/>

ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง []

วิว
       สวัสดีค่า กลับมาเจอกับ  พี่จูเนียร์  และ  พี่แพรว  กันอีกแล้วในคอลัมน์ Style Guide สาวๆ TWICE กำลังจะมาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทย พี่จูเนียร์ก็เลยได้ 'ไอเดียหยิบไอเทมยีนส์ และไอเทมโทนสีดำ' มาแมตช์ลุคแบบสาวๆ TWICE ในแต่ละอัลบั้มของสาวๆ มีการถ่ายทอดเรื่องราวความรักของเด็กสาวผ่านเพลงและ MV ทำให้แต่ละเพลง ก็มีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าจะแมตช์ออกมาได้ลุคไหนกันบ้าง
 

ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง
ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง

 Heart Shaker เพลงที่มีเนื้อหาอินเลิฟ เป็นช่วงที่เด็กสาวอยากจะบอกรัก ‘คุณคือคนที่ทำให้ใจฉันสั่น’ เราก็จะนึกถึงสีชมพู ฟ้า ขาว  เสื้อผ้าใน MV สาวๆ ใส่เสื้อครอปสีขาว กับกางเกงยีนส์ทรง Skinny หรือทรงรัดรูป
 
ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง

       แต่ถ้าใครไม่มั่นใจกับการใส่กางเกง Skinny (กางเกงรัดรูป) เราก็เปลี่ยนมาใส่กางเกงยีนส์เอวสูงทรงขากระบอกก็ได้ค่ะ แต่สำคัญเลย เวลาใส่เสื้อครอปให้ใส่กับท่อนล่างที่เป็นเอวสูง ความเอวสูงจะช่วงพรางพุง ทำให้ดูมีเอวมากขึ้น ใส่กับรองเท้าผ้าใบ ก็จะได้ลุคสบายๆ แถมยังคล่องตัวอีกด้วย
 
<ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง

      เพลง Likey จากอัลบั้ม Twicetagram ที่มีคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับ แอพพลิเคชั่นสุดฮิตในกลุ่มวัยรุ่น ก็คือ Instagram นั่นเอง จากเนื้อเพลงท่อนนึงที่ว่า ‘ฉันชอบเธอนะ อยากเป็นคนสวยที่เธอกดไลค์’ สไตล์เสื้อผ้าของเพลงนี้ก็เลยมีกลิ่นอายวัยรุ่นยุค 70s เข้ากับเพลงที่มีเนื้อหาความรักแบบวัยรุ่น 
 
ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง
      เสื้อ Ringer เนี่ยเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นยุค 70s มากๆ พี่จูเนียร์ก็เลือกลุคแบบจองยอนให้พี่แพรว แมตช์เสื้อคอกลม Ringer Tee กับกางเกงยีนส์ขาสั้น แนะนำว่าให้เป็นกางเกงเอวสูง เพราะก็เป็นไอเทมที่เป็นยุค 70s เหมือนกันแถมยังทำให้ดูหุ่นดีขึ้นอีกด้วย
  ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูงไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง

     เพลง Knock Knock เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวที่อยากจะให้ใครซักคนมาเปิดประตูหัวใจ จะมีเนื้อเพลงท่อนนึงที่ว่า ‘มาเคาะประตูสิ มาเคาะหัวใจฉัน’ น่ารักมากๆ เลย จากรูป Teaser ของอัลบั้มนี้เป็นธีม Comic (การ์ตูนช่องของฝรั่ง) เสื้อผ้าของสาวๆ ก็เลยจะมีลายขวาง สีขาวดำ และสีแดง
 
ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง

       ลุคนี้พี่จูเนียร์หยิบเสื้อแขนยาวลายขวางมาแมตช์กับกระโปรงทรงเอสีดำ และรองเท้าบูท ก็จะคล้ายๆ ลุคของ MINA
      เสื้อลายขวางใส่แล้วอ้วน? จริงๆ แล้วเราใส่เสื้อลายขวางได้แต่ต้องไม่ใช่เสื้อรัดรูป ถ้าตามเทรนด์สมัยนี้ก็เป็นเสื้อโอเวอร์ไซส์ก็ได้ค่ะ ไม่ได้ทำให้เราดูอ้วนขึ้น 
 
ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง

      หลังจากที่สารภาพรักไป หลายคนก็จะเจอกับสถานการณ์และมีวิธีรับมือที่แตกต่างกันออกไป จากคอนเซ็ปต์สดใสๆ ที่ผ่านมา คัมแบครอบนี้ สาวๆ ก็มาในลุคที่โตขึ้น ดูเป็นสาวมากขึ้น พี่จูเนียร์เลือกแมตช์ลุค ALL BLACK แบบแชยองให้พี่แพรว
 
ไปคอน TWICE แต่งตัวยังไงดี? สำหรับสาวเตี้ย/สูง

      แมตช์เสื้อแขนกุดคอปีน กับกางเกงขายาวสีดำ และรองเท้าหุ้มข้อ คนผอมใส่แขนกุดได้มั้ย? สำหรับคนที่หุ่นแบบพี่แพรว สามารถใส่เสื้อแขนกุดได้ แต่คอเสื้อต้องไม่กว้างจนเกินไป เพราะทำให้เห็นช่วงไหปลาร้า จะยิ่งทำให้ดูผอม
 
      จบไปแล้วทั้ง 4 เพลงนะคะ ครั้งหน้าถ้าใครอยากให้แต่งตัวตามวงไหน สไตล์ไหน ก็อย่าลืมคอมเมนต์กันมานะคะ แล้วเจอกันครั้งหน้าในคอลัมน์ Style Guide ค่ะ 
 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=junior

พี่จูเนียร์ - ผู้เขียน

สไตลิสต์ผู้เป็นติ่งเกาหลี และแฟชั่นเลิฟเวอร์ที่คิดว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องสนุก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TWICE #jihyo #mina #jeongyeon #chaeyoung #ทไวซ์ #แต่งตัวเท่ #แต่งตัวเกาหลี #สไตล์เกาหลี #ไอดอลเกาหลี #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?