/>

เคล็ดลับปากอมชมพูแบบง่ายๆ พร้อมไอเทมลิปบาล์มสุดฮิตที่ไอดอลใช้ []

วิว
                   นอกจากวิธีดูแลผิวในคอลัมน์ ผิวสวยแบบไอดอลเกาหลี ที่พี่โอ๊ตเคยรวบรวมการดูแลผิวของแต่ละคนไว้ให้แล้ว อีกจุดหนึ่งที่ไอดอลหญิงและชายต่างก็ให้ความสำคัญ นั่นก็คือ “ริมฝีปากนั่นเองค่ะ”
        ถ้าลองสังเกตจะพบว่าไอดอลเกาหลีเวลาที่ไม่มีเมคอัพอยู่บนหน้า มักจะมีริมฝีปากที่อวบอิ่ม อมชมพู และดูสุขภาพดีอยู่เสมอเลย เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นในไอดอลสาวๆ เพราะพวกเธอมักจะทาลิปทับ แต่สำหรับไอดอลชายจะเห็นได้ชัดกว่ามาก เนื่องจากพวกเขาไม่ได้ทาลิปที่มีพิกเม้นท์แน่นเท่าผู้หญิงนั่นเอง ดังนั้นวันนี้พี่โอ๊ตเลยจะรวมวิธีดูแลริมฝีปากแบบฉบับไอดอล พร้อมไอเท็มสุดฮิตที่เหล่าไอดอลชายชอบใช้ เพื่อให้ริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติค่ะ
 

3 Steps ง่ายๆ ช่วยให้ปากอมชมพูแบบไอดอล

 
Step 1 : สครับริมฝีปาก
           ถ้าถามสาวๆ เกาหลี บอกเลยค่ะว่าขั้นตอนการขัดริมฝีปากนั้น ถือเป็นขั้นตอนที่ทุกๆ คนทำเป็นประจำ เหมือนการทาครีมบำรุงนั่นแหละค่ะ การที่เราได้ขัดเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออก จะทำให้ริมฝีปากเรียบเนียนมากขึ้น ลองเลือกสครับปากที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ อย่างน้ำตาลและน้ำผึ้งก็ได้ค่ะ
 

           จีซู Blackpink ก็เป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากๆ เธอจะสครับปากทุกครั้งหลังจากที่ต้องทาลิปมาทั้งวัน และหลังจากสครับ เธอก็จะทาลิปบาล์มทันทีเพื่อให้ความชุ่มชื้น เลยทำให้ริมฝีปากของเธอดูนุ่มนิ่มและน่าจุ๊บ!
 
Step 2 : เทคนิคบำรุงริมฝีปากแบบ 2 ชั้น!
           ชั้นที่ 1 - หลังจากสครับแล้ว ให้ใช้เจลว่านหางจระเข้ทาให้ทั่วริมฝีปากเลยค่ะ นวดเบาๆ พอให้เจลซึม วิธีนี้ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ดีเหมือนการมาสก์ริมฝีปากเลย หรือถ้าใครมีมาสก์เฉพาะริมฝีปากก็ใช้ในขั้นตอนนี้ได้เลย

           ชั้นที่ 2 - ทาลิปบาล์มหรือลิปมันแบบไม่มีสีที่เราใช้ปกติทุกวันนี่แหละค่ะ แต่เปลี่ยนวิธีการทาเล็กน้อย ปกติเราจะชอบถูไปตามรูปริมฝีปาก คือการทาไปด้านข้าง แต่จริงๆ แล้วเราควรทาตามแนวริมฝีปากคือทาแบบขึ้น-ลงค่ะ วิธีนี้จะช่วยบำรุงริมฝีปากได้ดีกว่า และไม่ทำให้เกิดการเสียดสีจนปากลอกด้วยนะ
 

**อย่าลืมพกลิปบาล์มติดตัวทุกครั้ง ยิ่งทาบ่อยๆ ก็ยิ่งทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น สุขภาพดีมากขึ้น**
 
Step 3 : ล็อคความชุ่มชื้นก่อนนอน
          หลังจากทาลิปบาล์มตามปกติแล้ว เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากที่เนื้อหนักๆ อย่างปิโตรเลียมเจลลี (หรือวาสลีนนั่นแหละ) หรือจะเป็น Lip Sleeping Mask ทาทับลงไปอีกทีแบบหนาๆ ได้เลย วิธีนี้จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากของเราไว้ตลอดคืน ตื่นเช้ามางงเลย ทำไมปากเราชุ่มชื้นขนาดนี้!


เลือกลิปมันแบบไหนดีนะ?

         จะว่าไป ลิปบำรุง ลิปทรีตเม้นท์ ลิปบาล์ม หรือลิปมันที่เราชอบเรียกกัน มันก็มีหลายแบบมากๆ เลยค่ะ อย่างพี่โอ๊ตเองก็มีหลายแท่งเลยแหละ เลยแอบคิดว่าน้องๆ ที่ยังไม่เคยใช้จะต้องงงแน่ๆ เวลาไปเลือกซื้อ เลยลองรวมลิปมันแบบที่นึกออกมาเล่าให้ฟังกันค่ะ
 

 • ลิปมันแบบไม่มีสี
  ถือว่าเป็นเบสิกของการบำรุงเลยก็ว่าได้ค่ะ ลิปมันแบบนี่มีขายอยู่ทั่วๆ ไป เน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากเป็นหลัก อาจมีการเติมกลิ่นเข้ามาบ้างเพื่ออรรถรสในการทา หรือเติมสีเข้ามาให้ดูน่ารัก แต่ทาออกมาแล้วไม่มีสี บางแบรนด์ก็มาแบบออร์แกนิคสำหรับคนที่แพ้ง่ายก็มีค่ะ ลิปมันแบบนี้สามารถใช้ทาได้ตลอดวัน ทาก่อนนอนก็ได้นะ
   
 • ลิปมันแบบผสมกันแดด
  คุณสมบัติเหมือนลิปมันแบบปกติเลยค่ะ แค่เพิ่มส่วนผสมของสารกันแดดเข้ามา เพราะว่าริมฝีปากเองก็สามารถคล้ำลงได้จากการโดนแดดเหมือนผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ โดยส่วนมากแล้วสารกันแดดที่ผสมในลิปจะค่าไม่สูง อยู่ที่ SPF8-SPF15 ซึ่งไม่แปลกเลยค่ะ เพราะลิปมันเป็นอะไรที่หลุดง่ายมากๆ เราต้องทาเติมกันบ่อยอยู่แล้ว ใครที่กังวลเรื่องริมฝีปากคล้ำ ก็ลองไปหาแบบมีกันแดดมาใช้ดูนะ
 • ลิปมันแบบมีสี
  ก็ตรงตัวเลยค่ะ เป็นลิปมันที่ผสมสีเข้ามา เพื่อให้เวลาทาแล้วดูระเรื่อๆ มีสีพอกรุบกริบ เน้นว่าระเรื่อๆ นะคะ มักจะมากับลิปมันที่มีกลิ่น เช่น สตรอว์เบอร์รี่ ลิปก็จะมีสีแดงอ่อนๆ หรือพีช ก็จะมีสีพีชอ่อนๆ ค่ะ พี่โอ๊ตว่าอันนี้สามารถทาไปเรียนได้นะ เพราะสีมันอ่อนมากจริงๆ ข้อเสียคือคนที่ริมฝีปากสีเข้มจะแทบไม่รู้สึกเลยว่าทาค่ะ
   
 • ลิปมันเปลี่ยนสีได้
  จำได้ว่าช่วงแรกๆ ที่มีลิปแบบนี้ออกมา พี่โอ๊ตตื่นเต้นมาก 555 คือตัวลิปเค้าจะเป็นเนื้อขาวๆ เหมือนลิปมันปกติ หรืออาจจะเป็นสีใสๆ แท่งสีนึง แต่พอทาบนปากแล้วเป็นอีกสี นั่นเพราะว่าเม็ดสีในลิปเปลี่ยนไปตามค่า pH บนผิวหนังของเรานั่นเอง อันนี้บอกเลยว่าทาไปเรียนไม่ได้นะ สีเค้าเห็นชัดอยู่ค่ะ เหมาะกับวันที่อยากแต่งหน้าใสๆ ไปเที่ยวมากกว่า หรือวันที่ไม่อยากไปไหน แต่ไปเซเว่นปากซอยก็ไม่อยากดูซีด ทาอันนี้ได้โลดจ้า
   
 • ทินท์บาล์ม
  เป็นลิปบำรุงที่ฮอตและมาแรงมากค่ะ เค้าจะหน้าตาเหมือนลิปสติกนี่แหละ แต่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก และสีติดทนมากด้วย ทินท์บาล์มที่พี่โอ๊ตเคยใช้มา สีไม่อ่อนเลยนะคะ อย่างที่บอกนั่นแหละว่าเหมือนลิปสติกเลย เวลาทาก็จะมีความวาวนิดๆ เป็นลิปที่เหมาะกับการพกติดตัว เพราะเหมือนได้ความ 2in1 เลยล่ะ เพราะงั้นก็ทาไปโรงเรียนไม่ได้น๊าาาา
   
 


รวมไอเท็มลิปสุดฮิตของเหล่าไอดอล

1. Nivea Fruity Shine Lip Balm
          ต้องบอกเลยว่าลิปบาล์มรุ่นนี้ของนีเวียมันฮอตฮิตมากจริงๆ ค่ะ มีไอดอลหลายคนเลยที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็น เอสคูปส์ Seventeen ที่เคยใช้ในรายการเรียลลิตี้โชว์ หรือจองกุก BTS ก็เคยใช้ลิปรุ่นนี้เหมือนกัน โอ้โห...พี่โอ๊ตไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมลิปรุ่นนี้ถึงเคย Sold Out ในเกาหลีมาก่อน เพราะถึงแม้จะเป็นลิปบาล์มที่ดูธรรมดาๆ แต่กลับให้สีที่ระเรื่อ และแอบมีประกายเล็กๆ เวลาทาลงบนปากเลยทำให้ดูแวววาว ดูเป็นธรรมชาติด้วยล่ะ
 

2. Vaseline Rosy Lips Lip Therapy
          เคยมีภาพหลุดออกมาว่าช่างแต่งหน้าของจองกุก BTS ได้ทาลิปอันนี้ให้เขาในวิดีโอเบื้องหลัง แถมแฟนๆ ก็ยังบอกว่า ชูกา BTS เองก็ใช้เหมือนกันนะ วาสลีนรุ่นนี้พี่โอ๊ตเองก็เคยใช้ไปจนหมดกระปุก บอกเลยว่าใช้นานมากๆ จะเอาไว้เติมความชุ่มชื้นระหว่างวัน หรือจะเอาไว้โบกหนาๆ ก่อนนอนก็ได้ค่ะ กลิ่นลิปก็หอมมาก ทาแล้วเคลิ้มเลย อิอิ
 
3. Lip Ice Sheer Color Tint Lip Balm
          ไม่อยากจะเชื่อว่าอยู่ๆ ลิปรุ่นนี้ก็จะขายดีขึ้นมา ตั้งแต่ที่ แจฮวาน ใช้ทาตอนเข้าร่วมรายการ Produce 101 และก็ยังมีคนเห็นว่าเขาใช้หลังจากนั้นอยู่เรื่อยๆ เลย ลิปบาล์มรุ่นนี้เป็นแบบเปลี่ยนสีได้ค่ะ คือทาลงไปแล้วจะกลายเป็นสีชมพูระเรื่อๆ และถ้าใครอยากได้สีที่เข้มขึ้นก็สามารถทาทับลงไปได้อีก ข้อเสียคือเค้าจะไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นมาก แต่ให้สีที่ดูเป็นธรรมชาติแทนค่ะ
 
4. Fresh Sugar Lip Treatment
          ตัวสุดท้ายนี่บอกเลยว่าเห็นราคาแล้วพี่โอ๊ตยังตัดใจซื้อไม่ลง จนกระทั่งเห็นพี่จิน BTS ใช้เนี่ยแหละ และก่อนหน้านี้ก็มีคนเคยเห็นว่าจองกุกเองก็ใช้เหมือนกันนะ (คือจองกุกใช้ลิปมันเยอะมากๆ 555) ความดีงามของลิปตัวนี้คือให้ความชุ่มชื้นดีมาก และไม่ทำให้รู้สึกว่าเหนอะหนะด้วย ส่วนผสมก็มาจากธรรมชาติ อย่าง  Beewax, Castor Oil, Jojoba Oil, and Olive Oil ว่ากันว่าช่วยกอบกู้ปากแห้งได้ดีมากๆ แต่ขอเก็บเงินก่อนนะ T^T
 
          จริงๆ แล้วการดูแลริมฝีปากให้สุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ แต่ติดที่ว่าเราเองมักจะละเลยบ่อยๆ ชอบเลียริมฝีปากบ้างล่ะ ลืมพกลิปมันบ้างล่ะ บางวันไม่เช็ดคราบลิปออกให้หมดก็มี สิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ล้วนเป็น 1 ในสาเหตุที่ทำให้ริมฝีปากแห้งลอก หรือคล้้ำไดง่ายค่ะ เพราะฉะนั้น ลองใส่ใจตัวเองมากขึ้น และเริ่มจากจุดเล็กๆ อย่างริมฝีปากเราก่อนเลยค่ะ 
ข้อมูลอ้างอิงจาก
 
https://kpopstuff.com/kbeauty-trend-lip-mask/
https://dailyvanity.sg/celebrities/blackpink-beauty-tips
http://www.projectvanity.com/projectvanity/the-secret-lip-products-k-idols-keep-in-their-kits

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ปากอมชมพู #ปากคล้ำ #ปากแห้ง #ไอดอลเกาหลี #ลิปมัน #ลิปบาล์ม #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?