/>

อัพเดตกันหน่อย! 8 เกิร์ลกรุ๊ปไทย ท้าชิงพื้นที่หัวใจหนุ่มๆ ทั่วประเทศ! []

วิว

อัพเดตกันหน่อย! 8 เกิร์ลกรุ๊ปไทย ท้าชิงพื้นที่หัวใจหนุ่มๆ ทั่วประเทศ!
 
Spoil :
  • BNK48 + SWEAT16! เกิร์ลกรุ๊ปไทยที่ใครๆ ก็รู้จัก
  • Rose Quartz วง 5 สาว 3 สัญชาติ ไทย-เกาหลี-เมียนมาร์
  • ชอบไอดอลที่ระบบวงแบบญี่ปุ่น แต่เพลงฟังสบายสไตล์ไทยๆ ต้อง 7th Sense เลย
  • สาวๆ ที่ผิดหวังจากการออดิชั่นต่างๆ มารวมตัวกันตั้งวงไอดอลเอง ชื่อว่า Dev Zero!
    ____________________________          เมื่อต้นปีที่ผ่านมา พี่กวางเพิ่งเขียนคอนเทนต์ “เปย์วนไป! 6 เกิร์ลกรุ๊ปไทย เด็ดไม่แพ้ชาติใดในโลก” แต่เชื่อไหมว่าผ่านไปเพียงไม่กี่เดือน ตอนนี้ประเทศไทยเรามีเกิร์ลกรุ๊ปผุดเพิ่มเป็นดอกเห็ดเยอะแยะเลยจ้า เรียกว่าเยอะซะจนพี่กวางอดใจไม่ไหว ต้องรวบรวมมาให้น้องๆ ชาว Dek-D อัพเดทข้อมูลกันใหม่หน่อย ว่าตอนนี้ประเทศไทยเรา มีเกิร์ลกรุ๊ปวงไหนน่าเปย์บ้าง!


 

BNK48
 


 

          ยังแรงดีไม่มีตกจ้า สำหรับ BNK48 เกิร์ลกรุ๊ปไทยที่แตกสาขามาจาก 48 Group ในญี่ปุ่น (อยากรู้จัก 48 Group ให้มากขึ้น คลิก!) กับจำนวนสมาชิกอลังการถึง 26 คนในรุ่นแรก ตามมาด้วย 27 คนในรุ่นสอง รวมเป็น 53 คนเข้าไปแล้วในเวลานี้! ในส่วนผลงานก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะหันไปทางไหนเป็นต้องเจอสาวๆ ครองตำแหน่งพรีเซนเตอร์มันตั้งแต่อาหาร ขนม เครื่องดื่ม กล้องถ่ายรูป โทรศัพท์ ไปยันรถยนต์เลยทีเดียว (ยอมแล้ววว) แต่สำหรับใครที่คิดจะเข้าสู่วงการโอตะ ขอให้เช็กความแข็งแรงของหัวใจให้ดีๆ เพราะระบบวงของ BNK48 มีเรื่องให้ลุ้น ให้เซอร์ไพรส์เยอะม้ากกก ไม่ว่าจะต้องลุ้นโอชิตัวเองให้ติดเซ็มบัตสึ ลุ้นสุ่มตั๋วเข้าไปดูการแสดงในเธียเตอร์ ลุ้นการ์ดแรมด้อมในซิงเกิล ลุ้นรูปแรมด้อมใน Photo Set ฯลฯ เรียกว่าใครชอบไอดอลและรักความตื่นเต้น ก็เช็กอินเป็นโอตะ BNK48 ได้เลยจ้า รับรองหัวใจได้ทำงานเหนื่อยทั้งปี ชัวร์!

ช่องทางการติดตาม
Facebook : BNK48
IG : @bnk48
Twitter : @bnk48official
Youtube : BNK48

 

Clip

BNK48 - River 

SWEAT16!
 


 

          อีกหนึ่งไอดอลไทยสไตล์ญี่ปุ่น ที่ได้รับการผลักดันจากค่ายเจ๋งๆ อย่าง LOVEiS+ by พี่บอย โกสิยพงษ์ ร่วมมือกับ Yoshimoto ยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิงญี่ปุ่น ปั้น 13 สาวไฮเปอร์ ในนาม SWEAT16! มาให้แฟนๆ ได้หลงรักกัน ด้วยเสน่ห์ด้านการร้องและเต้นที่จัดเต็มมากกก สมคอนเซปต์ "ไอดอลที่รักการออกกำลังกาย" แถมนอกจากตัวไอดอลจะเต้นกันแรง จ้างสิบให้สองล้านแล้ว เหล่าโอตะด้านล่างก็ไม่มีน้อยหน้า เรียกว่างานไหนมี SWEAT16! โชว์ตัวเมื่อไหร่ เป็นต้องตามมาด้วยเสียงเหล่าโอตะยิงมิกซ์กันแบบดังถล่มทลาย ใครเป็นสายบ้าพลัง ชอบดูคอนเสิร์ตไอดอลแบบมันๆ ลองมาเป็นแฟนคลับสาวๆ SWEAT16! ดูเลยยย

ช่องทางการติดตาม
Facebook : Sweat16
IG : @sweat16_official
Twitter : @SWEAT16Official
Youtube : LOVEiS+

 

Clip

SWEAT16! - มุ้งมิ้ง
 

Siamese Kittenz
 


 

          ถ้าใครชอบไอดอลไทยสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง BNK48 และ SWEAT16! บอกได้คำเดียวว่าห้ามพลาด 7 สาว Siamese Kittenz !! เพราะนี่คืออีกหนึ่งแก๊งไอดอลที่น่ารักคาวาอี้มากๆ ที่สำคัญ เดบิวต์มาตั้งแต่ปี 2015 แล้วด้วยนะ เรียกว่าเป็นไอดอลยุคบุกเบิกเลยก็ได้ ความโดดเด่นของสาวๆ Siamese Kittenz คือความน่ารักที่ผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นและไทยไว้ได้อย่างลงตัว เพราะแม้จะมีแรงบันดาลใจมาจากไอดอลสไตล์ญี่ปุ่น แต่ทำแนวเพลงได้ค่อนข้างเข้าหูคนไทย งานนี้ใครอยากได้ไอดอลแนวสดใสแต่เพลงฟังง่ายๆ สบายๆ ลองมาเปย์สาวๆ Siamese Kittenz ดูได้เลย

ช่องทางการติดตาม
Facebook : Siamese Kittenz
IG : @siamese_kittenz
Twitter : @KittenzCollar
Youtube : KelbaMusic

 

Clip

Siamese Kittenz - เตือนฉันที
 

7th Sense
 


 

          สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าเกิร์ลกรุ๊ปไทยทำไมมีแต่สไตล์ญี่ปุ่นทั้งนั้น? งั้นขอให้มองมาทางนี้จ้า เพราะแก๊งสาว 7th Sense นี่แหละ เกิร์ลกรุ๊ปไทยแท้ๆ ที่พกความน่ารักสดใสมาขอท้าชิง แย่งพื้นที่ในหัวใจหนุ่มๆ และกระซิบเลยว่าแก๊งนี้เขาไม่ได้มีแต่ความน่ารักนะ เพราะสกิลแต่ละคนก็โดดเด่นมากก ไม่ว่าจะร้อง เต้น หรือ MC #ครบบบ ในส่วนของระบบวงนั้นก็มีความชวนลุ้นพอกรุบกริบ เพราะทุกซิงเกิลจะมี Main Team เพียงซิงเกิลละ 15 คน จากสาวๆ ทั้งหมด 20 คน ทำให้ต้องลุ้นกันว่าใครจะได้เข้าร่วมซิงเกิลไหนบ้าง และจะได้เป็น Center หรือไม่ ดังนั้นใครชอบไอดอลหน้าสวย แนวเพลงไทยๆ แต่บวกด้วยความลุ้นสไตล์ญี่ปุ่น ก็จัดไปเลยจ้ากับสาวๆ 7th Sense

ช่องทางการติดตาม
Facebook : Seventh Sense
IG : @seventhsensegirlgroup
Twitter : @7thsenseOfficial
Youtube : 7th Sense Girl Group

 

Clip

7th Sense - สัมผัสรัก
 

Rose Quartz
 


 

          เจอไอดอลสายญี่ปุ่นและสายหวานๆ แบ๊วๆ มาเยอะแล้ว งั้นเจอเกิร์ลกรุ๊ปสดใหม่ แต่เปรี้ยวจี๊ดดดดสไตล์ K-Pop กันบ้าง! กับ 5 สาว Rose Quartz ที่เป็นความร่วมมือกันระหว่าง 0316 Entertainment ประเทศไทย และ JBJ Entertainment ในเมียนมาร์ เกิดเป็นเกิร์ลกรุ๊ป 3 สัญชาติ ไทย-เมียนมาร์-เกาหลี ที่แค่เดบิวต์เพลงแรก ก็ดังจนแทบไม่มีวัยรุ่นเมียนมาร์คนไหนไม่รู้จักแล้วจ้า และหลังจากบุกไปประสบความสำเร็จมากๆ ที่เมียนมาร์มา ตอนนี้ 5 สาวก็เริ่มหันมาทำกิจกรรมโปรโมทในประเทศไทยแล้วนะ เรียกว่าใครที่กำลังโหยหาเกิร์ลกรุ๊ปแบบเต้นเป๊ะๆ เพลงปังๆ และมีความอินเตอร์เนชันแนลในวงอยู่นั้น เข้ามาที่ Rose Quartz ได้เลย ไม่ผิดหวังชัวร์

ช่องทางการติดตาม
Facebook : Rose Quartz Thailand
IG : @rosequartz_official
Twitter : @rosequartzoffi1
Youtube : 0316 Entertainment


Clip

Rose Quartz - Realize

 


 

Siam Dream


 
          กลับมาที่ไอดอลสายคาวาอี้ใสๆ สไตล์ญี่ปุ่นอีกครั้ง แม้วงสไตล์ญี่ปุ่นจะมีเยอะแล้วในบ้านเรา แต่เชื่อได้เลยว่า Siam Dream จะไม่ทำให้โอตะผิดหวัง! เพราะมีสมาชิกเป็น 2 สาวไทย และ 2 สาวญี่ปุ่น ซึ่งต่างเคยผ่านการเป็นจิกะไอดอล (ไอดอลใต้ดิน) และเต้นในวงโคฟเวอร์มาก่อน เรียกว่าถอดแบบความเป็นไอดอลญี่ปุ่นมาแบบเป๊ะๆ ปังๆ โดย Siam Dream นั้นสร้างขึ้นเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ไทย - ญี่ปุ่น นั่นเอง ความเจ๋งก็คือ ซิงเกิลแรกของสาวๆ ร้องเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน พร้อมซับไตเติลไทย โอ้โฮ มันช่างได้ฟีลเหมือนมีไอดอลญี่ปุ่นอยู่ในประเทศไทยจริงๆ เลย

ช่องทางการติดตาม
Facebook : SiamDream「サイアムドリーム」
Twitter : @siamdream_idol
Youtube : Siamdol「サイアムドル」
 

Clip

Siam Dream - Hi Touch 
Dev Zero


 
          Dev Zero คือวงที่เรียกตัวเองว่าเป็น "จิกะไอดอล" หรือไอดอลใต้ดิน ที่ดูแลกันเอง ไม่ได้มีค่ายใหญ่ๆ มาซัพพอร์ตเหมือนสาวๆ วงอื่น แต่ก็มีครบทุกอย่างเหมือนไอดอลทั่วไปนะ ทั้งมีเพลงเป็นของตัวเอง มีงานโชว์ตัว มี Photo Set มีงานจับมือ ฯลฯ ซึ่งอยากบอกว่าที่มาของการรวมตัวกันก็น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นการรวมตัวของน้องๆ ที่เคยตระเวณไปออดิชั่นวงไอดอลต่างๆ แต่ไม่สมหวัง จึงรวมตัวกันเป็น Dev Zero เพื่อช่วยกันพัฒนาตัวเองต่อไปนั่นเอง หูยยย น่ารักดี มีสตอรี่แบบนี้ ใครเป็นโอตะสายมวยรอง ชอบสนับสนุนคนตั้งใจจริง ลองหันมาซัพพอร์ตน้องๆ กันดูเลย

ช่องทางการติดตาม
Facebook : Dev Zero
Youtube : Dev Zero คลังคลิปเก่า
 

Clip

Dev Zero
 
Secret 12
 

 
          ว่าที่เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ ที่มาแบบลึกลับน่าค้นหา ในชื่อว่า Secret 12 ! ที่ตอนนี้เพิ่งมีการเปิดตัวชื่อวง พร้อมภาพเงาๆ ของสมาชิกจำนวน 9 คน และคอนเซปต์เก๋ๆ ว่า ไอดอลสาวที่จะมาพร้อมความลับ 12 ข้อ (โอ้...) ที่แน่ๆ คือตอนนี้ความลับข้อแรกได้เปิดเผยออกมาแล้ว นั่นคือผู้จัดการวงของ Secret 12 คือ "น้องสมายล์" อดีตสมาชิกวง 7th Sense ที่แกรดฯ ออกมา เซอร์ไพรส์ทุกคนด้วยการมาดูแลวง Secret 12 แทน! หูยยย แค่ความลับแรกก็ฮือฮาเบอร์นี้ กว่าจะรู้ครบทั้ง 12 ความลับ แฟนคลับไม่หัวใจวายตายเลยเหรอเนี่ย เอาเป็นว่าใครชอบแนวลึกลับ น่าค้นหาหน่อยๆ อดใจรออีกนิด เตรียมเปย์สาวๆ Secret 12 ได้เลย

ช่องทางการติดตาม
Facebook : Secret12 official
  
          ถ้าลองเทียบกับบทความที่ผ่านมา จะเห็นเลยว่ามีบางวงที่หายไป แต่ก็มีเกิร์ลกรุ๊ปที่เกิดใหม่ขึ้นมาอีกหลายวง เรียกว่าเป็นยุคที่คนรักเกิร์ลกรุ๊ปนั้นเชียร์กันสนุกเลยทีเดียว น้องๆ ชาว Dek-D ล่ะ เชียร์วงไหน เป็นโอชิใครกัน คอมเมนต์ไว้ได้เลย หรือถ้ายังมีเกิร์ลกรุ๊ปวงไหนหลงหูหลงตาพี่กวางไปอีก รีบส่งข่าวด่วน พี่กวางจะรีบไปทำความรู้จักให้ไวเลย!
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #Asian Star #บันเทิงเอเชีย #girl group #idol #เกิร์ลกรุ๊ป #ไอดอล #เพลง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?