/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

รวมวิธีดูแลผิวให้ใสปิ๊งก่อนนอนแบบ 7 ไอดอลเกาหลี! []

วิว
    ก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยชินกับขั้นตอนการบำรุงของสาวเกาหลีที่มีมากกว่า 10 ขั้นตอน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียนแบบแทบจะไม่มีรูขุมขน และดูโกลวอยู่ตลอดเวลา (เยอะขนาดนี้กว่าจะได้นอนคือกี่โมง!) จนมาค้นพบว่า จริงๆ แล้วมีไอดอลหลายคนเลย ที่ไม่ได้ดูแลผิวด้วยขั้นตอนที่มากขนาดนี้ แต่เลือกเฉพาะขั้นตอนที่จำเป็นและเหมาะกับผิวจริงๆ พี่โอ๊ตก็เลยลองรวบรวม และสรุปมาให้ค่ะ
 
 จีฮโย TWICE 
 

         จีฮโยให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดเมคอัพมากๆ ดังนั้นแค่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวของเธอ ก็กินไปถึง 3 สเต็ปแล้วค่ะ
         เริ่มจากใช้ Eye Makeup Remover ทำความสะอาดรอบดวงตาเป็นอันดับแรก เพื่อลบมาสคาร่าและอายไลเนอร์ที่ล้างออกยากๆ ให้เกลี้ยง จากนั้นใช้ Cleansing Milk นวดเบาๆ ลงบนหน้าที่แห้ง เพื่อให้เครื่องสำอางละลายหลุดออกมาจนหมด เธอเชื่อว่ามันอ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวระคายเคืองเหมือนผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบค่ะ หลังจากล้าง Cleansing Milk ออกแล้ว เธอจะล้างหน้าอีกครั้งด้วยคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลักค่ะ ซึ่งตรงนี้พี่โอ๊ตขอเดาเอาเองว่า น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ค่อนไปทางเจล หรืออาจจะเป็นประเภทสบู่เหลวที่อ่อนโยนกับผิว เพราะขั้นตอนนี้เธอจะใช้เพื่อล้างคราบฝุ่น เมคอัพหรือน้ำมันที่อาจจะยังตกค้างอยู่บนผิวค่ะ
         หลังจากผิวสะอาดแล้ว จีฮโยจะใช้โทนเนอร์ เอสเซ้นส์ และมอยส์เจอไรเซอร์ ตามลำดับ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวค่ะ ปิดท้ายก่อนจะเข้านอนด้วย น้ำมันบำรุงผิวหน้า เพื่อล็อคความชุ่มชื้นของผลิตภัณฑ์ที่ทาไปทั้งหมดค่ะ
         ถ้าเป็นตอนเช้า จีฮโยก็จะใช้สเต็ปการบำรุงผิวแบบเดียวกัน แต่จะไม่ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ใดๆ ใช้แค่น้ำเปล่า และไม่ทาน้ำมันบำรุงผิวค่ะ
 

 โมโมะ TWICE 
 

         โมโมะบอกว่า ผิวของเธอนั้นเปลี่ยนไปทุกวัน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้บำรุงผิวก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วยค่ะ
 
         อันดับแรกก็คือการทำความสะอาดผิว เธอมักจะใช้อุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดผิว (ซึ่งพี่โอ๊ตก็เดาว่าน่าจะเป็นแปรงทำความสะอาดหน้าค่ะ) แต่เธอจะไม่ใช้เวลานานจนเกินไป เพราะว่ามันไม่ดีกับผิว ดังนั้นโมโมะมักจะตั้งนาฬิกาจับเวลาอันเล็กๆ เอาไว้ใกล้ๆ เพื่อคอยเตือนว่าเธอล้างหน้าแต่ละส่วนไปนานเท่าไหร่แล้ว
         หลังจากทำความสะอาดผิวแล้ว เธอจะเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์แบบ All in one ที่ช่วยทั้งเติมความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูกระจ่างใสและเรียบเนียน ตามด้วยโลชั่นบำรุงผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นอีกครั้ง และในวันที่รู้สึกว่าผิวโทรมมากๆ เธอจะใช้ Sleeping Mask เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนเข้านอนค่ะ
 
 แบคฮยอน EXO 
 

         แบคฮยอนบอกว่าขั้นตอนการดูแลผิวของเขานั้นค่อนข้างเรียบง่าย ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน เขาก็จะทำแบบนี้ตลอด 
         เขาเริ่มด้วยการล้างหน้าแบบ Double Cleansing คือล้างเมคอัพด้วยคลีนซิ่งก่อน 1 รอบ แล้วล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว อาจจะเป็นเจลหรือโฟมก็ได้ อีก 1 รอบค่ะ เขาจะไม่ล้างหน้าบ่อยเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผิวมีปัญหาได้ จากนั้นเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ ตามด้วยโลชั่นบำรุงผิว และปิดท้ายด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับผิว
 
 ซูฮวา (G)I-DLE 
         ซูฮวาเป็นไอดอลหญิงอีกคนที่พี่โอ๊ตว่าผิวดีมากๆ ขนาดว่าโพสต์รูปหน้าสดก็ยังเห็นเลยว่าผิวใสสุดๆ 
 
          ขั้นตอนแรกคือการล้างหน้าด้วยแปรงไฟฟ้า จากนั้นเธอจะใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นๆ ประคบลงบนผิวให้ทั่วใบหน้า เธอบอกว่าการทำแบบนี้จะช่วยให้รูขุมขนเปิด และรับครีมบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้มากขึ้นค่ะ อันนี้พี่โอ๊ตแปลกใจมากเลย เพราะปกติแล้วเราจะเปิดรูขุมขนเพื่อทำความสะอาดผิว และปิดท้ายด้วยน้ำเย็น ถือว่าเป็นทริคใหม่จากซูฮวาเลยค่ะ
         จากนั้นเธอจะใช้โทนเนอร์และเอสเซ้นส์ตบเบาๆ ให้ซึมเข้าผิว ตามด้วยมอยเจอไรเซอร์ และลิปบาล์มค่ะ อีกเทคนิคหนึ่งที่ซูฮวาทำก็คือ เธอจะใช้ Face Mist ฉีดบำรุุงผิวตลอดทั้งวันเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นค่ะ
 
 ยอซัง Ateez 
         ยอซังบอกว่า ก่อนที่เขาจะเดบิวต์ ต้องดูแลผิวมากกว่าคนอื่นเพราะว่าเป็นสิวได้ง่ายค่ะ แต่ตอนนี้ผิวของเค้ากลับดูวิ้งดูใสกว่าผู้หญิงอย่างพี่โอ๊ตซะอีก TT 
          ขั้นตอนการดูแลผิวของเขา เริ่มจากการล้างเมคอัพด้วยคลีนซิ่งออยล์ แล้วตามด้วยโฟมล้างหน้า จากนั้นก็ใช้โทนเนอร์แล้วตามด้วยชีทมาสก์ค่ะ หลังจากมาสก์หน้าเสร็จก็จะตามด้วยโลชั่นบำรุงผิว และอายครีม ปิดท้ายด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ แต่เขาจะเว้นตรงหน้าผากไว้ เพราะมันทำให้เขาเป็นสิวนั่นเองค่ะ
 
 ฮเยบิน Momoland 
           หลังจากล้างหน้า ฮเยบินไม่ได้ใช้ผ้าขนหนูเพื่อซับหน้าให้แห้งเหมือนที่คนส่วนใหญ่ใช้ค่ะ เธอจะใช้สำลีซับเบาๆ แทน บอกก่อนว่าสำลีเกาหลีคือดีมากๆ เพราะไม่เป็นขุย และมีความนุ่มมากค่ะ จริงๆ แพทย์ผิวหนังของเกาหลีเอง ก็ไม่ได้แนะนำให้เช็ดหน้าด้วยผ้าขนหนู เพราะอาจจะดึงความชุ่มชื้นออกมากเกินไป และทำให้ผิวระคายเคืองได้ค่ะ
           หลังจากนั้นเธอจะใช้ โทนเนอร์ เอสเซ้นต์ และเซรั่มตามลำดับค่ะ ช่วงไหนที่ผิวแห้งมากๆ ฮเยบินก็จะใช้มอยส์เจอไรเซอร์และเจลว่านหางจระเข้เพิ่มด้วย
 
 แจฮยอน NCT 
 

         หนุ่มหน้าใสที่สาวๆ แห่ซื้อครีมบำรุงตามกันจนเกลี้ยงสต็อค เจ้าตัวบอกว่าจริงๆ แล้วเคล็ดลับของเขาไม่ได้มีอะไรมากเลย แต่ต้องล้างหน้าให้สะอาด โดยเฉพาะเมคอัพบริเวณตาที่อาจจะล้างยากซักหน่อย แต่ก็ล้างให้สะอาดเถอะ
         นอกจากการล้างหน้าแล้ว แจฮยอนยังเคยบอกอีกว่าเขาทาว่านหางจระเข้มาตั้งแต่ 9 ขวบ เรียกว่าเริ่มดูแลผิวมาตั้งแต่เด็กเลยล่ะ แต่พูดก็พูดเถอะ พี่โอ๊ตคิดว่าผิวที่ดี กรรมพันธุ์เองก็มีส่วนเหมือนกันนะ
 
         จะเห็นได้ว่าคีย์หลักของการดูแลผิวก่อนเข้านอนของแต่ละคน จะหนักไปที่การล้างหน้าค่ะ เพราะถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาดแล้วหลับไปพร้อมกับสิ่งที่ตกค้างบนผิว ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย และอาจจทำให้ผิวเริ่มอ่อนแอ เกิดการระคายเคืองได้อีกด้วยล่ะ เพราะฉะนั้น ลองเปลี่ยนวิธีการล้างหน้าให้เหมาะสมกับตัวเองนะคะ คนที่ไม่ชอบแต่งหน้า อาจจะใช้แค่ Double Cleansing ก็ได้ แค่สองขั้นตอนง่ายๆ พอทำวนไปทุกวันก็จะเริ่มชินไปเองค่ะ การมีผิวหน้าใสๆ แบบไอดอลไม่ใช่เรื่องยาก แต่วินัยของเราต่างหากที่สำคัญค่ะ


ข้อมูลอ้างอิงจาก : 
https://www.allure.com/gallery/k-pop-stars-nighttime-skin-care-routines-steps-products
https://www.allure.com/gallery/k-pop-stars-skin-care-routines-and-tips
https://www.soompi.com/article/1364809wpp/9-k-pop-idols-that-are-always-glass-skin-goals

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#NUGIRL #ผิวใส #ผิวดี #ไอดอล #จีฮโย #โมโมะ #แบคฮยอน #ซูฮวา #ยอซัง #แจฮยอน #ฮเยบิน #twice #exo #nct #ateez #momoland #gidle

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?