/>

เอาใจสายสปอร์ต! รวม 7 ไอดอลชายที่เคยผ่านเส้นทางสายกีฬา []

วิว

 
Spoil
  • ดีกรีไม่ธรรมดา! แจ็คสัน GOT7 เคยคว้าแชมป์ฟันดาบระดับเอเชีย
  • โยฮัน X1 ทิ้งเส้นทางสายกีฬา สู่การเป็นไอดอล!
  • คีย์ SHINee เคยคว้าแชมป์สกีน้ำระดับประเทศ 2 สมัยซ้อน!
______________

 
            กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ฮาไฮ ฮาไฮ! เทรนด์การเล่นกีฬาเนี่ย มีอยู่ตลอดจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่เหล่าไอดอลเกาหลีที่ก่อนจะเป็นที่รู้จักมากมายขนาดนี้ก็ผ่านการเป็นนักกีฬามาแล้วจนสามารถเอาดีทางด้านนี้ได้เลยทีเดียว วันนี้พี่แท็คท์ได้รวบรวมเหล่าไอดอลที่เคยเป็นนักกีฬามาให้น้อง Dek-D ได้รู้จักกัน จะมีใครและเล่นกีฬาชนิดกันบ้าง ตามมาดูกันได้เลยยยยยยยย


 
คิม โยฮัน X1
 
            หากน้องๆ คนไหนได้ดูรายการแข่งขันร้องเพลงสุดโด่งดังของเกาหลี Produce X 101 ก็คงไม่แปลกใจกับสามารถด้านกีฬาของหนุ่มคนนี้ “คิม โยฮัน” ในช่วงมัธยมเรียนที่โรงเรียนกีฬาโซล พ่อเองก็เป็นอาจารย์สอนเทควันโด จึงใช้เวลาทุ่มเทให้กับเทควันโด 13 ปี จนได้รับรางวัลถึง 2 รายการ และมีคุณสมบัติที่จะติดทีมชาติจนได้รับทุนนักกีฬา 
 
            แต่ความฝันไม่ได้มีแค่การเป็นนักกีฬาเท่านั้น โยฮันทิ้งทุนการศึกษาเพื่อทุ่มเทให้กับการเป็นไอดอล แล้วก็ได้เป็นอย่างที่หวังกับวง X1 ในปี 2019 ถึงแม้ว่าวงจะต้องปิดตัวไปจากปัญหาเรื่องผลโหวตที่ไม่โปร่งใส แต่พี่แท็คท์เชื่อเลยว่าความสามารถระดับหนุ่มโยฮันคนนี้ต้องไปไกลกว่านี้อย่างแน่นอน ฝากน้องๆ ติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้กันด้วยนะ


 
โช ซึงยอน X1
 
            หยุดทึ่งไม่ได้! กับสามารถของหนุ่มซึงยอนคนนี้ ไม่ว่าจะด้านร้องเพลง แต่งเพลงแร็ป โปรดิวเซอร์ เล่นเปียโน กีตาร์ บีทบ็อก พูดได้อีกตั้ง 4 ภาษา เกาหลี โปรตุเกส อังกฤษ จีน และเคยผ่านการออดิชั่น การเดบิวต์มามากมาย ช่วงเรียนประถมซึงยอนย้ายไปบราซิลและเล่นฟุตบอลที่นั่น และมีความฝันเป็นนักฟุตบอลจนมีโอกาสเล่นให้กับทีมฟุตบอลคอรินเทียนส์หนึ่งในทีมที่ใหญ่ที่สุดของบราซิลเป็นเวลา 2 ปี โอ้มายก็อด จะเพอร์เฟกต์แมนอะไรขนาดนี้


 
คัง ซึงยุน WINNER
 
            หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหนุ่มคังซึงยุนแห่ง WINNER เคยเป็นนักกีฬาบิลเลียดและพูลมืออาชีพ ตอนมัธยมปลายเข้าร่วมแข่งขันจนชนะการแข่งขันบิลเลียดและพูลที่เทศกาลกีฬาแห่งชาติปูซาน ในฐานะตัวแทนเมืองปูซานและยังชนะการแข่งขันในรายการอื่นๆ อีกด้วย อ่ะๆ ไม่ใช่แค่นั้นนะหนุ่มซึงยุนยังมีทักษะการสเก็ตบอร์ด แต่งเพลง ร้องเพลง เรียกได้ฟลูแพ็กเกจมากเลยทีเดียวสำหรับหนุ่มคนนี้


 
แจ็คสัน GOT7
 
            ถ้าน้องๆ คนไหนเป็นอากาเซ่ก็คงรู้ดีกับความสามารถด้านกีฬาของหนุ่มเมนแร็ปคนนี้ “แจ็คสัน” เรียกได้ว่าลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ เพราะพ่อแม่ของหนุ่มแจ็คสันเองก็เคยเป็นนักกีฬาฟันดาบมาก่อน แจ็คสันเริ่มฝึกฝนตั้งแต่อายุเพียง 10 ปี และตอนที่อายุ 16 ปี ได้อันดับที่ 11 ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2010 และในปี 2011 ได้อันดับที่ 1 ของเอเชีย 
 
            หลังจากนั้นก็ย้ายไปที่กรุงโซล เพื่อเริ่มเป็นเด็กฝึกกับการเป็นไอดอลและเดบิวต์เป็นสมาชิกวง GOT7 ในปี 2014 จนกลายเป็นที่โด่งดังจนถึงทุกวันนี้ น้องๆ ลองคิดเล่นๆ ดูสิว่าถ้าตอนนั้นหนุ่มแจ็คสันเอาดีด้านกีฬาจะเป็นยังไง แต่พี่แท็คท์เชื่อเหลือเกินว่าหนุ่มแจ็คสันคงไปได้ไกลไม่ต่างกับการเป็นไอดอลตอนนี้หรอกนะ


 
คีย์ SHINee 
 
            Lucky in Game สุดๆสำหรับหนุ่มคีย์แห่งวง SHINee คนนี้ ทั้งบทบาทการเป็นนักร้อง นักแสดง พิธีกรรายการวาไรตี้อีกมากมาย และยังเป็นคนที่รักในการแต่งตัวจนถูกยกให้เป็นแฟชั่นนิสต้าของวงการเคป็อปเลยทีเดียว แต่น้องๆ รู้หรือไม่ว่าหนุ่มคีย์เนี่ยเคยร่วมแข่งขันสกีทางน้ำระดับโรงเรียนมัธยมปลายตัวแทนจากเมืองแทกู คีย์ได้อันดับที่ 1 ในการแข่งขันสกีทางน้ำระดับประเทศถึง 2 ปีซ้อน 2006 และ 2007 เก่งมากๆ ปรบมือให้เลย!


 
เลโอ VIXX 
 
            อย่างที่น้องๆ รู้กันดีว่าหนุ่มเลโอแห่งวง VIXX เป็นไอดอลที่มีความสามารถด้านกีฬาเอามากๆ ตอนอายุ 14 ปี เล่นฟุตบอลเก่งจนติดเยาวชนทีมชาติ ตั้งแต่ปี 2004-2007 ถ้าอยากเห็นฝีเท้าของเลโอก็เข้าไปดูได้ในรายกาย Running Man EP.199 ที่เล่นกับปาร์ค จี ซ็อง (อดีตนักฟุตบอลชาวเกาหลีใต้ทีมแมนเซสเตอร์ยูไนเต็ด) ไม่ใช่แค่กีฬาฟุตบอลนะ เลโอยังเล่นกีฬาได้หลายชนิด ทั้งว่ายน้ำ เทควันโด ชกมวย และฟันดาบอีกด้วย บอกได้เลยไม่ว่าจะเป็นไอดอลหรือนักกีฬา หนุ่มคนนี้ก็มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ที่ทำออกมาเป็นอย่างดี


 
ยุนโฮ TVXQ!
 
            มาถึงไอดอลเกาหลีรุ่นบุกเบิก ถ้าเกิดรุ่นใกล้กันกับพี่แท็คท์รับรองได้เลยว่าต้องรู้จักหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ ยุนโฮแห่งวง TVXQ! หรือดงบังชินกิ ร้องและเต้นที่ว่าเก่งแล้ว กีฬาก็ไม่แพ้กัน กับสายดำเทควันโด้ สายแดงฮับกิโด (ศิลปะป้องกันตัวของเกาหลี) หนุ่มยุนโฮเริ่มฝึกฝนศิลปะการต่อสู้ตอนอายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น และมีโอกาสร่วมแข่งขันจนได้รับเหรียญทองระดับชาติในวัยมัธยม ก่อนเข้ากรมทหาร ยุนโฮเข้าเรียนวิชา MMA (ศิลปะการต่อสู้แบบผสม) ยังได้รับเสียงชมจากโค้ชว่า “เขามีความเป็นนักกีฬาที่ไม่ธรรมดา” 


 
            ว้าวววววว! บอกได้เลยไม่ว่าจะเอาดีด้านการเป็นไอดอลหรือกีฬาก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กันเลยนะเนี่ย เพอร์เฟกต์อะไรขนาดนี้ ทั้งร้อง เต้น เล่นกีฬา แล้วน้องๆ ล่ะ เล่นกีฬาชนิดไหนกันบ้างหรือมีไอดอลคนไหนเป็นแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬา อย่าลืมคอมเมนต์พูดคุยกับพี่แท็คท์กันได้นะ

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=tact

พี่แท็คท์ - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Star Issues #asianstars #ไอดอลนักกีฬา #ลีโอ VIXX #แจ็คสัน GOT7 #คังซึงยุน WINNER #ยุนโฮ TVXQ #คิม โยฮัน X1 #คีย์ SHINee #โช ซึงยอน X1

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?