/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวม 5 ร้านกินแล้วติดใจ แต่คนใส่เหล็กกินแล้วติดฟัน! []

วิว
         
     เรื่องกินอาหารแล้วติดฟันเนี่ย คือไม้เบื่อไม้เมาของคนจัดฟันเลยค่ะ เวลาเดอะแก๊งค์นัดกันไปกิน ไปปาร์ตี้ หรือคนที่ชอบชวนไปเดท ไอ้เราที่จัดฟันก็อยากกินใจจะขาด แต่ต้องแลกมาด้วยความลำบากทีหลังนี่น่ะสิ! บางทีไปเค้าสั่งกันมาเต็มโต๊ะ เราได้แต่นั่งมองตาปริบๆ T^T ไหนขอดูหน่อยซิว่ามีร้านอะไรบ้าง
 
1. ร้านอาหารเกาหลี
     เหยยยย มันไม่น่ามีปัญหานี่นา อาหารเกาหลีที่มีขายในไทยก็ค่อนข้างหลากหลายเนอะ แต่ๆๆๆ ลองดูเมนูยอดฮิตที่คนชอบกินสิคะ ซุปกิมจิที่ชอบใส่เห็ดเข็มทอง ศัตรูเบอร์หนึ่งของเหล็กดัดฟัน หรือจะต๊อกโบกี้ แป้งหนุบหนับ เคี้ยวทีติดฟันบนฟันล่างงี้ หรือจะไก่ทอดเกาหลีที่เคี้ยวทีทั้งแป้งกรอบๆ ทั้งซอสก็ติดตามซอกฟัน! ถามว่ามีอะไรกินแล้วสบายใจบ้างนอกจากข้าวและเต้าหู้!
 
2. ร้านฟาสต์ฟู้ด
     ฟาสต์ฟู้ดในที่นี้ หมายถึงร้านไก่ทอด แฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า เฟรนช์ฟรายด์นี่แหละค่ะ เอาเฉพาะเมนูหลักๆ แบบนี้ ส่วนมากก็จะใช้วิธี “กัด” มากกว่าวางบนจานและใช้ส้อมมีดใช่มั้ยคะ เวลาเรากินโดยการกัดเนี่ยแหละ ที่ทำให้ขนมปัง เนื้อ และผักต่างๆ แทรกตัวเข้าไปอยู่ระหว่างลวดและฟัน บางทีต้องกินไปแงะไป กว่าจะหมดชิ้นนึงคือเพื่อนกลับบ้านไปแล้ว
 
 
3. ร้านปิ้งย่าง/หมูกะทะ
     จริงๆ ร้านแบบนี้จะไม่มีปัญหาเลย ถ้าเค้าหมักเนื้อมานุ่มพอ แต่เนื้อที่ปิ้งๆ ย่างๆ กันมันก็มาจากหลายส่วนเนอะ มีมันบ้าง เอ็นบ้าง เคี้ยวไม่ไปบ้างก็มี ที่พูดมานี้คือปัญหาของคนฟันปกติ แล้วถ้าเพิ่มเหล็กเข้าไปล่ะ โอ้โหหหห ถ้าปิ้งเจอช่วงติดเอ็น คือเตรียมสละให้เพื่อนได้เลย ทั้งเคี้ยวยากทั้งติดฟัน แล้วเนื้อคือชอบเลื้อยตัวเองไปอยู่ระหว่างฟันกับลวดด้วยนะ คือแบบ อร่อยแค่ไหนก็ไม่สู้แล้ว
 
4. ร้านส้มตำแซ่บๆ
     หรือร้านอาหารอีสานก็ได้ค่ะ เพราะบางร้านไม่ได้มีขายแค่ส้มตำเนอะ เริ่มที่เมนูหลักเลย มะละกอนี่แบบตัวดีมาก ยิ้มทีพันเป็นไม้เลื้อย ใครสั่งส้มตำไทยก็เตรียมเพิ่มออพชั่นถั่วลิสงคั่วไปอีก ขยันติดฟันกรามสุดๆ ใครชอบกินลาบก็ต้องผ่านด่านข้าวคั่วที่เล็ดลอดเข้าไปทุกซอกทุกมุม ข้าวเหนียวที่สั่งมาแกล้มก็หนุบหนับๆ ฟันปกติยังไม่รอด แล้วคนจัดฟันจะเหลือมั้ย!

 
5. ร้านชาไข่มุก
     ถ้าสั่งแต่ชาก็ไม่มีปัญหาหรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราอยากเดินเข้าร้านแบบนี้ ก็คือเซนเตอร์อย่าง “ไข่มุก” นั่นเอง ยิ่งพักหลังขยันออกมาหลายเวอร์ชั่น ทั้งไข่มุกสีทอง ไข่มุกคอลลาเจน ไข่มุกบราวน์ชูการ์ ไข่มุกบุก แต่บอกเลยจ้า ไม่ว่ามุกไหนก็เคี้ยวแล้วติดฟันทั้งนั้น ฮรึกกก
 
          
     เป็น 5 ร้านที่อ่านแล้วปวดหัวใจมากเลย เพราะอย่างที่บอกว่าใครๆ ก็ชอบชวนไปร้านแบบนี้ เอาเป็นว่าเราอาจจะต้องอดใจไม่สั่งเมนูเสี่ยง แล้วลองเลือกเมนูที่สามารถทานได้ง่ายๆ เพื่อให้เราสามารถมีโมเม้นท์ร่วมกับเพื่อนได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องหงุดหงิดกับอาหารที่คอยติดฟันค่ะ ซึ่งจริงๆ เวลาทานอาหารข้างนอก ยิ่งเป็นคนที่จัดฟัน พี่โอ๊ตว่าทุกคนควรพกแปรงจัดฟันหรือแปรงซอกฟัน ติดตัวไว้ด้วยค่ะ เพราะบางทีต่อให้เราระวังแค่ไหน มันก็อาจจะมีเล็ดลอดมาได้ พกไว้ไม่เสียหายเนอะ
 
ทำไมถึงไม่ควรปล่อยให้อาหารติดฟัน 
1. ข้อแรกเลย เพราะว่ามันทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดรำคาญใจค่ะ บางคนทานอาหารเสร็จไม่อยากคุยกับใครเลย อยากวิ่งตรงเข้าห้องน้ำไปส่องกระจกอย่างเดียว แบบนี้อาจทำให้คนรอบข้างเข้าใจผิดได้ แถมยังเสียบุคลิกภาพอีกด้วยค่ะ
2. ปกติแล้ว ถึงไม่ได้จัดฟัน ก็ไม่ควรปล่อยให้เศษอาหารติดฟันนานๆ ค่ะ เพราะอาจทำให้เกิดหินปูน แบคทีเรียสะสมจนฟันผุได้ ยิ่งถ้าใส่เหล็กจัดฟันอยู่นี่เรื่องใหญ่เลยค่ะ
3. ยิ่งติดฟัน ยิ่งสะสมกลิ่นปาก เพราะเศษอาหารจะเข้าไปหมักหมมระหว่างซอกฟัน หรือระหว่างแบร็กเก็ตกับลวด ง่ายๆ ว่ามีพื้นที่ให้กลิ่นปากก่อตัวได้มากกว่าปกตินั่นเอง เพราะฉะนั้นต้องระวังดีๆ ค่ะ
 

     เห็นมั้ยว่าการที่ปล่อยให้อาหารติดฟัน มันไม่ใช่แค่ทำให้เราเสียความมั่นใจ หรือกินอาหารได้ลำบาก แต่ยังเหมารวมไปถึงเรื่องสุขภาพช่องปากด้วยค่ะ พี่โอ๊ตก็เลยมีไอเท็มมาแนะนำสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดฟันผุ หรือมีกลิ่นปากระหว่างจัดฟัน ไปดูเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 
1. แปรงจัดฟัน Systema OD. แปรงที่เกิดมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ นุ่มละมุนไม่บาดเหงือก ดีไซน์ขนแปรงด้านนอกแบบ Super Spiral ด้วยพลังบิดเกลียวทำให้ขจัดคราบพลัคได้มากกว่าขนแปรงทั่วไป ส่วนขนแปรงด้านในเป็นแบบ V-Shape ที่ทำความสะอาดแบบล้วงลึกทั้งบริเวณเส้นลวด และแบร็กเก็ต จบปัญหาเศษอาหารติดตามร่องฟันและร่องเหงือกไปเลยจ้ะ
 
2. ยาสีฟัน Systema Advanced OD. คิดค้นมาสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมล่าสุดจากญี่ปุ่น มี Micro Power เป็นพลังอณูโฟมเล็ก ที่สามารถเข้าทำความสะอาดได้ลึกทั้งซอกเหล็กและฟัน ดูแลเหงือกและฟันให้มีสุขภาพดี พร้อมฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ ลดการสะสมของแบคทีเรียและคราบพลัค และยังลดกลิ่นปากจากพลังของ Apple Mint ที่หอมสดชื่นมากๆ อีกด้วยค่ะ
 
3. น้ำยาบ้วนปาก Systema Advanced OD. Zero Alcohol อีกหนึ่งนวัตกรรมล่าสุดจากญี่ปุ่น มีพลังอณูเล็ก สามารถเข้าทำความสะอาดตามซอกเหล็กและซอกฟันได้ดี ดูแลเหงือกและฟันอย่างอ่อนโยน โดยใช้สารสกัดธรรมชาตินำเข้าจากญี่ปุ่น อย่าง ใบชิโซะ ที่มีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นปาก และดูแลเหงือก มาเป็นหนึ่งในส่วนผสม มากไปกว่านั้น น้ำยาบ้วนปาก Systema Advanced OD. Zero Alcohol ยังช่วยลดการสะสมแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดคราบพลัค และมีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ ทำให้ฟันแข็งแรง กลิ่น Fruity Minty หอมผลไม้ เย็น สดชื่นไม่เหมือนใคร
 
     ต้องยกให้ Systema เป็น ODOG Original ตัวจริงที่เข้าใจคนจัดฟัน เพราะสินค้าทุกตัวทำมาตอบโจทย์เลย ดูแลช่องปากของคนจัดฟันได้ดีขนาดนี้ คงไม่มีเศษอาหารที่ไหนกล้าติดฟันอีกแล้วล่ะ
 
     การจัดฟันอาจจะทำมาเพื่อความสวยงามด้วยก็จริง แต่เราอย่าลืมว่าจุดประสงค์หลักเลย คือเพื่อให้ฟันเรียงตัว และสุขภาพดียาวนานมากขึ้น เพราะฉะนั้นระหว่างจัดฟัน ห้ามละเลยเรื่องดูแลช่องปากเด็ดขาดนะคะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#จัดฟัน #systems od #อาหารติดฟัน #กลิ่นปาก #ชานมไข่มุก #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?