/>

กว่าจะเป็นริมฝีปากน่าจุ๊บแบบ "จองกุก BTS" ต้องผ่านอะไรมาบ้าง! []

วิว
          ฮัลโหลวววววว ยังจำได้มั้ยว่าครังที่แล้วพี่โอ๊ตได้รวมลิปบำรุงต่างๆ ที่ไอดอลชอบใช้กันไป และหนึ่งในนั้ันก็คือหนุ่ม จองกุก BTS นั่นเองค่ะ หลังจากที่บทความขึ้นไม่นาน ก็มีน้องๆ หลายคนอยากรู้ว่าหนุ่มจองกุก จริงๆ แล้วใช้ลิปทั้งหมดกี่แท่ง! กี่แบบ! กี่ยี่ห้อ! เพราะเป็นไอดอลที่มีรูปหลุดตอนทาลิปมาเยอะมากๆ และแทบจะไม่ซ้ำกันเลยด้วยล่ะ คราวนี้พี่โอ๊ตก็เลยรวบรวมมาให้เท่าทีี่ทำได้แล้ว ใครกำลังรออยู่ ไม่ต้องรอแล้วนะจ๊ะ!
 
Nivea lip balm Fruity shine
          ของถูกและดี ของมันต้องมีเพราะพี่กุกใช้! ดูจากแท่งลิปในรูปแล้วพี่โอ๊ตเดาว่าน่าจะเป็นกลิ่นพีชค่ะ และแน่นอน ในมือของกุกนั้น ณ ตอนนี้มันไม่มีขายแล้วนะเด้อ เพราะนีเวียเค้าเพิ่งเปลี่ยนแพ็คเกจจิ้งเด้อค่าาาา
 
มันดียังไง? : อันดับแรกแน่นอนว่า “ถูก” ค่ะ หาซื้อได้ง่ายมากๆ ตามเซเว่น แฟมิลี่ หรือซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นลิปที่ให้ความชุ่มชื้นได้ปานกลาง ไม่เหนอะหนะจนรำคาญใจ สามารถทาได้บ่อยระหว่างวัน และยังมีสีอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยล่ะ
 
ราคา 89 บาท
พิกัด : ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป
 
Vaseline Lip Therapy - Rosy Lips
          ตอนที่ลิปยังไม่เข้าไทยอย่างเป็นทางการ จำได้ว่าลิปอันนี้ฮิตมากๆ ใครไปต่างประเทศเป็นต้องฝากซื้อ พอเข้าไทยมาแล้วก็หาซื้อได้ง่ายกว่าเดิม และดีมากจริงๆ ค่ะ ลิปอันนี้กุกอาจจะไม่ได้ใช้ด้วยตัวเอง แต่เป็นกระแสขึ้นมาเพราะมีภาพหลุดว่าช่างแต่งหน้าเป็นคนทาให้ค่ะ ทำให้สาวๆ อาร์มี่ในตอนนั้นต้องไปหามาตุนไว้ให้อุ่นใจ แบบกุกเคยทาอันนี้นะเธออออ
 

มันดียังไง? : ถึงจะถูกไม่เท่านีเวีย แต่ก็นับว่าถูกอยู่ดีค่ะ พี่โอ๊ตเคยมีอยู่อันนึง ใช้ลืมไปเลย เพราะเนื้อลิปเค้าเข้มข้นมากๆ แตะนิดเดียวอยู่ ให้ความชุ่มชื้นได้เริ่ดที่สุดเท่าที่ราคาร้อยกว่าๆ จะให้ได้ จริงๆ ลิปรุ่นนี้มีหลายรสนะ แต่ถ้าอยากได้สีระเรื่อๆ แบบพี่กุกก็ต้อง Rosy เท่านั้นจ่ะ!
 
ราคา 159 บาท
พิกัด : ร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป
 
BLACK MONSTER Black Balm
ลิปบาล์มแมนๆ คุยกันแท่งนี้ บอกก่อนว่าไม่มีขายในไทย ต้องฝากหิ้วเอาเด้อ แบรนด์ Black Monster เป็นแบรนด์ที่ขายสกินแคร์และเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะค่ะ ถ้าเข้าไปดูในหน้าเว็บจะมีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายหลายอย่างเลย และลิปบาล์มตัวนี้เราจะเห็นจองกุกหยิบขึ้นมาใช้ใน Bon Voyage SS2 นั่นเอง (แอบเห็นแว้บๆ ว่าพี่จินก็ทาเหมือนกันนะ)
 

มันดียังไง? : ความพิเศษคือเป็นลิปที่มี 2 ด้าน ด้านนึงเป็นลิปบาล์มปกติ ส่วนอีกด้านจะเป็นลิปบาล์มมีสี ดูจากตัวแท่งเหมือนจะสีสดแต่จริงๆ ทาออกมาคือค่อนข้างอ่อนมากๆ ค่ะ เรียกว่าได้ลุคปากสีอมชมพูธรรมชาติจริงๆ (แบบแค่ธรรมชาติจริงๆๆๆ อยากให้ไม้ยมกให้ร้อยอัน) สีไม่ติดทนเท่าไหร่ แต่เรื่องความชุ่มชื้นคือต้องยกให้เค้าเลยเด้อ ดีทั้งสองด้าน!
 
ราคา 400-500 บาท
พิกัด : พรีออเดอร์เท่านั้นจ้า
 
Burt's Bees Tinted Lip Balm
          อันนี้น่าจะเป็นตัวล่าสุดเลยที่เห็นกุกหยิบมาใช้ตอนอยู่บนเวทีคอนเสิร์ต อยู่ดีๆ ก็หยิบมาทาเลยงี้ คือแบบ คนเราแค่ทาลิปทำไมมันต้องกร๊าวใจพี่ขนาดนี้ ฮือออออ
 
มันดียังไง? : เห็นจากสีเหมือนจะเข้ม แต่จริงๆ คือระเรื่อมากทุกคน เป็นลิปบาล์มที่ให้การบำรุงค่อนข้างดี คือติดริมฝีปากเราได้นาน ไม่ใช่แป๊บๆ หายอะ เนื้อบางเบาแต่ให้ความชุ่มชื้นดีมาก รุ่นนี้จะมีทั้งหมด 6 สี แต่สีที่จองกุกใช้คือสี Rose จ้า

ราคา 590 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ Burt’s Bees ทุกสาขา
 
FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15
          เอาล่ะ เรากำลังไต่อันดับขึ้นสู่ลิปที่ราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ FRESH ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ลิปเค้าฮอตฮิตมากในเรื่องของความชุ่มชื้นค่ะ ถ้าใครจำได้ ในบทความที่แล้ว พี่จินเองก็ใช้แบรนด์นี้เหมือนกัน แต่เป็นอีกรุ่นนึงค่ะ จะเห็นจองกุกใช้ลิปอันนี้ในไลฟ์ของตัวเอง คืออยู่ๆ ก็อยากทาลิปบาล์มขึ้นมาซะงั้น 555

มันดียังไง? : อย่างที่บอกไปว่าลิปของ FRESH ถือว่าเป็นไอเทมขายดีตั้งแต่ยังไม่มีขายในไทย และจองกุกยังไม่เคยใช้ นั่นแปลว่ามันต้องแอบการันตีตัวเองได้ในระดับนึงแล้วล่ะ ลิปบาล์มตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นค่อนข้างมาก ใช้แล้วปากเลิกแห้งเลย ข้อดีคือมีให้เลือกหลายเฉดสีใครอยากได้สีเข้มสีอ่อนขนาดไหนก็เลือกได้ตามใจเลย แต่อาจจะไม่ค่อยติดทนเท่าไหร่นะด้วยความที่เป็นบาล์มนั่นแหละ มีส่วนผสมของสารกันแดด ข้อดีคือช่วยไม่ให้ริมฝีปากคล้ำ แต่ก็ต้องระวังเพราะบางคนก็อาจจะแพ้ได้เด้อ

ราคา 980 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ FRESH / Sephora
 
Bobbi Brown Extra Lip Tint
          ลิปบาล์มอีก 1 แบรนด์ที่จองกุกหยิบมาใช้ให้เห็นหน้ากล้องเลยก็คือ Bobbi Brown ค่ะ (แม้ว่าจะใช้แบบปิดๆ แล้ว แต่ก็สู้สายตาอาร์มี่ไม่ได้หรอกจองกุก) ในส่วนของราคา ก็คือได้ว่าตอนนี้เราอยู่บนยอดพีระมิดแล้วล่ะ 555 
 

มันดียังไง? : ลิปทินท์อันนี้ถือว่าฮิตมากเลยทีเดียวค่ะ ทั้งไอดอลและบล็อกเกอร์หลายๆ คนก็ชอบลิปอันนี้มากทีเดียว เพราะน้องเค้าให้ความชุ่มชื้นได้ดีแบบ Extra ตามชื่อ ใครปากขุย แห้งๆ กรังๆ เอาอยู่หมด และยังให้สีปากที่ดูระเรื่อๆ เหมือนเกิดมาก็ปากสีนี้เลย สีที่จองกุกใช้คือ Bare Pink จ้า

ราคา 1,450 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ Bobbie Brown และ Eveandboy
 
2 เคล็ดลับง่ายๆ อยากให้ปากดูสุขภาพดีน่าจุ๊บแบบจองกุก
 
1. ทาลิปบาล์มบ่อยๆ
          จะเห็นว่าจองกุกและเมมเบอร์ใน BTS จะหยิบลิปบาล์ม ลิปมัน หรือผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากขึ้นมาทากันบ่อยมากๆ ค่ะ ไม่ว่าจะหน้ากล้อง หลังกล้อง (ที่เห็นได้จากกล้องเบื้องหลัง) หรือแม้กระทั่งระหว่างเล่นคอนเสิร์ต เรียกได้ว่าแทบจะไม่ปล่อยให้ปากแห้งเลย ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วนะคะ ถ้าเรารอจนปากแห้งหรือปากแตกเนี่ย กว่าจะบำรุงให้กลับมาสวยปิ๊งอาจจะเป็นเรื่องยาก การเติมความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้ริมฝีปากเราดูสุขภาพดีขึ้นค่ะ
 
2. เลือกใช้ลิปบาล์มแบบมีสี
          การเลือกทาลิปบาล์มแบบมีสีนอกจากจะช่วยบำรุงริมฝีปากให้ไม่แห้งแล้ว ยังช่วยทำให้เราดูสดใสมีชีวิตชีวาด้วย เพราะลิปบาล์มแบบมีสีจะมีเนื้อสีที่ค่อนข้างบางกว่าลิปสติก ทำให้ทาแล้วได้ลุคสดใสไม่โป๊ะสุขภาพดีสุดๆ ไปเล้ยย
 

ลิปบาล์ม/ลิปมัน จำเป็นต้องซื้อแบบที่ราคาแพงมั้ย?
          จากลิสต์ข้างบน จะเห็นว่าจองกุกผ่านการใช้ลิปบาล์มมาหลายช่วงราคามากจริงๆ ค่ะ ตั้งแต่หลักสิบไปยันหลักพันเลย (กรีดร้อง) ทีนี้หลายคนก็อาจจะมีคำถามว่า เราจำเป็นต้องใช้ลิปบาล์มราคาสูงมั้ย แล้วลิปบาล์มที่ราคาต่างๆ กัน มันมีความเหมือนหรือต่างกันยังไงบ้าง
          อันดับแรกเลยที่ต้องยอมรับคือ แบรนด์นำเข้าต่างๆ นั้นมีจะมีราคาสูงเสมอ เป็นเรื่องของค่าการตลาด และภาษีต่างๆ ซึ่งตรงนี้ก็ต้องให้เค้าค่ะ ต่อมาที่สำคัญเลยคือเรื่องวัตถุดิบ เพราะส่วนประกอบที่จะเอามาทำเป็นลิปบำรุงนั้นก็มีหลายเกรดหลายราคามากๆ ดังนั้นคุณภาพก็จะขึ้นอยู่กับการเลือกวัตถุดิบด้วยเช่นกันค่ะ อย่างเช่น ลิปบาล์มที่ใช้ Bees Wax เป็นส่วนผสมหลัก ก็จะราคาถูกกว่าลิปบาล์มที่ใช้น้ำมัน ส่วนลิปบาล์มที่ใช้น้ำมัน ก็จะไต่ราคาสูงไปเรื่อยๆ ตามชนิดของน้ำมันที่ใช้ด้วยค่ะ รวมไปถึงสารบำรุงเพิ่มเติมที่ใส่เข้ามา ทั้งไวท์เทนนิ่งเอย แอนตี้เอจจิ้งเอย และถ้าพูดถึงลิปที่มีสีด้วย เม็ดสีที่เลือกใช้ก็มีหลายเกรดอีกเช่นกันค่ะ    
          เพราะฉะนั้นถ้าถามว่าการใช้ลิปที่ราคาต่างกันมากๆ ให้ผลที่ต่างกันมั้ย พี่โอ๊ตก็คงตอบจากประสบการณ์ส่วนตัวว่าต่างกันแน่นอนค่ะ ทั้งในเรื่องของวัตถุดิบ ฟีลลิ่งที่ทา และแพ็คเกจจิ้ง แต่ถ้าถามว่าจำเป็นมั้ย ก็ตอบเลยว่าไม่ค่ะ เพราะการใช้ลิปบาล์ม จุดประสงค์คือการเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก เพราะฉะนั้นเลือกซื้อตามความสบายใจของเราดีกว่าเนอะ
 
ทำไมเราถึงปากแห้ง?
          ปากแห้งหรือปากแตกเนี่ยเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุเหมือนกันนะคะ ตั้งแต่สภาพอากาศ การดื่มน้ำน้อยหรือการเลียปากบ่อยๆ (แหน่ะ! เลียปากอยู่รึเปล่า) เพราะที่ริมฝีปากเราเป็นผิวหนังส่วนที่ไม่มีต่อมไขมันเหมือนผิวหนังส่วนอื่นๆ ทำให้ผิวหนังส่วนนี้จะแห้งหรือแตกง่ายกว่า ยิ่งถ้าขาดความชุ่มชื้น อากาศแห้งผิวก็ยิ่งแห้งเข้าไปใหญ่ ดังนั้นถ้าไม่อยากปากแห้ง ลองเริ่มด้วยการดื่มน้ำเปล่าบ่อยๆ และหมั่นทาลิปบำรุงค่ะ
 
ชอบ "เลียปาก" นอกจากจะทำให้ปากแห้งแล้วยังปากดำด้วย!
    น้องๆ หลายคนเวลาที่รู้สึกปากแห้งสิ่งที่จะทำก็คือการเลียปาก เพื่อให้รู้สึกปากไม่แห้ง แต่จริงๆ แล้วมันเป็นความรู้สึกแค่ชั่วคราวเท่านั้นนะคะ เพราะหลังจากที่น้ำลายเราระเหยออกไปแล้ว แทนที่ปากเราจะชุ่มชื้นขึ้นก็กลายเป็นว่าปากแห้งมากกว่าเดิม ดีไม่ดีถึงขั้นปากลอกเป็นขุย เลือดออกไปอีก เพราะในน้ำลายนั้นมีเอนไซม์ที่ช่วยย่อยอาหารนั่นเองค่ะ ทางที่ดีเวลาปากแห้งหยิบลิปมันเถอะค่ะ ทาถูๆ เข้าไป เดี๋ยวซักพักส่วนที่เป็นขุยๆ ก็จะค่อยๆ อ่อนตัวลงแล้วจากเราไปเองค่ะ

ข้อมูลจาก 
https://www.healthline.com/health/chapped-lips
https://www.healthline.com/health/licking-lips#lip-licking
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ลิปมัน #ลิปบาล์ม #ลิปบำรุง #ปากแห้ง #จองกุก #BTS #ปากอมชมพู #ปากสุขภาพดี #ปากแตก #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?