/>

ความลับผิวใสของไอดอล ที่ไม่เคยบอกใคร! []

วิว
          อันยองงงงง~ เห็นหัวข้อแล้วรู้สึกว่าต้องทักทายแบบนี้ 555 ก่อนหน้านี้พี่โอ๊ตเคยทำเรื่องเกี่ยวกับการดูแลผิวแบบสาวเกาหลีไปแล้ว แต่ว่าวันนี้เราจะเอ็กซ์คลูซีฟขึ้นโดยการเอาเคล็ดลับของบรรดาไอดอลมาเปิดเผยกันค่ะ ว่าทำยังไงถึงผิวใสได้มากขนาดนี้ รูขุมขนพี่อยู่ตรงไหนคะ! 
          แต่ก่อนอื่นพี่โอ๊ตอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนนะคะ ว่านี่เป็นเคล็ดลับที่ไอดอลทำก็จริง แต่ไม่ใช่ว่าเราทำตามแล้วจะได้ผิวที่ Glass Skin เรียบกริ๊บทันตาเห็นนะ ไอดอลทุกคนก็ใช้เวลาดูแลผิวหน้ามายาวนานและสม่ำเสมอ อีกทั้งอากาศบ้านเมืองเค้าก็เป็นใจในการกระชับรูขุมขนด้วย เพราะฉะนั้นเราอาจจะเห็นผลช้าบ้าง หรืออาจจะไม่ได้ผิวกระเบื้องเท่าเค้าก็อย่าไปจิตตกเด้อ 
 
1. ใส่ใจกับการล้างหน้า
          จริงๆ แล้วต่อให้เราไม่ได้เป็นไอดอล เราก็ควรใส่ใจกันการล้างหน้าค่ะ เพราะผิวที่สะอาดนั้นทำให้สกินแคร์ที่เราทาลงไปซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น และแน่นอนว่าลดการอุดตันของสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ทำให้เกิดสิวได้ด้วยค่ะ ปกติแล้วเราจะล้างหน้ากันด้วยโฟมล้างหน้า หรือถ้าแต่งหน้าก็จะเพิ่มขั้นตอนคลีนซิ่งเข้ามา แต่สำหรับไอดอลเกาหลีแล้ว การทำความสะอาดหน้าหลายๆ สเต็ปกลายเป็นเรื่องปกติชีวิตของพวกเค้าไปแล้วค่ะ เพราะไอดอลต้องแต่งหน้าอยู่ทุกวัน ทำให้ละเลยขั้นตอนนี้ไปไม่ได้ค่ะ
 • ถ้าทาครีมกันแดด ให้เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่งก่อนทุกครั้ง
 • เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป
 • เดี๋ยวนี้มีคลีนซิ่งที่เป็นโทนเนอร์ในตัว สามารถใช้เช็ดเพื่อเช็กความสะอาดของผิวหลังล้างหน้าอีกรอบได้ (แนะนำให้ทำในวันที่แต่งหน้าเยอะๆ)
 • ดีท็อกซ์ผิวด้วยมาสก์แบบล้างออก หรือบับเบิ้ลโฟม อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้รูขุมขนไม่อุดตัน
   
ชองฮาต้องล้างหน้าทั้งหมด 3 สเต็ปทุกครั้งที่แต่งหน้า  เพื่อให้แน่ใจว่าผิวของเธอสะอาดหมดจด
 

2. ถ้าอยากแต่งหน้าออกมาดี ต้องดูแลผิวให้ดีก่อน
          นอกจากการล้างหน้าแล้ว แน่นอนว่าสกินแคร์เองก็สำคัญสุดๆ อันดับแรก สาวๆ ต้องรู้จักประเภทผิวของตัวเองก่อน ว่าผิวของเรามัน ผสม หรือแห้ง แล้วเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับผิวค่ะ และที่สำคัญสุดๆ คือความสม่ำเสมอ บางคนลงทุนกับสกินแคร์แพงๆ ไปแล้ว แต่สุดท้ายกลับขี้เกียจทา ก็ทำให้ผิวขาดการบำรุงและอ่อนแอลงได้ในระยะเวลาสั้นๆ เหมือนกันนะ บางคนบอกว่า ไม่เห็นเป็นอะไรเลย เดี๋ยวแต่งหน้ากลบเอาก็ได้ ความจริงที่ทุกคนควรรู้คือ รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ ช่วยปกปิดสีผิวเท่านั้น แต่ไม่ได้ช่วยปกปิดพื้นผิวค่ะ ดังนั้น ถ้าผิวเราเป็นสิวนูน บวมแดง หรือหน้าลอกเป็นขุย รองพื้นดีแค่ไหนก็เอาไม่อยู่จ้า เผลอๆ ไปอุดตันผิวให้แย่กว่าเดิมอีก
 


3. วิธีทาผลิตภัณฑ์ก็มีผลอย่างเห็นได้ชัด
          ไอดอลเกาหลีนั้นนิยมที่จะตบสกินแคร์ลงบนผิวเบาๆ มากกว่าการทาหรือปาดครีมลงไปเฉยๆ และแน่นอนว่าการตบไม่ใช่การฟาดป้าบลงบนผิวแน่นอน แต่ให้ทำเหมือนกับเราแตะผิวเร็วๆ หลายๆ ครั้ง จนกว่าเราจะรู้สึกว่าเอสเซ้นส์ เซรั่ม หรือครีมที่ทาอยู่มันเริ่มหายไปค่ะ มาดูกันว่าข้อดีของการลงสกินแคร์แบบนี้มีอะไรบ้าง
 
 • อ่อนโยนกับผิวมากกว่าการทาทั่วไป ไม่ทำให้เกิดริ้วรอยเหมือนกับการทาแบบปกติ (ยกเว้นว่าเราจะมือเบามากจริงๆ ค่ะ) โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เกิดรอยได้ง่ายกว่าส่วนอื่นๆ การใช้นิ้วนางค่อยๆ แต่อายครีมเบาๆ ให้ทั่วรอบดวงตาก็ดีกว่ากว่าการทาค่ะ
 • การตบเบาๆ ทำให้สกินแคร์ซึมลงผิวได้ดีกว่าการทา ลองคิดแบบนี้ค่ะ ผิวของเรามีรูขุมขน คล้ายกับผิวบนเปลือกส้ม ทีนี้ถ้าเราทาครีมลงไป มันอาจจะมีบางส่วนที่ไม่ถูกทา โดยที่เรามองไม่เห็น แต่การตบผิวเบาๆ นั้นทำให้สกินแคร์กระจายตัวได้ดี และซึมเข้าไปในชั้นผิวได้มากกว่านั่นเองค่ะ ยิ่งเวลาทาครีมกันแดดถ้าใช้วิธีนี้ก็จะทำให้ปกป้องผิวได้ทั่วถึงกว่าค่ะ
 • เผื่อใครไม่เคยสังเกต ถ้าเราทำวิธีนี้เป็นประจำ ผิวมือของเราก็จะนุ่มขึ้นเพราะได้การบำรุงจากสกินแคร์ที่ทาหน้านั่นเองค่ะ
 

           นอกจากซอลฮยอนแล้ว กีฮยอน MONSTAX บอกว่าเขาชอบที่จะตบผลิตภัณฑ์ลงบนใบหน้าเบาๆ แต่ไอเอ็มกลับบอกว่า “มันดูเหมือนกำลังตบหน้าตัวเองมากกว่า เพราะฉะนั้นต่างคนต่างทำครับ!”
 
4. ถ้าจะเดินทางไกล ต้องมั่นใจว่าผิวชุ่มชื้นพอ
           เป็นที่รู้กันว่าการเป็นไอดอลนั้นต้องเดินทางบ่อยมากๆ แต่ปัญหาสำคัญที่ส่งผลโดยตรงกับผิวคือการนั่งเครื่องบินค่ะ เพราะว่าบนเครื่องบินมีความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศต่ำกว่าพื้นดินปกติ การนั่งเครื่องบินเลยทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นได้เร็วมากๆ แถมอากาศที่วนเวียนในเครื่องก็อาจทำให้บางคนเป็นสิวได้อีกด้วยค่ะ วิธีป้องกันลองทำตามนี้เลย
 
 • ดื่มน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้เยอะๆ เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้ผิว หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอออล์ เพราะทำให้เราปัสสาวะบ่อย ผิวก็ยิ่งแห้งขึ้นค่ะ
 • ถ้ารู้ว่าไฟลท์บินยาว ให้เตรียมสกินแคร์ไว้เลยค่ะ การนอนหลับไปพร้อมเมคอัพบนเครื่องยิ่งทำให้ผิวแย่ลง ถ้าเป็นไปได้ก็ล้างเครื่องสำอางแล้วโบกครีมก่อนขึ้นเครื่องเลย
 • ทานวิตามิน C และ Zinc ก่อนขึ้นเครื่อง เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิว และลดโอกาสในการเกิดสิวด้วยค่ะ
   

5. ดูแลผิวในขณะที่หลับ
          บอกมาว่า Sleeping Mask กระปุกแรกที่วางขายมาจากไหน ปิ๊งป่องงง! มาจากเกาหลีนั่นเองค่า เรื่องนี้ไอดอลเกาหลีก็ให้ความสำคัญมากๆ เพราะพวกเค้าเชื่อว่าการบำรุงผิวในขณะที่หลับนั้นมันได้ผลจริงๆ ไม่ใช่แค่การทามาสก์ก่อนนอน แต่การทาลิปบำรุงริมฝีปากก่อนนอนก็สำคัญเช่นกันค่ะ (เลยมี Lip Sleeping Mask ออกมาวางขายเพียบ!)
 
 • ช่วงกลางคืนเป็นเวลาที่ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่นอนในห้องปรับอากาศ ดังนั้นการบำรุงในตอนกลางคืนจึงจำเป็นมากๆ
 • ในขณะที่เราหลับ ร่างกายจะดูดซับออกซิเจนได้เต็มที่ขึ้น เป็นเวลาที่ร่างกายของเราได้ฟื้นฟูตัวเอง ดังนั้นการพักผ่อนอย่างเพียงพอ และบำรุงผิวก่อนนอนดีๆ ก็ส่งผลให้ผิวฟื้นฟูตัวเองได้เร็ว และทำให้ผิวดูสดใสตอนตื่นด้วย
 

6. ดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอย่างจริงจัง
          ไอดอลเกาหลีไม่เคยละเลยในการบำรุงผิว เพราะพวกเค้าจำเป็นต้องใช้ผิวหน้าในการทำงานค่ะ ดังนั้นการคงสภาพผิวให้ดีและชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาเลยเป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ อย่างที่เรารู้กันว่าคนเกาหลีมีสกินแคร์ที่ใช้เป็นปกติชีวิตมากกว่า 10 ขั้นตอน ซึ่งเอาจริงๆ ไม่ได้เป็นเรื่องเวอร์วังสำหรับไอดอลเลยค่ะ นอกจากการบำรุงหลายขั้นตอนแล้ว ไอดอลเกาหลีก็ยังให้ความสำคัญกับชีทมาสก์อีกด้วย บางคนถึงกับยกให้เป็นหนึ่งขั้นตอนที่ต้องทำทุกวันเลยก็มีค่ะ
 
 • ความชุ่มชื้น นอกจากจะทำให้ผิวไม่แห้งแล้ว ยังทำให้หน้าไม่มันอีกด้วย เพราะความชุ่มชื้นจะช่วยปรับสมดุลน้ำมันตามธรรมชาติบนผิว ทำให้ผิวไม่แห้งและไม่มันจนเกินไป
 • ถ้าปล่อยให้ผิวแห้งหรือขาดน้ำมากเกินไป นอกจากจะทำให้หน้ามันเพิ่มแล้ว ยังทำให้รูขุมขนอุดตันจนเกิดเป็นสิวได้อีก นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมบางคนแค่ทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำก็ทำให้สิวลดลงได้
 • ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น จะนำไปสู่ผิวที่อ่อนแอ และระคายเคืองง่าย เพราะความชุ่มชื้นคือตัวช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกนั่นเอง ลองสังเกตว่าช่วงที่ผิวแห้งมากๆ เราจะรู้สึกคัน หรือเกิดรอยแดงบนผิวได้ง่าย
 • ถ้าใครหน้าหมองๆ ก่อนจะไปทาผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง ลองทามอยส์เจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นผิวดูก่อนค่ะ เพราะผิวที่ชุ่มชื้นจะดูเปล่งปลั่งสดใส ลดความหมองคล้ำของผิวไปได้เยอะเลย
 • ผิวที่ชุ่มชื้น ทำให้มีความยืดหยุ่นของผิวดี และเกิดริ้วรอยได้ยาก ลองสังเกตสิว่าเราไม่เคยทายอายุไอดอลได้ถูกเลยถ้าเราไม่รู้ประวัติเค้า
   
   
          ทั้ง 6 วิธีนี้ดูจะเบสิคๆ แต่ก็ช่วยให้ไอดอลผิวดี ออกกล้องแล้วปิ๊งๆ ได้อย่างที่เห็นค่ะ จุดนี้อยากให้ทุกคนลองสังเกตว่าสิ่งที่หลายคนพูดเหมือนกันคือ “ทำทุกวัน”, “ทำเป็นประจำ” และ  “ทุกครั้งก่อนนอน” เป็นคำพูดที่แสดงถึงความสม่ำเสมอ และความใส่ใจในการดูแลผิวนั่นเองค่ะ น้องๆ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าผิวสวยไม่ทันใจ ก็ล้มเลิกเอากลางคัน อย่าลืมว่าผิวของแต่ละคนก็มีเวลาในการฟื้นฟูไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและปัจจัยหลายๆ อย่างค่ะ การดูแลผิวเองก็เหมือนกับการออกกำลังกายนะ อย่าไปคาดหวังว่ามันจะดีขึ้นในระยะสั้นๆ แต่ทำเหมือนหยอดกระปุกไปเรื่อยๆ เพื่อเห็นผลในระยะยาวจะดีกว่าค่ะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผิวใส #ไอดอลดูแลผิวยังไง #ทำไมไอดอลถึงหน้าใส #อยากหน้าใสทำยังไง #หน้าใสแบบไอดอลเกาหลี #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?