YAO (เหยา) แบรนด์หวีสัญชาติเกาหลี ที่พัฒนาและออกแบบโดยดีไซน์เนอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะจากประเทศเกาหลี ด้วยเป้าหมายที่อยากออกแบบหวีที่มิใช่เพียงแต่มอบความสวยงามให้กับเส้นผม แต่ทว่ายังมอบสุขภาพที่แข็งแรงให้กับหนังศีรษะและเส้นผม ด้วยรากฐานของเส้นผมที่แข็งแรงเริ่มต้นจากการดูแลหนังศีรษะอย่างถูกวิธี อีกทั้งยังออกแบบหวีมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มีปัญหาและความต้องการด้านเส้นผมที่แตกต่างกัน ทั้งความยาวของเส้นผม ปัญหาผมชี้ฟู ผมพันกัน รวมถึงขนาดของหวีสามารถเลือกใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง เพราะเราเชื่อว่าทุกคนที่ได้ใช้หวี YAO #มีความสุขทุกครั้งที่ได้หวีด้วยYAO

YAO ถือเป็นหวีที่โด่งดังและได้รับเสียงตอบรับดีอย่างล้นหลามในบรรดาสาวๆและผู้ที่ชื่นชอบใส่ใจในการดูแลสุขภาพของเส้นผม รวมถึงคนที่ใช้แล้วชอบ ใช้แล้วรู้สึกดี เป็นแปรงหวีผมที่ช่วยแก้ปัญหาผมพันกันได้จริง ให้ผลลัพธ์ที่ผู้ใช้พอใจและประทับใจมาตลอด จึงมีการบอกปากต่อปาก ส่งผลให้เกิดความนิยมทั้งในเรื่องของคุณภาพ รูปทรงสวยงามและราคาที่เอื้อมถึง ซึ่งต่างจากแปรงหวีผมทั่วๆไป ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีหลากหลายรุ่นให้เลือก เหมาะกับสภาพผมที่แตกต่างกัน หัวแปรงมีความยืดหยุ่น สามารถยืดหยุ่นเปลี่ยนไปตามรูปทรงของศีรษะแต่ละคนได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับขนแปรงที่มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ให้สัมผัสที่ละมุนมอบความรู้สึกผ่อนคลายให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ เสมือนเป็นการนวดหนังศีรษะทุกครั้งที่หวี ช่วยเสริมสร้างการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ และช่วยทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น เรียกได้ว่าเป็นของใช้ประจำวันที่คุ้มค่า มีคุณภาพเกินราคา ใช้ดี ทนทาน ใช้ได้แม้ขณะผมแห้งหรือผมเปียก สามารถใช้แปรงผมที่พันกันได้โดยไม่กระชากเส้นผมแต่อย่างใด จึงไม่ทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง สามารถใช้หวีแปรงตอนเป่าผมได้ เพราะดีไซน์ให้ความร้อนจากไดร์เป่าผมสามารถผ่านระหว่างหวีได้ ช่วยประหยัดเวลาและทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น 

คุณสมบัติและประโยชน์ของหวี YAO

 • โครงสร้างยืดหยุ่น ขนแปรงนุ่ม แปรงผมแล้วสบายหนังศีรษะ เปรียบเสมือนการนวด
 • ขนแปรงทนความร้อนสูง ลมร้อนจากไดร์เป่าผ่านแปรงหวีได้ ช่วยทำให้ผมแห้งได้เร็วขึ้น
 • ช่วยสางผมที่พันกันได้ง่าย โดยไม่กระชากผม ไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วง
 • สามารถใช้ได้กับผมเปียก ล้างทำความสะอาดแปรงง่าย
 • ช่วยเสริมความสวยงามให้กับเส้นผม
 • ขณะแปรงผมช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย
 • ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายและช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ
 • บำรุงสุขภาพของหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้น
 • ช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • ลดอัตราการหลุดร่วงของเส้นผมได้

จุดเด่นที่ทำให้หวี YAO แตกต่างและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ “โครงสร้างหวี” ที่ออกแบบมาให้มี ความโปร่งและยืดหยุ่น (Vent Design) โค้งรับตามทรงศีรษะ หวีแล้วไม่เจ็บ ขนแปรงที่อ่อนนุ่มกำลังดี ทำให้ช่วยลดการกระชากของเส้นผม ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง คลายเส้นผมที่พันกันได้ง่ายยิ่งขึ้น  โครงสร้างหวีที่โปร่งทำให้สามารถใช้ควบคู่กับการไดร์ผมและทำความสะอาดผมได้ง่ายยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งความใส่ใจที่เราได้ใส่ลงไปในหวี YAO ทุกรุ่นคือ ปุ่มบนขนแปรงที่ทำหน้าที่นวดหนังศีรษะ เราออกแบบมาให้มีขนาดกำลังพอดี หัวแปรงทรงวงรี มีความอ่อนนุ่ม ทำให้ทุกครั้งที่หวี เสมือนได้รับการนวดหนังศีรษะ รู้สึกสบายศีรษะ อีกทั้งตัวปุ่มยังช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนของโลหิตบนหนังศีรษะดีขึ้น ทำให้รากผมมีสุขภาพที่แข็งแรงยิ่งขึ้น

ดีเทลเล็กๆ น้อยๆ สุดท้ายที่ทางแบรนด์ใส่ใจออกแบบ คือ ด้ามจับ (Ergonomically design handle) ออกแบบมาให้จับง่าย ถนัดมือ และมีช่องเพื่อให้แขวนหวีได้ เก็บสะดวก

วันนี้ YAO (เหยา) แบรนด์หวีสัญชาติเกาหลี ที่พัฒนาและออกแบบโดยดีไซน์เนอร์และผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและหนังศีรษะจากประเทศเกาหลี ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ดาวเด่น must-have items ที่ต้องมี ติดบ้านวางไว้หน้ากระจกโต๊ะเครื่องแป้ง เป็นของใช้ประจำวันที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเส้นผมของคุณและคนในครอบครัว

สำหรับหวี YAO 2 รุ่นนี้ คือ หวีขนหมูป่ารุ่น BoarBrush และ รุ่น Detangle 

YAO หวีขนหมูป่ารุ่น Boar brush 

ผลิตจากขนหมูป่าแท้ 100% พร้อมขนแปรง 2 ชั้น คือ ขนหมูป่าแท้ 100%  และขนแปรงไนลอนคุณภาพดี ข้อดีของการผสมผสานระหว่างขนหมูป่าและขนแปรงไนลอน คือ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผมจนถึงผมที่หนามาก อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมคุณประโยชน์ให้หวีทำงานได้ดีขึ้น ทั้งในส่วนของการบำรุงเส้นผมให้มีวอลลุ่ม เงางาม ลดผมชี้ฟู ช่วยนวดหนังศีรษะ พร้อมคลายเส้นผมที่พันกันได้ 

ความพิเศษ ของหวีแปรงขนหมูป่า

ขนหมูป่ามีองค์ประกอบของเคราติน ที่คล้ายเส้นผม ช่วยกระตุ้นน้ำมันบนหนังศีรษะ(Sebum) ทำให้น้ำมันบนหนังศีรษะของเราเกาะตัวได้ดีขึ้น โดยปกติแล้วน้ำมันที่ผลิตบนหนังศีรษะของเรามีพอแค่บำรุงผมในความยาวประมาณนึง แต่หวีขนหมูป่าจะช่วยกระจายน้ำมันธรรมชาติตัวนี้จากโคนจรดปลาย จึงทำให้เส้นผมแลดูเงางามขึ้น เปร่งประกาย ผมดูไม่แห้งกรอบ อีกทั้งขนหมูป่ายังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตบนเส้นผม จึงช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผม อีกหนึ่งคุณประโยชน์ที่ขาดไม่ได้คือ ขนหมูป่าช่วยจับฝุ่น สิ่งสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากเส้นผมอีกด้วย

YAO หวีขนหมูป่ารุ่น Boarbrush แบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่

 • หวีขนหมูป่ารุ่น Circle Boar YAO HairBrush (ผลิตภัณฑ์ดาวเด่น) หัวแปรงทรงกลม ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ลดผมชี้ฟู เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมบาง-ผมปกติ 
  ราคา 900 บาท ขนาดกว้าง 7 ซม. X สูง 23 ซม. สีลายไม้ธรรมชาติ
 • หวีขนหมูป่ารุ่น Strong Boar YAO Hairbrush หัวแปรงทรงสี่เหลี่ยม มีโครงสร้างแข็งแรงพิเศษ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ลดผมชี้ฟู เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมหนา, ผมหยิก, ผมหยักโศกหรือผมฟูมากๆ แนะนำรุ่นนี้ใช้แล้วจะรู้สึกหวีเข้าถึงหนังศีรษะ
  ราคา 850 บาท ขนาดกว้าง 7 ซม. X สูง 23 ซม. สีลายไม้ธรรมชาติ
 • หวีขนหมูป่ารุ่น Flip Boar YAO Hairbrush หัวแปรงทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่พิเศษ ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจเสมือนการใช้มือสางผม ด้วยหวีขนาดใหญ่พิเศษทำให้รู้สึกว่าหวีทั่วทั้งศีรษะได้ในครั้งเดียว ด้วยดีไซน์พิเศษมอบสัมผัสเสมือนการใช้นิ้วมือของเราสางเส้นผม ให้ความรู้สึกสบาย เหมาะสำหรับผมทุกประเภท
  ราคา 990 บาท ขนาดกว้าง 8 ซม. X สูง 31 ซม. สีลายไม้ธรรมชาติ

YAO หวีขนแปรงไนล่อนรุ่น Detangle

ด้วยโครงสร้างที่ยืดหยุ่น ขนแปรงมีความอ่อนนุ่ม ช่วยทำให้คลายเส้นผมพันกันได้ง่าย ไม่ดึงรั้งเส้นผม หวีแล้วไม่เจ็บหนังศีรษะ สามารถใช้หวีขณะผมเปียกได้ และล้างทำความสะอาดได้ง่าย

YAO หวีขนแปรงไนล่อนรุ่น Detangle มี 3 แบบให้เลือกเหมาะกับความยาวและปัญหาเส้นผมที่ต่างกัน

 • หวีขนแปรงไนล่อนรุ่น Moving Square Brush (ผลิตภัณฑ์ดาวเด่น) หัวแปรงขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมผาว หรือเส้นผมพันกันมากเป็นพิเศษ
  ราคา 700 บาท ขนาดกว้าง 8 ซม. X สูง 23 ซม. สีเทาเข้ม
  ราคา 800 บาท ขนาดกว้าง 8 ซม. X สูง 23 ซม. สีลายไม้ธรรมชาติ
 • หวีขนแปรงไนล่อนรุ่น Moving Round Brush หัวแปรงขนาดกลางทรงวงรี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมยาวปานกลาง ประบ่า หรือเส้นผมพันกันน้อย-ปกติ
  ราคา 650 บาท ขนาดกว้าง 7 ซม. X สูง 23 ซม. สีเทาเข้ม
  ราคา 750 บาท ขนาดกว้าง 7 ซม. X สูง 23 ซม. สีลายไม้ธรรมชาติ
 • หวีขนแปรงไนล่อนรุ่น Moving Mini Square หัวแปรงขนาดเล็กทรงสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมสั้น หรือเส้นผมพันกันน้อย-ปกติ
  ราคา 550 บาท ขนาดกว้าง 5.5 ซม. X สูง 23 ซม. สีเทาเข้ม
  ราคา 650 บาท ขนาดกว้าง 5.5 ซม. X สูง 23 ซม. สีลายไม้ธรรมชาติ

อยากให้คุณลองเปิดใจกับหวีคุณภาพดีๆสักด้าม ในราคาที่จับต้องได้ แล้วจะพบว่า ผมสุขภาพดีมีอยู่จริง หรือหากใครที่กำลังมองหาของขวัญหรือของฝากเพื่อส่งต่อความห่วงใย ให้มั่นใจได้เลยว่าผู้รับจะได้ใช้งานจริงและประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

เชิญสัมผัสประสบการณ์หวีผมที่แสนรื่นรมย์สุดพรีเมี่ยม ยกระดับการดูแลสุขภาพเส้นผมให้เงางามพร้อมช่วยถนอมหนังศีรษะให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน Eveandboy ทุกสาขา, Beautrium ทุกสาขา , Icon Siam ชั้น 2 Siam Takashimaya โซน Gift me please และ ร้านค้าพาร์ทเนอร์อื่นๆ หรือที่ Lazada: https://bit.ly/2VzGPQG  ,  Shopee : https://bit.ly/3wGi9tw  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ YAO Hairbrush Thailand  หรือ Line@: Thehairbrush

พี่โอ๊ต
พี่โอ๊ต - Columnist คอลัมนิสต์สายบิวตี้ ชอบอัปเดตเมคอัพ และศึกษาเรื่องสกินแคร์ เพื่อผิวสวยอย่างปลอดภัย

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น