/>

5 วิธีไล่นกออกจากชีวิต พิชิตใจหนุ่มที่แอบชอบ ฉบับสาวจัดฟัน []

วิว
          เป็นโสดมานานตั้งแต่จัดฟันใหม่ๆ จนใกล้จะถอดเหล็กอยู่แล้ว ทำไมเต๊าะผู้ไม่เคยติดซักที! บางทีอุปสรรคชีวิตรักอาจจะอยู่ใกล้แค่ในช่องปาก หรือว่าเหล็กดัดฟันจะเป็นสาเหตุของพญานกตัวใหญ่ที่ทำให้ชีวิตต้องอาภัพรัก? มาดูกันว่าสาเหตุเหล่านี้รึเปล่าที่ทำให้ไม่สมหวังซักที และจะมีวิธีแก้ยังไง
 
นกที่ 1 : ยิ้มไม่สุดหยุดที่หน้าบึ้ง
 
 
          เวลาใส่เหล็กจัดฟัน หลายคนไม่กล้ายิ้มเพราะรู้สึกว่าฟันยังไม่เข้าที่ มีเหล็กแล้วดูไม่สวย หรือบางคนบอกว่าใส่เหล็กแล้วต้องยิ้มกว้างกว่าเดิม รู้สึกเหมือนเหงือกบานไปอีก! พอไม่ยิ้มแล้วเลยกลายเป็นหน้าไม่รับแขกเหมือนแบกโลกไว้ทั้งใบ แบบนี้หนุ่มที่ไหนจะกล้าเข้าใกล้ล่ะคะ!

วิธีไล่ : จำไว้ว่าการใส่เหล็กดัดฟัน ไม่ได้ทำให้เราสวยน้อยลง! ทำหน้าให้เป็นมิตรเข้าไว้ค่ะ ยิ้มน้อยๆ พองาม แต่ห้ามฝืนใจ เพราะทุกอย่างจะแสดงออกมาทางสายตา เดี๋ยวจะกลายเป็นแสยะยิ้มไป น่ากลัวอีก ยิ้มแบบเขินๆ ก็ดูน่ารักกรุบกริบ ลองหัดยิ้มในกระจกหรือให้เพื่อนช่วยเช็กดูก็ได้ค่ะ
 
นกที่ 2 : ปลูกผักบนเหล็ก
          ยิ้มเป็นแล้วก็อย่าลืมเช็กความเรียบร้อยก่อนออนแอร์ด้วยนะคะ ไม่ใช่ทำใจกล้าๆ เอียงหน้า 45 องศาแล้วยิ้มปุ๊บ… ทั้งผักบุ้ง ถั่วงอก เห็ดเข็มทอง นึกว่าแปลงผักเคลื่อนที่! อย่าคิดว่าหนุ่มๆ จะเข้าใจว่าเราใส่เหล็กไง มันก็ต้องติดเป็นธรรมดา ลองคิดดูว่าถ้ากลับกันเป็นเค้าเดินมายิ้มโชว์ผักบุ้งแบบนี้เราจะโอเคมั้ย
 
วิธีไล่ : พกกระจกอันเล็กๆ ติดตัวไว้เช็กความเรียบร้อยแบบเรียลไทม์ ถ้าเห็นเป้าหมายเดินมาแต่ไกลแล้ว หยิบกระจกขึ้นมาเช็คก่อนเลย พอมั่นใจแล้วค่อยชีสสสส ยิ้มหวานไล่นกออกไปค่ะ!
 
นกที่ 3 : สียางพาเศร้า 
 

          เวลาเห็นสียางตอนหมอให้เลือกคือมันก็สวยดีนะ ตะมุตะมิ บางสีก็ดูแปลกตา ดูเท่ห์ ซึ่งแน่นอนว่ามันไม่ได้ดูดีเสมอไปเมื่ออยู่บนฟันค่ะ บางคนนี่มาแบบสีแดงก่ำเกือบดำ ดูเผินๆ ก็เหมือนเพิ่งเคี้ยวหมากมา ไม่ได้เฟียซอย่างที่คิดเลย หรือบางคนเลือกสีเหลือง สีสะท้อนแสง เลยทำให้ฟันดูเหลืองไปด้วย แทนที่ยิ้มแล้วจะออร่า พี่โอ๊ตว่าหนุ่มๆ น่าจะหันหนีกันหมดนะ ยิ่งถ้าเป็นสีเขียวคลอโรฟิลล์คือนึกว่าผักติดฟันไปอีก!
 
วิธีไล่ : ถ้าจับคู่สีไม่เป็น ให้เลี่ยงสีแปลกๆ หรือสียางที่อ่อนมากๆ ไว้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ ลองเลือกสีเข้มๆ ที่ทำให้สีฟันดูสว่างขึ้น เช่น สีชมพูเข้ม สีน้ำเงิน สีม่วง อะไรแบบนี้จะไม่ทำให้ฟันดูดรอป ดูเหลือง และไม่ทำให้ภาพโดยรวมของเราดูแปลกด้วยค่ะ

นกที่ 4 : กินยากจนน่าเบื่อ
          เข้าใจว่าสาวๆ หลายคนเป็นนะ พอหนุ่มๆ ชวนไปกินอะไร ใจก็อยากไปแหละ แต่ร้านที่ชวน “ชั้น กิน ไม่ ได้!” ไม่อยากกัดไก่ทอดเพราะมันกรอบมาก แข็งมาก กลัวเจ็บฟัน แฮมเบอร์เกอร์ก็กัดไม่ได้ เดี๋ยวเหล็กหลุด ไปกินก๋วยเตี๋ยวก็กลัวผักติดเหล็ก บลาๆๆ เอาว่าเหตุผลร้อยแปดของเราก็ทำให้เค้าเลิกชวนเราไปในที่สุด

วิธีไล่ : พี่โอ๊ตว่าเวลาที่หนุ่มๆ มาชวนเรา เค้าก็น่าจะเข้าใจเราประมาณนึงนะ ว่าการใส่เหล็กดัดฟัน มันก็มีข้อห้ามบางอย่างอยู่ เราก็อย่าเพิ่งปฏิเสธเค้าทันที แต่ให้หาจุดร่วมที่เราจะไปกินข้าวด้วยกัน เช่น ถ้าร้านไก่ทอดมีเมนูอื่นด้วย ลองดูว่าพอกินได้มั้ย ร้านแฮมเบอร์เกอร์ก็มีเฟรนช์ฟรายด์นะ หรือไปร้านก๋วยเตี๋ยวก็สั่งแบบไม่ใส่ผักไปเลยเพื่อความสบายใจ ไม่อยากนกก็ต้องหาทางสร้างโมเม้นท์ร่วมกันด้วย ไม่งั้นความสัมพันธ์มันก็ไม่พัฒนาสิ!
 
นกที่ 5 : กลิ่นปากที่อยากเบือนหน้าหนี
 

          นกตัวสุดท้ายนี้บอกเลยว่าสุดผวาค่ะ! ไม่ใช่แค่หนุ่มเมิน แต่เผลอๆ เพื่อนเราเองยังไม่อยากคุยด้วยเลย แค่ลองคิดภาพตามว่าเรากำลังมีโมเม้นท์ใกล้ชิด มีโอกาสได้คุยกับเค้าคนนั้น แล้วอยู่ๆ บรรยากาศก็เริ่มเปลี่ยนไปทันทีตั้งแต่เราเปิดปากพูด… แค่คิดก็อยากร้องไห้แล้วใช่มั้ยคะ นั่นล่ะค่ะ พี่โอ๊ตว่าถ้ายิ่งไปอยู่ในสถานการณ์จริงยิ่งน่าอายกว่าแน่นอน
 
วิธีไล่ : จริงๆ แล้ววิธีเบสิคที่สุดก็ต้องไปที่เรื่องการทำความสะอาดค่ะ สาวๆ ที่ใส่เหล็กดัดฟันต้องพิถีพิถันมากกว่าคนอื่่น เพราะมีซอกมีซอยที่ต้องจัดการเยอะ การใช้แปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะถึงได้จำเป็นมากค่ะ (แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะยี่ห้อไก่กาอะไรก็ได้ เลือกที่มีคุณภาพด้วยเด้อ) และการแปรงซอกฟัน แปรงลิ้น ก็ช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย ที่มาของกลิ่นปากได้เยอะ อีกอย่างที่อย่ามองข้ามคือ แผลร้อนในในช่องปากเองก็ทำให้เราเกิดกลิ่นปากได้เหมือนกันนะ ดื่มน้ำระหว่างวันเยอะๆ และพักผ่อนให้พอ ก็ลดเรื่องกลิ่นปากจากการร้อนในได้ด้วยค่ะ
 
          นอกจากจะไล่นกไปให้พ้นทางชีวิตรักของเราแล้ว พี่โอ๊ตยังมีเทคนิคง่ายๆ ในการดูแลช่องปากสำหรับสาวๆ ที่จัดฟันมากฝากด้วยค่ะ เพื่อรอยยิ้มที่เพอร์เฟ็คต์สุดๆ จนนกไม่กล้าบินเข้าใกล้เลยเอ้า!
 
 
1. แปรงดีมีชัยไปเกินครึ่ง
          อย่างที่บอกค่ะว่าแปรงสีฟันเราจะเลือกอะไรที่ไก่กาอาราเล่ไม่ได้! มันต้องเป็นสิ่งที่เกิดมาเพื่อเรา อย่าง แปรงจัดฟัน SYSTEMA OD. ที่นุ่มละมุนไม่บาดเหงือก และดีไซน์ขนแปรงด้านนอกแบบ Super Spiral ด้วยพลังบิดเกลียวทำให้ขจัดคราบพลัคได้มากกว่าขนแปรงทั่วไป ส่วนขนแปรงด้านในเป็นแบบ V-Shape ที่ทำความสะอาดแบบล้วงลึกทั้งบริเวณเส้นลวด และแบร็คเก็ต ก็คือจบปัญหาแปลงผักบนเหล็ก หรือเศษอาหารติดตามร่องฟันไปเลยจ้ะ
 
2. ปากสะอาดแบบ x2 ด้วยยาสีฟัน
          ได้แปรงดีมาแล้ว แต่ถ้ายาสีฟันไม่ตอบโจทย์แล้วจะโทษใคร! ดังนั้น การเลือกยาสีฟันให้เหมาะกับตัวเองเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ให้ ก.ไก่ ล้านตัวไปเลย พี่โอ๊ตเลยอยากให้ลอง ยาสีฟัน Systema Advanced OD. ที่คิดค้นมาสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมล่าสุดจากญี่ปุ่น มี Micro Power เป็นพลังอณูโฟมเล็ก ที่สามารถเข้าทำความสะอาดได้ลึกทั้งซอกเหล็กและฟัน ดูแลเหงือกและฟันให้มีสุขภาพดี พร้อมฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ ลดการสะสมของแบคทีเรียและคราบพลัค และยังลดกลิ่นปากจากพลังของ Apple Mint ที่หอมสดชื่นมากๆ ของเค้าดีย์จริงๆ
 
3. พกน้ำยาบ้วนปากไว้ไม่มีเฟล
          หลายคนมองว่าการใช้น้ำยาบ้วนปากคือเรื่องสิ้นเปลืองและไม่สำคัญเลย พี่โอ๊ตบอกเลยว่ามันจำเป็นมากๆ สำหรับคนจัดฟันค่ะ เพราะมันคือสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างคอมพลีท และช่วยในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดีสุดๆ เพราะนอกจากจะช่วยขจัดเศษอาหารตกค้างแล้ว ยังช่วยให้กลิ่นปากหอมสดชื่นด้วย โดยเฉพาะน้ำยาบ้วนปากสำหรับคนจัดฟันอย่าง Systema Advanced OD. Zero Alcohol เป็นนวัตกรรมล่าสุดจากญี่ปุ่น มีพลังอณูเล็ก สามารถเข้าทำความสะอาดตามซอกเหล็กและซอกฟันได้ดี ดูแลเหงือกและฟันอย่างอ่อนโยน โดยใช้สารสกัดธรรมชาตินำเข้าจากญี่ปุ่น อย่าง ใบชิโซะ ที่มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นปาก และดูแลเหงือก มาเป็นหนึ่งในส่วนผสม มากไปกว่านั้น น้ำยาบ้วนปาก Systema Advanced OD. Zero Alcohol ยังช่วยลดการสะสมแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบพลัค และฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ ทำให้ฟันแข็งแรง กลิ่น Fruity Minty หอมผลไม้ เย็น สดชื่นไม่เหมือนใคร เข้ากับกลิ่น Apple Mint ของยาสีฟันเลย ใช้ด้วยกันแล้วฟินสุดๆ เรียกว่าเป็นตัวจริงเรื่องดัดฟันจริง ๆ มีความใส่ใจ ออกสินค้า Systema OD. Series เพื่อมาเป็นตัวช่วยและดูแลคนจัดฟันอย่างพวกเราๆ ต่อไปนกไหนๆ ก็ไม่กลัวแล้วจ้ะ บอกเลย 
 
          พี่โอ๊ตเข้าใจว่าการใส่เหล็กดัดฟัน อาจทำให้สาวๆ หลายคนกังวลหลายเรื่อง แต่อยากจะบอกจริงๆ ค่ะว่าถ้าเรามั่นใจ และดูแลตัวเองดีพอ เราก็ไม่ได้สวยน้อยไปกว่าใครเลยค่ะ การที่เรามีบุคลิกภาพที่ดี เป็นจุดนึงที่ทำให้หนุ่มๆ อยากรู้จักและอยากเข้าใกล้ ตัดความกังวลทิ้งไปก่อนและเริ่มดูแลสุขภาพช่องปากของตัวเองตั้งแต่วันนี้เพื่อเอาความมั่นใจคืนมาค่ะ ^^
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#จัดฟัน #ดัดฟัน #Systema Advanced OD #แปรงจัดฟัน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?