/>

กว่าจะดัง มันไม่ง่าย! รวมเหล่าไอดอลเกาหลีที่เดบิวต์มากกว่าหนึ่งครั้ง []

วิว


 

Spoil
  • อึนบี IZ*ONE เธอเคยเกิร์ลกรุ๊ปวง Ye-A มาก่อน!
  • ซึงยอน X1 เคยเดบิวต์วงเกาหลี-จีน "UNIQ"
  • ก่อนที่ มิโน WINNER จะเป็นไอดอลที่ทุกคนรู้จัก เขาเคยเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินมาก่อน!
____________

 
            "ชีวิตไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบ" นิยามนี้คงใช้แทนเรื่องราวชีวิตของเหล่าไอดอลฝั่งเกาหลีได้ดี เพราะกว่าจะได้เดบิวต์เป็นศิลปินนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย พวกเขาต้องฝึกกันอย่างหนักกว่าจะถึงวันที่พวกเขาได้เฉิดฉายบนสเตจ ที่มีสปอตไลท์คอยสาดส่องอยู่ แล้วการได้เดบิวต์นั้นก็ไม่ได้การันตีว่าพวกเขาจะประสบความสำเร็จหรือเปล่า
 
            เมื่อหลายปีก่อน พี่ๆ Dek-D เคยได้นำเสนอเรื่องราวของเหล่าไอดอลที่เคยเดบิวต์กับวงอื่นมาแล้ว ตามไปอ่านได้ที่นี่ คลิก วันนี้พี่แท็คท์ได้รวบรวมเหล่าไอดอล K-POP ที่เดบิวต์มากกว่าหนึ่งครั้งเวอร์ชั่นอัปเดตมาให้ดูกัน มีใคร วงไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยยยยยยยยย


 
โซลจี
EXID

 
            2006-2012: โซลจีเดบิวต์ในฐานะศิลปินดูโอ้บัลลาด "2NB" ในสังกัดค่าย Friday Entertainment  ด้วยซิงเกิลเปิดตัว "The First Fragrance" เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2006 ก่อนจะยุบวงในปี 2012
 
            2012-2014: หลังจากนั้นไม่นานโซลจีก็กลายเป็นนักร้องหลักของ EXID วงเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวต์ครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2012 กับซิงเกิล "Whoz That Girl" ซึ่งได้รับความสนใจ และการคัมแบ็คอีกครั้งในปี 2014 กับความนิยมอย่างไม่คาดคิดกับซิงเกิล "Up & Down" ซึ่งติดชาร์ตเพลงอันดับหนึ่ง หลังจากนั้นไม่นานได้จัดทำโปรเจ็กต์ย่อยชื่อ Dasoni กับซิงเกิลเดบิวต์ "Goodbye" ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์พร้อมกับเพลง Said So Often
 
            2016-2017: เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2016 EXID เปิดตัวซิงเกิลแรกเพลงจีน "CREAM" ใน QQ Music และ YinYueTai ขึ้นชาร์ตอันดับ 6 Billboard China V Chart และในวันต่อมา Banana Culture ประกาศว่าโซลจีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ จึงจะหยุดกิจกรรมทั้งหมดในช่วง 2016-2017 เพื่อพักรักษาตัว
 
            2020: เมื่อไม่กี่วันผ่านมา Banana Culture Entertainment ต้นสังกัดยืนยันว่าโซลจีกำลังจะแต่งงานในสัปดาห์หน้า และยังจะคัมแบ็คในเดือนกุมภาพันธ์ ขอแสดงความยินดีกับเจ้าสาวป้ายแดงด้วยนะ


 
ควอน อึนบี
IZ*ONE

 
            2014-2015: เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2014 อึนบีเดบิวต์ในฐานะสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ป Ye-A เธอเป็นนักร้องนำและนักเต้นหลักในวง และเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปแรกภายใต้สังกัดค่าย Kiroy Company และต่อมาวงของพวกเธอเดบิวต์อัลบั้มแรกภายใต้สังกัดค่าย Shinhoo Entertainment และถูกยกเลิกสัญญาในช่วงปลายปี 2015 โดยไม่มีแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ หลังจากออกจาก Ye-A เธอตัดสินใจเข้า Woolim Entertainment ในฐานะเด็กฝึกเพื่อที่จะทำให้ฝันของเธอเป็นจริง
 
            2018: เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2018 อึนบีเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ Produce 48 โดยเป็นตัวแทนของ Woollim Entertainment และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง IZ*ONE เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ด้วยมินิอัลบั้ม *IZ กับซิงเกิลแรก "La Vie En Rose"


 
ฮวัง มินฮยอน
NU'EST

 
            2012-2017: มินฮยอนเป็นที่รู้จักในฐานะสมาชิกวง NU’EST สังกัดค่าย Pledis Entertainment ที่สร้างความบันเทิงให้กับวงการเพลงเกาหลีด้วยซิงเกิล Face, Action และ Hello  แต่ก็ไม่เป็นที่นิยมในวงการเคป็อบเท่าไหร่นัก พวกเขาตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขันรายการ Produce 101 และในท้ายที่สุดมินฮยอนก็สามารถหนึ่งในฐานะสมาชิก Wanna One ซึ่งเป็นคนเดียวจากวงเดิมของเขา
 
            2018-2019: หลังจากสิ้นสุดสัญญากับ Wanna One และกลับมายัง NU’EST ทาง Pledis Entertainment ต้นสังกัดได้ปล่อย NU'EST W Epilogue เพื่อต้อนรับการกลับมาของสมาชิกทั้งหมด ทั้งนี้ มินฮยอนร่วมงานในฐานะนักแสดงละครเพลง มารีอองตัวเนต ที่รับบทเป็นแอ็กเซิลฟอนเฟอร์เซ่นชาวสวีเดนที่มีความรักกับมารีอองตัวเนต ในวันที่ 24 สิงหาคม ถึง 17 พฤศจิกายน 2019 


 
โช ซึงยอน
X1

 
            2015-2016: โช ซึงยอนเป็นนักร้องนักแต่งเพลงแร็ปและโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้ โดยผ่านการออดิชันมามากกว่า 50 ครั้ง ก่อนที่เขาจะผ่านการคัดเลือกจาก YG Entertainment ในฐานะสมาชิกวง UNIQ ซึ่งเป็นกลุ่มบอยแบนด์จีน-เกาหลีและเดบิวต์ในปี 2015 ด้วยความตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้นของทั้ง 2 ประเทศ ทำให้ไม่ได้รับการยอมรับมากนัก ไม่นานซึงยอนก็ออกจากวง และเข้าร่วมเป็นสมาชิกวง M.O.L.A. ในปี 2016
 
            2017-2018: เขาเข้าร่วมในการแข่งขันแร็พโชว์ "Show Me The Money" ถึงแม้จะไม่ใช้ผู้ชนะแต่เขาก็ร่วมทำเพลงกับ Flowsik ในซิงเกิลฮิปฮอป "Recipe" และเปิดตัวซิงเกิลแรก "Baby Ride"
 
            2019: เขาร่วมประกวดในรายการเรียลลิตี้สุดโด่งดังในเกาหลี Produce  X 101 เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง X1 เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2019  แต่ด้วยปัญหาเกี่ยวกับผลโหวตที่ไม่โปร่งใสในรายการ สุดท้ายวง X1 ก็ต้องแยกทาง ซึงยอนจะมีผลงานอะไรต่อไปให้ติดตามด้วยนะ


 
แชคยอง
APRIL

 
            2009-2011: แจคยองเป็นเด็กฝึกมา 4 ปีก่อนที่จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น  Puretty ก่อนที่วงจะถูกยุบ
 
            2016: ในที่สุดเข้าร่วมแข่งขัน KARA Project และ Mnet's Produce 101 Season 1 เธอจบการแสดงในอันดับที่ 16 หลังจากนั้นแจคยองเข้าร่วมโปรเจ็กต์ C.I.V.A และ I.B.I ในเดือนกรกฎาคม 2016 และเธอเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง I.B.I ในสังกัด LOEN Entertainment และเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง APRIL ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากด้วยซิงเกิล "Oh! My Mistake"


 
โซมิน
KARD

 
            2012: โซมินเดบิวต์ครั้งแรกปี 2012 ในฐานะสมาชิก Puretty กลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นภายใต้ชื่อปัจจุบันชื่อว่า DSP Media แต่เนื่องจากเธอต้องการที่จะลองแนวเพลงใหม่ๆ เธอจึงตัดสินใจออกจากวงในเดือนพฤศจิกายน
 
            2016: หลังจากออกจากวง เธอเดบิวต์เป็นครั้ง 2 ในฐานะสมาชิกของกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ป APRIL แต่เธอก็ต้องลาออก ด้วยเหตุผลส่วนตัวแม้ว่าจะบอกเป็นนัยๆ ว่าเธอไม่ได้รักในการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปสักเท่าไหร่
 
            2017: ในที่สุดเดือนพฤศจิกายน ปี 2017 โซมินเดบิวต์เป็นครั้งที่ 3 ในฐานะสมาชิกวง KARD กับแนวเพลงที่เธอชื่นชอบจนทำให้ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ


 
นัม แทฮยอน
SOUTH CLUB

 
            2011-2014: แทฮยอนได้รับคัดเลือกจาก YG Entertainment เขาเป็นนักเต้นในคอนเสิร์ต YG Family 2011 และในปี 2013 เขาเข้าแข่งขันในรายการเรียลลิตี้ Win: Who Is Next โดยเด็กฝึกจาก YG Entertainment ทั้งหมด เพื่อแสดงทักษะการเต้น แร็ป และการแสดงบนเวทีเพื่อรับโอกาสในการเดบิวต์ ท้ายที่สุดเขาได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Winner 6 สิงหาคม 2014 ด้วยอัลบั้ม S/S ของพวกเขา

            2016-ปัจจุบัน: วันที่ 24 พฤศจิกายน YG Entertainment ประกาศว่าแทฮยอนจะลาออกจากวง Winner ต่อมาเขาและเพื่อนตั้งวงดนตรี เมื่อ 25 มีนาคม 2017 ชื่อ South Club และบริษัทเพลงชื่อ South Buyers Club เดบิวต์ซิงเกิลแรก "Hug Me" ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2017 ตามมาด้วยปล่อยซิงเกิลที่สอง "No" ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2017 และยังทำงานด้านบันเทิงอีกมากมายจนถึงปัจจุบัน


 
มิโน
WINNER

 
            2011: มิโนเริ่มต้นจากการแร็ปเปอร์เพลงใต้ดินในชื่อ Huge Boy Mino ร่วมกับ Zico, Kyung และ P.O ของ Block B ซึ่งเขาเองเกือบจะเดบิวต์ Block B แต่ก็ตัดสินใจออกโดยไม่ทราบสาเหตุและในปีเดียวกันเขาเดบิวต์วง B.O.M กับซิงเกิล "Without You"
 
            2012: ต่อมาในปี 2012 มิโนได้รับคัดเลือกจาก YG Entertainment และเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง WINNER ซึ่งเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังเข้าร่วมแข่งขันรายการวาไรตี้ Show Me the Money 4 
 
            2018: เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2018 มิโน กับอัลบั้มแรก XX พร้อมกับซิงเกิล "Fiance" เขาเป็นสมาชิกคนแรกวง Winner ที่ได้ออกอัลบั้มเดี่ยว หลังจากวางจำหน่ายครั้งแรก "Fiance" ก็สามารถติดอันดับหนึ่งในชาร์ตเพลงมากมาย ได้แก่ Melon, Genie และ Mnet นอกจากนี้เขายังได้ปรากฏตัวในรายการ MBC Show! Music Core ในวันที่ 1 ธันวาคม 2018 


 
มินคยอง, กยองวอน, เยบิน, อินวู
HINAPIA

 
            2017: ทั้งสี่สาวเริ่มต้นเดบิวต์วง PRISTIN ในปี 2017 สังกัดค่าย Pledis Entertainmentและยุบวงในปีเดียวกัน
 
            2019: ในเดือนพฤษภาคม 2019 มีรายงานว่าสมาชิก 4 คน ได้แก่ มินคยอง, กยองวอน, เยบิน และ อึนวู จะเดบิวต์อีกครั้งในฐานะวง HINAPIA ในสังกัดค่าย Alseulbit (RSB) Entertainment ซึ่งถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่ายที่มีสมาชิกใหม่อย่าง Bada ร่วมวง เดบิวต์เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2019 ด้วยเพลง “Drip”


 
            เห็นไหมล่ะครับ! ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น พวกเหล่าไอดอลได้พิสูจน์ได้เห็นแล้วว่าถ้าหากเราตั้งใจ จะทำให้เราไปถึงเป้าหมายนั้นได้ น้องๆ ชาว Dek-D อย่าลืมนำเรื่องราวของเหล่าไอดอลมาเป็นแบบอย่างในชีวิตกันนะ พี่แท็คท์เชื่อว่าน้องๆ Dek-D ทุกคนทำได้ แค่มีความกล้าเหมือนพวกเหล่านี้ และอย่าลืมคอมเมนต์พูดคุยกับพี่แท็คท์กันบ้างนะ 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=tact

พี่แท็คท์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #asianstars #dek-d #kpop #idol #Kwon Eunbi #Hwang Minhyun #Cho Seungyoun #Nam Taehyun #Heo Solji #Hinapia #MIno Winner #Somin Apink #Chaekyung

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?