/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ชื่อเพราะๆ ของผู้ชายฝรั่ง รู้มั้ยมีชื่ออะไรบ้าง ? []

วิว

         สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ... มาดูชื่อของผู้ชายฝรั่งที่ทั้งเพราะทั้งความหมายดีและมีคนนิยมใช้ ! จะมีชื่อไหนบ้าง ไปดูกันได้เลย
 

Aiden (เอเดน) เป็นภาษาไอริช แปลว่า เร่าร้อน , คะนอง ถ้าพูดถึงชื่อเอเดน หลายๆ คนคงนึกถึงตัวละครเอเดนในเรื่อง Sex and the City ที่เป็นแฟนของแครี่และก็ถูกทิ้งไป ชื่อเอเดนเป็นชื่อที่ฟังดูเรียบๆ ค่ะ ดังนั้นจึงเป็นชื่อหนึ่งที่ฮิตมากๆ โดยเฉพาะในอเมริกา เข้าข่าย Simple is the best นั่นเอง นอกจากนี้ หากใครอยากได้ชื่อเอเดนแต่ไม่อยากเขียนซ้ำใคร ก็ยังสามารถเปลี่ยนไปเขียนได้อีกหลายแบบโดยออกเสียงคล้ายๆ กัน เช่น Aidan Aydan Aedan Aden Ayden และคนที่ชื่อเหล่านี้มักมีชื่อเล่นว่า Aid (เอ็ด) ไม่ก็ Ady (เอดี้) ค่ะ


Connor (คอนนอร์) เป็นภาษาสก๊อต แปลว่าเฉลียวฉลาด ชื่อนี้เป็นชื่อที่ฟังดูหล่อและดูดีมากทีเดียวค่ะ โดยเริ่มฮิตก็ตอนที่นิโคล คิดแมนและทอม ครูซ ได้ตั้งชื่อให้เด็กชายคนหนึ่งที่รับมาอุปการะว่าคอนนอร์ อาจใช้แทนว่า Conor , Konner , Conner และคนที่ใช้ชื่อพวกนี้มักมีชื่อเล่นว่า Con หรือ Conn อ่านว่า คอน นั่นเอง


Jayden (เจย์เดน) เป็นภาษาฮิบรู แปลว่าการได้ยินของพระเจ้า ชื่อนี้ฮิตขึ้นหลังจากบริทนีย์ สเปียรส์คลอดลูกชายคนที่สองและได้ตั้งชื่อลูกของเธอว่าเจย์เดน แต่ถ้าฝรั่งบางคนอยากตั้งชื่อลูกว่าเจย์เดนแต่ดันไม่ชอบบริทนีย์ (มีจริงๆ นะเออ) ก็จะเปลี่ยนไปใช้ว่า Jaden , Jadon , Jaeden , Jaiden อะไรทำนองนี้แทนค่ะ และคนที่ชื่อเจย์เดน มักมีชื่อเล่นว่า Jay (เจย์) ไม่ก็ Jade (เจ๊ด)


Dylan (ดีแลน) เป็นภาษาเวลส์ แปลว่าทะเล ชื่อนี้เริ่มฮิตในปี 1990 เมื่อซีรีส์อเมริกันเรื่อง Beverly Hills, 90210 ออนแอร์ และชื่อ Dylan ก็เป็นหนึ่งในตัวละครของซีรีส์นี้ แต่ปัจจุบันถ้าพูดถึงชื่อนี้ คนส่วนมากจะนึกถึง Bob Dylan ซึ่งเป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกันซะมากกว่า และคนที่ชื่อนี้ส่วนมากจะมีชื่อเล่นว่า Dill หรือ Dyl โดยอ่านว่า ดิล ทั้งคู่


Barack (บารัค) เป็นภาษาฮิบรู แปลว่าแสงของสายฟ้า ไม่บอกน้องๆ ก็คงเดาได้เนาะว่าทำไมชื่อนี้ถึงฮิตขึ้นมา ??? ใช่แล้วค่ะ มาจากชื่อของประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอเมริกาหรือ บารัก โอบามา นั่นเอง พ่อแม่หลายๆ คนที่ตั้งชื่อนี้ให้ลูกก็เพราะหวังว่าอยากให้ลูกโตขึ้นแล้วเก่ง ฉลาด และมีความทะเยอทะยานแบบบารัค โอบาม่า ^^ หรือถ้าใครไม่อยากใช้ว่า Barack อาจใช้แทนได้ว่า Baraq และคนที่ใช้ชื่อนี้มักมีชื่อเล่นว่า Baryy (แบร์รี่) ค่ะ


Addison (แอดดิสัน) เป็นภาษาอังกฤษ แปลว่าลูกชายของอดัม เป็นชื่อเรียบๆ ง่ายๆ แต่ความหมายดีมากค่ะ ถึงในระยะหลังเริ่มกลายเป็นชื่อของเด็กผู้หญิงแทนซะอย่างนั้น แต่ก็ยังมีพ่อแม่จำนวนมากที่ตั้งชื่อลูกชายว่าแอดดิสันค่ะ อาจจะเขียนแทนได้ว่า Addyson , Adison , Adysen , Addisson และมักมีชื่อเล่นว่า Addy หรือ Addie โดยอ่านว่าแอ็ดดี้เหมือนกันทั้งคู่


Tyrese (ไทรีส) เป็นภาษาอเมริกัน ชื่อนี้เป็นชื่อที่ดูทันสมัยและมีสไตล์มากค่ะ ฮิตจากนักร้องอาร์แอนด์บีชาวอเมริกันอย่าง Tyrese Gibson อาจใช้แทนได้ว่า Tyreese หรือ Tyreece และคนชื่อนี้มักมีชื่อเล่น Ty(ไท) หรือ Reese (รีส) ค่ะ ง่ายดีแฮะ


Noah (โนอาห์) เป็นภาษาฮิบรู แปลว่าความสงบ เป็นอีกชื่อที่ฮิตมาแต่ไหนแต่ไรแล้วค่ะ แต่ในบ้านเราอาจจะคุ้นจากภาพยนตร์เรื่อง 2012 กับเรือยักษ์ที่ชื่อโนอาห์ซึ่งเป็นเรือที่รัฐบาลของหลายๆ ประเทศร่วมระดมทุนหาเงินสร้างเรือลำนี้เพื่อพาผู้คนจำนวนหนึ่งหนีก่อนที่โลกจะเกิดภัยพิบัติ นอกจากนี้ ลูกชายของพระเอกในเรื่องซึ่งฉลาดและมีไหวพริบมากๆ ก็ชื่อโนอาห์เหมือนกับเรือด้วยค่ะ ดังนั้นหลายๆ บ้านที่หวังอยากให้ลูกฉลาด จึงเลือกที่ตั้งชื่อนี้แหละ


Logan (โลแกน) เป็นภาษาไอริช แปลว่าทุ่งหญ้า ชื่อนี้เริ่มฮิตมาจากภาพยนตร์เรื่อง Logan's Run ที่ฉายในปี 1976 ถึงชื่อนี้จะฟังดูนุ่มนวลเหมือนกับทุ่งหญ้าแต่ก็เป็นชื่อที่ทันสมัย และสามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายหรือผู้หญิง อาจใช้แทนได้ว่า Loghan , Loagan , Loggan และมีชื่อเล่นว่า Lo (โล)


         แต่ละชื่อเพราะๆ ทั้งนั้นเลยเนาะ จากลิสต์ข้างบนน้องๆ ชอบชื่อไหนกันมากที่สุดเอ่ย พี่เป้ ชอบแอดดิสันแหละ ^^


เนื้อหาประกอบ : parenting.com
ภาพประกอบ : thisislondon.co.uk,thehollywoodnews.com,collider.com

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pay

พี่เป้ - ผู้เขียน

มนุษย์บ้างานและบ้านวด ผู้ตกหลุมรักปลาแซลมอน การนอน และและออฟฟิศ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#โนอาห์ #ตั้งชื่อ #เรียนนอก #เรียนนอก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป