/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวม 5 เทคนิค เปลี่ยน “สาวผมสั้น” ให้น่ารักขึ้น! []

วิว
    เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ฮิตตัดผมสั้น เพราะนอกจากจะสบาย ไม่ร้อน ยังทำให้ดูเด็กลงอีกด้วยค่ะ แต่ทีนี้ปัญหาของสาวผมสั้นก็คือ ทำผมได้น้อยทรง ตื่นมาก็ได้แค่หวีๆ วันที่อยากลองเปลี่ยนลุคก็ไม่รู้จะทำทรงอะไรดี วันนี้พี่โอ๊ตเลยรวมเอา 5 เทคนิค ที่ช่วยทำให้สาวผมสั้นดูคิวท์ขึ้นมาได้ในเวลาสั้นๆ ค่ะ
 
จัดระเบียบผมฟูให้ดูเรียบร้อย
      ตื่นเช้ามาแล้วผมชอบฟู ชี้ไปคนละทิศละทาง พี่โอ๊ตแนะนำให้มีที่หนีบผมไว้ซักอันนึงค่ะ ก่อนออกจากบ้านจับผมเป็นช่อ แล้วหนีบตั้งแต่ช่วงกลางเส้นผมลงมา บิดข้อมือช่วงปลายผมเล็กน้อย เพื่อให้ผมงุ้มปลาย ไม่ชี้ออกระหว่างวันค่ะ
 

ผมสั้นก็ทำลอนเมอร์เมดได้!
      ใครว่าลอนเมอร์เมดเกิดมาเพื่อสาวผมยาว บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ เพราะสาวๆ ผมสั้นก็ทำลอนเมอร์เมดได้เหมือนกัน แถมช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่มขึ้นด้วย วิธีทำก็ง่ายๆ เลย แบ่งผมครึ่งศีรษะบนล่าง แล้วจับผมแบ่งเป็นช่อๆ เริ่มหนีบโดยให้ลอนสุดท้ายพอดีกับปลายผม เทคนิคง่ายๆ ก็คือ เลือกขนาดลอนที่ใหญ่นิดนึงค่ะ ทำให้ได้ลุคที่ดูหวานน่ารักกว่าลอนเล็กๆ และไม่ต้องเสียเวลาทำหลายชั้นด้วย
 

ติดกิ๊บยังไงให้ดูน่ารัก
     กิ๊บสีๆ เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่คนผมสั้นมักจะหยิบใช้เวลาที่อยากเปลี่ยนลุค แต่จะติดยังไงไม่ให้เหมือนติดกิ๊บไปโรงเรียนล่ะ? โอ้โห บอกเลยค่ะว่าจริงๆ เราติดได้หลายแบบมากๆ จะติดข้างเดียว สองข้าง หรือจะติดหลายๆ ตัวเลยก็ได้ ขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นเราอยากได้ลุคแบบไหนๆ หวานๆ หรือสนุกสนาน แค่มีกิ๊บในมือก็ทำได้หมด!
 

ทำ Double Bun สุดคิวท์!
     Bun หรือดังโงะกลมๆ บนหัว ไม่ใช่แค่คนผมยาวเท่านั้นที่ทำได้ค่ะ สาวๆ ผมสั้นก็ทำได้เหมือนกัน แค่ต้องลองปรับเทคนิคนิดๆ หน่อย อย่างทรงนี้ ก็แค่แบ่งผมครึ่งศีรษะออกเป็นสองข้าง จากนั้นมัดเป็นผมแกละก่อน จับช่อผมที่มัดไว้บิดเป็นเกลียว แล้วพันรอบโคนผม ติดให้อยู่ทรงด้วยกิ๊บสีน่ารักๆ แค่นี้ก็ได้ Double Bun น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ แล้วล่ะ
 

ลอนผมหวานๆ ด้วยเครื่องหนีบผม
     
เครื่องหนีบผมที่ปกติใช้หนีบให้ตรง ก็เอามาประยุกต์ใช้ม้วนเป็นลอนสวยๆ ได้เหมือนกันนะ วิธีทำก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ ใครผมหน้าหน่อยก็แบ่งผมหลายชั้น จะได้สวยๆ เริ่มหนีบจากปลายผม โดยให้ม้วนเข้า จากนั้นขยับขึ้นบิดให้ม้วนออก สลับกันไปค่ะ ไม่ต้องม้วนจนชิดโคนผมนะคะ เอาแค่ถึงกลางๆ ก็พอ 
 


 
เป็นสาวผมสั้นมันดีแบบนี้!
    ถึงน้องๆ บางคนจะผมสั้นด้วยความจำยอม อาจจะเป็นกฏระเบียบโรงเรียนหรืออะไรก็แล้วแต่ แต่พี่โอ๊ตจะบอกว่าผมสั้นก็มีข้อดีอยู่เพียบเลยนะ อันนี้พูดเผื่อคนที่กำลังลังเลว่าจะตัดผมสั้นต่อดีมั้ย หรือจะไว้ยาวดี อ่านแล้วลองตัดสินใจดูค่ะ
 
1. ประหยัดเวลา
     จริงอยู่ว่าผมสั้นแล้วเป็นเป็นได้ง่ายกว่าตอนผมยาว แต่อยากบอกว่ามันจัดการได้ง่ายกว่าเช่นกันค่ะ แค่มีไดร์ หรือที่หนีบผมซักอัน ไม่เกิน 5 นาที ผมก็กลับสู่สภาพปกติได้แล้ว ต่างจากคนผมยาว ที่กว่าจะนั่งไดร์นั่งหนีบ ก็กินเวลาไปไม่ต่ำกว่า 15 นาที นอกจากนี้ เวลาสระผมก็ยังแห้งไวกว่าอีกด้วย ลองไว้ผมยาวสิ ต้องเผื่อเวลาแห้งกันเป็นชั่วโมงเลย
 
2. ประหยัดเงิน
     คนผมยาว เวลาซื้อแชมพู ครีมนวด หรือทรีตเม้นท์ต่างๆ ใช้แป๊บๆ ก็หมด เพราะต้องกะปริมาณให้พอกับความยาวผม สาวผมสั้นนี่ใช้กันลืมไปเลย ไม่ต้องซื้อบ่อยๆ ประหยัดเงินไปเยอะ
 
3. ผมดูสุขภาพดี
     อันนี้จริงเลยค่ะ ตอนผมยาวพี่โอ๊ตรู้สึกว่าปลายผมแห้งมากๆ แต่พอตัดปุ๊บ เอ้า! เหมือนบำรุงมาทั้งชีวิต ดูสปริงมีวอลลุ่มขึ้นมาเลย 555
 
4. ดูเด็กลง
      ไม่ต้องมีความรักก็ดูเด็กลงได้! ผมสั้นอาจจะสื่อถึงบุคลิกที่ดูคล่องแคล่วว่องไว หรือดูซนๆ เหมือนตอนเรายังเด็ก หลายคนพอตัดผมแล้วดูสดใสขึ้น ต้องยอมรับจริงๆ ค่ะ ว่าการไว้ผมยาวสำหรับบางคนทำให้ดูโทรมทั้งที่สุขภาพดี เอาว่าถ้าอยากรู้สึกสดชื่น การตัดผมก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยได้นะ

     เห็นมั้ยว่าการไว้ผมสั้นมันไม่ได้แย่เลยค่ะ เราสามารถหาวิธีมาเปลี่ยนลุคให้ดูน่ารักได้ตลอด และผมสั้นก็สามารถแมตช์กับชุดได้แทบทุกลุคอีกด้วยนะ แค่เรามั่นใจและรู้สึกสนุกกับการเปลี่ยนลุคตัวเอง ความยาวผมก็ไม่ใช่อุปสรรคเลยค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผมสั้น #ทรงผมสั้น #ลอนผมสั้น #ผมสั้น 2019 #ผมสั้นทำไงให้สวย #ผมสั้นทำทรงไหนดี #ผมสั้น ทำทรงไหนได้บ้าง #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป