/>

ฮาวทูทอล์ก! กับ “เต๋อ นวพล, ซันนี่, ฟ้า” หนังใหม่มาแรงจาก GDH #ฮาวทูทิ้ง []

วิว

 
          Spoil
  • ฟีดแบคทั้งชอบและไม่ชอบ เต๋อบอกเป็นเรื่องดี ที่คนดูมีมุมมองหลากหลายเกี่ยวกับตัวหนัง
  • โดนกันทั้งกอง! เรื่องซันนี่ชอบแกล้ง
  • ทั้ง 3 เมาท์ออกแบบไม่รู้จักมุกดีดนิ้วในหนังอเวนเจอร์
________________

 
          ส่งท้ายปี 2019 ต้อนรับปี 2020 ด้วยหนังที่กำลังเป็นกระแสยอดนิยมอยู่ในขณะนี้กับ “ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” หนังที่จะทำให้คุณทิ้งเรื่องราวต่างๆ ที่เคยผ่านเข้ามา แล้วมูฟออนต่อไปข้างหน้า วันนี้ #dekdLive ชวนผู้กำกับมากฝีมือ เต๋อ นวพล กับ 2 นักแสดง ซันนี่ และฟ้า ษริกา จะสนุกสนานแค่ไหน ตามมาดูกันเลย!

 


 
          1.เต๋อชอบฟีดแบคของหนัง ที่มันถูกแบ่งเป็น 2 ฝั่งชัดเจน มีทั้งชอบและไม่ชอบ ซึ่งถือเป็นเรื่องดี เพราะคนเราดูหนังเรื่องหนึ่งก็น่าจะมีความคิดที่หลากหลายมันเติมเต็มกันระหว่างดู ส่วนฟ้าชอบที่คนดูพูดเปรียบเทียบในเชิงพุทธศาสนา เรื่องศิลปะของการปล่อยวางให้เชื่อมโยงกับหนัง ในแต่ละฉาก วิเคราะห์ตัวละครออกมาเป็นบุคคลในสังคม อย่างคาแรคเตอร์นี้ถ้าอยู่ในสังคมเขาจะมีบทบาทยังไง ชอบที่คนดูเขาคิดกันลึกมาก
 
          2.เต๋อชอบในตัวซันนี่ เพราะเขามีเลเยอร์ของการแสดงที่คนอื่นอาจจะไม่เคยเห็น บางพาร์ทที่มีความลึกลับ สงบ ขึม ต่างจากที่เคยเห็น เลยรู้สึกว่าตรงกับตัวละครของเอ็ม
 
          3.จริงๆ แล้ว ฟ้ามีส่วนคล้ายกับมี่ในเรื่อง เพราะเป็นคนที่ชอบเข้าใจคนอื่น แต่อาจไม่ใช่ทั้งหมด แบบหน้าชื่นอกตรม บางทีก็โกรธ ไม่พอใจก็แสดงออก

 


 
          4.เต๋อบอกว่าเฟรมของหนังไม่ได้มีนัยยะ ก็คือขนาด 4x6 ที่ใช้ในการถ่ายรูปมองดูแล้วสวยกว่า มันตัดบรรยากาศรอบข้าง ทำให้เห็นสีหน้าความรู้สึกของละครมากขึ้น ซึ่งเป็น point ของหนังที่ต้องการจะสื่อ
 
          5.ฟ้าบอกว่าเต๋อเป็นคนใจดี แต่บางครั้งก็ไม่รู้ว่าเขาต้องการอะไร เขาจะมีการบรีฟในแบบของเขาที่ละเอียด ซึ่งพอผสมกันแล้วอาจทำให้ต้องใช้เวลานิดหนึ่ง
 
          6.ของที่ทิ้งไม่ได้สักที เต๋อบอกว่าพวกของส่วนตัว เช่น จดหมายจากเพื่อนเขียนมา และคงไม่ทิ้งเพราะมันผ่านมาหลายปีแล้ว ทุกปีจะพยายามจะหาอะไรทิ้งเรื่อยๆ แต่ของพวกนี้จะรอดมาตลอด ฟ้าเองเป็นคนชอบทิ้ง เพราะชอบจัดบ้าน เลยรู้ว่าอันไหนจำเป็น อันไหนไม่จำเป็น แต่ถ้าทิ้งไม่ได้จริงๆ ก็คงเป็นเอกสารทางการเงิน  ส่วนซันนี่เก็บของที่คนหรือแฟนคลับให้มา สำหรับของที่รู้สึกว่าไม่ได้ใช้ก็จะให้คนอื่นที่เป็นประโยชน์มากกว่า

 


 
          7.ฟ้าไม่ทิ้งเบอร์แฟนเก่า เผื่อมีธุระที่จะต้องติดต่อกัน หากไม่มีปัญหาอะไรก็ยังสามารถเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ 
 
          8.เต๋อชอบเก็บบัตรสะสมอาหาร ที่ยังไม่ได้ใช้ก็หมดอายุซะก่อน แต่ก็ต้องได้ขอใบใหม่ทุกครั้งที่ไป 
 
          9.สำหรับใครที่ไปดูรอบ Q&A จะได้ฟังเบื้องหลังการทำงานทั้งหมดของหนังเรื่องนี้

 


 
          10.โดนกันทั้งกอง! ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน เรื่องซันนี่ชอบแกล้ง  และถ้าสนิท ยิ่งโดนหนัก บางทีจะต้องเล่นมุกให้เสร็จก่อน เต๋อจึงจะสั่งแอ็คชั่นได้
 
          11.ทั้ง 3 เมาท์ออกแบบไม่รู้จักมุกดีดนิ้ว ฉากหนึ่งในหนังอเวนเจอร์ จนพี่เต๋อต้องทำคอร์สติวเข้มให้เลยทีเดียว แต่ออกแบบก็ยังไปตามดูอยู่ดี และบางครั้งชอบกดดันตัวเองจนต้องร้องไห้จนทำให้หลายต้องกูกันเข้าปลอบ แต่ก็ทำให้ผลงานออกมาดีอย่างที่ทุกคนเห็นกัน

 

Clip

ดู #dekdLive ได้ที่นี่ 
          แล้วคุณล่ะ! จะเก็บของสิ่งนั้นไว้เพื่อเป็นความทรงจำ หรือจะทิ้งแล้วเลือกเดินต่อไปข้างหน้า กับ “ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ยังสามารถไปดูได้ทุกโรงภาพยนตร์ น้องๆ ชาว Dek-D ที่ไปดูกันมาแล้ว ชอบนักแสดงและฉากไหนในเรื่องกันบ้าง อย่าลืมมาเมาท์มอยให้พี่แท็คท์ฟังกันได้น้า
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=tact

พี่แท็คท์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #youknow #dekdLive #ฮาวทูทิ้ง #เต๋อนวพล #ซันนี่ #ฟ้าษริกา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?