/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

6 ทริคหาสไตล์ให้กับตัวเอง ‘ลุคนี้ใช่เลย’ []

วิว

มีใครเป็นบ้าง? ซื้อเสื้อมาเต็มตู้เลยแต่ก็ยังหาสไตล์ที่ตัวเองชอบไม่ได้ซักที ไม่รู้จะแต่งแนวไหนดี วันนี้พี่ปิ่นเลยมาแนะนำ 6 ทริคหาสไตล์ให้กับตัวเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและเป็นภาพจำว่าแต่งแบบนี้แหละใช่เลย จะได้ง่ายเวลาตัดสินใจซื้อเสื้อผ้า แถมยังประหยัดเงินอีกด้วยยย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย!

6 ทริคหาสไตล์ให้กับตัวเอง!

เข้าใจรูปร่างของตัวเอง

อันดับแรกต้องดูว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่เหมาะกับเรามากที่สุด เข้ากับรูปร่างและสีผิวของเรา พร้อมยอมรับข้อดีข้อด้อยของตัวเองจะทำให้เราหาสไตล์ที่เข้ากับเราได้โดยไม่ต้องหลอกตัวเอง เพราะถ้าเราฝืนบางอย่างอาจจะทำให้เราดูแย่ขึ้นไปอีกได้นะ

เช็คตู้เสื้อผ้าของตัวเอง 

ลองค้นตู้เสื้อผ้าดูนะว่าเราซื้อเสื้อผ้าแบบไหนเยอะที่สุด พอเห็นแล้วก็จะหยิบมาใส่บ่อยๆ เป็นตัวโปรดที่ใส่แล้วมีความสุขรู้สึกมั่นใจ ลองสังเกตดูว่าสไตล์นี้เป็นแนวไหนกันนะ? อาจจะลองหารูปประกอบเพิ่มเติมว่าใช่แบบที่เราชอบใส่มั้ยหรืออาจจะ mix&match เสื้อผ้าในตู้ให้หลากหลายดู เผื่อจะเจออีกสไตล์ที่เรายังไม่เคยรู้มาก่อน

หาแรงบันดาลใจ 

มองหาแรงบันดาลใจด้านแฟชั่นจากคนรอบข้าง หรือไอดอลที่เราชอบและดูสไตล์การแต่งตัวของเขา ดูว่าสไตล์ในชีวิตประจำวันเขาแต่งตัวยังไงกันบ้างนะ หรือเวลาไปเที่ยวใส่อะไรเป็นพิเศษมั้ย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการหาสไตล์ให้กับตัวเองเพิ่มมากขึ้นหรืออาจจะลองดูจากโซเชียลมีเดียหากมีคนที่เราชอบก็ลองค้นหาจากสไตล์ของไอดอลคนนั้นและมองหาแรงบันดาลใจจากพวกเขาได้เลย 

สร้างคลังไอเดียสุดเจ๋ง 

คลังไอเดีย เป็นวิธีที่ดีในการพัฒนาสไตล์ส่วนตัวของเรา เมื่อเรารวบรวมแรงบันดาลใจด้านแฟชั่นของเราได้แล้วให้เอาภาพมาเก็บไว้ในคลังไอเดีย เราอาจจะเห็นไอดอลที่เราชอบสวมกางเกงยีนส์ขาดสุดเท่กับสวมเสื้อครอปซึ่งให้ความรู้สึกว่าเรียบง่ายแต่มีสไตล์ เป็นตัวอย่างไอเดียการแต่งตัวเราก็เก็บภาพเหล่านั้นไว้ในคลังไอเดียของเราเพื่อใช้เป็นตัวเลือกในการชอปปิ้งเสื้อผ้าชุดใหม่ของเราได้

จัดตู้เสื้อผ้าใหม่

ตู้เสื้อผ้าคือที่เก็บเหล่าทั้งหลายเสื้อผ้าของเราที่มีอยู่ที่เราสามารถ mix&match เพื่อสร้างลุคใหม่ได้อย่างง่ายดาย เป็นความคลาสสิคในการแต่งตัวเมื่อเราเลือกหยิบเสื้อผ้าโทนสีกลางหรือสีเบจที่เข้าได้กับทุกสิ่ง เพียงเสื้อยืดสีดำกับกางเกงยีนส์เข้ารูป ซึ่งเราก็อาจจจะมีชุดเหล่านี้อยู่ในตู้อยู่แล้ว ไอเทมเหล่านี้อาจเรียบง่าย แต่จะช่วยให้เราอวดสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเราเองได้ด้วย เป็นการจัดตู้เสื้อผ้าแบบใหม่ที่เข้ากับเรามากขึ้น

มั่นใจในตัวเองเข้าไว้

ได้เวลาค้นหาความมั่นใจในสไตล์ที่เป็นของเราแล้ว เมื่อเราพบไอเทมที่ถูกใจและสไตล์ที่ใส่แล้วสบายใจไม่มีอะไรหยุดเราได้ สร้างความมั่นใจทุกครั้งว่าสไตล์การแต่งตัวเป็นของเราเองไม่เหมือนของคนอื่น ความจริงแล้วสไตล์การแต่งตัวมีตัวเลือกมากมายทำให้เราไม่ต้องกังวลว่าการแต่งตัวจะมีข้อจำกัดเพียงแค่สิ่งที่เราเห็นหรือรู้แค่นั้น อย่ารอช้าลองให้ตัวเองเป็นอิสระพร้อมกับลุคที่ไม่เหมือนใคร

การหาสไตล์ของตัวเองถ้าเราตั้งใจจริงๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยใช่มั้ยละ เหมือนไอดอลเกาหลีบางคนที่มีสไตล์เป็นของตัวเองแบบชัดเจน มีสไตล์จนเราเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัว เช่น 

มิโน WINNER ที่มีสไตล์โดดเด่นมาก แนวสตรีทที่มองมุมไหนก็เท่สุดๆ ด้วยการแต่งตัวของมิโนที่สามารถ mix&match เสื้อผ้าได้อย่างลงตัว คือดีมากๆ ถ้าเราหาสไตล์เป็นของตัวเองได้ เราก็จะมีความมั่นใจในการแต่งตัวมากขึ้นนะ

ที่มารูปภาพ : @realllllmino
ที่มารูปภาพ  :  @realllllmino

เป็นยังไงกันบ้างกับ 6 ทริคหาสไตล์ให้กับตัวเองที่แนะนำให้ลองไปทำตามกันดูนะ ได้ทั้งสไตล์การแต่งตัวของตัวเองและยังง่ายต่อการชอปปิ้งในรอบต่อไป แถมความมั่นใจในตัวเองก็เพิ่มขึ้นอีกด้วย งั้นพี่ปิ่นขอตัวไปเคลียร์ตู้เสื้อผ้าของตัวเองก่อนนะ อันยองงงง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ppin

พี่ปิ่น - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#NUGIRL #แต่งตัว #แฟชั่น #Fashion #ไอดอล

บทความที่นิยมอ่านต่อ

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   ถูกลบโดยทีมงาน เนื่องจากถูกลบโดยทีมงาน

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป