/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Saint Louis University (Madrid Campus) - Spain []

Guest
วิว
 

Hola !! สวัสดีน้องๆ ทุกคนจ้า วันนี้พี่ปาล์มทักเป็นภาษาสเปนเลย 555 เพราะจะแนะนำมหาวิทยาลัยในประเทศสเปนให้น้องๆ ได้รู้จักไงจ๊ะ "มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ วิทยาเขตมาดริด (สเปน)"

เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย

ยินดีต้อนรับสู่มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ วิทยาเขตมาดริด

มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์เป็นมหาวิทยาลัยอเมริกันในประเทศสเปน

มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ คือ มหาวิทยาลัยคาทอลิกที่มีอายุยาวนานกว่า 186 ปี และประสบการณ์กว่า 35 ปีในสเปน

มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ เป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวที่เป็นมหาวิทยาลัยของอเมริกาเต็มรูปแบบ โดยการยอมรับของฝ่ายบริหารการศึกษาระดับสูงแห่งมาดริด

มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ ให้การศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาศิลปศาสตร์ ธุรกิจ การสื่อสาร วิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ และปริญญาโททั้งภาษาสเปนและภาษาอังกฤษ

มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ มีโปรแกรมการเรียนเกี่ยวกับเศรษฐกิจต่างประเทศ ไม่ว่าที่มหาวิทยาลัยที่ไหนก็ตามในอเมริกาที่สมบูรณ์แบบที่สุด

มหาวิทยาลัยเซนต์หลุยส์ เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในสเปนที่ส่งเสริมหลักสูตรกิจกรรมเสริมนอกห้องเรียน

คณะต่างๆ

ศิลปศาสตร์ และวิทยาศาสตร์

ธรุกิจ และการบริหารการจัดการ

วิศวกรรมศาสตร์

การพยาบาลต่างประเทศ

ปริญญาโทภาษาอังกฤษ

ปริญญาโทภาษาสเปน

รู้จักสเปนเพิ่มขึ้นอีกสักนิด

สเปน (สเปน: España) หรือชื่อทางการคือ ราชอาณาจักรสเปน (สเปน: Reino de España)[3] เป็นประเทศทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรียร่วมกับโปรตุเกสและอันดอร์รา สเปนมีพรมแดนติดกับฝรั่งเศสทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือตามแนวเทือกเขาพิเรนีส

ชนชาติต่าง ๆ ได้เข้ามามีอิทธิพลในดินแดนที่เป็นประเทศสเปนตั้งแต่สมัยโบราณ เช่น เคลต์ ไอบีเรียน โรมัน วิซิกอท และมัวร์ ในยุคกลาง พื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ภายใต้การปกครองของชาวมุสลิมเป็นเวลาอย่างน้อยห้าร้อยปี ชาวมัวร์ยังคงหลงเหลืออยู่ในคาบสมุทรไอบีเรียจนกระทั่งในปี ค.ศ. 1492 (พ.ศ. 2035) ซึ่งเป็นปีที่ราชอาณาจักรคาสตีลและอารากอนสามารถขับไล่ชาวมัวร์ออกไปได้สำเร็จหลังจากเกิดกระบวนการพิชิตดินแดนคืนที่ยาวนานถึง 770 ปี และในปีเดียวกัน คริสโตเฟอร์ โคลัมบัสยังได้ค้นพบโลกใหม่ นำไปสู่การกำเนิดจักรวรรดิสเปนที่แผ่ขยายไปทั่วโลก สเปนกลายเป็นประเทศที่มีอำนาจมากที่สุดในยุโรปขณะนั้น แต่สงครามที่มีอย่างต่อเนื่องและปัญหาอื่น ๆ ก็ทำให้ความยิ่งใหญ่ของประเทศลดลงไป ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 20 สเปนมีการปกครองระบอบเผด็จการ แต่ปัจจุบันปกครองโดยพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญและรัฐสภา ที่มาจากการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย ตั้งแต่มีการผ่านรัฐธรรมนูญของสเปนเมื่อปี ค.ศ. 1978 (พ.ศ. 2521)

ชื่อประเทศ สเปน (Spain หรือ España) มาจากชื่อเรียกในภาษาละตินว่า ฮิสปาเนีย (Hispania)

*ขอบคุณข้อมูลประเทศสเปนจากวิกิพีเดียดอทคอม*

 
#Campus #University #Saint Louis #Madrid #Spain

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?