/>

"มัธยมฮุ่ยเหวิน" เด็กโรงเรียนนี้เอนท์ติดทุกคน ! []

วิว

 

 

                     หากพูดถึงประเทศมหาอำนาจในแถบเอเชีย น้องๆ ชาว Dek-D.com คงต้องนึกถึง "ประเทศจีน" กันอย่างแน่นอน ด้วยจำนวนประชากรที่มากที่สุดในโลกรวมถึงการพัฒนาทั้งทางสังคมและเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวต่างชาติเดินไปทางเรียนต่อกันที่จีนเพิ่มขึ้นทั้งในระดับมหาวิทยาลัยรวมถึงมัธยมศึกษา วันนี้ พี่เป้ จึงไม่พลาดที่จะนำ high school มันส์ๆ มาฝากน้องๆ กันค่ะ

 

{pic-desc}

BEIJING HUIWEN HIGH SCHOOL (BHWS)
หรือโรงเรียนมัธยมฮุ่ยเหวิน

              ตั้งอยู่ที่กรุงปักกิ่ง ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1871 เป็นโรงเรียนมัธยมที่ได้ชื่อว่ามีชื่อเสียงมากในประเทศจีน และได้รับการยกย่องให้เป็นโรงเรียนตัวอย่างของปักกิ่งในการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต่างๆ โดยได้พัฒนาการเรียนการสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษขึ้นมาในปี 1997 นักเรียนที่จบการศึกษาจากโรงเรียนนี้สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ทั้งหมด และมากกว่า 70 % สามารถสอบเข้าได้ในมหาวิทยาลัยระดับ TOP ของประเทศ ปัจจุบันมีนักเรียนต่างชาติที่มาจากกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ซึ่งส่วนมากเป็นชาวเกาหลีใต้

 

    หลักสูตรที่เปิดสอน

    1. หลักสูตรชั้นเรียนภาษาจีน :  เนื้อหาวิชาที่เรียนประกอบด้วย ไวยกรณ์ภาษาจีน ทักษะการฟัง พูด อ่าน และ เขียน อีกทั้งมีการสอนหลักสูตร HSK สำหรับผู้ที่ต้องการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน

    2. หลักสูตรชั้นเรียนมัธยมสำหรับนักเรียนต่างชาติ:  ต้องมีผลสอบ HSK ระดับ 3 ขึ้นไป และมีคะแนนสอบเข้าเรียนผ่านตามที่กำหนด วิชาที่เรียนได้แก่ ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา ภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ พลศึกษา คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ค่าเล่าเรียนภาคการศึกษาละ 22,300 หยวน
(1 หยวน ประมาณ 5 บาท)

    3. หลักสูตรชั้นเรียนมัธยมทั่วไป (เรียนร่วมกับนักเรียนจีน) : โดยต้องมีผลการเรียนดีและมีคะแนนสอบ HSK อย่างน้อยได้ระดับ 5 ขึ้นไป ค่าเล่าเรียนภาคการศึกษาละ 26,000 หยวน

 

    การรับสมัคร
 - ภาคเรียนเทอมกันยายน เปิดรับสมัครถึงเดือนพฤษภาคม
 - ภาคเรียนเทอมมีนาคม เปิดรับสมัครถึงเดือนพฤศจิกายน

 

{pic-desc}

 

              แน่นอนว่าการเรียนที่นี่ น้องๆ จะได้เต็มที่กันทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน ซึ่งเป็นภาษาที่สำคัญระดับโลก ใครกำลังมองหาที่เรียนดีๆ ในการเรียนต่อเมืองนอก ก็อย่าลืมนึกถึง BEIJING HUIWEN HIGH SCHOOL ละกันนะคะ ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็เข้าไปได้เลยที่ http://www.hw1871.com/ 


ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.jin4u.com/

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pay

พี่เป้ - ผู้เขียน

มนุษย์บ้างานและบ้านวด ผู้ตกหลุมรักปลาแซลมอน การนอน และและออฟฟิศ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เรียนต่อเมืองนอก #เรียนนอก #ไฮสคูล #มัธยม #จีน #ปักกิ่ง #BEIJING HUIWEN HIGH SCHOOL #เรียนต่อจีน #เอเชีย #ภาษาจีน #asia #china #beijing

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป