONE ก็ได้ออก Mini Album กับเพลง Title ชื่อเพลง Violeta เพลงเพราะและสวยกันทุกคนเลย ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
          สำหรับวันนี้พี่จูเนียร์ และคอลัมน์ ITGIRL ขอลาไปก่อนน้าา เจอกันใหม่ครั้งหน้าพี่จูเนียร์จะพาสาวคนไหนมาแนะนำต้องรอติดตามกันนะคะ
รูปภาพและข้อมูล
produce48.mnet.com
viu.com
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=junior

พี่จูเนียร์ - ผู้เขียน

สไตลิสต์ผู้เป็นติ่งเกาหลี และแฟชั่นเลิฟเวอร์ที่คิดว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องสนุก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#wonyoung #izone #jang won young #produce48 #วอนยอง #ไอดอลเกาหลี #Violeta #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?