/>

รู้หรือไม่! 22 เรื่องฮอตๆ ของ "โป๊ป ธนวรรธน์" ที่จะทำให้ออเจ้ากรี๊ดหนักกว่าเดิม! #บุพเพสันนิวาส []

วิว

รู้หรือไม่! 22 เรื่องฮอตๆ ของ "โป๊ป ธนวรรธน์" ที่จะทำให้ออเจ้ากรี๊ดหนักกว่าเดิม! <a href="https://www.dek-d.com/tag/บุพเพสันนิวาส/" class="hashtag" target="_blank">#บุพเพสันนิวาส</a>
 
Spoil :
  • เก่งศิลปะมากกก ขนาดสอบเอนทรานซ์วิชาดรออิ้งได้คะแนน 100 เต็ม
  • ชอบเล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง ถึงขั้นเคยร้องไห้ขอแม่ไปเรียนโรงเรียนกีฬามาแล้ว
  • เกลียดการล้างจานที่สุด จนตั้งเป้าว่าสาวในสเป็คต้องล้างจานเก่ง!
  • พี่หมื่นขี้เมา แต่ตัวจริงพี่โป๊ปไม่กินเหล้านะจ๊ะ
    ____________________________          ช่วงนี้ทุกๆ คนเป็นเหมือนพี่กวางมั้ย เปิดเฟซบุ๊กเพื่อนสาวคนไหน ก็เจอแต่สเตตัสพร่ำเพ้อถึง “พี่หมื่นนน” เต็มไปหมด (O_O!?) ซึ่งก็ว่าไม่ได้นะ เพราะกระแส #บุพเพสันนิวาส เขาปังทั่วเมืองจริงๆ และ พี่โป๊ป ธนวรรธน์ ก็รับบทหมื่นสุนทรเทวาได้หล่อเท่กระชากใจม้ากกก (ก.ไก่ล้านตัว) แบบนี้พวกออเจ้าจะช้าอยู่ไย รีบไปทำความรู้จักคุณพี่โป๊ปตัวจริงๆ กันดีกว่า ว่าจะเท่กระชากใจเหมือนบทที่ได้รับรึเปล่า
 


 

          1. พี่โป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ หนุ่มหล่อละมุนยิ้มสวยคนนี้ ปัจจุบันอายุ 35 ปีแล้วนะ ผลงานเด่นๆ ที่ผ่านมาก็บท “นัท” ในดอกส้มสีทอง และ “คุณชายปวรรุจ” แห่งซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพไง ก่อนจะมาปังสุดๆ ของสุดๆ กับบท หมื่นสุนทรเทวา ใน #บุพเพสันนิวาส ละครที่ทำให้คนติดงอมแงมทั้งประเทศ!

          2. คุณพ่อตั้งชื่อเล่นให้ว่าโป๊ป เพราะพี่โป๊ปเกิดในปีที่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2 มาไทยพอดี คุณพ่อเลยตั้งชื่อนี้ให้เพราะหวังว่าจะได้เป็นคนจิตใจดี มีเมตตา

          3. พี่โป๊ปจบปริญญาตรีจากสาขานิเทศศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ส่วนระดับมัธยมพี่โป๊ปจบจากโรงเรียนหอวัง และวิทยาลัยช่างศิลป ลาดกระบัง จ้า
 


 

          4. สมัยเรียนลาดกระบัง พี่โป๊ปไม่ยอมอยู่หอ! ทั้งที่บ้านอยู่ไกลตั้งลาดพร้าว เป็นเพราะพี่โป๊ปติดเพื่อนแถวบ้านมากก ต้องกลับมาเตะบอลด้วยทุกวัน ส่วนตอนไปเรียนก็ใช้วิธีนั่งรถไฟฉึกฉักๆ เอา พี่โป๊ปบอกว่า ไว้ผมยาว ถือจานสี กระดานวาดรูปขึ้นรถไฟไปเรียนเนี่ย เฟี้ยวจะตาย

          5. พี่โป๊ปฮอตมาตั้งแต่สมัยเรียน! ตอนมัธยมงี้สาวๆ รุมกรี๊ด ขนาดที่วันนึงได้ของขวัญเป็นสิบๆ ชิ้นก็มี พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ยังโดดเด่น ขนาดที่นั่งมุดๆ หลบหน้าหลบตารุ่นพี่ในวันรับน้อง ยังจะถูกเลือกให้เป็นตัวแทนคณะไปประกวดดาว-เดือนเลย #ธนวรรธน์เกิดมาฮอต
 


 

          6. ตอนเด็กๆ ถูกเพื่อนล้อว่า “ไอ้ห้อย” จนพี่โป๊ปรู้สึกเป็นปมด้อยของชีวิต แต่พอโตมาเลยเพิ่งรู้ว่า เพื่อนคนที่ล้อน่ะ...แอบชอบพี่โป๊ปอยู่ #ว๊ายยย

          7. สมัยมหาลัย พี่โป๊ปฮอตขนาดที่ไปไหนมาไหนก็เจอแต่แมวมอง-โมเดลลิ่งวิ่งเข้ามาหา มาชวนเข้าวงการ จนแอบคิดในใจว่า “เราน่าจะหล่อเหมือนกันนะเนี่ย” (ค่ะพี่...) กลายเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้พี่โป๊ปลองเข้าวงการดู


          8. พี่โป๊ปเข้าวงการจากการประกวด “ตามหาจะเด็ด” เพื่อเล่นละครฟอร์มยักษ์ “ผู้ชนะสิบทิศ” ด้วยแรงยุจากคุณแม่ที่บอกว่า “ประกวดเลย ได้ชัวร์!” ความฮาคือ รูปที่ส่งประกวดนั้น เป็นรูปที่พี่โป๊ปกับเพื่อนถ่ายกันเอง แล้วเอามาโฟโต้ช็อปรีทัชลบสิว ทำหน้าเรียวเองจนหล่อเด้ง แถมยังอวดด้วยว่า “แอพฯ สมัยนี้ก็สู้ผมไม่ได้หรอก” #แหมมมม #อยากฝากพี่โป๊ปแต่งรูปบ้างงง
 


          9. ชีวิตในวงการของพี่โป๊ปช่วงแรกๆ ลุ่มๆ ดอนๆ อย่างหนัก เพราะสุดท้ายโปรเจ็กต์ “ผู้ชนะสิบทิศ” ก็ถูกยกเลิกไป พอได้รับโอกาสร่วมเล่นในหนังตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก็เป็นเพียงบทเล็กๆ ที่แทบไม่ได้พูดอีก ถัดมาได้เป็นพระเอกหนังเรื่อง October Sonata คู่ก้อย รัชวินทั้งที แต่หนังดันไม่ทำเงิน พีคสุดๆ คือได้เป็นพระเอกละคร “เขาชื่อกานต์” ช่อง ThaiPBS จนถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ละครไม่ได้ฉาย!!! #โชคร้ายวนไปไม่มีใครเกิน

         10. พี่โป๊ปจริงจังกับอาชีพนักแสดงมาก ถึงขั้นลาออกจากงานประจำในบริษัทเฟอร์นิเจอร์ดัง หลังรู้ว่าชนะการประกวด และเมื่อผิดหวังซ้ำๆ ก็เคยกลับไปสมัครงานจนได้งานประจำใหม่ แต่สุดท้ายตัดสินใจสละสิทธิ์ เพราะถามตัวเองแล้วหัวใจมันบอกว่าอยากเป็นนักแสดงจริงๆ ขอลองสู้อีกสักตั้ง!
 


 

          11. พี่โป๊ปชอบเตะฟุตบอลมาก เคยเป็นนักกีฬาจนคว้าถ้วยให้โรงเรียน และถูกยืมตัวไปแข่งที่โรงเรียนอื่นด้วย พี่โป๊ปรักการเตะบอลจนถึงขั้นเคยร้องไห้ขอคุณแม่ไปเรียนต่อโรงเรียนกีฬามาแล้ว

          12. พี่โป๊ปเคยเป็นครูสอนฟุตบอลให้เด็กๆ และไม่ได้ทำหน้าที่สอนแค่อย่างเดียว ยังช่วยระดมทุนหาสปอนเซอร์มาซื้อรองเท้า ซื้อชุดกีฬาให้เด็กๆ ด้อยโอกาส เพราะเชื่อว่าการสนับสนุนเด็กที่ตั้งใจจริง จะช่วยให้พวกเขาเป็นเด็กดี มีวินัย และมีคุณธรรมนั่นเอง
 


 

          13. นอกจากฟุตบอล พี่โป๊ปวาดรูปเก่งมากกกก เก่งระดับที่ตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้คะแนนดรออิ้ง 100 คะแนนเต็ม และได้คะแนนวิชาความถนัดด้านนิเทศศิลป์ 90 คะแนน #กราบพี่หมื่น

          14. พี่โป๊ปเคยเป็นครูสอนศิลปะอาสาในศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น โครงการ To Be Number One โดยครูพี่โป๊ปจะไปสอนน้องๆ อาทิตย์ละหนึ่งครั้ง ทั้งๆ ที่ตอนนั้นตัวเองก็เป็นดาราดังแล้วนะ #อิจฉานักเรียนมากกก
 


 

          15. ตอนเด็กๆ พี่โป๊ปเรียนไม่ดี ดื้อ และเกเรมากกก แถมยังใจร้อน มีเรื่องชกต่อยเป็นประจำ จนทำให้คุณแม่เสียน้ำตาบ่อยๆ พี่โป๊ปเคยดื้อขนาดหนีออกจากบ้านมาแล้วด้วย

          16. แต่เมื่อโตขึ้น พี่โป๊ปลองไปปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ จึงค่อยๆ เปลี่ยนไป ใจเย็นลง ทำอะไรมีสติมากขึ้น พี่โป๊ปเริ่มศึกษาธรรมะอย่างจริงจังตั้งแต่อายุ 18 ปี ทำให้ไม่ยึดติดกับชื่อเสียงหรือความสำเร็จใดๆ แต่มุ่งเน้นให้ตัวเองใช้ชีวิตอย่างมีสติ และทำประโยชน์ต่อสังคมให้มากที่สุด

          17. ถึงในละครพี่หมื่นจะขี้เมา แต่ตัวจริงพี่โป๊ปไม่ดื่มเหล้าเลยนะ เพราะอย่างที่บอกว่าสมัยเด็กๆ พี่โป๊ปเคยทำให้คุณแม่เสียใจ เลยตั้งใจไว้ว่าอยากทำอะไรดีๆ ทดแทน ด้วยการไม่ข้องเกี่ยวอบายมุกนี่แหละ #เยี่ยมมม

 


 

          18. สาวในสเป็คของพี่โป๊ปจะเลิศๆ นิดนึง เพราะต้องแต่งตัวสวย หุ่นดี ขาวๆ หมวยๆ ยิ้มสวย ไม่สูงมาก ที่สำคัญคือต้องชอบทำบุญตักบาตร และทำอาหารเป็น!!! (จะหาจากไหนเหรอคะคุณพี่...) ข่าวดีก็คือ พี่โป๊ปบอกว่าคุณแม่ไม่อยากให้คบสาวๆ ในวงการเท่าไหร่ แถมตัวพี่โป๊ปเองก็ชอบสาวนอกวงการมากกว่าด้วย หูยยยย #ไปค่ะ!!

          19. อีกหนึ่งสเป็คสาวที่สำคัญมากๆๆ ของพี่โป๊ปคือ "ต้องล้างจานเก่ง!!" เพราะตอนเด็กๆ พี่โป๊ปถูกแม่ใช้ให้ล้างจานบ่อยมากกกจนเกลียดการล้างจาน และสาบานว่าจะไม่ล้างจานอีกแล้วชาตินี้ ดังนั้นถ้าจะมีแฟนทั้งที พี่โป๊ปขอแฟนที่ล้างจานเก่งๆ แล้วกัน #แบบนี้ก็ได้เหรอคะคุณพี่
 


 

          19. เบลล่าบอกว่าคนอื่นอาจมองพี่โป๊ปเงียบๆ ขรึมๆ ดูเป็นผู้ชายอบอุ่น แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย พี่โป๊ปซนมาก และชอบเล่นมุกแป้ก...

          20. พี่โป๊ปเล่นฉากเกลียดแม่นางการะเกดได้อินมากกก เนียนมากกกก เคล็ดลับคือพี่โป๊ปจะซ้อมเกลียดเบลล่าตั้งแต่ก่อนเข้าฉาก จนบางทีเบลล่าระแวง ต้องเลียบๆ เคียงๆ ถามเลยว่า “พี่เกลียดเบลขนาดนี้เลยเหรอ..”

          21. ฉากพายเรือนั้น รู้หรือไม่ว่าพี่โป๊ปไม่เคยพายเรือมาก่อน เพิ่งมาหัดครั้งแรกในกองบุพเพสันนิวาสนี่แหละ! และก็เป็นฉากที่พี่โป๊ปชอบมากๆ ด้วย เพราะมันทั้งโรแมนติก และสื่อให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนสมัยนั้นเลย
 


 
          22. แฟนๆ ล้อว่าพี่โป๊ปยังไม่หลุดพ้นจากยุค 90 ซักที เพราะใช้ชื่อ IG ว่า โป๊ปแซ่บ (Popezaap) และ เฟซบุ๊กว่า โป๊ปซ่า (Popezaa) 555555 #ก็คนเค้าแซ่บจริงๆๆๆ


 

          นี่ไง 22 เรื่องฮอตๆ ของผู้ชายเจ้าเสน่ห์แห่งยุค “พี่โป๊ป ธนวรรธน์” คิดเหมือนพี่กวางมั้ยว่าผู้ชายคนนี้ยิ่งรู้จักยิ่งคูลลขึ้นไปอีก น้องๆ ชาว Dek-D คนไหน หลงรักพี่โป๊ปทั้งในจอและนอกจอบ้างบอกหน่อยๆ แล้วคิวต่อไปอยากรู้จักคนดังคนไหนมากขึ้นแบบนี้อีก บอกได้ในคอมเมนต์เล้ย

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #You Know #โป๊ป ธนวรรธน์ #ช่อง 3 #พี่หมื่น #บุพเพสันนิวาส #ละคร #พระเอก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?