เช็คดวงความรัก 12 ราศี! เดือนพฤศจิกายน 2022

ใกล้จะหมดปีเข้าไปทุกทีแล้ว ยังมีใครที่ไม่กล้าบอกความในใจของตัวเองรึเปล่า หรือใครมีคนคุยมานานแล้ว แต่ความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจน เดือนนี้อาจจะเป็นโอกาสที่ดีที่จะลองคุยกันเพื่อขยับความสัมพันธ์ไปอีกขั้นนะ

"เป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องรับบทอะไรเพื่อให้ใครชอบ"

ความรักของชาวเมษบางคนในเดือนนี้ อาจจะต้องเรียกว่าเป็นข่าวใหญ่เลย เพราะว่าเธอจะได้เจอกับคนที่ใช่ แบบที่พร้อมจะฝากอนาคตไว้ได้เลย แต่ใดๆ ก็อย่าลืมว่าเธอเองก็ควรจะต้องเป็นตัวของตัวเองในความสัมพันธ์นี้ด้วย อย่ามัวแต่คิดว่าจะต้องรับบทอะไรให้อีกฝ่ายชอบ

คีย์เวิร์ดความรักของราศีเมษในเดือนนี้ก็คือการเปิดใจ เพื่อที่เธอจะได้เจอประสบการณ์ความรักในหลายๆ แง่มุมมากขึ้น

"ความรักที่ดีก็มาจากตัวเราเอง"

ความเปลี่ยนแปลงคือเรื่องปกติของชีวิต แม้แต่ตัวเราเองก็ยังเปลี่ยนไปทุกวัน ในเดือนนี้เธอจะได้พบตัวตนใหม่ของตัวเองที่เธออาจจะไม่คุ้นเคย แต่ก็ต้องพยายามยอมรับให้ได้ ปล่อยให้ตัวเองได้แสดงออกในสิ่งที่เราเป็น รวมถึงเรื่องความสัมพันธ์ด้วย เพราะถ้าอีกฝ่ายคิดเหมือนกัน เขาก็จะมีหนทางปรับตัวให้เข้ากับสิ่งที่เราเป็นได้เองนั่นแหละ

สำหรับคู่ไหนที่เพิ่งตัดสินใจแยกทางกัน ให้คิดซะว่าอย่างน้อยๆ เราก็มีสติในการตัดสินใจครั้งนี้ แล้วพยายามมูฟออนให้ได้ บางทีการอยู่คนเดียวมันก็ไม่ได้แย่นะ

"อย่าใช้เหตุผลกับความรักมากเกินไป"

ถึงแม้ว่าช่วงนี้เธอจะรู้สึกว่าชีวิตโดยรวมก็ราบรื่นดี แต่ก็ยังมีอยู่อย่างที่ยังติดใจอยู่ นั่นก็คือคนรักของเธอนั่นเอง ถึงแม้เธอจะพูดได้เต็มปากเต็มคำว่าอีกฝ่ายเองก็จริงจังกับความสัมพันธ์นี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางทีก็เหมือนเราคุยกันคนละภาษา และมันอาจจะทำให้ความสัมพันธ์นี้แย่ลง

วิธีแก้ก็คืออย่าไปคาดหวังว่าเขาจะต้องเป็นแบบไหน อย่าใช้เหตุผลกับทุกเรื่องในความสัมพันธ์ เพราะบางทีอารมณ์ในตอนนั้นๆ ก็มีอิทธิพลมากกว่า แต่เชื่อสิว่ามันไม่ได้ทำให้ความรักของอีกฝ่ายน้อยลงไปหรอก

"ยิ่งรักก็ยิ่งกลัว"

ยิ่งรักก็ยิ่งกลัว คำนี้คงไม่เกินจริงกับชาวกรกฎเลย โดยเฉพาะคนที่เคยมีความสัมพันธ์แย่ๆ มา พอมาถึงจุดที่เธอได้เจอคนที่ชอบอีกครั้ง ใจหนึ่งก็เลยอยากเทใจให้เขาจนหมดหน้าตัก ในขณะที่อีกใจก็คิดว่าไม่ควรเสี่ยง อย่าปล่อยให้เรื่องแย่ๆ ที่เคยเจอกลายมาเป็นภาระในใจจนทำให้เธอไปต่อไม่ได้ ลองเปิดใจคุยกับตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก แล้วอย่าลืมบอกตัวเองด้วยว่าเธอสมควรได้รับความรักดีๆ เหมือนกันนะ

"อย่ากลัวที่จะทำอะไรใหม่ๆ บ้าง"

เป็นเดือนที่คนโสดราศีสิงห์ต้องการกำลังใจอย่างมาก เพราะเธออาจจะต้องเผชิญกับความกลัวหลายอย่าง ทั้งกลัวอกหัก กลัวการอยู่คนเดียว ซึ่งทางเดียวที่จะทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นได้ คือเธอต้องพยายามหาต้นตอของความรู้สึกนี้ให้เจอ และอย่ากลัวที่จะต้องปล่อยวางบางอย่างที่ทำให้เธอไม่แฮปปี้ อย่ากลัวว่าจะต้องทำอะไรที่ไม่เคยทำ เพราะสุดท้ายแล้วทั้งหมดนี้จะทำให้เธอได้สร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ ขึ้น โดยที่เธอยังเป็นตัวเองอยู่

"เขาต้องแก้หรือแค่เราเปลี่ยนความคิด"

ความรักของชาวกันย์ในเดือนนี้ให้ความรู้สึกว่าเหมือนติดอยู่ในหลุมอะไรซักอย่าง เพราะเธอก็คาดหวังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้เอาไว้มาก แต่กลับรู้สึกผิดหวังในตัวอีกฝ่าย อยากให้ลองนึกดูดีๆ ว่า อะไรในตัวเขาที่ทำให้เราไม่พอใจ มันคือสิ่งที่เขาต้องแก้ไข หรือเป็นเราเองที่ต้องเปลี่ยนทัศนคติ

สิ่งที่พอจะแนะนำได้ในเดือนนี้คือ อย่าเอาแต่ติดอยู่กับความรู้สึกที่ไม่ดี แต่ให้ใช้เวลานี้ทบทวนความต้องการของตัวเอง แล้วตัดเรื่องที่ไม่ดีออกจากชีวิตไป เพื่อให้เธอได้ใช้ชีวิตแบบที่ต้องการได้

"แค่ใช้ชีวิตให้มีความสุขก็พอ"

ความรักของชาวตุลย์ในเดือนนี้อาจจะไม่ใช่เรื่องความสัมพันธ์กับคนอื่น แต่เป็นเรื่องของตัวเธอเอง เป็นเพราะความเจ็บปวดที่เพิ่งผ่านไปไม่นานยังฝากแผลเอาไว้อยู่ จนทำให้สภาพจิตใจช่วงนี้ค่อนข้างแย่ แนะนำว่าให้ลองปรึกษานักจิตวิทยาหรือจิตแพทย์ ก็จะทำให้ผ่านไปได้เร็วขึ้น

ลองใช้เวลาทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา เราก็จะเห็นได้เองว่าจุดไหนที่เคยพลาดไป และสามารถทำมันให้ดีขึ้นได้ เพราะประสบการณ์ที่เราได้เจอมาต่างก็เป็นบทเรียนให้เราได้ทั้งนั้น เราอาจจะไม่ต้องมีเหตุผลกับทุกเรื่องก็ได้ แค่ใช้ชีวิตให้มีความสุขก็พอ

"เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น"

เดือนนี้ชาวพิจิกเองก็เป็นอีกราศีหนึ่งที่จะพบกับความเปลี่ยนแปลงในตัวเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นไปในทางที่ดี แต่ก็อาจจะทำให้เธอมีช่วงที่สับสนกับตัวเองไปบ้าง พยายามมีสติแล้วตอบตัวเองให้ได้ว่าเราต้องการอะไรกันแน่ หรือสิ่งที่เราเปลี่ยนมันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นได้ยังไง อย่าลืมว่าต้องเป็นสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ ด้วยนะ

ส่วนคู่ที่เพิ่งตัดสินใจเลิกกัน อย่ามัวแต่จมอยู่กับความเจ็บปวด เพราะเธอเองก็ต้องเดินหน้าต่อไป ปล่อยวางความสัมพันธ์ที่ผ่านมา แล้วเริ่มใหม่ดีกว่า

"ทำความเข้าใจกับปัญหาที่ผ่านมา"

ต้องบอกว่าเป็นเดือนที่ชาวธนูพยายามเข้าใจตัวเองแบบสุดๆ เธอไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดกับความสัมพันธ์ในอดีตอีกแล้ว แต่กำลังทบทวนว่าปัญหามันเกิดจากอะไร และเธอจะทำให้ดีขึ้นได้ยังไงในความสัมพันธ์ครั้งต่อไป บอกเลยว่าเป็นความคิดที่ดีมากๆ เพราะจะทำให้เธอยอมเปิดใจกับความรักครั้งใหม่มากขึ้น

ชาวธนูบางคนที่มีคู่แล้ว อาจจะกำลังหวั่นไหวกับคนที่เป็นเพื่อน หรือถ่านไฟเก่าเกิดร้อนระอุในช่วงนี้ ไม่ว่าเธอจะบอกว่าตัวเองเหงา เราสองคนอยู่ห่างกันเกินไป ก็ไม่สามารถเอามาเป็นข้ออ้างในการนอกใจได้หรอกนะ ระวังจะเสียความสัมพันธ์ดีๆ ไป

"ไม่ต้องตั้งเงื่อนไขให้ตัวเองมากไป"

คนโสดในช่วงนี้อาจจะรู้สึกสับสนกับความรู้สึกของตัวเอง เธอไม่รู้ว่ามันจะเวิร์คไหม แม้ว่าจะเป็นคนคุยกันมาซักพักแล้วก็ตาม เอาจริงๆ ถ้าเธอรู้สึกดีๆ ก็ไม่จำเป็นต้องตั้งเงื่อนไขให้ลำบากตัวเองขนาดนั้น ก็แค่ลองชั่งน้ำหนักว่าเราอยากไปต่อรึเปล่า

คนมีคู่แล้ว ตอนนี้เธอกำลังรู้สึกว่าระยะทางกำลังเป็นปัญหา อาจจะเกิดจากการย้ายที่อยู่ หรืองานบางอย่างที่ทำให้ต้องไกลกัน รวมถึงทำให้เวลาของทั้งคู่ไม่ตรงกันอีกด้วย แนะนำว่าให้ลองเปิดใจคุยกันว่าจะทำยังไงให้ผ่านช่วงนี้ไปได้

"เรากำลังคาดหวังอะไรกับความรัก?"

ก่อนจะมีคนคุย อันดับแรกเธอต้องคุยกับตัวเองก่อน ว่าสรุปแล้วเธอคาดหวังอะไรบ้างกับการมีแฟน ซึ่งคำตอบนี้มันจะทำให้เธอตัดสินใจเริ่มความสัมพันธ์ได้ดีขึ้น จำไว้ว่าเธอมีสิทธิ์เริ่มใหม่ได้เสมอ และเธอสามารถพูดกับอีกฝ่ายในสิ่งที่เธอต้องการได้ ไม่ต้องรู้สึกว่าตัวเองเรื่องเยอะ เพราะการทำอะไรให้ชัดเจนตั้งแต่แรก มันดีกับความสัมพันธ์ที่สุดแล้ว

"ใครก็อยากอวดความคลั่งรักทั้งนั้นแหละ"

แน่นอนว่าเธอจริงจังกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ แล้วก็คาดหวังให้อีกฝ่ายคิดเหมือนกัน ซึ่งคู่ของเธออาจจะคิดว่าการที่เขาแสดงออกมันชัดเจนมากพออยู่แล้ว แต่เธอกลับอยากได้ยินเป็นคำพูด ทำให้เกิดเป็นปัญหาขึ้นมา วิธีแก้ที่ง่ายที่สุดก็คือ บอกเขาไปเลยตรงๆ ว่าเธออยากให้เขาทำอะไร พูดอะไร อย่าคิดว่ามันดูงี่เง่า เพราะนี่มันคือเรื่องปกติมากๆ เลย

คนโสด อย่าเอาแต่คิดว่าตัวเองคาดหวังอะไรมากเกินไป เราไม่จำเป็นต้องลดความชอบของตัวเองลงเพื่อที่จะสละโสด เรามีสิทธิ์ที่จะมีความสุขในแบบที่เราต้องการนะ

สาวนูเกิร์ล
สาวนูเกิร์ล - Columnist คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น