/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวมเทคนิคทาแป้งยังไงให้คุมมันขั้นสุด! []

วิว
          อากาศเมืองไทยเอาใจยากมากๆ ค่ะ พอร้อนก็ร้อนระอุ หน้าฝนก็อากาศชื้นมาก กลายเป็นปัญหาที่กวนใจสาวๆ ทุกครั้งที่ต้องแต่งหน้า ก็คือหน้ามันมากกกก!  มันแบบไม่มีอะไรกั้น มันจนทาแป้งไม่ติด! ทาไปไม่ถึงชั่วโมงก็เริ่มหลุดแล้ว แถมพอหน้ามันก็ทำให้เห็นรูขุมขนชัดขึ้นไปอีก เรียกว่าแต่งหน้าจนท้อใจกันไปข้างเลยก็ว่าได้ค่ะ ขอให้น้องๆ ใจเย็นๆ นะคะ เพราะจริงๆ แล้วมันไม่ยากอย่างที่คิดเลย
 

ทำไมหน้ามันถึงทาแป้งไม่ติด?

         เพราะเมื่อผิวของเราเริ่มผลิตน้ำมันออกมามากๆ ก็ทำให้ผลักทุกอย่างบนผิวออกมาหมดค่ะ เป็นสาเหตุว่า พอทาแป้งแล้วทำไมถึงเป็นคราบตลอด หรือบางทีก็หายออกจากผิวหน้าของเราไปเลย
         ดังนั้น การบำรุงผิวเพื่อให้เกิดความสมดุลของน้ำมันบนผิว ก็ถือว่าเป็นพื้นฐานที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ อย่าคิดว่าหน้ามันแล้วไม่จำเป็นต้องบำรุงนะคะ เพราะการที่ผิวขาดความชุ่มชื้นมากๆ ก็กลายมาเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวมันกว่าปกติได้นั่นเอง
 


ผิวมัน ต้องใช้แป้งแบบไหน?

         หลายคนสงสัยค่ะ ว่าคนผิวมันต้องใช้แป้งแบบไหน ทาแป้งได้ทุกแบบรึเปล่า? ซึ่งพี่โอ๊ตจะบอกว่าถ้าเราอยากได้ผลลัพธ์ที่ดี ก็ควรเลือกแป้งที่มีคุณสมบัติพิเศษ ที่เหมาะกับผิวของเราค่ะ
 
  • อันดับแรกเลย ให้เลี่ยงแป้งพัฟที่ผสมชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวดูมันมากขึ้นไปอีกค่ะ แถมยังทำให้รูขุมขนดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วย
  • เลือกแป้งผสมรองพื้น ถ้าไม่ชอบแต่งหน้าหลายขั้นตอน แต่ถ้าปกติชอบลงรองพื้นก่อน ก็อาจจะเลือกเป็นแป้งอัดแข็งหรือแป้งฝุ่นแทน เพื่อไม่ให้เมคอัพหนาเกินไป จนทำให้เยิ้มระหว่างวันค่ะ
  • เลือกแป้งที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน อันนี้สำคัญเลยค่ะ สกินแคร์ช่วยปรับสมดุลน้ำมันใต้ชั้นผิว ส่วนแป้งก็จะทำหน้าที่ควบคุมความมันบนผิวนั่นเองค่ะ ดังนั้นถ้าเลือกใช้ทั้งสองอย่างให้เหมาะสม ก็จะทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นค่ะ
  • เลือกแป้งที่มีคุณสมบัติเบลอผิว เพราะผิวมันมักจะมากับปัญหารูขุมขนกว้าง การเลือกแป้งเบลอผิว ก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้เยอะเลยค่ะ
     

         เหมือนจะหายาก แต่บอกเลยว่าโลกนี้ไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้นค่ะ ถ้านึกถึงแป้งที่มีคุณสมบัติตามนี้ไม่ออก แสดงว่ายังไม่เคยรู้จักน้องคนนี้  sasi MOUSSE MELLOW Foundation Powder ที่ช่วยบล็อคความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง ด้วย Oil Catcher Technology ออกแบบให้อณูแป้งมีโครงสร้างเหมือนฟองน้ำ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินออกจากผิวและรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เบลอผิวขีดสุด ด้วยความมหัศจรรย์ของ Magic Blur Powder และการกระจายแสงแบบ Scattered Light ช่วยให้หน้าเนียนสวยเป็นธรรมชาติ เนื้อแป้ง Silky Velvet Film Layer เนียนละเอียดแนบไปกับผิวหน้าทำให้แป้งติดทนนานไม่หลุดลอกระหว่างวัน ให้การปกปิดได้ดี และยังปกป้องผิวจากแสงแดด SPF30 PA+++ อีกด้วยค่ะ
 

         สิ่งที่ชอบในแป้งตลับนี้คือเค้าเป็นแป้งพัฟสัมผัสนุ่มมากๆ ช่วยเบลอผิว และให้การปกปิดดี แต่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ แถมยังคุมมันได้ดีมากเวอร์ ตลับก็น่ารัก เวลาหยิบใช้คือคิวท์สุดๆ
 

เทคนิคการทาแป้งให้คุมมัน เบลอผิวเนียนกริ๊บ

         เทคนิคนี้เหมาะกับสาวๆ ผิวมัน ที่อยากแต่งหน้าให้ดูเนียน เบลอผิว ปกปิดรูขุมขน บอกเลยค่ะว่าไม่ยาก ถ้าลองทำบ่อยๆ ก็จะรู้สึกว่ามันง่ายมากๆ และประหยัดเวลาในการแต่งหน้ามากๆ เลยค่ะ
 
STEP 1
           ใช้แปรงปัดแป้ง วนแป้งในตลับ แล้วสะบัดแป้งส่วนเกินออก (หรือใช้วิธีเคาะเอาก็ได้ค่ะ แป้งจะได้ไม่ฟุ้ง) ปัดลงเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า เป็นลักษณะวงกลม เทคนิคนี้ จะช่วยให้รูขุมขนดูเบลอมากขึ้น ยิ่งถ้าแป้งที่ใช้ มีคุณสมบัติช่วยเบลอผิวอยู่แล้ว บอกเลยค่ะว่าเนียนกริ๊บแน่นอน วนแป้งซ้ำๆ ในบริเวณที่ต้องการปกปิด จนกว่าจะได้งานผิวที่พอใจค่ะ

STEP 2
         ใช้พัฟสะอาดแตะแป้งเบาๆ แล้วกดลงบริเวณที่มีปัญหารูขุมขน หรือบริเวณที่ผิวมันมากๆ การกดเบาๆ จะช่วยเบลอรูขุมขน และทำให้แป้งติดหน้ามากขึ้นค่ะ
 

         ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่มันใจ พี่โอ๊ตแนะนำว่าให้พกแป้งพัฟและกระดาษซับมันติดตัวไว้ด้วยก็ดีค่ะ เผื่อเอาไว้ทัชอัพระหว่างวัน แนะนำให้ซับความมันออกก่อนจะเติมแป้ง ผิวจะได้ไม่อุดตันค่ะ แล้วก็อย่าลืมสิ่งสำคัญที่บอกในตอนต้น ว่าการบำรุงผิวหน้าสำหรับสาวผิวมันก็สำคัญนะ ค่อยๆ ศึกษาผิวของตัวเองแล้วปรับใช้ดูค่ะ ทีนี้ละ อากาศร้อนแค่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้ ตบแป้งแล้วพร้อมสวยเลย!

 


         ใครอยากลอง sasi MOUSSE MELLOW Foundation Powder พี่โอ๊ตก็มีมาแจกให้เอาไปลองใช้กันฟรีๆ เลยค่ะ แค่ตอบคำถามว่า “เมื่อต้องเจอปัญหาหน้ามันแบบไม่มีอะไรกั้น สาวๆ มีวิธีแก้ปัญหาให้หน้าเป๊ะตลอดทั้งวันยังไงบ้าง” ก็รอลุ้นรับไปเลย 5 รางวัลค่ะ อย่าลืมบอกสีของแป้งที่อยากได้มาด้วยน๊าาาา
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=oat

พี่โอ๊ต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#NUGIRL #sasi #แป้งพัฟ #แป้งพัฟผสมรองพื้น #แป้งพัฟหน้าเนียน #แป้งพัฟเนื้อนุ่ม #แป้งพัฟคุมมัน #แป้งเบลอผิว #หน้ามัน #ทาแป้งไม่ติด #แป้งพัฟราคานักเรียน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?