ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

66

จำนวนแชร์
14


                            สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com ... เจอกับ พี่เป้ และ KoreanKori เช่นเคย
                            ตอนนี้ก็เข้าสู่ครึ่งปีหลังกันแล้ว (และ KoreanKori ของเรา ก็ครบ 1 ปีแล้วนะ)
                            เริ่มต้นกับเดือนกรกฎาคม เวลาผ่านไปไวมาก จนพี่เองยังตกใจเลยล่ะ 5555 

                            ครึ่งปีที่ผ่านมา น้องๆ ได้ทำอะไรกันไปบ้างแล้วคะ? ได้ทำในสิ่งที่อยากทำ
                            กันหรือยัง? หากมีเวลาว่าง ลองนั่งทบทวนกันดูนะว่า สิ่งที่เราทำไปใน
                            ครึ่งปีแรกมีสิ่งไหนที่มันสำเร็จหรือเป็นรูปเป็นร่างแล้วบ้าง??

                             ส่วนที่เกาหลีใต้นั้น พอครบครึ่งปีแรก เค้าก็มักมีการจัดอันดับนั่นโน่นนี่ เช่น
                             เพลงที่ดังที่สุดในครึ่งปีแรก ละครที่เรตติ้งสูงที่สุดในครึ่งปีแรก และที่
                             พลาดไม่ได้เลยก็คือ 
"ข่าวที่ดังมากที่สุดในครึ่งปีแรก" ซึ่ง พี่เป้ ได้ลองสรุป
                             มาให้อ่านกันแล้วกับ 
KoreanKori ตอนที่ 44 เชื่อว่ามีหลายข่าวๆ ที่เราน่า
                             จะเคยผ่านหู และมีอีกหลายข่าวที่ น้องๆ อาจจะไม่เคยได้ยิน ลองมาอ่านกัน
                             ดูดีกว่า รับรองว่าทั้งสนุกและมีประโยชน์แน่นอนค่ะ!คำว่า "ครึ่งปีแรก" ในภาษาเกาหลีคือ 상반기 (ซัง-บัน-กี)


##สีของหัวสไลด์
1=ส้ม
2=ฟ้า
3=ชมพู
4=ม่วง
5=ฟ้า
6=เขียว##
ใส่สีเลขสีที่นี่หลังเครื่องหมายดอกจันทร์ห้ามมีเว้นวรรคนะ-> *6
TOP 10 South Korea News For First Half of 2013

เป็นอีกข่าวที่ดังมากที่เกิดในปลายเดือนพฤษภาคม รวมถึงแฟนเพลงเกาหลีในไทยน่าจะพอได้ยินข่าวนี้กันบ้าง กับนักร้องหนุ่มรูปหล่อ "ซนโฮยอง" อดีตสมาชิกวง G.O.D วงบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลี ที่ต้องพบข่าวเศร้า เมื่อมีการพบร่างแฟนสาวของเขานอนเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์ ซึ่งภายในรถนั้นพบก้อนอิฐ ถ่านหิน ยานอนหลับ และจดหมายลาตายอยู่ในนั้น ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะมาจากการที่ทั้งคู่มีปากเสียงและผิดใจกัน รวมถึงฝ่ายหญิงยังมีปัญหาเรื่องหนี้สินอีกด้วย ทำให้เธอตัดสินใจจบชีวิตของตัวเอง

ฝ่ายซนโฮยองนั้น เขาตกใจและช็อกมาก ทำให้ต้องแคนเซิลตารางงานทุกอย่างในช่วงนั้น ... แต่หลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็เกิดข่าวช็อกระลอกสอง เมื่อซนโฮยองพยายามฆ่าตัวตามแฟนสาว!! โดยเขาพยายามรมควันในรถยนต์จนเกิดไฟไหม้ แต่โชคดียังดีที่ผู้คนบริเวณนั้นเห็นว่าผิดปกติจึงรีบช่วยเขาออกมาได้

ข่าวนี้เป็นอีกข่าวใหญ่ของเกาหลีในช่วงครึ่งปีแรกเลยค่ะ เพราะก็มีคนสันนิษฐานไปต่างๆ นานาว่า ผู้หญิงฆ่าตัวตายเองจริงเหรอ เป็นฆาตกรรมหรือเปล่า และพอซนโฮยองพยายามฆ่าตัวตายตาม ก็ยิ่งทำให้เป็นปมน่าสงสัยมากว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่?? ส่วนซนโฮยอง ตอนนี้เขาเก็บตัวเงียบเพราะสภาพจิตใจนั้นบอบช้ำจากเรื่องนี้มากค่ะ TT


โชยงพิล (Cho Yong Pil) เป็นศิลปินเกาหลีวัย 63 ปี ซึ่งมีชื่อเสียงดังมากกกกกกกค่ะ ดังนั้นการกลับมาของเขาจึงเป็นที่จับตามองของคนทั้งประเทศ (อารมณ์พี่เบิร์ด) ไม่ใช่แค่แฟนเพลงเท่านั้น แม้แต่ศิลปินในวงการเองเค้ายังตื่นเต้นกันมากๆ เลยค่ะ เพราะโชยงพิลได้ชื่อว่าเป็นศิลปินคนหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อวงการเพลงเกาหลีมาก

สำหรับซิงเกิลที่ดังสุดๆ ของการกลับมาของเขาคือเพลง BOUNCE (มีใครเคยได้ฟังมั้ย?) กับอัลบั้มที่ชื่อว่า Hello ซึ่งเป็นอัลบั้มที่ 19 ของเขา ทันทีที่เพลงถูกปล่อยให้ดาวน์โหลด ก็ฟาดที่ 1 ทุกชาร์ท ส่วนซีดีนั้น ก็ขายหมดเกลี้ยงทันทีที่วางแผง เรียกว่าผลิตกันไม่ทันขายเลยทีเดียวเรื่องนี้เกิดเมื่อตอนต้นปีแต่มาเป็นข่าวดังเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาค่ะ เมื่อดาราชายชื่อดัง(มาก)อย่าง "ปาร์คชีฮู" โดนแจ้งจับในข้อหาข่มขืนล่วงละเมินทางเพศเด็กฝึกหัดหญิงสาวในบริษัทบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยฝ่ายหญิงได้แจ้งความว่า ทั้งคู่ได้พบกันที่คลับแห่งหนึ่งและเมาจนฝ่ายหญิงหมดสติ จากนั้นพระเอกดังก็พาหล่อนไปล่วงละเมินทางเพศที่อพาร์ทเมนท์ของเขา

ฝ่ายปาร์คชีฮูและทนายความก็ได้สู้คดีโดยอธิบายว่า ทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันธรรมดา ไม่ได้เป็นการล่วงละเมิดแต่อย่างใด แต่ฝ่ายหญิงได้พยายามใช้ชื่อเสียงของเขาเล่นงานเขา เพราะต้องการเงินก้อนโต (ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร) ต่อมาคดีได้ยุติลงเพราะฝ่ายหญิงถอนฟ้อง และไม่พบหลักฐานใดๆ ว่าเธอถูกมอมยาอย่างที่เธอแจ้งความ รวมถึงปาร์คชีฮูได้โชว์หลักฐานชิ้นสำคัญ เป็นข้อความที่หล่อนและเพื่อนคุยกันผ่านโปรแกรมแชท Kakaotalk โดยหล่อนได้แชทว่า หล่อนจะแสดงตนเป็นเหยื่อที่น่าสงสารและเรียกร้องค่าเสียหายจากปาร์คชีฮู

หลังจากคดีจบลง ปาร์คชีฮูได้ตัดสินใจหยุดงานในวงการชั่วคราวและจะไม่รับงานใดๆ อีกภายในปีนี้ ข่าวนี้เรียกว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟนคลับใจสลายทีเดียวค่ะ เพราะปาร์คชีฮูก็ถือว่าเป็นพระเอกแนวหน้า มีแฟนคลับทั่วประเทศ ลองคิดดูสิว่า ถ้าไอดอลที่เราเป็นแฟนคลับมีข่าวแบบนี้ออกมา โฮฮฮฮฮฮฮฮ ใจสลายแน่นอน T^T

บริษัทธุรกิจนัมยาง(Namyang Dairy Products) เป็นบริษัทที่ผลิตอาหารรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีคลิปเสียงถูกปล่อยออกมา โดยเป็นเสียงของเจ้าของร้านขายของชำรายหนึ่งที่รับสินค้าของบริษัทนัมยางไปขาย กำลังถกเถียงกับตัวแทนของบริษัท โดยเนื้อหาในการถกเถียงกันนั้นมีใจความคร่าวๆ ว่า...ปกติร้านค้านี้จะรับสินค้าไปขายครั้งละ 20 กล่อง แต่ตัวแทนบริษัทได้ "บังคับ" ให้รับไปขายครั้งละ 60 กล่อง แต่เจ้าของร้านไม่ยอมเพราะคิดว่าไม่สามารถขายสินค้าได้หมดก่อนสินค้าหมดอายุแน่ๆ แถมแค่ 20 กล่องก็ขายยังไม่ค่อยจะหมดอีกด้วย


เมื่อคลิปเสียงถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตเกาหลีได้รุมประณามและต่อว่าบริษัทนัมยางกันยกใหญ่ที่มีกลยุทธ์การกระจายสินค้าแบบนี้ เพราะถือเป็นการขู่บังคับ จากนั้นก็มีการรวมตัวของเจ้าของร้านขายของชำหลายรายที่ประทัวงบริษัทนัมยางเพราะหลายคนเจอเหตุการณ์คล้ายกันทำนองนี้ หากพวกเขาไม่ยอมรับสินค้าจำนวนมากไปขาย บริษัทนัมยางก็จะไม่อนุญาตให้ขายสินค้าของบริษัทอีกเลย

จนในที่สุดผู้บริหารระดับสูงต้องออกมาขอโทษต่อสังคมและสั่งไล่ตัวแทนของบริษัทคนนั้นออก เรื่องนี้จึงจบลงด้วยดีค่ะ


เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนเมษายนค่ะ มีบุคคลระดับสูงของ POSCO Energy ซึ่งเป็นบริษัทผลิตพลังงานรายใหญ่ของเกาหลี โดยข่าวใช้ตัวย่อว่านาย A ใช้หนังสือแม็กกาซีนตีหัวแอร์โฮสเตรสบนเครื่องบินสายการบิน Korean Air เที่ยวบินไปลอสแองเจลิส อเมริกา ส่วนสาเหตุน่ะเหรอคะ ...

นาย A ได้สั่งอาหารเป็นบะหมี่ค่ะ แต่เมื่อเปิดดูพบว่าบะหมี่นั้นไม่สุก เขาเลยขอใหม่ และพอได้ชามใหม่แล้ว ก็พบว่ารสชาติไม่ถูกปาก เขาจึงโมโหมาก ใช้แม็กกาซีนตีหัวแอร์โฮสเตรสคนนั้นที่นำมาเสิร์ฟซะเลย!

เมื่อเดินทางถึงอเมริกา ทางลูกเรือและสายการบินได้ลงมาแจ้งแก่เจ้าหน้าที่ FBI และเจ้าหน้าที่ของสนามบิน โดยเจ้าหน้าที่ FBI ได้ยื่นข้อเสนอแก่นาย A 2 ข้อคือ 1. อนุญาตให้เข้าประเทศอเมริกาได้ แต่เมื่อเข้าแล้ว จะต้องถูกสอบสวนเรื่องนี้ก่อน   2. บินกลับเกาหลีใต้ไปซะ

แน่นอนว่านาย A เลือกข้อสองค่ะ แต่พอกลับมาแล้ว เรื่องนี้ก็เป็นข่าวใหญ่ ถูกคนด่าเยอะมาก ดังนั้นบริษัท POSCO Energy จึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนนาย A และนอกจากนี้ชาวเน็ตเกาหลีก็ได้ทำภาพล้อเลียนนาย A ด้วยค่ะ เช่น รูปพ่อครัวทำบะหมี่แต่ตัดต่อเอาหน้านาย.A มาใส่แทน .... เห็นข่าวนี้แล้ว ก็นึกถึงเรื่องพนักงานสนามบินสุวรรณภูมิที่ถูกเจ้าหน้าที่ระดับใหญ่ของหน่วยงานหนึ่งตบหูจนแก้วหูฉีกเลยค่ะ เป็นข้อเตือนใจได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นบุคคลระดับสูงแค่ไหน แต่หากคิดใช้ความรุนแรงล่ะก็ ยังไงก็ถูกสังคมประณามแน่นอน....เพราะอารมณ์โมโหแท้ๆ เลยกลายเป็นข่าวใหญ่เลย เห็นมั้ยล่ะ..


เดินทางมาถึงอันดับ 5 แล้ว เรื่องนี้เกิดเมื่อ 20 มีนาคม เพราะสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีช่องดังอย่าง MBC KBS และ YTN รวมถึงธนาคารชินฮันและธนาคารนงฮยอบ ได้เข้าแจ้งความว่า เครือข่ายคอมพิวเตอร์นั้นล่มและหยุดทำงานทั้งหมด กระทบต่อเครื่องคอมพิวเตอร์กว่า 3 หมื่นเครื่อง คาดว่าระบบจะถูกแฮ็ก

ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ได้ทำการตรวจสอบและพบว่า ไอพีแอดเดรสที่เกี่ยวข้องกับการแฮ็กครั้งนี้เป็นไอพีแอดเดรสจากประเทศจีน แต่คนส่วนมากก็เชื่อว่าเป็นฝีมือของเกาหลีเหนือ เพราะเคยเกิดเหตุทำนองเดียวกันนี้มาแล้ว 2 ครั้งและเป็นฝีมือของเกาหลีเหนือทั้งสิ้น เพราะในเกาหลีเหนือนั้น มีการจัดตั้งทีมวิศวกรคอมพิวเตอร์ที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อเจาะเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของเกาหลีใต้โดยเฉพาะด้วยล่ะค่ะ


ข่าวนี้เรียกว่าเป็นอีกข่าวที่สะพรึงและสะเทือนขวัญคนเกาหลีใต้มากๆ เลยค่ะ เพราะในอดีตนั้น เกาหลีมีข่าวอาชญากรรมไม่เยอะมาก แต่ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ข่าวทำนองนี้มากขึ้นทุกวันจนปวดตับกันเลยทีเดียว รวมถึงข่าวนี้ด้วย...

สำหรับข่าวนี้เกิดในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อนักศึกษาหญิงอายุ 22 ปี ของมหาวิทยาลัยหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ในเมืองแทกู เกิดหายตัวลึกลับหลังจากไปเที่ยวผับกับเพื่อนตอนกลางคืน ทางบ้านจึงไปแจ้งตำรวจ ซึ่งก็ได้สืบพบว่า ก่อนหายตัวไป นักศึกษาหญิงคนนี้ได้นั่งแท็กซี่ ทำให้คนขับแท็กซี่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าน่าจะมีส่วนกับเรื่องนี้ ตำรวจจึงได้พยายามตามหาตัวคนขับมาสอบสวน ไม่กี่วันหลังจากนั้น ตำรวจได้เข้าจับคนขับแท็กซี่รายนี้ในอพาร์ทเมนท์ที่อาศัยอยู่ ซึ่งได้ทำการสอบสวนเป็นเวลา 6 ชั่วโมง คนขับแท็กซี่รายนี้ให้การว่า..

"พอรับนักศึกษาหญิงขึ้นรถมา นักศึกษาคนนั้นก็เมาหลับ อยู่ดีๆ ก็มีผู้ชายคนนึงโบกรถและขอขึ้นมาด้วย โดยอ้างว่าเป็นแฟนของผู้หญิงคนนี้ ก่อนจะพากันลงไปขึ้นแท็กซี่คันอื่น ซึ่งคนขับรายนี้ก็แอบขับตามไปดูเพราะไม่ค่อยไว้ใจ โดยแท็กซี่อีกคันนั้นได้ขับไปทางใต้ของเมืองแทกู ก่อนที่ทั้งสองคนนั้นจะลงจากรถ ซึ่งบริเวณที่ลงนั้นเป็นหน้าโรงแรมม่านรูด"

จากคำให้การณ์ของคนขับแท็กซี่ ตำรวจจึงรีบไปยังโรงแรมม่านรูดแห่งนั้นและขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้พบว่า คนร้ายได้พาเหยื่อซึ่งอยู่ในสภาพเมาหลับเข้าโรงแรม แต่ห้องพักเต็ม จากนั้นจึงได้กลับบ้านมาที่ห้องแล้วทำการข่มขืนและฆ่าโดยการบีบคอจนตาย ก่อนจะเช่ารถและขับเพื่อนำศพไปทิ้งแถวๆ อ่างเก็บน้ำ (ใจร้ายสุดๆ)

อีกประเด็นหนึ่งนอกจากเรื่องฆาตกรรมที่คนเกาหลีออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากก็คือ "แพะรับบาป" เพราะแท็กซี่คนนี้ก็ได้ให้สัมภาษณ์หลังถูกปล่อยตัวว่า "6 ชั่วโมงของการถูกสอบสวนนั้นเป็นช่วงเวลาที่ลำบากมาก เพราะตำรวจทุกคนก็มองเขาและปฏิบัติกับเขาเหมือนเป็นฆาตกร พอกลับบ้านมา คนรอบข้างก็มองเค้าเป็นคนแปลกและคนไม่ดี ต่อไปก็คงทำงานเป็นคนขับแท็กซี่อีกไม่ได้แล้ว"....ซึ่งทำให้คนเกาหลีออกมาด่าตำรวจเยอะมาก และพยายามเชียร์ให้คนขับแท็กซี่รายนี้ฟ้องร้องตำรวจเลยล่ะค่ะ


ความตึงเครียดที่ทั่วโลกจับตามองนี้ เริ่มจากเมื่อปลายปีก่อน เกาหลีเหนือได้ทำการทดสอบขีปนาวุธพิสัยไกล ทำให้องค์การสหประชาชาติคว่ำบาตร รวมถึงผู้นำเกาหลีเหนืออย่าง "คิมจองอึน" ได้เดินสายตรวจเยี่ยมหน่วยทหารต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ดังนั้นฝ่ายสหรัฐอเมริกาเลยทนไม่ไหว (เพราะเกาหลีเหนือทำตัวกวนประสาทมาก) จึงได้ขู่กลับด้วยการส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ B-52, B-2 มาบินเหนือน่านฟ้าเกาหลีใต้(แต่ไม่ได้ทิ้งระเบิด) และส่งเครื่องบินรบรุ่นใหม่ล่าสุด F-22 ไปประจำการที่ฐานทัพในเกาหลีใต้ เพื่อเป็นการขู่กลับนัยๆ ว่า อย่าคิดทำอะไรเกาหลีใต้นะ เพราะอเมริกาอยู่ข้างเกาหลีใต้และพร้อมรบอยู่แล้ว

ดังนั้นเกาหลีเหนือจึงประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ ขู่จะยิงอาวุธนิวเคลียร์(เป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้) แถมยังขู่อีกด้วยว่า ให้คนต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเกาหลี ออกจากประเทศไปให้เร็วที่สุด ซึ่งทั่วโลกก็จับตามองและเกรงว่าจะกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3!!

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ชาวเกาหลีใต้เค้าก็ใช้ชีวิตกันอย่างปกตินะคะ ไม่ได้หวาดระแวงหรือกังวลอะไรกันแต่อย่างใด แต่ก็มีนักท่องเที่ยวที่กำลังจะเดินทางไปเกาหลีใต้หลายคนเกิดความกังวลว่าจะปลอดภัยหรือไม่ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีเหตุการณ์รุนแรงอะไรเกิดขึ้นค่ะ ... นี่แหละคือสาเหตุที่ผู้ชายเกาหลีใต้ทุกคนจะต้องเกณฑ์ทหาร เพราะหากวันหนึ่งเกิดมีสงครามจริงๆ ก็จะต้องเข้าร่วมรบนั่นเองเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เกาหลีใต้ได้มีการเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ซึ่งถือเป็นคนที่ 18 และผู้ที่ได้รับตำแหน่งคือ "พัก กึน ฮเย" ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่มีประธานาธิบดีเป็นผู้หญิง ถือว่าสร้างความฮือฮากันอยู่พักใหญ่เลยล่ะค่ะ (อ่านเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีเกาหลีเพิ่มเติม คลิกที่นี่)

โดย "พัก กึน ฮเย" ได้เข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการในฐานะประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2013 ซึ่งในพิธีรับตำแหน่ง มีผู้ร่วมงานกว่า 7 หมื่นคน และมีผู้นำประเทศจากหลายประเทศเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานด้วยทำให้เป็นข่าวครึกโครมและเป็นที่จับตามองไปทั่วโลกว่า ประธานาธิบดีหญิงคนนี้จะพัฒนาเกาหลีใต้ไปได้ไกลแค่ไหน ท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียดของคาบสมุทรเกาหลี


และข่าวที่ฮอตอันดับ 1 ในครึ่งปีแรกก็คือ PSY!! หลังจากในปี 2012 เกิดปรากฏการณ์กับเพลง "Gangnam Style" กับท่าเต้นควบม้า ฮิตและดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง เอ๊ะ ไม่ใช่สิ ทั่วโลกต่างหาก เพราะยอดวิวในยูทูบก็ทะลุหลักพันล้านทำลายสถิติทุกคลิปไปแล้ว และในปี 2013 ลุง PSY ก็กลับมาอีกครั้งกับเพลง Gentleman ซึ่งก็เป็นที่จับตามองไปทั่วโลกว่า เพลงนี้จะสร้างกระแสไปทั่วโลกเหมือน Gangnam Style ได้หรือไม่? 

ซึ่งผลสุดท้ายก็ออกมาว่า ถึง Gentleman จะดังสู้ Gangnam Style ไม่ได้ (แหม ก็เพลงเก่าดังไปทั่วโลกขนาดนั้น ถ้าจะดังกว่านี้ คงต้องดังไปนอกโลกแล้วล่ะมั้ง) แต่ก็ไม่ทำให้เสียหน้าแต่อย่างใดค่ะ เพราะเพลงนี้ก็ยังขึ้นชาร์ทบิลบอร์ดได้ถึงอันดับที่ 5 ถือเป็นความภาคภูมิใจอีกครั้งของชาวเกาหลีใต้ย้อนอ่าน Korean Kori ตอนที่ผ่านมา

ตอน 41 : 15 คำถามพิสูจน์แฟนพันธุ์แท้ "เกาหลีใต้"
ตอน 42 : รถไฟใต้ดินขบวนนี้ "เจ๋ง+หรูที่สุด" ในเกาหลีใต้!!
ตอน 43 : 7 เอกลักษณ์บ่งบอก...นี่แหละ ผู้หญิงเกาหลี
ตอน 44 : สำนวน+คำคมโดนๆ ในภาษาเกาหลี อ่านแล้วจี๊ดถึงใจ!


เด็กดีดอทคอม :: 28 วันใน
TWITTER @PAYDEKD

ภาพประกอบ : koreabang.com,newsmon.net,todayus.com

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่สุด

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Studyabroad > Korean Kori
ความคิดเห็น

66

จำนวนแชร์
14

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #3 Fern
  10 ก.ค. 2556, 15:08 น.
  EXO คัมแบ็คค่ะ 55555555555555555555 #ข้ามความคิดเห็นนี้ไป
  #3

66 ความคิดเห็น

 1. 10 ก.ค. 2556, 14:03 น.
  ว่าแล้วเชียวว่าต้องเป็น Psy
  #1
 2. 10 ก.ค. 2556, 14:06 น.
  หนูว่า ข่าว นักศึกษาหญิงหายตัว อย่างลึกลับในเมืองแทกูค่ะ เป็นข่าวที่ไม่ดีเลย (น่ากลัวมากอ่ะค่ะ) เพราะตั้งแต่หนูชอบเกาหลีมา ยังไม่เคยได้ยินข่าวแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ เลยรู้สึกว่าข่าวนี้แรงที่สุดค่ะ
  #2
 3. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  #3 Fern
  10 ก.ค. 2556, 15:08 น.
  EXO คัมแบ็คค่ะ 55555555555555555555 #ข้ามความคิดเห็นนี้ไป
  #3
 4. 10 ก.ค. 2556, 15:30 น.
  สำหรับเราเราว่าข่าวพระเอกปาร์คนะ ตอนได้อ่านข่าวนี้ตกใจมากๆ ติดตามผลงานและชื่นชอบเขามาตลอด เจอข่าวนี้แล้วเงิบ แต่ผลสุดท้ายเขาก็ไม่ได้ทำจริงๆดีจริงๆ
  #4
 5. #5 เจมส์
  10 ก.ค. 2556, 16:05 น.
  เกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ เพราะข่าวนี้เป็นข่าวที่ทั่วโลกต้องจับตามอง ซึ่งถ้า 2 ประเทศนี้รบกันจริง ๆ อาจทำให้เกิดเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ได้
  #5
 6. 10 ก.ค. 2556, 16:16 น.
  ข่าวที่นักศึกษาหญิงหายตัวไป เพราะว่าเป็นข่าวที่สะเทือนใจ และสะท้อนสังคมข่าวนึงเลย ซึ่งปกติความปลอดภัยในเกาหลีถือว่าดีพอสมควรแต่มีข่าวแบบนี้อาจส่งผลกระทบเป็นวงกว้างคะ
  #6
 7. 10 ก.ค. 2556, 18:43 น.
  ข่าวนักศึกษาที่หายตัวไปอ่ะ สะท้อนเรื่องความปลอดภัยมากค่ะ แต่ก้อสงสารแท็กซี่ที่เกือบเป็นแพะรำบาป ทั้งๆที่เค้าเป็นพลเมืองดีที่ทำให้จับฆาตกรโรคจิตตัวจริงได้ค่ะ
  #7
 8. 10 ก.ค. 2556, 18:45 น.
  ข่าวเกาหลีเหนือขู่รบกับเกาหลีใต้ เพราะ เราคิดว่าเกาหลีเหนือเป็นประเทศที่เห็นเเก่อำนาจมาก เราเคยอ่านข่าวๆหนึ่ง ที่ชาวเกาหลีเหนือปล่อยเด็กอดตายไว้ข้างถนน โดยไม่เหลียวเเล ทำให้เราคิดได้ว่า นี่หรอ?ประเทศที่ขู่รบกับประเทศอื่น นี่หรอประเทศที่คิดว่าตัวเองมีอำนาจ กับอีเเค่เด็กคนเดียวยังช่วยไม่ได้ ก็ไม่น่าจะไปรบกับใครได้เเล้วล่ะ
  #8
 9. 10 ก.ค. 2556, 18:55 น.
  "ข่าวนักศึกษาหญิงหายตัวลึกลับ ในเมืองแทกู" ทำได้ยังไง ข่มขืนเค้าแล้วยังมาบีบคอเค้าตายอีก แหม่ ทำไมหมกมุ่นแต่กับกามอารมณ์อย่างนี้ เห้อ ~~~
  #9
 10. #10 fernfern
  10 ก.ค. 2556, 19:01 น.
  ข่าวpsyค่ะ คุณพี่เค้าเก่งมากค่ะ ไม่ว่าจะออกเพลงไหนๆก็ติดกระแส ดังแบบสุดๆเลยค่ะ

  เรียกว่าตอนนี้คงไม่มีใครไม่รุจักท่าเต้นควบม้า psyทำให้วงการเพลงเกาหลียิ่งเป็นที่รู้จักใน

  วงกว้างเลยค่ะ สุดยอด
  #10
 11. 10 ก.ค. 2556, 19:16 น.
  ข่าวเกาหลีเหนือประกาศสงครามเกาหลีใต้-เกาหลีเหนือนี่้น่าจะเอาเวลาไปดูแลประชาชน ไปพัฒนาประเทศมากกว่านะ ถึงว่าคนเกาหลีเหนือถึงชอบหนีมาอยู่เกาหลีใต้กัน มีผู้นำบ้าอำนาจอย่างงี้นี่เอง
  #11
 12. 10 ก.ค. 2556, 19:16 น.
  ข่าวปาร์คชีฮู โดนกล่าวหาค่ะ
  เพราะ มันรุนแรงมากสำหรับคนคนหนึ่งแสดงให้เห็นว่าชีวิตของพวกเรามีสองด้านเสมอ ต่อหน้าอาจจะทำอย่างหนึ่ง ลับหลังอาจจะวางแผนอะไรอยู่ก็ได้ ข้อนี้สอนว่าอย่าไว้ใจใครมากเกินไปแต่ก็ไม่ควรระแวงมากจนเกินไป :'))

  #12
 13. 10 ก.ค. 2556, 19:17 น.
  นักศีกษาหาย นับเป็นข่างที่น่าให้คงามสนใจอยู่เหือนกันนะ
  #13
 14. #14 เทียน่า
  10 ก.ค. 2556, 19:26 น.
  ข่าวเกาหลีเหนือจะประกาศสงครามกับเกาหลีใต้มันดังขนาดที่ teacher ให้ทั้งห้องเขียนเป็น essay วิเคราะห์ข่าวส่งเลยอ่ะ
  #14
 15. #15 Yok
  10 ก.ค. 2556, 19:56 น.
  ข่าว นักศึกษาหญิงในเมืองแทกูค่ะ

  ตอนแรกเห็นข่าวก็ช็อคแล้ว พออ่านเนื้อหาข่าวแล้วแบบ O..o"

  ไม่น่าเชื่อเลยว่าเกาหลีใต้จะมีอะไรขนาดนี้ ทั้งๆที่ความปลอดภัยสูงมากในทุกๆอย่าง

  เห้อ เลยเป็นข้อคิดเลยค่ะว่าไม่ว่าที่ไหน ก็ไม่ปลอดภัยทั้งนั้น ไว้ใจใครไม่ได้ นอกจากตัวเราเอง
  #15
 16. 10 ก.ค. 2556, 20:16 น.
  "ปาร์คชีฮู" ค่ะ เพราะเขาเป็นพระเอกที่ดังคนนึงของเกาหลีเลย แต่กลับมีข่าวเสียหาย ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ของชาวเกาหลีมากๆ ทำให้เราเสียใจ T^T เขาทั้งหล่อ ทั้งมีฝีมือและอนาคตไกล แต่เพราะความผิดพลาดของเขาที่เกิดจากความคิดชั่ววูบ ทำให้อนาคในวงการดับวูบลง มันแรว๊งงงงส์มาก 555555 #วิบัติเพื่อเสียง
  #16
 17. 10 ก.ค. 2556, 20:18 น.
  ข่าวเกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้แรงสุดค่ะ เพราะถ้าเกิดสงครามขึ้นมาจริงๆแล้ว แน่นอนค่ะผลกระทบที่มากที่สุดคือ ประชาชนในสองประเทศนั้นที่อาจจะประสบปัญหาทั้งด้านความรุนแรงต่าง อีกทั้งสงครามยังอาจขยายไปยังประเทศต่างๆก็ได้ค่ะ ซึ่งผลกระทบของมันอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อทั้งโลกเลยก็ได้ เลยคิดว่าข่าวนี้แรงสุดค่ะ
  #17
 18. 10 ก.ค. 2556, 20:26 น.
  เราเลือกข่าวเกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ค่ะ เพราะแอบคิดว่าเฮ้ยสมันก่อนก็มีสงครามโลกกันนี้2ครั้งแล้วนะครั้งที่3คงไม่มีหร๊อก..แต่จู่วันหนึ่งเปิดทีวีมาก็เจอข่าวของเกา.เหนือประกาศสงครามกับเกา.ใต้เราช็อคมาอะ คือในใจคิดว่าอะไรกันสมัยนี้แล้วยังต้องมาสู้รบกันอีกหรอเพื่ออะไร(?) แล้วเราก็ห่วงศิลปินที่เราชื่นชอบด้วยแหละค่ะT^T และมันทำให้เราเข้าใจว่าทำไมผช.เกาหลีต้องเกณฎ์ทหารทุกคนและก็ไม่มีใครเกี่ยงเหมือนบ้านเราด้วยว่ามะ(?) #ข่าวนี้คือข่าวที่แรงที่เราเลือกค่ะ
  #18
 19. 10 ก.ค. 2556, 20:26 น.
  ข่าวระบบถูกแฮ็ค สวดยอดเลยยยยยยยยยยย
     แฮ็คระบบได้นี้โคตรเจ๋งอ่ะชอบแต่ถ้าแฮ็คแบบนี้ฉันจะเอาอะไรดูศิลปินคัมแบ็คล่ะจ๊ะ
  #19
 20. 10 ก.ค. 2556, 21:03 น.
  ข่าวเกาหลีเหนือประกาศสงครามกับกาหลีใต้ค่ะ 
  เพราะการที่ทั้งสองประเทศนี้ทำสงครามกัน นั่นก็จะเท่ากับว่านี่เป็นสงครามโลกครั้งที่3 และจะก่อให้เกิดความเสียหายในวงกว้างไม่ว่าจะด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคง และอาจขยายลามไปถึงประเทศต่างๆโดยที่ไม่สามารถรู้ได้ว่าสงครามจะจบเมื่อใด  โศกนาฏกรรมต่างๆอีกล่ะ จะต้องมีผู้คนบาดเจ็บล้มตายจากเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้นี้อีกเท่าไหร่ล่ะ 
    "สงครามไม่เคยให้อะไรกับใคร นอกจากความสูญเสีย"
   ที่สำคัญเดี๋ยวลูกหลานเราก็ต้องมานั่งเรียนเรื่องสงครามโลกครั้งที่3 อีก ปัจจุบันแค่2ครั้งก็จำไม่หมดอยู่แล้ว #การศึกษาไทย 
  #20
 21. #21 Thanikarn
  10 ก.ค. 2556, 21:06 น.
  นักศึกษาหญิงหายตัว อย่างลึกลับในเมืองแทกู ฉันก็เป็นคนนึงที่ต้องการไปเรียนในประเทศเกาหลี และรู้มาว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่ปลอดภัย จึงไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ เป็นอะไรที่น่ากลัวที่สุดเลยค่ะ
  #21
 22. 10 ก.ค. 2556, 21:34 น.
  ข่าวนักศึกษาหญิงที่หายตัวไปคะ  เพราะว่า เกาหลีใต้ไม่ค่อยมีข่าวประเภทนี้เท่าไหร่อ่ะคะ

  ทำให้เราตกใจมาก  แล้วก็สงสารพี่แท็กซี่ด้วยอุตส่าห์เป็นคนดี แต่โดนหาว่าเป็นคนร้าย  ส่วนคนร้ายตัวจริงใจร้ายสุดๆบีบคอแล้วเอาศพไปทิ้งอ้ะ T^T    
  #22
 23. #23 น้ำหนึ่ง
  10 ก.ค. 2556, 22:08 น.
  ข่าวที่ช่องโทรทัศน์และธนาคารถูกแฮ็กค่ะ เพราะมันคงสร้างความเสียหายให้กับผู้คนไม่มากก็น้อย
  #23
 24. #24 2525
  11 ก.ค. 2556, 01:10 น.
  เมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุการณ์คล้ายๆกับ ข่าวนักศึกษาหญิงที่หายตัวไป

  ฆาตกรอายุ 18 ปี ผู้ตายอายุ 16 ปี ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันมาก่อน

  โดยฆาตกรหลอกผู้ตายเข้าไปในโรงแรม

  จากนนั้นจะข่มขืนแต่ผู้ตายไม่ยอมเลยบีบคอตายแล้วเอาศพใสถุงพลาสติก

  และทิ้งศพเอาไว้ในห้องน้ำโรงแรม  หลังจาก่กอเหตุฆาตกรได้อัพข้องความลงในkakao talk story ว่า"ฉันสามารถรับความรู้สึกของมนุษย์ได้ แต่ตอนนี้มันแห้งเหือดไปแล้ว.วันนี้ฉันไม่ได้รู้สึกผิดอะไรเลย.นอกจากนี้ฉันไม่ได้รู้สึกเศร้า.ไม่ได้รู้สึกโกรธ.วันนี้ฉันได้รับรอยยิ้มที่สั้นมากๆ.วันนี้เลือดของ xxx ได้ฝังลึกอยู่ในการนอนของฉัน"  สามนาทีต่อมาอัพอีก "วันนี้ฉันอยากเป็นสารเลว.สารเลวเท่านั้นที่ฉันสามารถเป็นได้...ใช่แล้ว วันนี้ฉันเป็นสารเลว"  "จนถึงวินาทีสุดท้ายสายตาของเธอที่มองมาที่ผม มันช่างกล้าหาญมาก.ขอบคุณนะครับ สายตานั้นไม่ได้รู้สึกกลัวเลย แน่นอนผมจะทำมันอีกครั้ง"  และฆาตกรบอกกับตำรวจว่าตัวเองชอบดูหนังสยองขวัญมาก เลยอยากจะลงทำดูบ้าง

  ตอนนี้ชาวเน็ตเกาหลีขุด ชื่อจริง โรงเรียนกับรูปฆาตกรมาประจารเรียบร้อยล่ะ
  #24
 25. 11 ก.ค. 2556, 06:25 น.
  เกาหลีเหนือปรกศสงครามกับเกาหลีใต้ค่ะ มันเป็นอะไรที่น่ากังวลมาก และแรงมาก สื่อต่างประเทศก็ให้ความสนใจในเรื่องนี้ด้วยนะคะ นึกสภาพตัวเองไม่ออกเลยถ้าไปอยู่เกาหลีเราจะตายไหมเนี่ย เห้อออ  #แรงเกือบทุกข่าวเบย 
  #25
 26. 11 ก.ค. 2556, 09:16 น.
  exoooooooooooo
  #26
 27. 11 ก.ค. 2556, 11:24 น.
  คิดว่าน่าจะอันดับ4นะ  แต่คนตอบไปเยอะเเล้วง่าา
  ที่คิดว่าแรงก็เพราะว่า ข่มขืนและฆ่าโดยการบีบคอจนตาย
   
   เป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆ แล้วก็สงสารลุงที่ขับแท็กซี่ด้วย แบบว่าเราเข้าใจความรู้สึกนะ

  #27
 28. 11 ก.ค. 2556, 15:28 น.
  "พัก กึน ฮเย" เพราะผู้หญิงก็มีความสามารถไม่แพ้ผู้ชาย><
  #28
 29. #29 coffee shop
  11 ก.ค. 2556, 15:50 น.
  ข่าว "พัก กึน ฮเย ประธานาธิบดีคนแรกในประวัติศาสตร์เกาหลีใต้" เพราะประเทศเกาหลีใต้ผู้ชายดูมีอำนาจมากกว่าผู้หญิง แต่ พัค กึน ฮเย สามารถเป็นประธานาธิบดีได้ แสดงว่าเธอเป็นผู้หญิงที่เก่งมาก น่านับถือจริงๆค่ะ
  #29
 30. 11 ก.ค. 2556, 16:41 น.
  ข่าวที่นักศึกษาหญิงถูกฆ่าน่ะค่ะ ปกติไม่ค่อยเห็นในเกาหลี พอเห็นแล้วมันน่าสะเทือนใจมากกกก
  แล้วก็ข่าวเกาหลีเหนือ-ใต้ที่ประกาศสงคราม เราเป็นคนต่างประเทศยังกลัวแทน (แต่คนในชาติยังเฉยๆ - - ) เห็นข่าวมันตึงเครียดมาก แต่นานๆไป....เริ่มเงียบ
  #30
 31. ชอบข่าวปาร์ค กึน ฮเย
  ประธานาธิบดีหญิงคนแรกของเกาหลีใต้
  เมื่อสตรีเป็นช้างเท้าหน้าของชาติ โสมขาวจะเป็นเช่นไร น่าติดตามเหลือเกิน
  ส่วนนายกหญิงไทย น่าติดตามไม่แพ้กัน

  #31
 32. 11 ก.ค. 2556, 17:07 น.
  ข่าวเกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ค่ะ เพราะว่า มันเป็นเหตุการณ์ตึงเครียดกันทุกฝ่าย เพราะมันอาจจะทำให้มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้น เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้น ซึ้งมีผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว มีผลกระทบกันทุกฝ่ายค่ะ หนูว่าเราควรหันมาจับมือกันดีกว่า เพื่อมาพัฒนาประเทศของตนให้มีความเจริญก้าวหน้า มีความมั่นคง ไปยิ่งขึ้นค่ะ  .. 
  #32
 33. 11 ก.ค. 2556, 20:06 น.
  ข่าวนักศึกษาสาวหายตัว ถือว่าเป็นข่าวที่แรงที่สุดคะ อย่างที่ว่าไว้ ว่าในเกาหลีไม่ค่อยมีข่าวอาชาญากรรมแบบนี้เท่าไหร่ รู้สึกช็อคมาก ไม่นึกว่าเกาหลีใต้จะมีข่าวแบบนี่เลย ข่มขืนไม่พอ ฆ่าด้วยวิธีที่แสนทรมาน แถมแท็กซี่ ก็โดนกดดันจากตำรวจหรือสายตาคนรอบข้างที่พบเห็น แรงจริงๆคะ # ตอนนี้ไม่ที่ไหนอะไรปลอดภัยแล้วล่ะคะ ไม่ว่าจะที่ไหน อยู่ที่ว่า เราจะป้องกันตัวยังไงไม่ให้ไปอยู่ในเหตุการณ์ที่เสี่ยงแบบนี้
  #33
 34. 11 ก.ค. 2556, 20:22 น.
  นี่ Psy ดังกว่าข่าวเกาหลีเหนือ ข่าวคดี กับนายกหญิงคนแรก อีกเหรอเนี่ย
  555555
  #34
 35. 11 ก.ค. 2556, 21:35 น.
  ชอบข่าวประธานาธิบดีหญิงคนแรกค่ะ ผู้นำดี ประเทศดี เกาหลีใต้เป็นประเทศที่ค่อนข้างมีอิทธิพลในภูมิภาคอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นความมั่นคงของประเทศ ย่อมส่งผลต่อความมั่นคงของภูมิภาค เป็นเรื่องที่ต้องจับตามองต่อไปค่ะ ^^
  #35
 36. 12 ก.ค. 2556, 19:27 น.
  เรื่อง EXO คัมแบ็คค่ะ
  เพราะ อซฟ. รับประทานมาม่าเกือบปี
  #ข้าม คห. นี้ไปป 
  #36
 37. ความเห็นนี้ถูกลบ :(

  เนื่องจาก

 38. 12 ก.ค. 2556, 20:38 น.
  ' นักศึกษาหญิงหายตัวอย่างลึกลับในเมืองแทกู ' ข่าวนี้แรงสุดแล้วค่ะ

  อย่างที่ทราบกันเกาหลีเป็นประเทศที่นานๆจะมีอาชญากรรมแบบนี้เหมือนญี่ปุ่น...แต่พอมีก็กลับโหดร้ายจนไม่น่าเชื่อเช่นกัน...ตกใจมากๆค่ะที่รู้ข่าวนี้ มันไม่อยากเชื่อว่าประเทศเกาหลีจะมีการข่มขืนแล้วฆ่า  แต่!!ทุกประเทศมันก็ต้องมีอาชญากรรมอยู่แล้ว  จากข่าวนี้มันก็ทำให้เห็นด้านมืดของเกาหลีใต้และมันช่วยทำให้เรามีความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตด้วย...เพราะนักศึกษาคนนี้ก็ผิดที่ไปเที่ยวกลับดึก[ซ้ำ ยังกลับคนเดียว] พวกอาชญากรเลยได้โอกาสเลยค่ะ เป็นข้อเตือนใจให้สาวๆที่ชอบเที่ยวดึกๆแล้วกลับบ้านคนเดียวบ่อยๆได้เลย ไม่ว่าจะประเทศไหน
  #38
 39. 12 ก.ค. 2556, 20:48 น.
  ข่าว นักศึกษาหญิงในเมืองแทกูค่ะ แรงที่สุดค่ะ รู้สึกตกใจมากกับข่าวนี้แล้วก็แบบกลัวนะืคือแบบประเทศเกาหลีใต้มีความปลอดภัยสูงแต่พอมีเรื่องแบบนี้ขึ้นก็สะเทือนใจค่ะ
  #39
 40. 12 ก.ค. 2556, 21:22 น.
  "ข่าวนักศึกษาหญิงหายตัวลึกลับ ในเมืองแทกู"
  เราว่าตั้งแต่เราชอบเกาหลีมาเนี่ย ไม่เคยเห็นข่าวแบบนี้มาก่อน (ถ้าเป็นที่ไทยก็คงเห็นบ่อยละมั้ง?) แต่ที่รู้ๆ คนร้ายมันเลือดเย็น ใจดำ อำมหิต เลวมากกก ทำแบบนี้ได้ยังไง ผู้หญิงทั้งคนเลยนะ!!
  #40
 41. 12 ก.ค. 2556, 21:42 น.
  คิดว่าน่าจะเป็น ข่าวประธานาธิบดีหญิงคนแรก
  ไม่ค่อยมีเหตุผลเท่าไร ส่วนตัวคือ จาก 10 ข่าวข้างต้น ได้ยินคร่าวๆ มาบ้างก็มีข่าวนี้กับข่าวเกาหลีเหนือ(ซึ่งตอนนั้นไม่ได้สนใจรายละเอียดเท่าไหร่)อะ

  #41
 42. 12 ก.ค. 2556, 21:49 น.
  ข่าวเกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้  ถ้ามันเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ขึ้นมาจริงๆล่ะ !?!? โอ้ ! เราจะได้เจอโกโบริของเราบ้างมั้ย   เอ้ย ! ไม่ใช่ๆ - - เพ้อเจอใหญ่ 5555555
  #42
 43. 12 ก.ค. 2556, 23:07 น.
  ข่าวประธานาธิบดีหญิงคนแรกของเกาหลีใต้

  เป็นที่น่าจับตามองค่ะว่าเดี๋ยวนี้ผู้หญิงเป็นผู้นำเยอะมากขึ้น มีบทบาททางสังคม การเมือง อยากรู้ต่อไปว่า ปธน. หญิงคนนี้จะนำพาเกาหลีใต้ไปในทิศทางใดค่ะ เราจะได้เรียนรู้แนวทางของเขาบ้าง (no bias นะคะ ><)
  #43
 44. 12 ก.ค. 2556, 23:24 น.
  ข่าว ประกาศสงครามเกาหลีเหนือกับใต้คะ  ได้ยินข่าวมาว่าจีนจะเข้าข้างเกาหลีเหนือ 

  แล้วEXO ล่ะ จะเป็น WE ARE ONE ได้ยังไง 

  ถ้าเกิดสงคราม ธุรกิจต่างๆๆทั้งในและนอก ไทย คงย่ำแย่ มีคนเสียชีวิตมหาศาล

  เกาหลีเหนือก็,,,,,,,,,,,,,,เง้อออหมดคำบรรยาย
  #44
 45. 12 ก.ค. 2556, 23:24 น.
  ข่าว ประกาศสงครามเกาหลีเหนือกับใต้คะ  ได้ยินข่าวมาว่าจีนจะเข้าข้างเกาหลีเหนือ 

  แล้วEXO ล่ะ จะเป็น WE ARE ONE ได้ยังไง 

  ถ้าเกิดสงคราม ธุรกิจต่างๆๆทั้งในและนอก ไทย คงย่ำแย่ มีคนเสียชีวิตมหาศาล

  เกาหลีเหนือก็,,,,,,,,,,,,,,เง้อออหมดคำบรรยาย
  #45
 46. #46 MEowSUwannapa
  13 ก.ค. 2556, 15:29 น.
  ข่าว "พัก กึน ฮเย" ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเกาหลีที่มีประธานาธิบดีเป็นผู้หญิง

  เพราะมันสะท้อนให้เห็นว่าความเท่าเทียมของผู้ชาย และผู้หญิงในปัจจุบันที่มีเพิ่มมากขึ้นในสังคม ไม่ว่าจะชาติใดบนโลก ฉะนั้นจะเห็นว่าไม่ว่าผู้นำประเทศจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ประเทศย่อมมีความก้าวหน้าไปในทางที่ดี หากผู้นำของประเทศเป็นคนดี
  #46
 47. 13 ก.ค. 2556, 16:35 น.
  ข่าวของ psy ค่ะ เหตุผลคือ เพลงแรกคือเพลงกังนัม ออกมาก็ดังมากๆ เพราะท่าเต้นและเนื้อเพลงที่มันส์   แล้วก็มาเพลงgentleman ก็มาดังเพราะท่าเต้นอีกด้วย  ท่าเต้นทั้งสองเพลงนี้เราชอบอ้ะ เราว่าท่าเต้นมันสวยดี โดยเฉพาะเพลง gentleman อ้ะชอบตรงผมของผู้หญิงที่แกว่งพร่อมกัน

  #47
 48. #48 chaem
  13 ก.ค. 2556, 18:30 น.
  ข่าวนักศึกษาหญิง น่าสลดใจมากหลังจากที่ชอบเกี่ยวกับเกาหลีแต่ก็ไม่ค่อยได้อ่านข่าวแนวนี้เลยอ่านแล้วรู้สึกสงสารมากเป็นคติเตือนใจให้ระมัดระวังตัวมากขึ้น
  #48
 49. 13 ก.ค. 2556, 19:55 น.
  ข่าวที่แรงที่สุดคงเป็นข่าวนักศึกษาหญิงที่หายไปนั่นแหละครับ
  เพราะปกติเข้าใจว่าเกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีอาชญากรรมน้อย 
  แต่ดูจากหลายๆข่าวแล้วก็คงปกติ (เพียงแต่ของบ้านเรามันเยอะมากกก T_T)

  ถ้าเกิดว่ารวมของเดือนนี้ด้วย มันต้องมีข่าวอารึมออกจากวงแน่ๆเลย
  #49
 50. คิดว่าน่าจะเป็นข่าวประธานาธิบดีหญิงคนแรกของประวัติศาสตร์นะคะ เพราะ มันเกี่ยวกับการบริหารประเทศโดยตรง เรื่องนี้มันน่าจะมีผลต่อประเทศในทุกๆด้าน เนื่องจากประธานาธิบดีก็เท่ากับประมุขของประเทศ การที่ประเทศๆหนึ่งมีผู้บริหารประเทศที่มีอำนาจใหญ่สุดเป็นผู้หญิงนี่ แสดงว่าเธอก็ได้รับการยอมรับมากๆเลยนะคะ อนึ่งยิ่งเป็นผู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ด้วย ก็ยิ่งน่าจับตามองจากทุกๆฝ่ายอยู่แล้วว่าเธอจะควบคุมสถานการณ์ต่างๆในประเทศได้หรือไม่ และจะนำพาอนาคตของประเทศในทิศทางใด  ^^ เหตุผลก็ประมาณนี้น่ะค่ะ 


  #50
 51. 13 ก.ค. 2556, 20:10 น.
  นักศึกษาหญิงหายตัวอย่างลึกลับ ในเมืองแทกู
  #51
 52. 14 ก.ค. 2556, 20:51 น.
  ข่าว"ผู้บริหารระดับสูง POSCO ตีหัวแอร์โฮสเตรส"
  #52
 53. 14 ก.ค. 2556, 21:01 น.
  ข่าว "ผู้บริหารระดับสูง POSCO ตีหัวแอร์โฮสเตรส"
  เพราะเหตุผลค่อนข้างไร้สาระและเป็นการใช้อำนาจในทางที่ไม่ถูกต้องด้วย
  ค่ะ  #53
 54. 15 ก.ค. 2556, 09:39 น.
  เกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ เพราะกระทบกับคนทั้งโลก
  #54
 55. 15 ก.ค. 2556, 15:27 น.
  ข่าว นักศึกษาหญิงหายตัว เป็นข่าวที่น่าสะเทือนใจมาก เพราะเป็นการกระทำที่เย็นชาและโหดเ้ยม แถมคุณลุงคนขับเเท๊กซี่ ยังโดนมองว่าเป็นคนร้าย คนรอบมองเขาเป็นคนไม่ดี ตำรวจก็ทำเหมือนเค้าเป็นคนร้าย น่าสงสาร แพะรับบาป จริงๆ
  #55
 56. 15 ก.ค. 2556, 19:43 น.
  ข่าวที่แรงที่สุดคือ อันดับ 3 เกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้
  #56
 57. ข่าวเกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ค่ะ 
  เพราะถ้าดูจากการกำทำของอเมริกาแล้ว ถ้า 2 ประเทศนี้ก่อสงครามจริง ๆ อเมริกาก็จะเข้าร่วมด้วย ซึ่งมันจะโยงมาเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3 แน่ ๆ เราเคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งมันเขียนไว้ว่า ‘ผมไม่รู้ว่าในสงครามโลกครั้งที่ 3 มนุษย์จะใช้อะไรก่อสงคราม แต่ที่แน่ ๆ สงครามโลกครั้งที่ 4 มนุษย์จะใช้ท่อนไม้และก้อนหิน ’ มันหมายความว่าถ้ามีสงครามโลกครั้งที่ 3 สงครามมันจะทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง ยิ่งวิทยาศาสตร์ก้าวไกลแค่ไหน ความเสียหายก็จะเกิดขึ้นมากเท่านั้น สมัยก่อนมีปรมานูที่ทิ้งในญี่ปุ่น ก็ทำให้คนหวาดกลัวไปทั้งโลกได้แล้ว เดิ๋ยวนี้ล่ะ ระเบิดนิวเคลียร์ มันจะก่อความเสียหายขนาดไหน แค่ผู้นำประเทศทะเลาะกัน ถึงกับต้องให้คนหลายล้านต้้องมาตาย ในขนาดที่คนต้นคิดยังสุขสบาย เราไม่รู้จริง ๆ ว่้าคนพวกนี้กำลังคิดอะไีรกันอยู่

  #57
 58. #58 สุนิสา จุฑาชัยชนะ
  17 ก.ค. 2556, 00:30 น.
  อัน 3 ค่ะ เกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ เพราะ ยังไงก็ขึ้นชื่อว่าประเทศเกาหลีเหมือนกัน อีกอย่างการทำสงครามก็ไม่ได้เกิดผลดีมีเเต่การสูญเสีย ยุคสมัยโลกาภิวัฒเเบบนี้การทำสงครามน่าจะสิ้นสุดลงได้เเล้ว น่าจะใช้การเจรจา หันหน้าคุยกันดีกว่าค่ะ
  #58
 59. 18 ก.ค. 2556, 10:33 น.
  นักศึกษาหญิงที่หายไป
  #59
 60. Staff
  Columnist
  18 ก.ค. 2556, 17:04 น.
  ประกาศผล น้องสองคนที่จะได้รับเข็มกลัด (พี่สุ่มเอานะจ๊ะ)
  ให้ส่งที่อยู่ให้พี่ที่ pay@dek-d.com ภายในสิ้นเดือนนี้ด้วยนะคะ


  #60
 61. เกาหลีเหนือ-เกาหนีใต้ จะเกิดสงครามค่ะ เพราะ สามีหนูอยู่ทีนั่น อีกเเค่ไม่กี่ปีเราจะเเต่งงานกันเเล้ว หนูจะย้ายไปอยู่กับเขาที่นั่น สามีหนูชื่อ โอ เซฮุน TT
  #61
 62. #62 James
  25 ก.ค. 2556, 20:33 น.
  คืออยากถามว่าใครรู้ข่าวเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ล่าสุดป่าวอ่ะ

  เห็นวันนี้ดูข่าวเหมือนสองประเทศนี้จะสงบศึกกันเเล้วใครรู้ช่วยบอกรายละเอียดที

  ขอบคุณค่ะ
  #62
 63. 10 ต.ค. 2556, 16:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ป๋าไซ !!

  เย้

  #63
 64. 20 ต.ค. 2556, 23:34 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ชอยยองพิลๆๆๆๆๆ เรารู้จักไม่นานมานี้้เอง ช่องMTV ช่องต่างประเทศชอบเปิดเพลงเขาคนนี่อ่

  เยี่ยม

  #64
 65. 20 ต.ค. 2556, 23:52 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  ประเทศไทยก็คล้ายๆ กันนะค่ะ ไม่ผิดแต่ก็ถูกตัดสินว่าผิดจากความคิดส่วนตัว ทำอย่างนี้มันเมื่อเรามีตราปาบติดตัวยังไงก็ไม่รู้นะค่ะ เเย่เลยแบบนี้เหอะเหอะ

  #65
 66. 3 พ.ย. 2556, 09:33 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  เกาหลีเหนือประกาศสงครามกับเกาหลีใต้ค่ะ เพราะเป็นข่าวที่ตะลึงไปทั่วโลก หากมีการยิงอาวุธนิวเคลียร์หรืออะไรกันกันมันก็อาจจะเกิดสารอะไรกระจายไปอีก แล้วมันอาจจะกระจายไปประเทศอื่น เขาก็เดือดร้อนอีก เสียใจ

  #66

แสดงความคิดเห็น

บอมบอมอยากถ่ายรูปจัง, ใช้อะไรถ่ายดีนะ (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .